Cần học Ielts trong bao lâu để đạt được band 5.0, 6.5, 7.5 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tổng quan chung về IELTS

IELTS là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Học viên muốn sử dụng chứng chỉ IELTS cho nhiều mục đích như đi du học, định cư ở nước ngoài, làm việc trong các tổ chức quốc tế.

Khi chuẩn bị thi IELTS, bạn cần đặt ra mục tiêu học tập để đánh giá xem mình đã ôn luyện IELTS trong bao lâu. Thông thường, khi lần đầu tiên chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, các bạn học sinh đều đưa ra cho mình thang điểm 5.0, 6.5, 7.5, thậm chí mong muốn đạt 8.5.

Học IELTS trong bao lâu?

Mỗi mục tiêu học tập có một lộ trình và phương pháp giảng dạy khác nhau. Dưới đây là câu trả lời cho việc học IELTS trong bao lâu cho các mục đích khác nhau.

2. Học IELTS bao lâu với mục tiêu 5.0

2.1. Học IELTS trong bao lâu để đạt được band 5.0?

Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh khá và kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp, việc đạt được band điểm 5.0 là điều khá nhanh chóng. Thời gian học thường kéo dài từ 1 đến 4 tháng. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, khoảng thời gian này dài hơn, khoảng 5-6 tháng.

2.2. Phương pháp học tiếng Anh để đạt IELTS 5.0

Nếu bạn là người mới bắt đầu và mục tiêu của bạn là đạt điểm 5.0, bạn cần tập trung vào các lĩnh vực kiến ​​thức sau:

-Gammar: Bạn nên mua giáo trình ngữ pháp tiếng Anh chi tiết và đầy đủ nhất để nắm chắc từ vựng và ngữ pháp trong giai đoạn này. Làm nhiều bài tập và cố gắng viết câu với các cấu trúc đã học để có thể vận dụng tốt trong bài thi viết.

Phát âm: Khi bắt đầu, bạn nên luyện phát âm cho chính mình. Hãy cùng học cách nhấn trọng âm từ những âm cơ bản nhất để đọc đúng các từ. Ở giai đoạn này, bạn nên nghe nhiều video video tiếng Anh bản ngữ để làm quen với trọng âm và cách phát âm.

– Học cách nói: Hãy cố gắng nói đơn giản và rõ ràng trong bài học này để người nghe hiểu được cách diễn đạt của bạn. Sau đó, cố gắng mở rộng thực hành nhiều chủ đề bài phát biểu khác nhau.

Học IELTS trong bao lâu?

3. Học IELTS trong bao lâu với mục tiêu 6.5

3.1. Tiêu chí để đạt được mục tiêu 6.5 IELTS

Để đạt được điểm số này, bạn phải đáp ứng các kỹ năng sau:

READ  Những vị trí thu nhập hấp dẫn nhất | Nttworks.vn

Kỹ năng nghe: phải đạt khoảng 6.0-7.0, nghĩa là người học phải trả lời khoảng 24-26 trong tổng số 40 câu hỏi.

Kỹ năng đọc: trả lời đúng 24-26 câu hỏi, bạn sẽ đạt điểm 6.0-7.0

Kỹ năng Nói: Để đạt điểm 6.0 trở lên, bạn phải luyện nói trôi chảy, lưu loát, ngữ pháp tốt và nội dung mạch lạc.

Kỹ năng viết: học cách trả lời đúng câu hỏi, sắp xếp ý hợp lý và sử dụng linh hoạt các cấu trúc câu.

Điểm chung là điểm trung bình của các kỹ năng, nhưng không nên có quá nhiều chênh lệch giữa các kỹ năng.

3.2. Mất bao lâu để học IELTS từ 0 đến 6.5

Trung bình một người bắt đầu học tiếng Anh mất khoảng 1 năm. Nếu chăm chỉ kết hợp học các kỹ năng theo lộ trình học cụ thể, chi tiết, người học có thể giảm thời gian xuống còn khoảng 8 – 10 tháng.

Học IELTS trong bao lâu?

Trên thực tế, để đạt được trình độ 6.5 IELTS để người học có thể tự học hoàn toàn tại nhà, điều quan trọng là bạn phải có nghị lực, quyết tâm và lựa chọn nguồn học, kênh học hiệu quả.

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về IELTS và cấu trúc bài thi IELTS để bạn có ngành học cho riêng mình. Sau đó đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn, chẳng hạn như đạt được mục tiêu IELTS 3.0 – 3.5 trong giai đoạn đầu. Ở giai đoạn này, bạn hãy dành thời gian ôn lại các kiến ​​thức cơ bản, làm quen dần với các bài nghe và bắt đầu luyện phát âm. Khoảng thời gian này có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng.

Khi bạn đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể bắt đầu luyện tập các kỹ năng đơn giản như nghe hiểu, ghi chép những gì bạn đang nghe, luyện nói về các chủ đề quen thuộc và viết bài luận ngắn. Mục tiêu của bạn trong giai đoạn này là chinh phục 4.5-5.0 IELTS. Bạn sẽ mất thêm 3-4 tháng để luyện tập.

Cuối cùng, sau khi chinh phục được band 5.0, hãy tập trung luyện tập cả 4 kỹ năng để đạt 6.5. Lần này, trọng tâm nên tập trung vào ba kỹ năng nghe, đọc và nói. Ở giai đoạn này, thời gian học kéo dài khoảng 2 đến 3 tháng.

Để trả lời câu hỏi học IELTS trong bao lâu để đạt band điểm 6.5, học viên phải dành ít nhất 8 tháng luyện tập liên tục.

4. Học IELTS trong bao lâu để đạt band 7.5

4.1. 7,5 thời gian cần thiết để đạt được điểm IELTS

Thông thường những người đã có nền tảng IELTS và đạt 5.0 đến 6.0 đều đặt mục tiêu là 7.5. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh như vậy, bạn sẽ mất khoảng 2 tháng nữa để đạt được trình độ này.

Học IELTS trong bao lâu?

Nếu bạn làm lại từ đầu, thời gian học kéo dài 12-16 tháng, tùy thuộc vào chương trình học và sự quyết tâm của bạn.

4.2. Phương pháp học để đạt 7.5 IELTS

Bạn đã đạt trình độ IELTS 6.5 và đang nỗ lực để đạt được 7.5, vậy hãy làm theo một trong những phương pháp sau.

READ  Thông tin tuyển sinh Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Luyện nghe: Dành khoảng 3-4 tuần đầu để nghe chính tả để bạn hiểu được toàn bộ nội dung của bài nghe. Sau đó, khi bạn cảm thấy bài nghe của mình đã ổn, hãy bắt đầu luyện tập. Sau khi nghe, hãy ghi nhớ kỹ câu trả lời để kiểm tra câu trả lời sai và rút ra bài học cho bản thân.

– Luyện đọc: Bây giờ bạn luyện thêm kỹ năng đọc và tìm ý cơ bản. Tập trung vào kỹ năng kiểm tra và trả lời nhanh các dạng câu hỏi khác nhau. Sau đó, luyện tập các câu hỏi và cảm nhận như một đề thi thật để có thể đánh giá khách quan trình độ hiện tại của mình. Trong khoảng thời gian 2 tháng này, bạn nên dành thời gian để luyện đọc.

Luyện nói: Khi luyện nói ở giai đoạn này, ngoài việc luyện phát âm, bạn nên học cách phát triển ý cho bài nói của mình và sử dụng linh hoạt các từ để bài nói trôi chảy hơn. Ghi âm bài phát biểu của bạn theo các chủ đề kiểm tra phổ biến để tự nghe và kiểm tra lỗi ngữ pháp và phát âm trong lần sửa bài phát biểu tiếp theo.

5. Học IELTS trong bao lâu để đạt band 8.5?

5.1. Học IELTS bao lâu để đạt band 8.5?

Band 8.5 là một dải phức tạp, đòi hỏi nhiều nỗ lực của người đánh giá. Một người có thể đạt được IELTS 8.5 là người đã sử dụng tiếng Anh rất tốt, từ giao tiếp, nghe nói cho đến đọc và viết.

Học IELTS trong bao lâu?

Đối với những người không có nền tảng tiếng Anh, có thể mất khoảng 16 đến 20 tháng, khoảng 2 năm để đạt được điểm IELTS cao như vậy. Tuy nhiên, những người đã nói tiếng Anh có thể giảm thời gian xuống còn 2-4 tháng với sự tập trung cao độ.

5.2. Phương pháp chinh phục band 8.5 dành cho những bạn có nền tảng

Lúc này, người học cần tập trung vào các kỹ năng cá nhân và sử dụng phương pháp của họ để cải thiện từng kỹ năng.

– Kỹ năng đọc: Chọn đọc theo chủ đề mà bạn yêu thích. Điều quan trọng là chọn những bài đọc dài và khó từ những nguồn tin tức đáng tin cậy để bạn dần quen với mức độ nghiêm trọng của bài thi.

-Kĩ năng viết: Các chủ đề của bài thi viết thường xoay quanh các vấn đề chính trị, xã hội nên việc theo dõi tin tức thế giới thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu câu tiếng Anh, thường được viết trên các tờ báo lớn như BBC, CNN hay New York Times.

-Kỹ năng nghe: Dành nhiều thời gian luyện nghe sách nói, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên, nghe tin tức qua các trang web lớn. Cố gắng hiểu và lọc ra nội dung chính mà bạn nghe được, sau đó viết lại đoạn văn tóm tắt hiểu biết của bạn.

-Kỹ năng nói: Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi bằng phần mềm luyện ngữ âm để bạn có thể điều chỉnh cách phát âm của mình một cách chính xác. Bạn cần luyện tập nhiều chủ đề khác nhau, cố gắng phát triển nhiều ý trong nội dung và sử dụng nhiều cấu trúc câu độc đáo và sáng tạo.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Anh quốc Việt Nam | Nttworks.vn

6. Một số tài liệu luyện thi IELTS

Khi thi IELTS, bạn có thể đọc một số giáo trình hữu ích dưới đây:

Học IELTS trong bao lâu?

-ELTS Cambridge: Bằng cách học cuốn sách này, bạn sẽ cải thiện cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Đề thi trong sách bám sát đề thi thực tế nên học sinh dễ dàng làm quen với các dạng đề và cấu trúc đề thi.

– Thành công trong kỳ thi IELTS: Cuốn sách cung cấp cho học viên những cụm từ vựng giá trị về các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi nói. Sách dành cho những bạn đã có IELTS 4.0 trở lên.

– Phần nghe chính của IELTS: Cuốn sách giúp học sinh định hướng tốt từng dạng bài, có kèm theo các ví dụ minh họa dễ hiểu, học sinh dễ dàng nắm bắt được nội dung bài học. Nội dung giáo trình được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn có thể nâng cao dần trình độ của mình.

– Đọc hiểu cơ bản của IELTS: Cuốn sách hỗ trợ các kỹ năng cần thiết để vượt qua bài kiểm tra đọc. Đề thi có các bài đọc về mức độ khó thực tế của đề thi để người học luyện tập làm quen.

– IELTS đầy đủ: Một cuốn sách hay cho những ai muốn đạt điểm IELTS 4.5-5.0. Sách hỗ trợ củng cố cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nội dung khá đơn giản phù hợp với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu.

– Chuẩn bị cho IELTS: Bộ sách này bao gồm các sách về đọc, viết, nghe và nói, được biên soạn nhằm nâng cao mọi kỹ năng của người học. Đây được coi là cuốn giáo trình hữu hiệu dành cho những ai mong muốn đạt được band điểm 7.0 IELTS.

-Lắng nghe một cách cẩn thận: Sách do Oxford xuất bản nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng nội dung. Bạn sẽ nghe thấy nhiều âm thanh có trọng âm khác nhau, bạn sẽ học được bí mật của một bài thi nghe hiệu quả.

-Phát âm tiếng Anh đang sử dụng: Một trong những cuốn sách cải thiện khả năng phát âm hiệu quả mà người học không nên quên. Cuốn sách phù hợp cho những ai muốn cải thiện khả năng phát âm Anh – Anh của mình.

– Đào tạo giọng Mỹ: Nếu bạn thích giọng Anh Mỹ hơn và cảm thấy rằng giọng này phù hợp với bạn, thì “American Accent Training” được coi là một lựa chọn tốt.

-Cambridge Grammar cho IELTS: Sách củng cố kiến ​​thức ngữ pháp cho người học, phù hợp với người mới bắt đầu. Nhờ cuốn sách này, bạn sẽ học ngữ pháp IELTS một cách có hệ thống nhất.

– Từ vựng của các từ cuộc sống hàng ngày: Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng của mình thì đây là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Từ vựng có trong sách đều là những từ thông dụng và thường xuyên sử dụng trong giao tiếp lẫn trong bài thi IELTS.

– Ngữ pháp sử dụng: Đây cũng là cuốn sách giúp bạn hệ thống hóa các cấu trúc ngữ pháp thường dùng trong bài thi IELTS. Người học có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bộ sách này vì đã có rất nhiều người học tin dùng và đạt kết quả cao.

Như vậy, việc học IELTS trong bao lâu phụ thuộc vào mục tiêu đặt ra của học viên cũng như trình độ hiện tại và sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân học viên. Dù thời gian học dài hay ngắn, mong rằng các bạn sẽ nỗ lực hết mình, đừng nản lòng, bỏ cuộc giữa chừng để có thể đạt được kết quả học tập cao nhất.

>> Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud