[Cập nhật] Mẫu thông tin ứng viên đầy đủ và chính xác nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Mẫu thông tin ứng viên là gì?

Mẫu thông tin ứng viên được coi là mẫu đơn xin việc đầy đủ hay còn gọi là CV hay. Mẫu thông tin ứng viên là biểu mẫu chứa các thông tin cần thiết và phù hợp mà ứng viên cung cấp Tuyển dụng phải được cung cấp để các công ty hiểu.

Mẫu thông tin ứng viên là gì?

Khác với CV, mẫu thông tin ứng viên được soạn thảo theo mẫu có sẵn, với các tiêu đề và tiêu chí cần thiết yêu cầu nhân viên có nhu cầu ứng tuyển phải xem xét hoàn thiện. CV nó được thiết kế và tạo ra theo sở thích và cá tính của ứng viên, nhưng mẫu thông tin của ứng viên thường do bộ phận cung cấp. Phòng Nhân Sự Tùy từng tổ chức, công ty tuyển dụng được hoạch định trước dựa trên những yêu cầu của công ty đối với ứng viên, những thông tin và nội dung mà công ty muốn biết.

Có thể nói CV mang đậm dấu ấn cá nhân hơn mẫu thông tin ứng viên, tuy nhiên mẫu thông tin ứng viên chính là bàn đạp quan trọng để làm nổi bật những điểm sáng của CV, giúp ứng viên ghi điểm trong quá trình ứng tuyển.

2. Tầm quan trọng của mẫu thông tin ứng viên

Như đã nói ở trên, mẫu thông tin ứng viên đóng vai trò quan trọng trong quá trình tuyển dụng và tuyển dụng nhân sự trong các công ty, tổ chức, cơ quan. Vai trò của mẫu thông tin ứng viên khác nhau như thế nào đối với người lao động và nhà tuyển dụng?

2.1. Mẫu thông tin ứng viên dành cho nhà tuyển dụng

Trong nhiều công ty, chẳng hạn như ngân hàng hoặc doanh nghiệp nhà nước, định dạng thông tin của ứng viên trở nên cần thiết để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của dữ liệu của ứng viên và tiết kiệm thời gian và nhân lực trong bộ phận nhân sự. Ví dụ, các ngân hàng nhà nước như Vietcombank, BIDV, Vietinbank,… đăng tải mẫu thông tin ứng viên trên chuyên mục tuyển dụng trên website của ngân hàng.

Ngân hàng

Mẫu thông tin ứng viên dành cho nhà tuyển dụng
Mẫu thông tin ứng viên dành cho nhà tuyển dụng

Ngoài nhiều CV, nhiều công ty yêu cầu nhân viên điền vào mẫu thông tin ứng viên để so sánh và đối chiếu nội dung và có thêm thông tin và đánh giá, tiềm năng thực sự và thành tích của ứng viên. Biểu mẫu này có một mục đích bổ sung cho nhiều doanh nghiệp, vì vậy bạn cần thêm mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới.

Có thể nói với các nhà tuyển dụng, mẫu thông tin ứng viên giúp tiết kiệm thời gian trong khâu lọc CV, dễ dàng xem xét và lựa chọn những CV và ứng viên phù hợp, đồng thời loại bỏ những ứng viên không mong muốn với đủ kinh nghiệm, thiếu sót. Đặc biệt, một số công ty hiện gửi phiếu thông tin ứng viên trực tiếp qua cổng thông tin tuyển dụng trực tuyến hoặc e-mail nguồn nhân lực hoặc đến địa chỉ e-mail của nhà tuyển dụng. Nhân viên tuyển dụng này. Vì vậy, việc số hóa hoạt động tuyển dụng là vô cùng cần thiết ngay từ khâu ứng dụng và đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội và công nghệ thông tin. Bạn nên chú ý khi gửi email Cách đặt tên cho một địa chỉ email cá nhân chuyên nghiệp để tránh bị trừ điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Nhu cầu tuyển dụng nhân viên từ bộ phận nhân sự của các công ty ngày nay. Nhiều công ty uy tín đã đăng tin tuyển dụng này trên timviec365.vn

2.2. Mẫu thông tin ứng viên dành cho ứng viên – người đi làm

Mẫu thông tin ứng viên là một trợ thủ đắc lực cho người lao động trong việc giới thiệu bản thân và khái quát về khả năng, đặc điểm và sự phù hợp của họ đối với vị trí tuyển dụng. Đặc biệt đối với những người chưa có quá nhiều kiến ​​thức và kỹ năng viết CV thì mẫu thông tin ứng viên sẽ góp phần hỗ trợ đắc lực cho các ứng viên.

Mẫu thông tin ứng viên dành cho ứng viên - người đi làm
Mẫu thông tin ứng viên dành cho ứng viên – người đi làm

Chỉ cần điền chính xác và đầy đủ vào mẫu thông tin ứng viên, bạn đã nắm trong tay một nửa cơ hội được nhà tuyển dụng để mắt tới và có trong tay công việc mong muốn. Nhưng dù thế nào đi nữa thì cũng có hai mặt: mặt lợi và mặt hại. Để đơn giản hóa và đơn giản hóa quá trình soạn thảo CV của bạn, việc điền vào mẫu thông tin của ứng viên khó tạo ấn tượng hoặc thể hiện sự nổi bật của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng các mẫu có sẵn sẽ hạn chế khả năng sáng tạo và cá nhân hóa của mỗi người. Đối với những công ty cần điền vào mẫu đơn này khi đến phỏng vấn, hãy điền cẩn thận và trung thực để tránh một trong những vấn đề sau. NNguyên nhân khiến bạn thất bại trong buổi phỏng vấn, mặc dù bạn đã chuẩn bị kỹ càng.

3. Hướng dẫn soạn phiếu thông tin ứng viên

Tiếp tục đọc bên dưới để biết tổng quan về cách tạo biểu mẫu thông tin ứng viên.

3.1. Nội dung bắt buộc của mẫu thông tin ứng viên

Bố cục chung của bất kỳ biểu mẫu thông tin ứng viên nào nên bao gồm các yếu tố sau của bố cục chung:

Nội dung bắt buộc của mẫu thông tin ứng viên
Nội dung bắt buộc của mẫu thông tin ứng viên

– Ứng viên phải có 1 ảnh chân dung 3 x 4 hoặc 4 x 6 tùy theo nhu cầu của công ty. Ảnh được chọn nên ăn mặc lịch sự, ảnh đầu tóc tươm tất, đặc biệt là áo có cổ, ảnh không qua xử lý quá nhiều.

– Xin việc: có những công ty nghỉ việc vì 1/2/3 số người tìm việc có thể làm nhiều việc hơn nếu họ muốn cố gắng xin hai công việc. Nhiều công ty đánh số vị trí tuyển dụng để tránh nhầm lẫn nên ứng viên cần so sánh kỹ lưỡng để tránh nhầm lẫn.

– Thông tin cá nhân: phần này bao gồm các thông tin sau:

+ Họ và tên

+ Ngày, tháng, năm sinh

+ Quê quán

+ Số ID

+ Địa chỉ hiện tại

+ Phương thức liên hệ

+ Thông tin sức khỏe: giới tính, chiều cao, cân nặng

– Thông tin cá nhân:

+ Tình trạng hôn nhân

+ Thành phần gia đình: họ tên, quan hệ, năm sinh, nghề nghiệp, đơn vị công tác

– Trình độ học thuật

+ Chương trình đào tạo đặc biệt

+ Các chương trình đào tạo khác: chứng chỉ, kỹ năng mềm…

+ Trình độ ngoại ngữ và tin học

– Kinh nghiệm làm việc

+ Thông tin mặt hàng

+ Thời gian làm việc, vị trí làm việc

+ Mô tả công việc

Xem thêm: Về điều này người tìm việc trên timviec365.vn, nơi bộ phận nhân sự tìm ra những ứng viên tiềm năng, có năng lực, có thái độ làm việc và văn hóa công ty tốt.

3.2. Một số thông tin tham khảo trong mẫu thông tin ứng viên

Ngoài các thông tin trên, mẫu thông tin ứng viên còn có các thông tin khác tùy thuộc vào đặc điểm và tính chất của công ty.

Một số thông tin tham khảo trong mẫu thông tin ứng viên
Một số thông tin tham khảo trong mẫu thông tin ứng viên

Để đảm bảo tính minh bạch của quy trình trả lương, nhiều công ty đã đưa ra bảng lương theo kinh nghiệm làm việc của họ. Mức lương là một Chính sách nhân sự Công ty. Ngoài ra, gia đình của công ty ứng cử viên đặt câu hỏi như:

– Bạn có thể làm thêm giờ không?

– Đi làm được không?

Thông thường, nhiều thông tin cá nhân được thêm vào biểu mẫu thông tin của ứng viên và các thông tin khác hoặc thông tin tham khảo cho ứng viên. Ứng viên có thể cung cấp thông tin về điểm mạnh và điểm yếu, mục tiêu cá nhân hoặc chuyên gia tư vấn để công ty đối chứng và kiểm soát thông tin trong phiếu thông tin của ứng viên.

Cuối biểu mẫu, thí sinh phải ký xác nhận đã điền đầy đủ thông tin trên.

3.3. Lưu ý đối với trình biên dịch của biểu mẫu thông tin ứng viên

Mẫu thông tin ứng viên là một văn bản khó với quản lý văn phòng. Vì vậy, ứng viên làm mô hình thông tin phải cẩn thận và kỹ lưỡng cả trong quá trình xây dựng và khi tham khảo các mẫu có sẵn trên Internet.

Lưu ý đối với trình biên dịch của biểu mẫu thông tin ứng viên
Lưu ý đối với trình biên dịch của biểu mẫu thông tin ứng viên

Thông tin trên phiếu thông tin của ứng viên phải được chia thành nhiều phần, mỗi phần có những điểm thông tin cần điền và phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Đồng thời, người biên dịch biểu mẫu thông tin ứng viên phải được hướng dẫn theo bản chất và chức năng của hoạt động kinh doanh và hoạt động của công ty, từ đó điều chỉnh và bổ sung các thay đổi cho biểu mẫu của nó.

4. Tải mẫu thông tin ứng viên cực kỳ đầy đủ mới nhất

Hiện tại có rất nhiều hình thức cung cấp thông tin ứng viên trên Internet, nhưng không phải tất cả chúng đều đầy đủ và phù hợp và cập nhật. Nhiều biểu mẫu thiếu thông tin và mục rõ ràng. Xem kỹ nội dung của các biểu mẫu dưới đây để chọn và tạo mẫu thông tin ứng viên cho doanh nghiệp của bạn.

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Bạn có thể thấy mẫu thông tin ứng viên đang dần trở nên quan trọng trong quá trình tuyển dụng của nhiều công ty. Hi vọng nhóm trong bài viết trên timviec365.vn đã mang đến cho bạn những thông tin chất lượng nhất. Theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật hàng ngày.

Ví dụ về biên bản thuyết minh

Biên bản thuyết minh mẫu là một mẫu biên bản hoạt động kinh doanh vô cùng cần thiết ở bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Sự minh bạch trong quy trình làm việc giúp công ty đảm bảo tính kỷ luật và chất lượng công việc. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm cách viết văn mẫu thuyết minh.

Ví dụ về biên bản thuyết minh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13827 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Dữ liệu thứ cấp là gì | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud