Cafeteria Là Gì? Đặc Trưng Mô Hình Kinh Doanh Này Có Gì Đặc Biệt? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thị trường ăn uống ngày càng phát triển, các hình thức kinh doanh nhà hàng, cà phê cũng trở nên đa dạng hơn. Cafeteria là một trong những mô hình F&B được quan tâm nhiều nhất. Bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh nhưng chưa biết Cafeteria là gì? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá một số đặc điểm nổi bật của Cafeteria nhé.

Cafereria – nơi khách hàng tự phục vụ đồ ăn – Ảnh: Internet

Quán cà phê là gì?

Trong tiếng Việt, Cafeteria có nghĩa là nhà hàng – khách sạn, một trong những địa điểm ăn uống được ưa chuộng nhất hiện nay. Cafeteria là sự kết hợp giữa không gian độc đáo của quán café và các tính năng phục vụ của nhà hàng buffet. Bằng cách này, khách hàng đến quán cà phê có thể tự chọn đồ ăn nhẹ và đồ uống được bày trên một chiếc bàn dài. Sau khi lựa chọn xong, khách hàng tiếp tục thanh toán lúc thanh toán sau đó chọn chỗ ngồi để cùng bạn bè và người thân thưởng thức. Cafeteria khá nổi tiếng ở nước ngoài và ngày càng xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn của Việt Nam.

READ  Law firm là gì? Bạn có thể làm công việc gì ở một Law firm? | Nttworks.vn

Đặc điểm của mô hình nhà ăn

Không gian mở

Do tính chất của dịch vụ, Cafeteria mang đến một không gian mở, thường rộng và được chia thành các khu vực phục vụ riêng biệt như: quầy đồ ăn, thức uống; Thủ tục thanh toán; phòng ăn… Ngoài ra, nhà hàng luôn có bàn hướng dẫn quy trình tự phục vụ để thuận tiện cho khách hàng.

Thực đơn đơn giản

Thực đơn của Cafeteria đơn giản, tập trung chủ yếu vào các món ăn nhẹ. Đồ uống tại quán thường là đồ uống đóng hộp, đồ uống có cồn nhẹ được pha nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể: Gà rán, bánh mì sandwich, bánh ngọt, mì Ý, nước ngọt có ga, cà phê pha sẵn … là lựa chọn hàng đầu của khách khi đến Cafeteria.

Cafereria cung cấp tất cả các loại thức ăn nhanh

Quán thường phục vụ đồ ăn nhanh – Ảnh: Internet

Thực phẩm

Là một cửa hàng tự phục vụ, Cafeteria thích sử dụng dao kéo nhỏ gọn. Một số nhà hàng Cafeteria thậm chí còn có các loại bát đĩa dùng một lần như thìa, cốc, ly, nĩa … và khách hàng nên bỏ rác sau khi ăn xong.

Quán café khác nhà hàng và tiệc buffet như thế nào?

Đối với mô hình nhà hàng, dường như mọi thứ đều được chú trọng như không gian, trang trí, trình bày đồ ăn, thức uống, thực đơn, phục vụ … Mọi thứ phải đẳng cấp, chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng khoảng thời gian vui vẻ hoàn hảo.

READ  Gantt Chart là gì? Tại sao nhà quản lý dự án nên dùng sơ đồ Gantt? | Nttworks.vn

Đối với tiệc buffet, nhà hàng cung cấp hàng chục, có khi hàng trăm món và khách hàng thoải mái lựa chọn. Khách đến nhà hàng tự chọn mua vé tại phòng vé, sau đó đến quầy đồ ăn và chọn món mình yêu thích. Giá tiệc buffet thường cố định, số lượng món chọn không hạn chế.

Trong khi đó, Cafeteria phục vụ theo kiểu Buffet nhưng giá trả tùy thuộc vào số lượng món mà khách chọn. Khách cũng phải thanh toán tiền ăn tại quầy ngay sau khi chọn bữa. Kinh doanh quán ăn mang lại nhiều lợi ích thiết thực: tiết kiệm chi phí thuê nhân viên phục vụ, rút ​​ngắn thời gian phục vụ, mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng…

Phòng cafe

Không gian thoáng đãng của quán cà phê mang đến sự tiện lợi cho khách hàng – Ảnh: Internet

Tại sao nên kinh doanh khách sạn – nhà hàng theo mô hình Cafeteria?

Mô hình Cafeteria được nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng do những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí nhân công vì khách hàng tự phục vụ.
  • Mang đến trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn cho người ăn.
  • Giảm giờ phục vụ.

Những lưu ý khi kinh doanh mô hình Quán cà phê

  • Đặt hướng dẫn nấu ăn trên bàn để người ăn có thể tự pha chế đồ uống với các món đơn giản như cà phê, sữa, sô cô la, nước chanh, trà …
  • Khách hàng đến quán café thường muốn có một không gian riêng tư và yên tĩnh, vì vậy muốn kinh doanh mô hình này, bạn cần đặt ra một số quy tắc trong quán café như: nói chuyện nhẹ nhàng, đi lại nhẹ nhàng, không mở nhạc lớn, đừng làm ồn…
  • Không làm phiền khách trừ khi họ yêu cầu.
  • Nếu bạn muốn tạo cảm giác thoải mái, tự do và ấm cúng cho thực khách thì có thể thiết kế Cafeteria theo phong cách Châu Âu cổ điển hoặc vintage mộc mạc, dân dã.
READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ FWM | Nttworks.vn

Phong cách quán cà phê

Phong cách cổ điển mang đến sự ấm cúng cho người ăn – Ảnh: Internet

Mô hình kinh doanh đa dạng của F&B giúp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng, khách sạn đang phát triển như hiện nay. Quán café không mới ở phương tây nhưng nó đã xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Đầu tư vào loại hình này cũng là một ý kiến ​​hay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Tin tức liên quan

Quán bia là gì? Sự khác biệt giữa quán bia và quán rượu nhỏ

Dịch vụ ăn uống là gì? Tìm hiểu thêm về dịch vụ ăn uống cho nhà hàng và khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud