Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thực phẩm là một phần rất phong phú và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc quy trình làm kẹo mà chúng ta thường ăn diễn ra như thế nào không? Có bao nhiêu chất dinh dưỡng trong sữa? Bảo quản thực phẩm như thế nào để giảm thiểu thất thoát chất dinh dưỡng? Tất cả các câu hỏi trên trở nên rõ ràng khi bạn học công nghệ thực phẩm – Ngành học ngày nay rất có triển vọng. Phần này TopCV sẽ giúp bạn giải đáp mọi thứ liên quan Công việc Bí Quyết Xin Việc Sau Khi Tốt Nghiệp Và Vào Ngành Thực Phẩm.

Tổng quan về ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm, hiểu một cách đơn giản, là một ngành học chuyên về bảo quản và chế biến nông sản, kiểm tra và đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm; đồng thời nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất và bảo quản, tạo ra các nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa chất… Phạm vi của ngành này vô cùng đa dạng và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, cơ hội việc làm trong ngành thực phẩm cũng rất rộng mở.

READ  CMF là gì? Bật mí những thông tin thú vị về CMF dành cho bạn! | Nttworks.vn

Cơ hội việc làm trong ngành thực phẩm hiện nay

Công nghệ thực phẩm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày khi nhu cầu của con người ngày càng phức tạp. Đặc biệt, tại Việt Nam, với dân số hơn 90 triệu người và tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 7,5%, nhu cầu của người tiêu dùng đối với thực phẩm chế biến sẵn ngày càng lớn và đa dạng cả về mẫu mã, chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm sạch. Vậy học công nghệ thực phẩm có gì hay? Tại sao phải học công nghệ sinh học? trở thành một vấn đề đơn giản.

Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm là gì?

Ngoài các ngành công nghiệp mũi nhọn như rượu, bia, đồ uống, sữa và các sản phẩm từ sữa, tinh bột …, nhiều lĩnh vực công nghệ thực phẩm khác đang được mở rộng để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. , đòi hỏi nhiều nhân lực. Trong giai đoạn 2015-2020, ngành công nghệ thực phẩm đứng thứ 2 trong 3 nhóm ngành công nghiệp dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, hứa hẹn sẽ nhận khu vực kinh tế trọng điểm Từ Việt Nam trong thời gian sắp tới. Vậy nên nếu bạn còn băn khoăn sau khi ra trường làm gì thì TopCV tin rằng bạn đã có câu trả lời cho mình.

Mặc dù Việt Nam hiện là một trong những quốc gia đứng đầu về xuất khẩu nông sản nhưng vẫn chưa chú trọng hoặc sử dụng hiệu quả các dòng sản phẩm chế biến. Nguyên nhân chính là sự chênh lệch về trình độ công nghệ, thiết bị và nguồn nhân lực. Do nước ta đang thực sự thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm nên cơ hội phát triển nghề nghiệp và thể hiện bản thân khi theo học lĩnh vực này là rất rộng mở.

Vấn đề đào tạo công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là gì?

Chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về hóa học, sinh học, nguyên liệu chế biến, phương pháp chế biến, quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng theo nhu cầu dinh dưỡng của cộng đồng. Ngoài ra, nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt, cá, thủy sản đông lạnh, công nghệ bảo quản, chế biến thực phẩm, công nghệ chế biến đường, sữa, đồ uống, mỡ ăn …

Do đặc thù của ngành, sinh viên thường xuyên được thực hành trong phòng thí nghiệm, làm quen với công việc thực tế phân tích, đánh giá mức độ an toàn vệ sinh, thực hiện các quy trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm.

  Công nghệ thực phẩm là gì?
Công nghệ thực phẩm là gì?

Một số đặc sản tiêu biểu

 • Dinh dưỡng
 • Hóa sinh thực phẩm
 • Vi sinh thực phẩm
 • Quản lý chất lượng
 • An toàn thực phẩm
 • Phân tích thực phẩm
 • Công nghệ chế biến
 • Công nghệ sinh học thực phẩm
 • Phát triển sản phẩm …

Trường đào tạo công nghệ thực phẩm uy tín

Nếu quan tâm và muốn biết thêm về bộ môn độc đáo này, bạn có thể tham khảo một trong số đó Trường đại học được đào tạo sau đây về công nghệ thực phẩm:

 • Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH)
 • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp
 • Học viện nông nghiệp việt nam
 • Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang
 • Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh
 • Đại học Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế
 • Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh
  Sinh viên công nghệ thực phẩm
Sinh viên công nghệ thực phẩm

Điểm trúng tuyển ngành công nghệ thực phẩm của trường chủ yếu là khối A, A1, B, C1, C8, D1, D7, D8 vào các trường này. Bằng cấp chính sau khi tốt nghiệp là Nhà công nghệ thực phẩm (Có thể thay đổi theo trường).

Công việc công nghệ thực phẩm

Tại sao phải học công nghệ thực phẩm?

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, đơn vị liên quan đến chế biến món ăn (thịt, cá, sữa, cà phê, đồ hộp, chè …), Vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất nhập khẩu thương mại; Phòng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Công Thương …

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể trở thành cố vấn dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng và làm việc trong các bộ phận liên quan đến đảm bảo chất lượng, kiểm tra, v.v. Trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và y tế dự phòng… Ngành thực phẩm với cơ hội việc làm đa dạng, chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi ngành thực phẩm có dễ xin việc không.

Một số công việc cụ thể bao gồm:

công việc công nghệ thực phẩm
Việc làm trong ngành công nghiệp thực phẩm

Các phẩm chất và kỹ năng phù hợp với ngành

 • Tư duy sáng tạo, kỹ năng phân tích
 • Đam mê công nghệ và nghiên cứu
 • Quan tâm đến thực phẩm, dịch vụ ăn uống
 • Làm việc cẩn thận, siêng năng và có trách nhiệm cao
 • Nhạy bén trong việc thấu hiểu tâm lý, sở thích, nhu cầu… của khách hàng

Mức lương trung bình

Sinh viên mới ra trường thường làm việc ở những vị trí thấp, chủ chốt nên mức lương khởi điểm khoảng 5.000.000 – 6.000.000đ / tháng.
Sau khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tuổi nghề và kiến ​​thức cũng vượt trội, cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực này là rất cao. Mức lương của chuyên viên, kỹ sư, trưởng phòng, trưởng bộ phận có thể lên đến 2000 – 3000 USD / tháng.

Bí quyết xin việc ngành thực phẩm

Các công ty lớn xin việc trong ngành công nghệ thực phẩm

Một số tập đoàn, công ty thực phẩm và đồ uống lớn tại Việt Nam đã quen thuộc với chúng ta như: Tân Hiệp Phát, Hữu Nghị Food, Kinh Đô, Sài Gòn Food, T&T Group, Trung Nguyên, Vinamilk, TH True Milk, Vina Acecook, Vinacafe, Masan, Vissan, Cholimex …

Cơ hội ứng tuyển vào ngành công nghệ thực phẩm tại các liên doanh nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam cũng rất rộng mở và đang trở thành xu hướng nhân lực cho giới trẻ. Ví dụ Pepsico, Coca-Cola, Heineken, Nestlé, Sabeco, Abbott, Zagro, Carlberg, Ajinomoto, Kewpie, Cargill …

Các công ty này luôn tìm kiếm những nhân viên giỏi cho nhiều vị trí mà bạn có thể thử sức. Ngoài ra, các bạn trẻ có cơ hội khởi nghiệp toàn diện tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tích lũy kinh nghiệm và kiến ​​thức thực tế, tạo bàn đạp vững chắc và cơ hội thăng tiến cao hơn khi chuyển đến các công ty.

Bí quyết xin việc ngành thực phẩm
Bí quyết xin việc ngành thực phẩm

Tôi đang tìm việc làm trong ngành thực phẩm

Nếu bạn đã xác định và muốn làm việc cho một công ty cụ thể, vui lòng liên hệ với chúng tôi trang mạngTrang fan hâm mộ facebook từ tổ chức này thường xuyên để bạn không bỏ lỡ các tin tuyển dụng.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn không đến đúng thời gian tuyển dụng. Để nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể tìm việc làm trong ngành công nghệ thực phẩm trên các trang đăng tuyển chuyên nghiệp như timviecnhanh, vieclam24h, vietnamworks, topcv.vnxây dựng sự nghiệp… hoặc các cộng đồng Facebook thích nó Việc làm Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thực phẩm – Hóa chất – Sinh học …

CV xin việc ngành thực phẩm

Khi đã tìm được một công việc ưng ý, đừng chần chừ mà hãy nhanh tay tạo ngay cho mình một mẫu CV xin việc ngành thực phẩm để tránh tình trạng hết thời gian. Có thể nói, một CV ấn tượng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi ứng tuyển vào ngành công nghệ thực phẩm nói riêng, cũng như các ngành nghề khác nói chung.

Thể hiện trình độ, kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng cá nhân đặc biệt của bạn trong CV của bạn một cách có hệ thống, toàn diện nhưng ngắn gọn để giúp bạn nổi bật. Hãy nhớ rằng công nghệ thực phẩm là một ngành có nhiều yêu cầu đặc thù nên cần chú trọng nhất là chuyên môn, sau đó là kinh nghiệm và kỹ năng.

Tôi đang tìm việc làm tại TopCV trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm:

Cách tốt nhất để viết một CV tốt là bạn phải hiểu tâm lý của nhà tuyển dụng và tính chất lĩnh vực của bạn. Cố gắng xác định mình là nhà tuyển dụng bạn cần để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc và hoạt động kinh doanh của bạn khi tuyển dụng?

Ngoài ra, TopCV còn có nhiều hướng dẫn xin việc ngành xây dựng, kiểm toán, hướng dẫn xin việc cho sinh viên mới ra trường, v.v.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết, hãy xem các mẫu CV dành riêng cho ngành của TopCV để hiểu cách viết và cải thiện CV của bạn tại đây.

Chúc may mắn!

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud