Cách viết văn bằng chứng chỉ trong sơ yếu lý lịch đúng nhất | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Các văn bằng, chứng chỉ trong CV có ý nghĩa như thế nào?

Nhiều thí sinh không hiểu chứng chỉ là gì nên thường gặp khó khăn khi khai báo phần này.

Chúng tôi thực sự hiểu rằng văn bằng tốt nghiệp CV-s là thành phần không thể thiếu. Tại đây bạn cần nhập thông tin chính xác về tên các bằng cấp, chứng chỉ, tất nhiên chúng phải liên quan đến công việc hiện tại của bạn.

Văn bằng và chứng chỉ trong sơ yếu lý lịch
Văn bằng và chứng chỉ trong sơ yếu lý lịch

Văn bằng và chứng chỉ CV tốt CV xin việc Mọi người đều có ý nghĩa như nhau nên nếu bạn bắt gặp những thông tin này trong một tài liệu nào đó thì bạn cũng khai báo nội dung một cách chính xác nhất mà tôi sẽ hướng dẫn ở phần sau.

Vậy tại sao lại có thông tin trong sơ yếu lý lịch của bạn? Ai được lợi khi ứng viên và nhà tuyển dụng khai báo thông tin này? Cùng xem kỹ nội dung bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhé.

Xem thêm: Lộ Viết sơ yếu lý lịch theo đúng mẫu quy định

2. Vai trò của văn bằng chứng chỉ trong CV

Chỉ là tên của một hoặc nhiều văn bằng, chứng chỉ mà bạn có, nhưng đằng sau đó có một bí mật khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Không tin à?

Thực tế, việc xuất trình là bắt buộc nhưng thí sinh thực hiện khi kê khai nội dung văn bằng, chứng chỉ. đơn xin việc lợi mà không hại. Tại sao?

Ví dụ: Phải lựa chọn giữa hai ứng viên có trình độ văn hóa như nhau nhưng một người có bằng cấp 2, chứng chỉ ngoại ngữ B1, người còn lại vừa tốt nghiệp đại học và không có giấy tờ gì khác. chứng chỉ kèm theo. Vậy bạn chọn ai?

Tất nhiên, sẽ tốt hơn cho những người có nhiều lợi thế hơn, những người có nhiều chứng chỉ và văn bằng phù hợp hơn, phải không? Do đó phải nói rằng thông tin trong chứng chỉ càng hấp dẫn thì ứng viên càng có khả năng đánh bại đối thủ của mình và ngược lại. Còn những người tuyển dụng thì sao?

Vai trò của văn bằng và chứng chỉ trong CV
Vai trò của phần chứng chỉ trong CV

Về phía nhà tuyển dụng, họ không được lợi gì khi xem thông tin trên văn bằng, chứng chỉ của ứng viên mà có sự rút ngắn thời gian tuyển dụng.

Bạn biết đấy, mỗi ứng viên phải hoàn thành phần này khi cần thiết, vì vậy nếu các tiêu chí đánh giá khác không phải là vấn đề cân đo đong đếm, họ chắc chắn sẽ chọn người phù hợp với tấm bằng của mình.

Bằng cách này, cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều nhận được những lợi ích bất ngờ cùng với thông tin về Văn bằng và Chứng chỉ trong CV của họ. Vì vậy nếu là ứng viên, bạn cần biết cách điền thông tin chính xác, đúng trọng tâm và trúng mục tiêu mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Tìm hiểu thêm: Viết đơn xin việc qua đường bưu điện Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

3. Phân loại và ghi các văn bằng, chứng chỉ vào CV

Để có nội dung được liệt kê trong chứng chỉ tiêu chuẩn, trước tiên ứng viên phải biết những danh mục nào được hiển thị trong phần này. Chúng tôi giải thích từng loại với nội dung sau.

3.1. Phân loại bằng cấp, chỉ có thể được nộp trong CV

Danh mục văn bằng chứng chỉ là tổng hợp của hai nghĩa khác nhau đó là văn bằng chứng chỉ. Tuy ghi là 1 nhưng bạn phải rõ ràng khi khai báo để đưa ra thông tin chi tiết nhất.

3.1.1. Các loại văn bằng phổ biến

Về văn bằng, chúng tôi hiện đang trải qua cùng một chương trình đào tạo và tất nhiên, nếu bạn hoàn thành chương trình này, bạn sẽ nhận được một số văn bằng tương ứng như sau:

– Bằng tốt nghiệp THPT: Đây là bằng cấp dành cho các bạn học sinh lớp 9 đã trúng tuyển vào lớp 10. Tùy theo kết quả thi mà ban giám hiệu nhà trường sẽ đánh giá và xếp hạng bằng tốt nghiệp của bạn theo các thang phù hợp. Chẳng hạn như tốt, khá, trung bình, …

– Bằng tốt nghiệp cấp 3: Bạn chắc chắn sẽ nhận được bằng này nếu bạn đã vượt qua kỳ thi cuối năm lớp 12 và đạt điểm theo yêu cầu. Tương tự như trên, có nhiều loại bằng cấp khác nhau để phân loại năng lực của học sinh.

Các loại văn bằng phổ biến
Các loại văn bằng phổ biến

– Bằng tốt nghiệp / cao đẳng: là những bằng sau khi hoàn thành thành công các năm học trung học hoặc cao đẳng và cũng được đánh giá dựa trên điểm số đạt được.

– Bằng đại học: Còn được gọi là bằng cử nhân, bạn có thể lấy bằng sau khi tốt nghiệp bất kỳ trường đại học nào.

– Các bậc học tiếp theo là Thạc sĩ, Tiến sĩ,…: đây là những học vị thuộc về bạn nếu bạn tiếp tục học lên để hoàn thành chương trình học của mình. trình độ học thuật của tôi.

Đó là tất cả, thường có các loại bằng cấp phù hợp để bạn ghi vào danh sách văn bằng và chứng chỉ của CV; nếu bạn có nhiều bằng cấp cùng một lúc, bạn chỉ có thể ghi một loại bằng tốt nghiệp. Chỉ những nhà tuyển dụng cao nhất mới nhận ra rằng bạn sở hữu tất cả những bằng cấp thấp hơn này.

Xem thêm: Những lưu ý khi viết văn Đơn xin việc cho sinh viên

3.1.2. Các chứng chỉ có thể xuất hiện trong danh mục Văn bằng

Chứng chỉ cũng được thiết kế để có hình dạng giống như các văn bằng bạn đã có, nhưng nó bao gồm hai lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như khoa học máy tính và ngoại ngữ, tất cả đều giúp công việc của bạn thành công hơn.

Chứng chỉ Tin học: Một số chứng chỉ tin học phổ biến nhất hiện nay, nếu đã có bạn có thể thêm vào danh sách này, đó là Chứng chỉ Tin học Văn phòng, Chứng chỉ Tin học MOS, Chứng chỉ Tin học IC3,…

Các chứng chỉ có thể xuất hiện trong danh mục Văn bằng
Các chứng chỉ có thể xuất hiện trong danh mục Văn bằng

Về ngoại ngữ: bạn có thể liệt kê các chứng chỉ như chứng chỉ TOEIC (chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp quốc tế), chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT, chứng chỉ NAT, chứng chỉ tiếng Nhật, chứng chỉ HSK, chứng chỉ tiếng Trung TOCFL,…

Nói chung, phần này liệt kê loại chứng chỉ bạn có để cải thiện thông tin chúng tôi nhận được về bạn.

3.2. Cách viết bằng tốt nghiệp và chứng chỉ trong CV của bạn

Ví dụ: bạn là ứng viên có nhiều bằng đào tạo như cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thì hãy lấy bằng cao nhất để điền đầy đủ thông tin này.

Vì vậy việc viết chứng chỉ vào CV không khó, ai cũng có thể viết được sau khi đọc hướng dẫn này.

Cách viết bằng tốt nghiệp và chứng chỉ trong CV của bạn
Cách viết bằng tốt nghiệp và chứng chỉ trong CV của bạn

Nếu bạn có nhiều văn bằng, chứng chỉ hấp dẫn trong các lĩnh vực khác nhau thì không nên thêm chúng vào danh mục này. Bạn phải luôn ghi nhớ rằng dù bạn đăng ký ngành nào thì bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực đó đều có giá trị.

Không quan trọng bằng thạc sĩ bạn giỏi đến đâu, chỉ cần nhìn sai chuyên ngành là bạn đã sẵn sàng gạt CV sang một bên để nhường chỗ cho các ứng viên khác.

Có thể bạn chưa biết CV có giá trị trong bao lâu? Bấm vào đây để biết thông tin này

4. Điều gì cần lưu ý khi điền vào phần văn bằng và chứng chỉ trong CV?

Vì thông tin khai báo không quá dài nên văn bằng, chứng chỉ được cấp phải đúng trọng tâm, đúng lĩnh vực và phù hợp với vị trí tuyển dụng. Cung cấp cách ngắn gọn nhất để làm nổi bật lòng tự trọng của bạn.

Ngoài ra, khi viết giấy chứng nhận phải chú ý đến cách trình bày. Khoảng trắng không nên quá dày hoặc khó đọc, nét chữ sạch sẽ để thể hiện sự chuyên nghiệp, hãy ghi nhớ tất cả những lưu ý này để có được một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh hơn.

Bạn cần chú ý điều gì trong phần chứng chỉ?
Điều gì cần được xem xét khi hoàn thành phần chứng chỉ?

Vì vậy, tất cả các thông tin về danh bạ Văn bằng và chứng chỉ trong sơ yếu lý lịch được giải thích. Hy vọng rằng ứng viên sẽ sớm điền vào mẫu CV của mình để việc tìm kiếm việc làm trở nên hợp lý hơn.

READ  Cách tính lương giáo viên tiểu học theo quy định mới nhất | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud