Cách viết thư ngỏ xin thực tập tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thư xin việc là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo ấn tượng và thiện cảm với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều bạn sinh viên chưa biết cách viết đơn xin thực tập đúng cách. Vậy làm cách nào để vừa viết được một bức thư ngỏ thông thường vừa gây được sự chú ý của đơn vị tuyển dụng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Thư xin việc thực tập là gì?

Làm thế nào để viết một bức thư ngỏ xin thực tập?

Thư xin việc thực tập là gì?

Thư yêu cầu sự tương tác Thư xin việc hay còn được gọi với cái tên thông dụng là tiếng anh. Đây là thông tin quan trọng không thể thiếu đối với các bạn sinh viên hiện nay trong mỗi kỳ thực tập.

Dựa trên cơ sở này, lá thư được mở đầu là “xin chào”, một lời giới thiệu mang tính giới thiệu để bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Thông qua một bức thư ngỏ, các doanh nhân và công ty có thể đánh giá cả kỹ năng giao tiếp cơ bản và khả năng trình bày vấn đề và lập luận của bạn.

READ  Kiến tập là gì? Mách bạn bí quyết kiến tập thành công | Nttworks.vn

Thiết kế thư xin thực tập

Đặc biệt, thư xin việc thực tập sinh và thư xin việc nói chung đều có hình thức giống nhau, bao gồm các yếu tố chính sau:

Mở đầu một bức thư ngỏ

Phần mở bài là một trong những phần chính không thể bỏ qua trong bất kỳ kỳ thực tập hay xin việc nào. Mở đầu thư ngỏ, bạn chào nhà tuyển dụng, công ty và công ty và giới thiệu sơ qua về bản thân và lý do bạn biết đến vị trí của họ.

Làm thế nào để viết một bức thư ngỏ xin thực tập?

Thiết kế thư xin thực tập

Nội dung thư ngỏ

Phần này được coi là nội dung chính của bức thư ngỏ. Nội dung của thư xin việc cần đề cập đến các vấn đề như:

 • Phẩm chất và kỹ năng cá nhân.
 • Sự phù hợp với công việc, vị trí tuyển dụng của công ty.
 • Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn.
 • Trình độ học vấn (nếu đúng ngành nghề hoặc liên quan đến công việc).
 • Khả năng, thời gian có thể bám vào công việc thực tế.

Cuối thư ngỏ

Đây là phần cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng nhất của thư xin việc. Kết quả là, sau khi hoàn thành nội dung quan trọng, bạn cần trình thư tốt nghiệp mong muốn và yêu quý đến nơi làm việc, hy vọng nhận được email thông báo, v.v. Đừng quên lời chào kết thúc và cảm ơn. Cảm ơn bạn một cách lịch sự vì đã tạo ra những lời chia buồn đến nhà tuyển dụng của bạn.

READ  Tổng hợp mẫu CV hành chính nhân sự hot nhất hiện nay cho bạn | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Cách viết CV xin thực tập

Làm thế nào để viết một bức thư ngỏ xin thực tập?

Cuối thư ngỏ

Viết đơn xin thực tập như thế nào cho đúng?

Viết một trang bìa thực tập có vẻ như là một công việc đơn giản với bố cục ba phần rõ ràng. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng viết được đúng nội dung của một bức thư ngỏ chứ chưa nói đến việc bày tỏ thiện cảm với nhà tuyển dụng. Và nếu bạn cũng đang gặp khó khăn khi viết trang bìa thực tập, đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây:

 • Viết một bức thư ngỏ ở dạng tiêu chuẩn đầy đủ, nhưng nó không nên máy móc hoặc cứng nhắc.
 • Lọc nội dung sao cho không dài nhưng đảm bảo đầy đủ thông điệp đang mở.
 • Kết nối một ngôn ngữ trong một tin nhắn mở, tránh đan xen. Nếu có thể, hãy viết một bức thư ngỏ riêng bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Chú ý sử dụng ngôn ngữ phù hợp với tính chất công việc, hạn chế sử dụng ngôn ngữ trong lời nói và giao tiếp hàng ngày.
 • Không đề cập quá nhiều thành tích và trình độ học vấn trong đơn xin việc. Bạn chỉ nên bổ sung những gì thực sự phù hợp và hữu ích cho công việc.
  Viết đơn xin thực tập như thế nào cho đúng?

Những lưu ý khi xin thực tập khi viết email

Tuy nhiên, ngoài thư ngỏ, cần có email đầy đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong quá trình thực tập. Và đây là những phần quan trọng bạn không thể bỏ lỡ:

READ  Những quyền lợi đặc biệt chỉ dành cho nhân sự của Coca | Nttworks.vn

Thông tin qua email

Nếu bạn thường xuyên tham khảo những mẫu thư xin việc thực tập thì thông tin email còn xa lạ với bạn. Đây là nội dung bao gồm tên người nhận, chủ đề của email, v.v. Do đó, hãy đảm bảo rằng e-mail được gửi đến đúng bộ phận tuyển dụng hoặc bộ phận được chỉ định. Hãy nhớ rằng thư CC và BCC tuân thủ các yêu cầu kinh doanh. Đồng thời, đừng quên ghi rõ họ tên, vị trí ứng tuyển,… để bộ phận tuyển dụng không bị thất lạc thư xin việc.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn viết email xin việc chi tiết theo mẫu tham khảo

CV đã thêm

Làm thế nào để viết một bức thư ngỏ xin thực tập?

Những lưu ý khi xin thực tập khi viết email

Đơn xin thực tập gồm những gì? Câu trả lời chắc chắn không được đặt ra trong sơ yếu lý lịch của bạn. CV của bạn là phần quan trọng nhất trong email thực tập của bạn. Nếu bạn chỉ tóm tắt những kỹ năng cơ bản trong một bức thư công khai, thì trong CV bạn sẽ thể hiện đầy đủ những kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy và có khả năng hoàn thành công việc này. Cùng với nhau CV xin thực tập, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tập trung vào phần kỹ năng, hoạt động tình nguyện, hoạt động câu lạc bộ, v.v.

Mẫu đơn xin thực tập phổ biến

Làm thế nào để viết một bức thư ngỏ xin thực tập?

Mẫu đơn xin việc số 1
Làm thế nào để viết một bức thư ngỏ xin thực tập?
Mẫu đơn xin thực tập số 2

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trong bài viết này hữu ích và giúp bạn hiểu cách viết một lá đơn xin thực tập chính. Đừng quên chia sẻ bài viết và theo dõi chúng tôi trên blog JobsGO để không bị bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud