Caddy là gì? Mô tả công việc và thu nhập nhân viên phục vụ sân golf | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Caddie là một thuật ngữ rất phổ biến cho các khu nghỉ dưỡng có sân gôn. Vậy bạn có biết caddie là gì không? Bài viết dưới đây của 123job.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về điều đó.

Nằm trong nhiều khu nghỉ dưỡng và sân golf trong các khách sạn cao cấp, Caddie là một vị trí quan trọng và không thể thay thế trong việc tạo ra doanh thu, tăng hiệu quả kinh doanh sân golf cho những ai muốn đầu tư vào sân golf. Caddie là gì, bạn có biết? Vai trò của Sân Golf Caddie là gì? 123job.vn cùng độc giả đi đến câu trả lời tiếp theo.

I. Caddie là gì?

Không phải ai cũng biết đến Caddy, vì Caddy không phải là từ thông dụng thường được dùng. Cũng là một nghề trong golf nên chỉ những ai xem, chơi và tìm hiểu môn thể thao này mới có thể trả lời được câu hỏi Caddie là gì?

Đến khi đọc được bài viết này, chắc hẳn bạn đã trở thành một tín đồ chơi golf, hoặc muốn tìm hiểu về golf, hoặc dự định làm việc trên sân golf ở nhiều vị trí. hướng dẫn viên và tiếp viên cho khách chơi golf tại các sân golf resort, khách sạn cao cấp hoặc các sân golf độc lập. Nhiệm vụ chung của tất cả các chuyên gia Caddie là tư vấn cho người chơi cách đánh gôn, quét bóng xác định đường đi của bóng, đánh dấu bóng khi gần đến lỗ, thu điểm … Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều nhiệm vụ không được hoàn thành đầy đủ đối với Caddie.

Khái niệm Caddy là gì?

Khái niệm Caddy là gì?

So với nhiều nước phát triển, trình độ Caddie ở Việt Nam chưa cao, còn thiếu sự chuyên nghiệp và tinh tế để tìm hiểu khách hàng muốn gì, cần gì? Và theo đánh giá cá nhân của một số golfer nổi tiếng thế giới, sau khi chơi golf và thuê Caddie, họ nhiều lần nhận thấy các Caddie Việt Nam còn khá thụ động, không chào hỏi hay nói chuyện trước khi chơi. Hiểu bạn đang phục vụ ai. Nhưng hiện tại, Caddie vẫn cần duy trì sự hiện diện của Caddy trên các sân Golf của Việt Nam như một yếu tố để bổ sung cho mô hình Golf, phục vụ người chơi không chỉ về chuyên môn mà còn với nhiều công việc khác nhau.

Xem thêm: Horeca là gì? Tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp tiềm năng hiện nay

II. Mô tả công việc cụ thể cho nhân viên caddie

Nhiệm vụ chính

Công việc cụ thể

Phục vụ khách chơi gôn

 • Kéo túi đựng gậy đánh gôn của bạn ra và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.

 • Đi theo đường đi của bóng để ghi điểm một cầu thủ, đánh dấu khi bóng gần lỗ.

 • Lau hộp cát để thay thế bãi cỏ.

 • Để thuận tiện cho khách của chúng tôi, hãy thay đổi nhiều điểm phát bóng.

 • Nếu cần thiết, hãy lau sạch gậy đánh gôn và bóng trong khi phục vụ khách.

 • Ô che nước uống, khăn lau mồ hôi, khăn lạnh cho khách chơi golf.

 • Đảm bảo rằng khách của bạn sẵn sàng giúp đỡ nếu cần.

Hướng dẫn khách chơi gôn

 • Đối với những khách chưa biết chơi, chưa biết nhiều về golf, Caddie sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn:

 • Giúp người chơi golf có tư thế đúng sẽ dễ dàng hơn.

 • Tư vấn cho khách chọn loại gậy phù hợp với từng cú đánh.

 • Khám phá địa hình sân, đoán khoảng cách từ bóng gôn đến lỗ, đoán hướng gió … mang đến cho người chơi những mẹo nhỏ hữu ích.

Công việc khác

 • Nhắc nhở khách tuân thủ các quy tắc và quy định của sân gôn.

 • Duy trì sự sạch sẽ chung của khu vực chơi gôn.

 • Hỗ trợ hội đồng quản trị trên sân gôn trong việc bảo vệ và duy trì cảnh quan.

 • Tham gia đầy đủ vào nhiều cuộc họp định kỳ và đột xuất và chuẩn bị các báo cáo hoạt động khi cần thiết.

 • Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ miễn là cấp quản lý tạo điều kiện cho việc này.

 • Thực hiện các nhiệm vụ khác nhau theo yêu cầu của sếp.

Xem thêm: Khu du lịch là gì? Điều kiện để trở thành điểm du lịch quốc gia là gì?

III. Những điều chưa kể về nghề caddie trên sân golf

Sân gôn là gì? Mọi người đến để chơi gôn – đó là một môn thể thao được công nhận dành cho những người giàu có. Khi tham gia môn thể thao này, người chơi được trang bị nhiều gậy khác nhau được thiết kế đặc biệt cho môn thể thao này để đánh bóng vào một lỗ nhỏ trên sân với ít cú đánh nhất có thể.

READ  Học Bách Khoa ra làm gì? Cơ hội việc làm của sinh viên Bách Khoa | Nttworks.vn

Sân golf cũng là nơi làm việc của Caddie – nơi làm việc trên thực địa mà họ thường xuyên tiếp xúc với những người chơi golf chuyên nghiệp lẫn lần đầu. Khi đó vai trò của nhân viên Caddie được phát huy tối đa về mặt hiệu quả. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Caddie vẫn chưa đủ tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Những điều bạn nên biết về sân gôn

Những điều bạn nên biết về sân gôn

1. Thu nhập từ việc làm Caddie tại Việt Nam

Theo ghi nhận của 123job.vn, mức lương cơ bản của nhân viên Caddie hiện dao động từ 3 đến 5 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, nhân viên Caddie được nhận tiền boa ngoài mỗi lần phục vụ khách hàng nên thu nhập hàng tháng của vị trí này có thể lên đến 8 – 10 triệu đồng / tháng. Để đảm nhận các công việc này, ứng viên phải có sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn và các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp – giải quyết vấn đề tốt và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

2. Yêu cầu kỹ năng caddie

Người vận động phải đến đúng giờ và không trễ giờ, ăn mặc chỉnh tề, tuân theo các quy tắc và văn hóa chơi gôn. Tác phong làm việc của caddie phải chuyên nghiệp, chuẩn bị đầy đủ cho công việc những dụng cụ tốt nhất.

Caddie cũng nên cẩn thận hơn để chuẩn bị một số thuốc hoặc urgo để sơ cứu kịp thời nếu tình huống khó chịu có thể phát sinh. Trong khi làm việc, Caddie chỉ nên trò chuyện và đưa ra lời khuyên nếu họ yêu cầu. Tất nhiên, điều này không thể hiện sự thụ động, những lời khuyên của Caddie cũng được các golfer đánh giá cao, nhưng không phải lúc nào nói cũng hay. Đảm bảo đề phòng những cú đánh xấu của người chơi gôn.

READ  Mẫu biên bản cảnh cáo | Nttworks.vn

Sau khi chơi, Caddie cũng phải thể hiện sự chu đáo của mình bằng cách lau sạch gậy và cất các dụng cụ vào đúng vị trí. Ngoài ra, Caddie có sức khỏe tốt để đảm bảo có thể hoạt động ngoài trời hàng giờ đồng hồ, dãi nắng dầm mưa. Ngoài ra, Caddie cần có đầy đủ kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và sử dụng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các golfer nhận được tiền boa cao hơn.

Xem thêm: Du lịch và du lịch là gì? Những điều bạn cần biết về ngành này

IV. Các tính năng bí mật của nghề caddie

Hòa nhập công việc với đặc thù công việc ngoài trời, thậm chí có lúc đứng nắng đỉnh điểm, lâu lâu vẫn bị khách sỉ vả oan dù không học mà chơi đàng hoàng. Không chỉ vậy, áp lực còn đến từ việc bị đe dọa phạt tiền cũng khiến họ mất đi niềm đam mê với nghề, là một trong nhiều nguyên nhân khiến sức hút của nghề này giảm sút nghiêm trọng trong nhiều năm qua.

Caddie là tấm gương về nghề làm dâu trăm họ, họ phải có những dịch vụ khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, vì mỗi golfer có một cá tính và yêu cầu khác nhau nên Caddie luôn cố gắng làm hài lòng dù có chuyện gì xảy ra. . Các golfer luôn thích hiểu caddie của mình, nhưng thử thách đối với họ là khi gặp những vị khách nặng ký, không thân thiện, thậm chí gặp những golfer vô lý thì họ cũng sẵn sàng hết mình. Caddy tức giận sau một loạt lần thử thất bại hoặc có thể bị đánh bại khiến chúng khó chịu.

READ  Shareholder là gì? Thông tin đầy đủ từ A đến Z cho bạn | Nttworks.vn

Đây là những gì Caddy phải trải qua mà không phải ai cũng biết. Vì vậy, để trang trải cuộc sống, những người công nhân Caddie phải chấp nhận đánh mất cái “tôi” cá nhân để vượt qua khó khăn do nhu cầu.

Xem thêm: Quản lý khách sạn là gì? So sánh quản lý khách sạn và quản lý du lịch

V. Caddie – cơ hội đổi đời

Caddie, caddie là nhân viên kéo bao hay làm “két”, nhân viên phục vụ được thuê trên sân để kéo và bảo dưỡng bao golf cho các golfer. Trên các sân golf, hầu hết những người đảm nhận công việc này là phụ nữ. Đó là một nghề phục vụ khách chơi golf.

Khi chơi gôn, người chơi thường đi xe gôn đặc biệt hoặc thuê người kéo túi đựng gậy. Nhiệm vụ chung của Caddie là tư vấn cho người chơi cách đánh, làm sạch bóng, nhìn và biết cách nhận biết hành trình của bóng, thu điểm cho người chơi, đánh dấu bóng khi gần đến lỗ …

SEST. Để kết luận

Tìm hiểu khái niệm Caddie và những thông tin cơ bản về Caddie sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình, nhất là trong thời đại nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng cao và nhu cầu giải trí cũng tăng vọt. Và để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều nhà đầu tư đang quyết định xây dựng sân golf để tạo nguồn thu nhập lớn cho người chơi sẽ mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người lao động trong lĩnh vực sân golf. Chúng tôi hy vọng bài viết trên giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud