[Can Bus là gì?] Những điều mà bạn cần biết về Can Bus hiện nay! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ô tô – các công việc liên quan đến xe máy

1. Nhận biết bản chất của khái niệm. Xe buýt có thể là gì?

Nhận biết bản chất của khái niệm. Xe buýt có thể là gì?

Một trong những ngành đang nổi hiện nay là ngành công nghệ ô tô với các thiết bị vi điện tử thông minh, vừa giúp tối ưu hóa thiết bị, vừa giúp quản lý hệ thống thiết bị tối ưu. Một trong những thiết bị phải kể đến là thiết bị Can Bus, giúp tối ưu hóa việc điều khiển hệ thống động cơ của xe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm của Can Bus là gì qua những thông tin dưới đây:

1.1. Bản chất của Xe Buýt là gì mà bạn cần biết

Khái niệm CAN bắt nguồn từ khái niệm được sử dụng trong xe cơ giới, về cơ bản là một bộ nạp nối tiếp kỹ thuật số được thiết kế để thiết kế và lắp đặt trên xe cơ giới để kết nối. Một lần nữa, động cơ của xe có nhiều thành phần điều khiển điện tử khác nhau. Trên thực tế, CAN được viết tắt trong tiếng Anh là Controller Area Network, nó không phải là một thiết bị trong xe cơ giới, mà được thêm vào để kết nối các bộ điều khiển điện tử nhằm thực hiện mục đích này. Màn hình cũng như các cảm biến của màn hình, được lắp vào các bộ phận chính của xe như động cơ của xe cơ giới, phanh, hộp số, trợ lực lái hay nhiều hệ thống cảm biến khác.

Bản chất của Xe Buýt là gì mà bạn cần biết
Bản chất của Xe Buýt là gì mà bạn cần biết

Trên thực tế, BUS mạng khu vực điều khiển, hay CAN BUS, về cơ bản là một hệ thống mạnh mẽ, tuân thủ các tiêu chuẩn được thiết kế để cho phép các bộ vi điều khiển và các cảm biến khác trong xe giao tiếp với các ứng dụng của nhau mà không cần phải thông qua một máy chủ khác. Về bản chất, CAN BUS là một giao thức dựa trên tin nhắn và ban đầu được thiết kế để tiết kiệm đồng cho hệ thống dây đồng ô tô, nhưng nó cũng có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác.

Ngày nay, hệ thống CAN BUS hầu như được lắp đặt trên hầu hết các phương tiện cơ giới hiện nay, xe có thể có nhiều linh kiện điều khiển điện tử, và việc lắp đặt hệ thống Can Bus giống như một chiếc điều khiển từ xa. được lắp vào xe nhằm kiểm soát trạng thái hoạt động nhằm tối ưu nhiên liệu, bảo vệ hệ thống, cũng như giám sát hoạt động của động cơ luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

1.2. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về những công dụng của Can Bus mà bạn cần biết.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về những công dụng của Can Bus mà bạn cần biết.
Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về những công dụng của Can Bus mà bạn cần biết.

Vì bạn đã hiểu khái niệm về Can Bus nên bạn sẽ khá bối rối trong việc sử dụng nó. Câu hỏi đặt ra là có nên cài đặt phiên bản thành phần Can Bus không

Những lợi ích của phương tiện cơ giới là gì? Bạn có thể tham khảo một số thông tin về công dụng của Can Bus mà bạn cần biết. Đó là:

– Bộ hệ thống Can Bus đóng vai trò như một bộ giải mã, và với việc lắp đặt động cơ ô tô, xe hiện đại, Can Bus giúp mã hóa thông tin từ các cảm biến trên xe để “đánh giá”. lừa ECU ”trên ô tô hiện đại;

– Việc lắp đặt hệ thống Can Bus trên các phương tiện cơ giới sẽ mang lại lợi ích rất lớn trong việc hỗ trợ kiểm tra và bảo dưỡng các phụ tùng bị lỗi cho các phương tiện này. Việc sửa chữa cũng như kiểm tra và bảo trì được thực hiện thông qua bảng mã lỗi do từng nhà sản xuất cung cấp.

– Với hệ thống Can Bus thông minh này, trực tiếp giúp các hãng xe tiết kiệm thời gian tìm hiểu nguyên nhân do hệ thống Can Bus nhận được thông tin từ nhiều thiết bị động cơ trên xe. Nó giúp tiết kiệm gần như rất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân và do đó tiết kiệm đáng kể thời gian sửa chữa.

Điện – điện tử nơi làm việc

2. Lịch sử xuất hiện, hình thành và phát triển của Xe Buýt

Lịch sử xuất hiện, hình thành và phát triển của Xe Buýt
Lịch sử xuất hiện, hình thành và phát triển của Xe Buýt

Để hiểu sâu hơn về hệ thống Can Bus, bạn nên hiểu hệ thống Can Bus ra đời, xuất hiện và phát triển như thế nào. Dưới đây là một số sự kiện bạn có thể tham khảo từ lịch sử của hệ thống Can Bus đến sự xuất hiện, phát triển và tiến hóa của nó, chẳng hạn như:

– Hệ thống Can Bus lần đầu tiên xuất hiện tại Robert Bosch GmbH và vào năm 1983, nhưng vẫn được chính thức công bố vào năm 1986 và tại một hội nghị của Hiệp hội Kỹ sư Tự động ở Detroit, Michigan, nơi các chip điều khiển đầu tiên do Intel và Philips sản xuất đã được lắp đặt. thị trường đại chúng với lịch sử 1 năm, tiếp theo là năm 1987;

– CAN đã nâng cấp và cập nhật các thông số kỹ thuật của nó vào năm 1991;

– tiêu chuẩn ISO được thực hiện cho hệ thống Can Bus vào năm 1993 bởi tổ chức tiêu chuẩn quốc tế Can ISO 11898;

– Các cải tiến đối với hệ thống Can Bus không ngừng phát triển khi các nhà khai thác không ngừng mở rộng và nâng cao tiêu chuẩn của hệ thống Can Bus, đồng thời CAN FD 1.0, còn được gọi là CAN với tốc độ dữ liệu linh hoạt, được biết đến. được đặt trên thị trường;

– Ngày nay, hầu hết các phương tiện cơ giới đều có hệ thống Can Bus gần như hỗ trợ và hoạt động như một bộ giải mã giúp mã hóa thông tin từ các cảm biến hiệu quả. Hỗ trợ chính cho việc kiểm tra và bảo dưỡng các phụ tùng xe bị lỗi.

Công việc vận tải – tài xế

3. Các ứng dụng hệ thống có thể hiện tại

Các ứng dụng cho hệ thống Can hiện tại
Các ứng dụng cho hệ thống Can hiện tại

Như đã biết, hệ thống Can ngày nay rất phổ biến, ngoài việc được lắp đặt ở hầu hết các phương tiện cơ giới để hỗ trợ, nó hoạt động như một bộ giải mã giúp mã hóa thông tin cảm biến. Nó cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như:

– Ô tô, xe tải, xe buýt (xe chạy xăng và điện): Hệ thống CAN được lắp đặt trên hầu hết các loại xe cơ giới và không thể không kể đến ô tô, xe tải và xe buýt. Nó có hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu từ động cơ để kiểm tra tình trạng của động cơ xe, phanh, hộp số, trợ lực lái hoặc nhiều hệ thống cảm biến khác.

– Thiết bị nông nghiệp: máy cấp kỹ thuật số tuần tự thiết bị nông nghiệp – Hệ thống Can được lắp đặt trong các bộ phận điều khiển bằng động cơ của tủ điều khiển điện, chẳng hạn như máy kéo, máy gặt, để kết nối các điều khiển điện tử khác nhau có trong bộ điều khiển thiết bị nông nghiệp.

Các ứng dụng cho hệ thống Can hiện tại
Các ứng dụng cho hệ thống Can hiện tại

– Thiết bị điện tử hàng không và hàng hải: Thiết bị hàng không và hàng hải cũng có phần tương tự như ô tô, là những thiết bị được thêm vào để thu thập dữ liệu có trong thiết bị điện tử. các vấn đề hàng không và hàng hải. Hoạt động của hệ thống Cani dùng trong hệ thống điện tử hàng không và điện tử hàng hải tương tự như hệ thống trên ô tô, thu thập dữ liệu từ động cơ để kiểm tra tình trạng của động cơ, phanh và hộp số. , trợ lực lái hoặc nhiều hệ thống cảm biến khác. cho thiết bị điện tử hàng không và hàng hải.

– Ngoài các ứng dụng trên, nó còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau với thiết bị động cơ, chẳng hạn như tự động hóa công nghiệp và điều khiển cơ khí, thang máy, thang cuốn, tự động hóa tòa nhà, công cụ và thiết bị. thiết bị y tế hoặc lĩnh vực xe đạp có động cơ, …

Việc lắp đặt hệ thống CAN làm cho an toàn vận hành được đảm bảo hơn rất nhiều và mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị.

Giao hàng và chuyển tiếp

4. Thông tin thêm về Can Bus

Thông tin thêm về Can Bus
Thông tin thêm về Can Bus

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Can Bus, nhưng muốn hiểu rõ bản chất của Can Bus thì không thể bỏ qua một số thông tin liên quan mà bạn cần biết như:

– Chế độ bảo mật thông tin CAN: Nhiều người lo ngại về tính bảo mật của thông tin được gửi đến bộ điều khiển. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về điều này, vì thực tế CAN là một hệ thống khá đơn giản, chỉ thu thập dữ liệu để kiểm tra tình trạng của xe chứ không hỗ trợ các tính năng bảo mật. Hầu hết các thiết bị được triển khai với hệ thống có thể cần phải thực hiện các cơ chế bảo mật của riêng chúng, nhưng mật khẩu vẫn có sẵn và đóng vai trò đối với một số tính năng bảo mật quan trọng. Mục tiêu của trò chơi là tránh các kiểu tấn công khác nhau nếu đối thủ của bạn khai thác và hack.

– Công cụ hỗ trợ phát triển CAN: Điều này có nghĩa là việc kiểm tra dữ liệu và đặc biệt là kiểm tra dữ liệu phần cứng là rất quan trọng trong quá trình phát triển hoặc xử lý sự cố. Một trong những công cụ hỗ trợ trong quá trình phát triển CAN là máy phân tích hỗ trợ thu thập thông tin, phân tích thông tin, cũng như giải mã thông tin và lưu trữ dữ liệu.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về bản chất của nó Xe buýt là gì? cùng với thông tin liên quan như lịch sử xuất hiện, ứng dụng Canbus và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin về hệ thống Can sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế dẫn động của xe ô tô và giúp ích cho bạn trong quá trình truy xuất thông tin. Yêu và quý!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9209 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Học vẹt là gì? Vì sao ta không nên học theo phương pháp đó? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud