Cameo là gì? Nhân tố tạo sức hot cho một tác phẩm nghệ thuật | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tuyển dụng

1. Cameo ra đời và Cameo là gì

Sự ra đời của Cameo và Cameo là gì

Vai khách mời hoặc vai khách mời hoặc vai khách mời (/ kæmioʊ /; thường được viết tắt là khách mời) là sự xuất hiện ngắn gọn hoặc giọng nói nổi tiếng trong một tác phẩm biểu diễn. Những vai này thường nhỏ, nhiều vai không rõ lời và thường xuất hiện trong những tác phẩm có ý nghĩa đặc biệt (chẳng hạn như diễn viên trong phim gốc xuất hiện trong phim làm lại) hoặc những người nổi tiếng có vẻ mơ hồ. Màn trình diễn ngắn của những người nổi tiếng ngành công nghiệp điện ảnhđạo diễn phim, chính trị gia, vận động viên, MC hoặc các nhạc sĩ là bình thường. Bạn có thể là một thành viên của nhóm người quay phim, nhà chế tạo, thác nước… hoặc một người chạy show với vai trò nhỏ hơn cũng có thể được gọi là cameo.

Ban đầu (vào những năm 1920), “vai trò máy quay” có nghĩa là “một tỷ lệ nhỏ hơn các nhân vật khác với những trẻ vị thành niên khác.” Từ điển tiếng Anh Oxford kết hợp điều này với nghĩa của “bản phác thảo văn học ngắn hoặc chân dung”, dựa trên nghĩa đen của từ “khách mời”, là một hình khắc nhỏ trên một viên đá quý. Gần đây (cuối thế kỷ 20), “cameo” được dùng để chỉ mỗi lần xuất hiện ngắn ngủi là một nhân vật, ví dụ như trong các ví dụ dưới đây. Có lẽ loạt phim hài nổi tiếng nhất là Alfred Hitchcock, người đã xuất hiện trong hầu hết các bộ phim của ông như một ví dụ rất ngắn về các bộ phim hài.

>> Xem thêm: Nhà sản xuất là gì?

2. Vai trò của khách mời

2.1. Tăng xếp hạng công việc của bạn

Cameo đã nâng cấp công việc
Cameo đã nâng cấp công việc

Không thể phủ nhận rằng các vai khách mời đã giúp tăng rating hay khả năng xem của các bộ phim, MV hay chương trình truyền hình. Dù chỉ xuất hiện trong một phân cảnh rất nhỏ nhưng người xem rất mong chờ. Có một nghịch lý ở đây là cùng một người A nhưng phim mà anh đóng vai phụ lại không được mong đợi, vì anh sẽ xuất hiện ở Cameona trong vài giây. Cameo gây bất ngờ cho khán giả, vì vậy thường Cameo không được công khai.

Những người bị hấp dẫn bởi ngoại hình của Cameo thường là fan của cameo này (vì Cameo ra ngoài bất ngờ nên chỉ những fan theo dõi trang cá nhân của các ngôi sao mới biết trước). Hoặc Cameo có thể là những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội một thời. Chương trình Thách thức danh hài nhận được đánh giá cao, nhưng đến khi cô Tân thi Vlog thì lượt xem cho tập đó đã phá kỷ lục.

>> Xem thêm: Chuck Norris là ai?

2.2. Tạo sức nóng cho một chương trình mới

Bên cạnh đó, các chương trình mới sắp lên sóng, nhưng đạo diễn lo lắng về sức hút ban đầu này nên đã tìm kiếm các vai máy quay. Quả thực, có rất nhiều chương trình đánh lừa khán giả bằng cách khiến khán giả nghĩ rằng một nhân vật hot nào đó đang chạy xuyên suốt chương trình, nhưng thực tế, trong tập đầu tiên, nhân vật này chỉ là một vai khách mời để tạo sức nóng cho chương trình. Bằng cách này, chúng tôi thậm chí có thể làm ấm các chương trình “lạnh”. Vào thời điểm đó, họ đã tìm thấy một nhân vật nổi tiếng đã mang lại xếp hạng trở lại. Nếu bạn là một người trong nghề này, thì bạn biết rằng một trong những cách bạn có thể tiết kiệm là mời những vị khách có tầm ảnh hưởng.

Nhiều chương trình áp dụng phương pháp và đã đạt kết quả cao. Mọi người đột nhiên chú ý đặc biệt đến chương trình, dường như liên quan đến việc cải tạo một sân khấu bị lãng quên, một chút thay đổi về format của chương trình, nhưng hiệu quả của việc tìm kiếm khách mời đặc biệt là không thể giấu được. Điều này hoàn toàn đúng với “Giọng ải giọng ai” khi có tập phim nhiều tập thay vì cố định. Nó làm nóng một chương trình từng rất hot và có dấu hiệu nguội đi.

2.3. Xác nhận mức độ của sản phẩm này

Xác nhận mức độ của sản phẩm này
Xác nhận mức độ của sản phẩm này

Điều này đặc biệt đúng với các video âm nhạc. Vì cameo càng lớn thì giá trị của sản phẩm nghệ thuật đó càng cao, đồng nghĩa với việc cameo trở thành bàn đạp cho nghệ sĩ chính của sản phẩm đó. Điển hình nhất có lẽ là MV đánh dấu sự trở lại của Mr Đàm và sự chuyển mình trong phong cách âm nhạc của chàng ca sĩ đình đám này. MV mang tên “Hello” từ lâu đã nhận được rất nhiều sự chú ý, thậm chí còn vượt qua cả sức nóng của bản MP3 của ca khúc này, bởi MV của ca khúc này đã có sự góp mặt của dàn Cameo hùng hậu. Những biệt danh trong bài hát của Đàm Vĩnh Hưng là: Hương Giang Ideol, MC Trấn Thành, Thánh catwalk Sinon, người mẫu / diễn viên Hữu Vi, rapper Binz, v.v. Mỗi MV Hello xuất hiện chỉ trong vài giây ngắn ngủi nhưng cũng đủ khán giả trầm trồ về độ chịu chơi của Mr.Đàm.

Chỉ những người hâm mộ Cameo mới có đủ lượt xem cho 1 MV hoặc 1 bộ phim. Sự chuyển động trong tâm trí khán giả sau khi xem MV không hẳn là đột phá về câu chữ hay nội dung, nhưng sáng tác của Cameo giống như thước đo độ bám của nghệ sĩ chính. Trở lại với ví dụ về MV Hello, khán giả không thể phủ nhận mối quan hệ của Đàm Vĩnh Hưng trong việc kinh doanh show diễn.

Jobs in Marketing – Ms.

>> Xem thêm: Chương trình của Ellen là gì?

3. Những nghệ sĩ hài nổi tiếng trong lịch sử

3.1. Một khách mời được tạo ra từ một bộ phim tự làm

Một khách mời được tạo ra từ một bộ phim tự làm
Một khách mời được tạo ra từ một bộ phim tự làm

Quentin Tarantino cung cấp những vai ngụy trang hoặc nhỏ trong ít nhất 10 bộ phim của mình. Tương tự, Peter Jackson đã xuất hiện chớp nhoáng trong tất cả các bộ phim của mình, ngoại trừ bộ phim điện ảnh đầu tiên, Bad Taste, mà anh đóng vai chính, cũng như “Battle of the Five Armies”, dù chỉ bằng một chân. nội dung đã xuất hiện trong phim. Ví dụ, anh đóng vai một nông dân ăn cà rốt trong “The Society of the Ring” và “Abandonment of Smaug”; Chiến binh của Rohan trong The Two Towers và áo nịt ngực của Umbar Boatswain trong The King’s Return. Cả bốn người đều không nói “nháy mắt và nhớ anh ấy”, mặc dù phiên bản mở rộng của sự trở lại của Nhà vua mang lại cho nhân vật của anh ấy nhiều thời gian xuất hiện hơn và một sự biến đổi nông dân. Trước mắt là những người ăn cà rốt trong “Smaug’s Abandonment.” liên quan đến The Fellowship of the Ring – được nhìn thấy lần cuối cách đây 12 năm.

Đạo diễn Martin Scorsese bước vào bối cảnh phim của mình với tư cách là một nhân vật đứng ngoài cuộc hoặc vô hình. Trong Who’s That Knocking at My Door (1967), anh ta xuất hiện như một tên côn đồ; anh ấy là một người chiếu sáng trong After Hours (1985) và một hành khách trong Taxi Driver (1976). Anh mở đầu bộ phim Sắc màu tiền bạc (1986) với màn độc thoại về nghệ thuật bida. Anh cũng từng biểu diễn cùng vợ và con gái giàu có ở New York trong các băng đảng ở New York và được biết đến như một nhà quay phim với tư cách là một khán giả đi xem kịch và trong The Aviator (2004). Theo cách tương tự, Roman Polanski xuất hiện với tư cách là một gã được thuê trong bộ phim The City of China (1974) của mình, cắt một con dao găm bằng mũi của Jack Nicholson.

>> Xem thêm: Siêu mẫu là gì?

3.2. Cameo “vượt qua sách” trong văn học và tiểu thuyết

Cameo
Cameo “vượt qua sách” trong văn học và tiểu thuyết

Kaameos cũng xuất hiện trong tiểu thuyết và các tác phẩm văn học khác. “Ngụy trang văn học” thường liên quan đến một nhân vật đã được thành lập trong một tác phẩm khác xuất hiện chớp nhoáng để tạo ra một môi trường vũ trụ chung, để chấm dứt, hoặc để bày tỏ lòng kính trọng. Đôi khi khách mời là một nhân vật lịch sử đến “thăm” các nhân vật hư cấu của tiểu thuyết lịch sử. Sự xuất hiện của tác giả có thể được tác giả của tác phẩm tạo ra để đưa một loại “chữ ký” cá nhân vào truyện. Vladimir Nabokov thường đặt mình vào các tiểu thuyết của mình, chẳng hạn như nhân vật rất nhỏ Vivian Darkbloom (đảo chữ cái tên của ông) Lolitas.

Lạc đà không thiếu trong truyện và tiểu thuyết đương đại. Bằng cách đạo một vài câu và một số tình tiết xuất hiện trong một loạt nhân vật khác của truyện khác khiến người đọc cảm thấy khá thú vị. Khách mời “liên sách” có thể xuất hiện dưới dạng một người nổi tiếng, một so sánh hoặc thậm chí cả một tập. Trong trường hợp khách mời của một cuốn sách, nó cũng kích thích nhu cầu mua cuốn sách mà khách mời khác là nhân vật chính. Vì vậy, cùng một tác giả và nhà xuất bản luôn cố gắng thêm đồng đội vào các tác phẩm của họ, điều này mang lại doanh thu khổng lồ cho tất cả các cuốn sách.

Kiểm toán kế toán

>> Xem thêm: Storyboard là gì?

3.3. Marveli supercame

Ngày nay, Marvel là một trong những công ty sản xuất phim và truyện tranh nổi tiếng nhất. Hãng phim này đã tạo nên những huyền thoại không chỉ về tạo hình nhân vật, nội dung phim và những cảnh quay mãn nhãn mà còn về cách đạo diễn khéo léo đặt những sợi dây xích vào tác phẩm của mình. Robert Downey Jr. Mặc dù không tham gia MCU, anh ấy vẫn được kỳ vọng sẽ đóng một số phim hài nhanh chóng. Đây là trạng thái của một vai khách mời trong bộ phim Black Widow sắp ra mắt. Kameo này có ý nghĩa vì cả Iron Man và Black Widow đều chết trong Avengers: Endgame, và hành động diễn ra trước khi vụ việc xảy ra.

Cảnh phim là Tony bảo Natasha trốn thoát, vì vậy cô ấy trốn cùng với Steve Rogers và những người còn lại của Secret Avengers. Vị khách mời này có thể không phải là lần cuối cùng của RDJ trong MCU, vì nó vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của tất cả những người tiến lên, đặc biệt là Avengers. Marvel vẫn chưa nói về vai khách mời RDJ trong Black Widow, nhưng chúng ta có thể suy ra điều đó từ phong cách của nhà sản xuất. Bộ phim Góa phụ đen dự kiến ​​sẽ là khúc dạo đầu cho Cuộc chiến vô cực và Trò chơi cuối cùng, vì vậy có thể sẽ có thêm một số bộ phim hài nữa. Sẽ rất ngạc nhiên nếu Captain America không xuất hiện trong phim ít nhất một hoặc hai lần.

Marveli supercame
Nghề tổ chức sự kiện hợp tác với Cameo

Đối với nhà tổ chức sự kiện, việc gặp Cameo và thậm chí là cùng nhau thuê Cameo là một trong những thách thức ở vị trí này. Vì vậy, biết cameo là gì sẽ khiến công việc của bạn trở nên thú vị và khó khăn hơn. Hãy cùng trải nghiệm môi trường làm việc của nhân viên tổ chức sự kiện tại Timviec365.vn để gặp gỡ showbiz Cameo. Hiện trên website này đang có rất nhiều vị trí tuyển dụng dành cho nhân viên tổ chức sự kiện với mức lương đáng mơ ước như vậy!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8029 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  10 màu nhuộm tóc đã trendy trong năm 2020 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud