Cambridge là gì? Nên thi lấy chứng chỉ Cambridge hay IELTS? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Translator – công việc dịch thuật

1. Cambridge là gì? Kiến thức cơ bản về Cambridge

1.1. Khái niệm về chứng chỉ Cambridge

Khái niệm về chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Cambridge là một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế và được công nhận có giá trị tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực học tập và làm việc. Đây là một loại chứng chỉ tuy không phổ biến như các chứng chỉ tiếng anh khác nhưng nó vẫn có ý nghĩa quan trọng đối với công việc và học tập của nhiều người.

Chứng chỉ Cambridge được cấp cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả học sinh, sinh viên và người đi làm. Chỉ cần bạn đăng ký tham gia và nhận điểm, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ Cambridge. Chứng chỉ Cambridge được cấp bởi Cambridge, công ty hàng đầu thế giới về các hình thức thời gian bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, cho đến nay, Chứng chỉ Quốc tế Cambridge này gồm gần như 3 cấp độ và được cấp cho học sinh từ 7-12 tuổi và được quản lý bởi Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh của Đại học Cambridge. Kế tiếp:

 • Cấp độ bắt đầu dành cho học sinh từ 7 tuổi
 • Cấp độ Movers dành cho học sinh từ 7-11 tuổi
 • Mức độ Flyers dành cho học sinh từ 9 đến 12 tuổi

Vì được công nhận tại hơn 150 quốc gia nên thí sinh có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của chứng chỉ Cambridge. Nội dung của kỳ thi này chủ yếu dùng để đánh giá và kiểm tra thí sinh về 4 năng lực chính là nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh đang thắc mắc liệu bài thi Cambridge có giúp ích được gì cho con em mình hay không thì câu trả lời là có. Chứng chỉ Cambridge giúp phụ huynh đánh giá chính xác nhất khả năng học tiếng Anh của con em mình và trình độ mà con em mình có thể tiến bộ. Bởi lẽ, chứng chỉ Cambridge được thiết kế nhằm mục đích tạo điều kiện cho trẻ học tập theo một hệ thống chung, có lộ trình và định hướng rõ ràng để phụ huynh có thể nhận ra điểm yếu và điểm mạnh của con mình, từ đó có những giải pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tuyển dụng

1.2. Tầm quan trọng của Chứng chỉ Cambridge

Tầm quan trọng của Chứng chỉ Cambridge
Tầm quan trọng của Chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Cambridge dành cho học sinh tiểu học và THCS ở 3 cấp độ trên là điều kiện bắt buộc và cần thiết để học sinh chuyển tiếp chương trình học. Tiếng Anh để hoàn thiện bản thân, cũng như đạt được mục tiêu đỗ vào trường dạy nghề, trường quốc tế hoặc trường song ngữ chất lượng cao, v.v.

Bạn sẽ thấy những phản hồi tích cực từ những học viên đã có cơ hội học và thi Cambridge, nhìn chung họ đã có một số tiến bộ và khá thành thạo trong việc học tiếng Anh. Sinh viên tham gia kỳ thi Cambridge có lợi thế là có nền tảng tiếng Anh tốt hơn và dễ dàng tiếp cận với các loại chứng chỉ khác, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, từ đó họ có thể kiếm được việc làm khác. quá trình du học.

1.3. Hiệu lực của chứng chỉ Cambridge

Hiệu lực của chứng chỉ Cambridge
Hiệu lực của chứng chỉ Cambridge

Nếu bạn còn e ngại về thời hạn của chứng chỉ Cambridge, vì nghĩ rằng chứng chỉ này cũng giống với các chứng chỉ khác, tức là chỉ có giá trị trong vòng 2 năm thì bạn đã nhầm. Chứng chỉ Cambridge có giá trị trọn đời nên không cần phải thi quá một lần. Tuy nhiên, nếu bạn cần tham gia kỳ thi để đạt điểm Cambridge cao hơn, bạn vẫn có thể đăng ký và tham gia kỳ thi.

1.4. Các cấp độ chứng chỉ Cambridge

Cũng giống như chứng chỉ tiếng Anh nói riêng và các chứng chỉ ngoại ngữ khác nói chung, chứng chỉ Cambridge được chia thành một số cấp độ khác, bao gồm các cấp độ sau:

 • Chứng chỉ KET: Loại chứng chỉ này dành cho thanh thiếu niên và người lớn. Ở trình độ cơ bản này, học viên có thể giao tiếp một cách cơ bản.
 • Chứng chỉ PET: chứng chỉ dành cho trình độ trung cấp và người mới bắt đầu, tương ứng với trình độ B1 của Châu Âu. Ở cấp độ này, học sinh có thể viết thư, đọc báo, tạp chí, nghe và giao tiếp sơ cấp.
 • Chứng chỉ FCE: chứng chỉ dành cho các chất trung cấp tương ứng với bằng B2 tại Châu Âu. Ở cấp độ này, học sinh có thể tương tác với các chủ đề đa dạng và phức tạp hơn.
 • Chứng chỉ CAE: chứng chỉ dành cho các chất trung cấp cao cấp tương ứng với C1 tại Châu Âu. Ở cấp độ này, học sinh có thể tự tin giao tiếp trong mọi lĩnh vực xã hội.
 • Chứng chỉ CPE: Chứng chỉ nâng cao. Ở cấp độ này, học viên có thể giao tiếp như người bản xứ – cấp độ cao nhất mà bất kỳ ai cũng muốn đạt đến khi bắt đầu thi chứng chỉ Cambridge.

1.5. Tôi có thể tham gia kỳ thi Cambridge ở đâu?

Tôi có thể tham gia kỳ thi Cambridge ở đâu?
Tôi có thể tham gia kỳ thi Cambridge ở đâu?

Việc học và chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge là điều bắt buộc và bạn có vẻ đã sẵn sàng tìm rất nhiều trung tâm, bạn có nghĩ vậy không? Nếu bạn học tại các trung tâm thì quá dễ dàng để tìm được một nơi luyện thi Cambridge tại đây, vì hầu hết các trung tâm sẽ lo cách thức đăng ký và làm thủ tục dự thi cho bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều trung tâm tự học hoặc tự học Cambridge tại nhà và luyện thi Cambridge.

Hiện có khoảng 2.700 trung tâm trên khắp thế giới đang cung cấp các chương trình đào tạo và giảng dạy cho học sinh học và chuẩn bị cho các kỳ thi Cambridge tại 130 quốc gia, tạo điều kiện cho các em tham gia các kỳ thi. Để đăng ký các Kỳ thi Chứng chỉ Cambridge, bạn phải chú ý đến các địa điểm sau:

 • Các trung tâm mở: đây là các trung tâm được Tổ chức Khảo thí Cambridge nổi tiếng ủy quyền cho tất cả các thí sinh, ngay cả khi thí sinh không tham gia luyện thi tại trung tâm đó.
 • Các trung tâm đóng cửa hoặc đóng cửa: đây là các trung tâm khảo thí được ủy quyền hợp pháp của Cambridge chỉ dành cho những học sinh đã tham gia kỳ thi tại trung tâm đó và chuẩn bị tham gia kỳ thi Cambridge.

Tìm việc làm hướng dẫn bằng tiếng Anh

2. Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge tương đương với các loại chứng chỉ khác

Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge, tương đương với các loại chứng chỉ khác
Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge, tương đương với các loại chứng chỉ khác

Dưới đây là bảng quy đổi dành cho thí sinh và học sinh có ý định thi Chứng chỉ Cambridge một cách chính xác nhất. Kế tiếp:

Cấp độ

Mức tương đương

Chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEFL PBT

Chứng chỉ TOEFL IBT

Chính

Sơ đẳng

KET

3.0 – 4.0

400

30

300

Sơ cấp

THÚ CƯNG

4,5 – 5,0

450-550

45

400-500

Ở giữa

FCE

5,5 – 6,0

500-550

60

500-600

Trung học phổ thông

CAE

6,0 – 7,0

550-600

70-80

600-750

Cao cấp

CPE

7,5 – 8,0+

600+

100+

Giành được 750 – 990

Tôi đang tìm việc làm phiên dịch – phiên dịch tiếng Anh

3. Bạn thi Cambridge hay IELTS?

Để đưa ra kết luận chính xác nên thi chứng chỉ Cambridge hay IELTS, trước tiên chúng ta hãy cùng điểm lại những lợi ích cơ bản nhất của các chứng chỉ, được nhiều người quan tâm nhất nhé!

Thứ nhất, đối với chứng chỉ Cambridge:

 • Chứng chỉ Cambridge được chia thành các hạng, thay vì phản ánh trình độ của thí sinh thông qua các cấp, do đó chỉ có những hạng chưa đạt, kém và nâng cao. Vì vậy, chứng chỉ Cambridge có thể phản ánh một cách trực quan và cụ thể nhất trình độ và năng lực của học sinh và thí sinh.
 • Chứng chỉ Cambridge không có ngày hết hạn
 • Lệ phí thi chứng chỉ Cambridge rẻ hơn nhiều so với chứng chỉ IELTS
 • Chứng chỉ Cambridge có nhiều ứng dụng hơn trong mọi tầng lớp xã hội
Tôi nên thi Cambridge hay IELTS?
Tôi nên thi Cambridge hay IELTS?

Thứ hai, đối với chứng chỉ IELTS:

 • Chứng chỉ IELTS được chia thành nhiều mức điểm khác nhau để đánh giá năng lực và trình độ học tập của thí sinh, sinh viên
 • Chứng chỉ IELTS có giá trị trong vòng 2 năm
 • Chứng chỉ IELTS có lệ phí thi cao hơn nhiều so với chứng chỉ Cambridge
 • IELTS có định hướng học thuật hơn
 • Chứng chỉ IELTS thường được sử dụng nhiều nhất trên thị trường tuyển dụng, thậm chí ngày nay để học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài.

Như vậy, qua những ưu điểm trên, chúng ta có thể rút ra kết luận chung là chứng chỉ Cambridge có giá cả phải chăng hơn chứng chỉ IELTS và không có thời hạn, đánh giá trực quan năng lực và trình độ của học sinh, sinh viên cụ thể hơn. Tuy nhiên, học viên có thể sử dụng cả hai loại chứng chỉ là chứng chỉ Cambridge và chứng chỉ IELTS để đi du học, định cư ở nước ngoài và xin vào các công ty, xí nghiệp quốc tế, nhưng nhìn chung chứng chỉ IELTS có giá trị và tính ứng dụng cao hơn chứng chỉ Cambridge hiện tại.

Lời khuyên dành cho học sinh dự định tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là được xem xét và đánh giá theo nhu cầu của mình. Nếu mục tiêu của bạn là học tiếng Anh và xin việc trong nước, sử dụng giao tiếp nhiều thì bạn có thể chọn Chứng chỉ Cambridge. Nếu bạn thiên về lĩnh vực học thuật, nghiên cứu và có dự định đi du học, hãy chọn chứng chỉ IELTS! Cảm ơn bạn và tôi chúc bạn những điều tốt nhất để hoàn thành dự án của mình trong thời gian sớm nhất!

Việc làm phiên dịch tại Hà Nội

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9161 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Kim chỉ nam là gì? Ý nghĩa quan trọng của kim chỉ nam trong cuộc sống | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud