Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn online? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các tổ chức kinh doanh hiện có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để tiếp cận các ứng viên tài năng. Các công ty ngày càng tập trung vào việc tuyển dụng những người giỏi nhất, bất kể họ ở đâu trên thế giới. Vì vậy, không có gì lạ khi phỏng vấn trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến.phỏng vấn web

Mục lục

1. Phỏng vấn trực tuyến là gì?

Phỏng vấn qua web là phỏng vấn việc làm dưới hình thức gặp mặt trực tiếp qua Internet. Một số tổ chức chỉ phỏng vấn trực tuyến qua điện thoại, nhưng đa số thích sử dụng video, thường là thông qua các ứng dụng công nghệ như Skype, Facetime, Zoom, Google Hangouts … Việc sử dụng Internet để phỏng vấn đã giúp các tổ chức doanh nghiệp tiếp cận nhân tài dễ dàng hơn bao giờ hết. các ứng cử viên.

2. Ưu và nhược điểm của phỏng vấn trực tuyến

Phỏng vấn qua web vẫn còn mới, vì vậy nó không phải là hình thức phỏng vấn phổ biến nhất. So với phỏng vấn trực tiếp, hình thức phỏng vấn trực tuyến về mặt khách quan có thể có những ưu nhược điểm nhất định.

Thuận lợi:

Tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và các thủ tục chuẩn bị. Mở rộng ứng viên của bạn. Mọi công ty đều muốn tìm người có thể quản lý và làm việc tốt nhất cho họ. Thực hiện phỏng vấn qua skype giúp nhà tuyển dụng dễ dàng thu hẹp nguồn ứng viên tiềm năng, tiếp cận và tìm hiểu ứng viên phù hợp một cách trực tiếp và nhanh chóng, thay vì chỉ trông chờ vào nguồn nhân lực.

Linh hoạt và chủ động về thời gian và địa điểm. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì các cuộc phỏng vấn trên web không cố định trong một khung thời gian cụ thể. Cả hai bên, ứng viên và người phỏng vấn, có thể thay đổi thời gian phỏng vấn trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài tính linh hoạt về thời gian, phỏng vấn trực tuyến cũng cho phép linh hoạt về địa điểm. Thay vì tốn thời gian đi phỏng vấn, ứng viên có thể lựa chọn địa điểm, chỗ ngồi phù hợp nhất.

READ  CÁCH NỘP CV ONLINE MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO GÂY THIỆN CẢM VỚI HR | Nttworks.vn

Khuyết điểm:

Người phỏng vấn không thể theo dõi ứng viên trong cuộc sống thực. Khi phỏng vấn trực tuyến, người phỏng vấn có cơ hội theo dõi những cử chỉ nhỏ của ứng viên, đưa ra quyết định tuyển dụng hiệu quả nhất. Các doanh nghiệp và doanh nghiệp sử dụng phỏng vấn trực tuyến vì phỏng vấn những người sống ở xa hơn sẽ thuận tiện hơn, nhưng họ không muốn loại trừ hoàn toàn phỏng vấn trực tiếp.

Mặt khác, người phỏng vấn không có quyền kiểm soát các công cụ hoặc tất cả những người tư vấn cho ứng viên trong cuộc phỏng vấn. – Các cuộc phỏng vấn trên web chỉ giới hạn ở các vùng sâu vùng xa. Những người giỏi nhất không phải lúc nào cũng xuất hiện ở các thành phố lớn. Tín hiệu mạng kém ở các vùng sâu vùng xa làm giảm cơ hội tìm được việc làm thích hợp của những người sống ở đó.

>> Hiểu biết – vũ khí chiến thắng trong mọi cuộc phỏng vấn xin việc

Cần chuẩn bị những gì cho một cuộc phỏng vấn trực tuyến?

2. Cần chuẩn bị những gì trước buổi phỏng vấn trực tuyến?

Tải xuống và tìm hiểu về phần mềm:

Nếu người phỏng vấn yêu cầu bạn tải phần mềm phỏng vấn như skype hoặc zoom, trước tiên bạn nên tải phần mềm về máy tính của mình. Sau khi tải về, bạn nên làm quen với phần mềm trước để tránh gặp sự cố khi phỏng vấn.

Đặt tên người dùng thành tên thật:

Một trong những điều tối kỵ khi phỏng vấn trực tuyến là bạn tạo cho nhà tuyển dụng ấn tượng rằng tên người dùng của bạn là cobecodon hoặc chimsebietyeu. Để tránh điều này, tốt nhất bạn nên để tên tài khoản của mình là tên thật. Điều này sẽ giúp bạn có tác phong chuyên nghiệp khiến nhà tuyển dụng dễ hiểu và bạn sẽ tìm được hồ sơ xin việc sau buổi phỏng vấn.

Kiểm tra webcam:

Trong các cuộc phỏng vấn video, bạn nên kiểm tra webcam của mình để xem hình ảnh của bạn có rõ ràng hay không. Nếu bạn gặp vấn đề với webcam, nên sửa chữa muộn, hoặc quá gần lịch, bạn có thể mượn máy của người thân một chiếc webcam tốt hơn.

Ăn mặc chỉnh tề, lịch sự:

Dù là phỏng vấn trực tiếp hay trực tuyến thì hình thức vẫn cực kỳ quan trọng. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải đứng lên để nhận tài liệu hoặc người sử dụng lao động sẽ yêu cầu bạn đứng lên. Vậy thì thật là xấu hổ nếu bạn mặc vest và quần đùi. Mặc quần áo chỉnh tề khiến bạn muốn cư xử đúng mực hơn. Hãy nhớ rằng, cách cư xử tốt là vô cùng quan trọng.

READ  Top 5 tiểu luận quản trị nguồn nhân lực hay, ấn tượng | Nttworks.vn

>> Mẹo chọn trang phục cho buổi phỏng vấn

Địa điểm phỏng vấn rõ ràng:

Khi phỏng vấn trực tuyến, bạn nên đảm bảo rằng mọi thứ xuất hiện trong bức tranh đều có chủ đích. Hãy nhìn xung quanh và xem có thứ gì lộn xộn xuất hiện trên màn hình không. Nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá bạn qua một vài bước nhỏ. Đừng nhầm lẫn sự chú ý của nhà tuyển dụng với một căn phòng bừa bộn.

Tránh những nơi ồn ào:

Ngoài chuyện áo quần rối ren, phòng the, thí sinh cũng nên tránh những nơi ồn ào. Nếu khu nhà của bạn đang được sửa chữa, bạn có thể đến quán cà phê hoặc thư viện thành phố. Khi bạn ở trong phòng, hãy đảm bảo rằng bạn không bị người khác hoặc vật nuôi làm phiền. Tắt điện thoại di động, báo thức và các thiết bị điện tử khác có thể làm gián đoạn cuộc phỏng vấn.

Viết bút và giấy:

Bạn nên chuẩn bị sẵn giấy bút để ghi chép hoặc trả lời một số câu hỏi của người phỏng vấn.

Tạo một CV mềm:

Một ứng viên thông minh nên có một bản CV mềm trong trường hợp cần nêu rõ thông tin về kinh nghiệm làm việc, dữ liệu ngày tháng, tên công ty, thành tích, v.v. Nếu bạn không có CV bản mềm, bạn có thể làm như vậy tạo CV ngay bây giờ và tải xuống CV docx JobsGO-s.

Một tập hợp các cụm từ trước webcam:

Thực hành các biểu hiện của bạn trước webcam trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn thực sự. Hãy chú ý đến mức độ tốt của bạn với webcam và cách bạn có thể trở nên tốt hơn. Một thái độ tốt làm cho bài thuyết trình bên trong của bạn hấp dẫn hơn.

Tìm hiểu thêm

Cần chuẩn bị những gì cho một cuộc phỏng vấn trực tuyến?

3. Quy trình phỏng vấn qua Internet

Quá trình phỏng vấn trực tuyến không quá khác so với phỏng vấn trực tiếp.

Bước 1: Giới thiệu người phỏng vấn và trình tự phỏng vấn.

Ở giai đoạn này, người phỏng vấn giới thiệu về bản thân và quy trình phỏng vấn. Qua bước này, ứng viên nhận được những đánh giá chủ quan ban đầu về tính cách, con người của họ hay của từng người phỏng vấn. Điều này giúp bạn dễ dàng cảm nhận được không khí của cuộc phỏng vấn đang diễn ra.

Bước 2: Người phỏng vấn giới thiệu ứng viên về công ty và công việc.

Người phỏng vấn không bỏ qua thông tin này với ứng viên. Là một nhân viên tiềm năng của công ty, bạn nhận được thông tin về công ty, các hoạt động của công ty và công việc chính của bạn luôn là nội dung chính của cuộc trò chuyện. Trong mọi trường hợp, ứng viên phải biết thông tin này trước khi xuất hiện để phỏng vấn.

Bước 3: Người phỏng vấn sẽ đặt câu hỏi phỏng vấn để làm rõ thông tin trong hồ sơ của ứng viên.

Khi người phỏng vấn bắt đầu đọc CV của bạn và yêu cầu bạn trình bày rõ ràng kinh nghiệm và công việc của bạn trong từng hạng mục, họ sẽ yêu cầu bạn nêu rõ các kỹ năng, kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân của bạn. Câu trả lời của bạn càng chi tiết và chính xác, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn cho nhà tuyển dụng.

READ  Trái phiếu chuyển đổi là gì? Tính sinh lời và xác suất rủi roVNDIRECT | Nttworks.vn

Bước 4: Người phỏng vấn hỏi ứng viên nhiều câu hỏi nữa (đây có thể là hành vi hoặc tình huống).

Đây là bước để người phỏng vấn đánh giá cách bạn xử lý tình huống. Do đó, JobsGO khuyên bạn nên trình bày bản thân một cách khéo léo để người phỏng vấn thấy rằng họ hoàn toàn phù hợp với công việc. Rất dễ bị mất điểm.

Bước 5: Ứng viên đặt câu hỏi mà họ quan tâm.

Khi người phỏng vấn đặt câu hỏi xong, họ sẽ đợi câu hỏi của bạn được trả lời. Hãy chắc chắn đặt những câu hỏi thể hiện sự hiểu biết và quan tâm của bạn đối với doanh nghiệp. Tránh hỏi những câu hỏi lạc đề không liên quan đến công ty hoặc công việc của bạn.

Bước 6: Kết thúc buổi phỏng vấn.

Cuối cùng, người phỏng vấn tóm tắt tất cả các thông tin liên quan cần thiết và thông báo cho ứng viên về bước tiếp theo. >> Bẫy phỏng vấn xin việc: “Bạn mong đợi được trả bao nhiêu”?

Cần chuẩn bị những gì cho một cuộc phỏng vấn trực tuyến?

4. Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn trực tuyến

5.1 Nhìn vào máy ảnh, không nhìn vào màn hình.

Khi phỏng vấn trực tuyến, một số người có thể tập trung vào màn hình thay vì máy ảnh. Hoạt động này tạo ấn tượng rằng bạn đang nhìn ra chỗ khác và không tập trung vào cuộc phỏng vấn. Nếu bạn muốn duy trì giao tiếp bằng mắt tốt và khiến người phỏng vấn cảm thấy dễ chịu, bạn nên học cách nhìn thẳng vào máy ảnh.

5.2 Tập trung vào người phỏng vấn

Đôi khi, thật dễ dàng để giải trí cho một đám trẻ ngồi sau khung cửa sổ bằng một tin nhắn văn bản hoặc hình ảnh mới trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến. Lời khuyên JobsGO là học cách bỏ qua tất cả. Bất kể điều gì xảy ra xung quanh bạn, công việc của bạn vẫn nên đặt lên hàng đầu.

5.3 Thể hiện tính chuyên nghiệp

Một số người không coi phỏng vấn trực tuyến một cách nghiêm túc như phỏng vấn trực tiếp. Đây là một sai lầm đáng kể. Tác phong chuyên nghiệp của bạn cũng khiến người phỏng vấn cảm thấy được tôn trọng. Để tôn lên vẻ ngoài này một cách tốt nhất, bạn nên mặc một chiếc áo có màu tương phản tốt với màu da của mình. Tránh các họa tiết có thể gây chói trên màn hình, chẳng hạn như hoa hoặc vệt sáng. Màu sắc của quần áo có thể khiến người đối diện mất tập trung, khiến họ không thể tập trung vào thông tin được cung cấp trong buổi phỏng vấn.

5.8 Thể hiện thái độ tích cực

Phản ứng của bạn khi ngồi trước màn hình được nhìn nhận ở một mức độ khác với khi phỏng vấn trực tiếp. Để bù đắp cho sự thiếu cảm xúc, như trong giao tiếp trực tiếp, bạn cần phải nhiệt tình, tâm huyết và khéo léo hơn trong câu trả lời của mình. Ngoài ra, bạn nên ngắn gọn và nhớ rằng tốc độ của cuộc phỏng vấn là rất quan trọng. >> Tại sao bạn trả lời phỏng vấn tốt nhưng vẫn trượt?

5.7 Hãy bình tĩnh trong trường hợp có sự cố kỹ thuật

Mặc dù webcam và tín hiệu âm thanh đang được kiểm tra, nhưng các lỗi kỹ thuật vẫn có thể xảy ra khi phỏng vấn. Nếu “sự cố kỹ thuật” tương đương với sự cố mất điện, bạn nên chủ động xin lỗi về sự cố và sắp xếp lại cuộc trò chuyện. Nếu vấn đề kỹ thuật của máy và bạn không phải dân kỹ thuật thì tốt nhất bạn nên đổi lịch sau khi sửa máy tính. Trên đời này mọi chuyện đều có thể xảy ra, quan trọng là bạn giải quyết nó như thế nào.

Trong thời đại các công ty quốc tế phát triển mạnh mẽ, việc nhân viên sẵn sàng làm việc xa nhà hoặc ở nước ngoài ngày càng phổ biến. Do đó, hình thức phỏng vấn trực tuyến cũng phát triển. Phía trên ứng dụng tìm việc JobsGO đã trả lời hầu hết các câu hỏi về hình thức phỏng vấn trực tuyến. Hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này và không còn e ngại khi đối đầu với người phỏng vấn trên màn hình máy tính nữa!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud