Cái nhìn bao quát nhất về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Cái nhìn bao quát nhất về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Những điều mà bạn không thể bỏ lỡ về ngôi trường Cao đẳng thú vị này. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết đó là gì nhé.

Hiện nay khi mà mùa thi Trung học Phổ thông Quốc gia sắp tới thì có rất nhiều các bậc phụ huynh đã chọn lựa cho con em mình một môi trường học tập thật phù hợp. Trong khi rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình con đường đi học đại học thì bên cạnh đó cũng có nhiều bạn chọn ngã rẽ là Cao Đẳng. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những thông tin về cao đẳng là gì và thông tin về một trong những trường Cao đẳng rất hot hiện nay. Đó chính là trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại để các bạn có thêm các các lựa chọn mới nhé. Dưới đây là các thông tin về học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, điểm chuẩn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại rất mong rằng là sẽ có ích đối với các bạn.

I. Học cao đẳng là gì? 

Hiện nay thì có rất nhiều các bạn trẻ đang có xu hướng học Cao đẳng thì bên cạnh đó không ít người trẻ lại không biết rằng học cao đẳng là gì. Vậy thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp hình thức về học Cao đẳng là gì nhé. 

Học Cao đẳng là một hình thức đào tạo sau bậc trung học phổ thông quốc gia và nó là một hình thức đào tạo thấp hơn so với học đại học mà nhiều người hiện nay vẫn đang mong ước ao. Cao đẳng thì được phân chia thành 2 loại hình là: cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề. Vậy thì các trường chính quy và cao đẳng nghề khác nhau như thế nào?

Cái nhìn bao quát nhất về trường cao đẳng kinh tế đối ngoại      

Học cao đẳng là gì? 

1. Cao đẳng chính quy đẳng chính quy 

Cao đẳng chính quy đẳng chính quy chính là hình thức mà ở đây thì sẽ đào tạo thuộc đại học. Hay nói theo một cách khác là trường cao đẳng chính quy chính là một trường trực thuộc vào các trường Đại học. Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Đại học hiện nay. Cao đẳng chính quy thì sẽ nằm trong hệ thống giáo dục đào tạo quốc dân 

Trường đại học cao đẳng chính quy hiện nay thì sẽ nằm dưới quyền quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cao đẳng chính quy sẽ đào tạo theo một mô hình chung là mô hình tập trung sinh viên. Và nội dung của chương trình đào tạo của Đại học Cao đẳng chính quy đó chính là sẽ bao gồm hàm lượng lý thuyết tương đối tối giản hơn so với chương trình mà được đào tạo Đại học và thời gian đào tạo cao đẳng thì cũng sẽ ngắn hơn. Mỗi sinh viên vào hệ cao đẳng sẽ phải trải qua 3 năm đào tạo với số tín chỉ trung bình tích lũy tối thiểu là 60 tín chỉ. Và các bạn sinh viên sau khi cho học hệ cao đẳng chính quy nếu muốn thì vẫn có thể tiếp tục học liên thông lên trình độ đại học để có thể nâng cao thêm kiến thức về trình độ chuyên môn của bản thân mình.

2. Cao đẳng nghề

Cao đẳng nghề là một loại hình Đào tạo về nghề và thuộc hệ thống của các trường nghề tại Việt Nam. Các trường cao đẳng nghề thì phải chịu sự giám sát và quản lý chặt chẽ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam ở trường Cao đẳng nghề thì thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn là cao đẳng đại học trên quê có thể kéo dài khoảng từ 2 cho tới 35 và các bạn sinh viên trực thuộc trường Cao đẳng nghề sẽ được trang bị đầy đủ các tính năng về thực hành nhiều hơn là về lý thuyết. 

Và các sinh viên sau khi ra trường thì sẽ được cấp bằng hệ cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Các bạn thì sẽ có khả năng là có thể vận dụng kiến thức tay nghề đã được học để có thể lao động tại các đơn vị địa phương đòi hỏi những lao động trình độ và kỹ thuật tay nghề tương đối ổn cao để đáp ứng được nhu cầu và đòi hỏi của thị trường lao động và phát triển hiện nay.

II. COFER là gì? 

COFER là một cụm từ viết tắt theo tên tiếng Anh đầy đủ là College of Foreign Economic Relation. Việc lấy chữ cái tiếng Anh của trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại thật ra thì việc mà sử dụng những ký tự đầu trong cụm từ. Việc mà dùng các ký tự đầu tiên trong tên gọi tiếng Anh là một điều không quá xa lại thì nữa bởi vì rất nhiều các trường đại học tại Việt Nam hiện nay chỉ được sử dụng cách này để tạo tên viết tắt cho mình. 

READ  [Tiết lộ] công việc nhân viên marketing là gì? | Nttworks.vn

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là một trong những trường cao đẳng có cơ sở giáo dục khá lâu đời và được rất nhiều sự tin tưởng của phụ huynh cũng như là các bạn học sinh. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì thuộc vào Bộ Công thương và được biết đến với là một trong những trường cao đẳng có chất lượng giảng dạy hiệu quả và đồng thời đào tạo đc nguồn nhân lực chất lượng. Đồng thời phát triển được những hoạt động nghiên cứu và đóng góp một phần lớn trong các lĩnh vực như là dịch vụ và sản xuất kinh doanh sẽ về sự phát triển kinh tế thế và hệ thống doanh nghiệp thương mại quốc gia.

Cái nhìn bao quát nhất về trường cao đẳng kinh tế đối ngoại      

COFER là gì? 

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết hồ sơ xét tuyển đại học, xét tuyển học bạ mới nhất

III. Giới thiệu về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là trường cao đẳng chính quy và sau đây thì chúng tôi sẽ giới thiệu một số các thông tin về trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại như là điểm chuẩn trường cao đẳng Kinh tế Đối ngoại hoặc là học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại những năm gần đây, về hệ thống cơ sở vật chất cũng như là những thông tin cơ bản về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại để bạn có thể nắm rõ được nhé.

1. Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP HCM

Trường Cao đẳng Kinh tế thế ngoan được hình thành và nâng cấp từ trường Kinh tế Đối ngoại Trung ương ngoại và được quyết định vào số  48/TTg được cấp vào ngày 24/01/1997.

2. Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại luôn luôn cố gắng phát triển và mang trong mình một sứ mệnh đó chính là trở thành nơi đào tạo một nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng trong lĩnh vực Thương mại dịch vụ trên phạm vi toàn nước, và có thể góp sức mình bồi dưỡng những kiến thức cũng như là các kỹ năng nghề nghiệp, chuyên nghiệp dựa theo nhu cầu của xã hội cho các bạn học sinh, sinh viên 

Đồng thời thì trường cũng phấn đấu trở thành một tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm qua công nghệ để phục vụ cho sự phát triển và sự nghiệp của đất nước ngày càng được đi lên.

3. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo của trường cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là có thể đào tạo ra được những bạn học sinh, sinh viên,những người sau khi ra trường có một phẩm chất chính trị và đạo đức, có được kiến thức để phục vụ nhân dân và có khả năng tự học 

Ngoài ra thì các bạn cũng sẽ có những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm cần thiết như là làm việc theo nhóm, có đầy đủ các điều kiện về sức khỏe để có thể đáp ứng được yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

Trường cũng phấn đấu với mong muốn có thể đào tạo được những bạn học sinh có kiến thức về chuyên môn vững vàng có kỹ năng thực hành cơ bản cũng như là có thái độ và đạo đức làm việc để nghiệm đúng đắn. Trường đào tạo các bạn học sinh chú trọng cho việc rèn luyện kỹ năng và năng lực để các bạn có thể thực hiện được các công tác chuyên môn và có khả năng có thể tìm kiếm, cũng được tham gia công việc sáng tạo việc làm cho các thế hệ đi sau mình.

4. Đội ngũ nhân sự

Tổng số các cán bộ và Đảng viên thuộc trường Đại học Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì gồm có 262 cán bộ viên chức trong đó có thể kể tới là 179 giảng viên và khoảng 294 giảng viên thỉnh giảng. Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì bao gồm có 7 chi bộ và 105 giảng viên. Trong đó thì có 252 đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở và khoảng 2100 đoàn viên đang sinh hoạt, hoạt động tại đoàn thanh niên cộng sản trường 

Các cán bộ giảng viên của trường thì đều là những thầy cô đã có kinh nghiệm chuyên sâu với trình độ kỹ thuật cao. Ngoài ra thì họ cũng luôn là những giảng viên tâm huyết với nghề của mình, cố gắng để truyền tải các kiến thức cũng là giúp đỡ được các bạn học sinh, sinh viên tiếp thu được đầy đủ các kỹ năng và kiến thức sau này khi ra trường có sự tự tin trong việc kiếm việc làm và tạo ra cơ hội việc làm cho người khác.

Cái nhìn bao quát nhất về trường cao đẳng kinh tế đối ngoại      

Giới thiệu về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

5. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Trường hiện nay đã bao gồm Tổng cộng là 5 cơ sở đào tạo với tổng diện tích xây dựng lên tới 65 550 mét vuông. Gồm có là 105 giảng đường và trang thiết bị cơ sở vật chất  phòng học tại trường thì được đầu tư. Nổi bật cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay thì bao gồm có 7 phòng chức năng cũng như là 4 khoa và 3 bộ môn. Bên cạnh đó thì có 4 trung tâm và cơ sở tại Cần Thơ 

Trường có hai thư viện rất lớn với rất nhiều các đầu sách chuyên ngành, đảm bảo phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy của giảng viên và sinh viên tại trường. 

READ  Mô tả công việc Sale Admin | Nttworks.vn

Cơ sở vật chất của trường thì đảm bảo sẽ có thể là đáp ứng đủ nhu cầu muốn học tập của học sinh sinh, viên tại trường. Chính vì  thế và các bạn cũng không nên quá lo lắng rằng mức học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại mà mình đóng vào thì có thực sự là đắt hay không. Bởi vì học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại không quá cao và bên cạnh đó thì điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại không phải là quá cao. 

Nếu như bạn thực sự muốn tìm hiểu về điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì có thể lên các trang tuyển sinh của trường để có thể biết rõ hơn về học phí Cao đẳng kinh tế đối ngoại và điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại nhé.

6.Thành tựu

Thật sự qua những năm hoạt động của mình chỉ trường đã có cố gắng nhất định và đạt được rất nhiều các thành tựu tiêu biểu có thể kể tới là

  • Trường đã được nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba và huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba cho các cá nhân nổi bật xuất sắc tại trường
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã nhận được cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ 
  • Bên cạnh đó thì trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân xuất sắc Nhà giáo ưu tú và đã được khen thưởng Tổng cộng là 19 chiến sĩ thi đua cấp bộ 
  • Được trao tặng 36 bằng khen cấp bộ, ba Giải tập thể lao động xuất sắc 
  • Cao đẳng kinh tế đối ngoại đã được Thủ tướng Chính phủ tặng cho các cá nhân 5 bằng khen 
  • Ngoài ra thị trường cũng đã được bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 11 người 
  • Bên cạnh đó thì trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cũng đã nhận được cờ đơn vị xuất sắc do bộ công thương trao tặng và kỷ niệm chương tập thể xuất sắc

Xem thêm: Review nhanh về trường đại học Tôn Đức Thắng – Có đáng để lựa chọn?

IV.  5 điều thú vị chỉ có ở trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại

1. Có 5 cơ sở

Nếu như hiện nay thì bạn là sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì chắc hẳn sẽ biết rằng là trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có tới tận 5 cơ sở trong đó thì có 3 cơ sở được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những điều rất thú vị cho tất cả những bài học sinh sinh viên đang theo học tại một trong ba cơ sở tại thành phố hồ chí minh. Bởi vì là có thể trong một số trường hợp thì sáng bạn sẽ học tại quận 5 để có thể học tin học nhưng vào buổi chiều thì bạn đã phải di chuyển tới tận Phú Nhuận Để có thể học được các môn khác 

Có một số các trường hợp hài hước như thế này là những bạn sinh viên năm 2 và  năm 3 sẽ xuống quận 9 để học nhưng mà chẳng có gì đáng nói nếu như mà bạn sẽ không phải thi lại hoặc là phải đi học cải thiện.Bởi vì nếu như mà bạn phải thi lại hoặc học cải thiện thì bạn sẽ phải di chuyển cấp rút về đường Phan Đình Phùng hoặc là Phan Xích Long ở Phú Nhuận để học lại một môn sau đó lại để di chuyển về Quận 9 để học chính 

Vì vậy mà rất nhiều các đàn anh, đàn chị học trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã để lại cho các em khóa dưới những,bạn sinh viên là thay vì quan tâm về học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại hoặc là điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì các bạn hãy quan tâm về việc làm sao để có thể là học tập thật tốt để không phải học lại môn được học cải thiện môn nào đó ở trường.

Cái nhìn bao quát nhất về trường cao đẳng kinh tế đối ngoại      

5 điều thú vị chỉ có ở trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại

2. Sài Gòn ”thất thủ”

Nếu như mà các bạn học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tại cơ sở quận 9. Thì bởi vì là đường làng nên là mỗi khi mưa to thì thường sẽ diễn ra tình trạng ngập úng và mỗi khi vào trời mưa thì các bạn sinh viên sẽ về gặp phải tình trạng mà dở khóc dở cười. Bởi vì là một là không về được nhà mà ở lại trường thì cũng không xong. Bởi vì có các trường hợp mưa to đến nỗi Khoảng 9, 10 giờ đêm có bạn có thể an tâm đi xe về. Đó là một trong những lý do và rất nhiều các bạn học sinh sinh viên tại trường hay đùa rằng nhà trường nên dạy về kinh doanh xuồng bè bởi vì là mỗi khi trời mưa thì các bạn học sinh sinh viên rất cần phương tiện giao thông này để có thể về nhà.

3. Thời khóa biểu chính là thời tiết

Lạ lùng đúng không nào, nhưng mà không khó để có thể giải thích về điều này khi mà các bạn học sinh đang theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại nói rằng là thời khóa biểu phải thay đổi liên tục như thời tiết. Bởi vì là bạn có thể là sẽ hủy bỏ việc đi chơi với một người rất quan trọng nào đó nếu như mà bị trùng với lịch học. Hoặc là rõ ràng hôm trước thì bạn đã xem là ngày đó thì bạn không phải đi học nhưng mà đến gần hôm đi học thì thời khóa biểu lại thay đổi. Đây là một trong những điều thú vị của như là một trong những điều mà các bạn học sinh hay than trời than đất

READ  Lơ xe là gì? Tìm hiểu về nghề lơ xe | Nttworks.vn

4.Phụ nữ lên ngôi

Rất nhiều các đại học ở Việt Nam hiện nay thiếu các bạn nữ xinh đẹp trong trường Chẳng hạn như là: đại học Sư phạm Kỹ thuật hoặc đại học Bách Khoa và Đại học Khoa học tự nhiên,…  Bởi vì rằng trường dạy các môn mà rất ít bạn nữ  học. Có thể làm các bạn cảm thấy đây là một môn học khó khăn và những trường đại học này thì không có nhiều các hoạt động tiêu biểu nổi bật như là các trường đại học học thiên về các khối ngành kinh tế khác. 

Tuy nhiên thì đối với trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Bởi vì tại đây thì các bạn nữ sẽ là người nắm quyền. Các bóng hồng lên ngôi bởi vì là các khối ngành học của trường thì lại thiên về các khối kinh tế như là: giao tiếp, sáng tạo và tập trung về khối ngành kinh tế, Marketing,… Do vậy nên nhà trường cũng tập trung rất nhiều các bạn nữ xinh xắn. Đây cũng là một trong những điểm rất thu hút các bạn nam. Mỗi mùa tuyển sinh đại học, có nhiều bạn nam thực ra chẳng quan tâm mấy đến vấn đề điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại hay là học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại mà điều quan tâm nhất là bởi vì trường có rất nhiều bóng hồng xinh xắn

5. Học theo tín chỉ nhưng…..!

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là một trong những trường đại học theo tín chỉ. Hiện nay sự khác biệt của trường mà đã trở thành một trong những nỗi niềm của các bạn sinh viên theo học tại đây đó chính là các bạn sinh viên sẽ học trong thời gian mà không được tự sắp xếp. Nếu như các bạn sinh viên trường khác vẫn vẫn đang phải cố gắng từng giờ, từng phút để có thể đăng kí tín chỉ mỗi đêm thì các bạn sinh viên của trường cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì lại khá an nhàn trong khoản này. Bởi vì tính ra trường sẽ sắp xếp thời khóa biểu cho các bạn thích. 

Tuy nhiên thì việc này khá là bất tiện bởi vì là có nhiều bạn thì lại muốn học ca tối nhưng lại bị sắp xếp lên ca sáng hoặc ca chiều và và các bạn sẽ không thể chủ động thời gian. Nhất là các bạn học sinh, sinh viên hiện nay lại có xu hướng đi làm rất  nhiều và việc nhà trường sắp xếp lịch học trùng với ca làm thêm của các bạn sẽ là một trong những điều khá là khó khăn và bất tiện cho các bạn đó. Cái gì thì cũng có lợi và có hại đúng không nào.

Có thể kết luận lại là dù là các bạn sinh viên có cảm thấy bất thiện hay là cảm thấy thú vị đi chăng nữa thì điều mà không thể phủ định đó chính là các bạn sinh viên ở đây thì điều có những kỉ niệm gắn bó rất thân thiết đối với ngôi trường này. Bởi vì ở đây thì đã có bao nhiêu là kỷ niệm với bạn bè thầy cô và những người luôn luôn thật tuyệt đối với học sinh, sinh viên của mình. Những kỉ niệm nhỏ nhặt từ việc và các bạn ăn ngoài cổng trường, cho tới việc mà các bạn ngồi tám chuyện trong lớp thì đều sẽ là một trong những dấu ấn khó quên của các bạn học sinh sinh viên nhớ về ngôi trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại này. 

Xem thêm: Viện đại học Mở Hà Nội là trường gì? Có nên học Đại học Mở không?

V. Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại tuyển sinh 2021

   1.Các ngành tuyển sinh:

Ngành tuyển sinh Mã ngành Tổ hợp xét tuyển
Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu 6340102 A00 (Toán, Lý, Hóa)
D01 (Văn, Toán, Anh)
Logistics 6340113
Marketing Thương Mại 6340118
Quản trị kinh doanh 6340404
Kế toán doanh nghiệp 6340302
Tài chính doanh nghiệp 6340201
Quản trị khách sạn 6810201
Thương mại điện tử 6340122
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 6810101 D01 (Văn, Toán, Anh)
Tiếng Anh thương mại 6220216

  2 Phương thức tuyển sinh

+ Xét học bạ 3 kỳ (2 kỳ lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) (nộp hồ sơ từ ngày 1/4 tới 30/7/2021)

+ Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (nhận hồ sơ tại trường trong 7 ngày sau khi có kết quả thi tốt nghiệp).

  3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

+ Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu tải tại đây

+ Bằng tốt nghiệp photo/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

+ Photo học bạ/phiếu xác nhận kết quả học tập của 3 kỳ xét tuyển (nếu xét học bạ) hoặc bản photo giấy chứng nhận kết quả thi (nếu xét điểm thi tốt nghiệp THPT).

+ Bản photo các giấy tờ ưu tiên (nếu có);

+ Lệ phí: 30.000 đồng

4. Cách nộp hồ sơ

Các bạn có những lựa chọn sau đây để nộp hồ sơ:

+ Nộp trực tiếp tại trường;

+ Gửi hồ sơ qua đường bưu điện, chi phí gửi giấy báo trúng tuyển là 15k (gửi chuyển phát nhanh tới địa chỉ trụ sở chính của trường trong phần thông tin chung nha).

+ Đăng ký trực tuyến theo địa chỉ website: http://cofer.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.html

Xem thêm: Đại học Vinh và những cảm nhận từ chính sinh viên của trường

VI. Kết luận 

Vậy là trên đây thì chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại,  khối ngành, công tác giảng dạy của trường cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Nếu như bạn quan tâm đến trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại như là: điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, cơ sở vật chất hoặc học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chỉ cho bạn có thể lên các trang web của trường để tra về vấn đề này. Thực ra thì bởi vì là một trường cao đẳng cho nên là điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại sẽ không phải là một vấn đề khó quá lớn đối với các bạn học sinh. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud