Cảnh sát cơ động là gì? Những điều đặc biệt về cảnh sát cơ động Việt Nam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cảnh sát Cơ động là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người luôn trăn trở, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về lực lượng đặc biệt này nhé!

Tìm hiểu thêm về cảnh sát cơ động

Cảnh sát Cơ động là gì?  Những điều đặc biệt về Cảnh sát cơ động Việt Nam - ảnh 1
Cảnh sát cơ động là lực lượng quen thuộc

Bên cạnh việc cảnh sát giao thông thường xuyên xuất hiện trên mọi nẻo đường, con phố trong cuộc sống thường ngày thì việc người dân mặc quân phục màu mè là điều rất dễ dàng bắt gặp. Trong chiếc áo xanh đậm có in chữ CSCĐ, họ phải làm việc vào ban đêm hoặc ban ngày để giữ gìn trật tự an toàn. Ai đó không phải họ là chiến sĩ cảnh sát cơ động.

Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi mình câu hỏi này chưa Cảnh sát Cơ động là gì? Nhiệm vụ và giờ làm việc của họ là gì? Nếu bạn cũng quan tâm đến nó, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời xác đáng nhất nhé!

► Tham khảo: Những Kiến thức chuyên môn Hữu ích để giúp bạn kiếm tiền tốt trong công việc

Cảnh sát Cơ động là gì?

Cảnh sát Cơ động là gì?  Những điều đặc biệt về Cảnh sát cơ động Việt Nam - ảnh 2
Cảnh sát cơ động báo Công an nhân dân

Cảnh sát Cơ động là gì? Cảnh sát cơ động tiếp tục là lực lượng trong Công an nhân dân Việt Nam, là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, kỷ cương và an toàn xã hội, tham gia hoạt động vũ trang và thực hiện một số chức năng khác. do pháp luật quy định.

Sức mạnh của Đội cảnh sát cơ động được quy định rõ trong Điều lệ Cảnh sát cơ động 2013, cụ thể là Điều 8 (1), như sau:

  • Lực lượng chịu trách nhiệm cho các hoạt động đặc biệt
  • Lực lượng chịu trách nhiệm bảo vệ mục tiêu
  • Nhóm làm việc
  • Huấn luyện và sử dụng động vật phục vụ
  • Lực lượng hàng đặc biệt

Quy chế cũng nêu rõ, Đội Cảnh sát cơ động có các tổ chức, gồm Bộ Tư lệnh K20 hoặc Cảnh sát cơ động (thuộc Bộ Công an Việt Nam) và Đội Cảnh sát cơ động Bộ Công an Việt Nam. Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Các tổ chức này sẽ do Bộ trưởng Bộ Công an quy định rõ.

Giờ làm việc của cảnh sát cơ động

Cảnh sát Cơ động là gì?  Những điều đặc biệt về Cảnh sát cơ động Việt Nam - ảnh 3
Cảnh sát cơ động có những nét riêng biệt so với các ngành nghề khác

Cảnh sát cơ động Không giống như những người bình thường thường xuyên chỉ phải đi làm hoặc đi học, các chiến sĩ cảnh sát cơ động lại có những lúc phải làm việc rất khác, đó là: họ rất hay phải tuần tra vào ban đêm và thường là vậy. chia làm hai ca để hoàn thành nhiệm vụ. Ca đầu tiên bắt đầu vào khoảng 9 giờ tối và kết thúc vào ngày hôm sau sau 1 giờ chiều, ca tiếp theo bắt đầu lúc 1 giờ chiều và sau đó kết thúc lúc 5 giờ chiều.

Tuy nhiên, vào mùa đông, ca đầu tiên có thể sẽ kết thúc muộn hơn, vào khoảng 2 giờ sáng, và ca thứ hai sẽ chính thức bắt đầu vào thời điểm đó. Mặc dù thời gian thực hiện nhiệm vụ đã được quy định, nhưng đôi khi có những tình huống lực lượng tuần tra được huy động sớm hơn dự kiến ​​để đối phó trước mắt, giờ làm việc bắt đầu từ 17h đến 19h và kết thúc muộn hơn bình thường.

Có thể hiểu rằng nếu một người bình thường có thời gian làm việc và nghỉ ngơi cả sáng và tối mà cảnh sát di chuyển thì giường ngủ cũng giống như giờ làm việc của họ, điều này hoàn toàn ngược lại với giờ làm việc của mọi người. thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cũng vô cùng khan hiếm, nếu không muốn nói là xa xỉ đối với họ.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud