Cách viết objective trong CV thế nào để CV của bạn “nổi bần bật”? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn cần chinh phục nhà tuyển dụng bằng một bản CV ấn tượng. Ghi chú về mục đích (mục tiêu) của bức thư đặc biệt quan trọng đối với việc này. Bài viết này sẽ giúp bạn học cách viết mục tiêu vào sơ yếu lý lịch để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trở nên nổi bật

I. Nguyên tắc tạo mục tiêu trong CV

Trước khi biết các nguyên tắc viết mục tiêu trong CV, bạn cần biết mục tiêu là gì. Như vậy, mục tiêu trong CV là mục tiêu nghề nghiệp. Đây là phần giới thiệu của ứng viên về phương hướng và dự định công việc trong tương lai của mình. Phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong CV phải được viết rõ ràng và ấn tượng để thu hút sự chú ý và quan tâm của nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ ngay một bản sơ yếu lý lịch có phần giới thiệu về các mục tiêu nghề nghiệp chung chung không được chú trọng và sẽ không khuyến khích nhà tuyển dụng chọn bạn. Do đó, hãy nhớ viết mục tiêu trong CV của bạn theo các nguyên tắc sau:

Đầu tiên, hãy viết mục tiêu trong CV của bạn một cách ngắn gọn và súc tích: đây là quy tắc đầu tiên để tạo ra một mục tiêu CV ấn tượng. Đoạn văn này nên ngắn gọn và súc tích, từ 150 đến 200 từ. Mục tiêu nghề nghiệp dài khiến nhà tuyển dụng cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Họ không có nhiều thời gian để đọc sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy hãy tạo sự thoải mái nhất có thể với độ dài vừa phải.

READ  Mẫu đơn xác nhận công tác tiếng Anh | Nttworks.vn

Mục đích trong CV: Cần tuân theo nguyên tắc ngắn gọn và rõ ràng

Mục đích trong CV: Cần tuân theo nguyên tắc ngắn gọn và rõ ràng

Mặc dù mục đích của CV của bạn ngắn gọn và súc tích, mục đích của CV của bạn không nên sử dụng các thuật ngữ chung chung như “đóng góp cho công ty” hoặc “phát triển cá nhân”, vì nhà tuyển dụng cảm thấy rằng nhà tuyển dụng có thể sử dụng mục tiêu nghề nghiệp này. Để tạo một mục tiêu CV ấn tượng, bạn nên tập trung vào giá trị mà bạn có thể tạo ra cho công ty, những điểm mạnh nổi bật của bạn và sử dụng những động từ ấn tượng.

Thứ hai, mục tiêu nghề nghiệp của bạn phải liên quan đến công ty bạn đang ứng tuyển: Hãy nêu rõ trong CV mục tiêu bạn muốn liên kết với mục tiêu của công ty bạn đang ứng tuyển. Để làm được điều này, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn muốn gì và cần gì cho công việc trong tương lai. Hãy tránh mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như ứng tuyển vào vị trí marketing mà hãy cố gắng trở thành kế toán trưởng trong 5 năm tới.

Nếu bạn tách khỏi công ty này, người sử dụng lao động sẽ cảm thấy không liên quan, không liên quan đến bạn và sẽ khó tin tưởng bạn nếu bạn không đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu.

II. 2 bước để viết mục tiêu trong CV đơn giản nhất

Sau khi hiểu các nguyên tắc viết mục tiêu trong CV, hãy bắt đầu viết theo hai bước:

READ  Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của kế toán viên tại bệnh viện | Nttworks.vn

Bước 1: Xác định lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển trong lĩnh vực kinh doanh này, đâu là cách viết phù hợp. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn viết 5 CV cho 5 công ty khác nhau với các vị trí khác nhau, CV của bạn chắc chắn sẽ có 5 mục tiêu khác nhau.

Bước 2: Viết mục tiêu vào CV của bạn theo cấu trúc:

Mục tiêu ngắn hạn: Trong phần này, hãy cho nhà tuyển dụng biết mong muốn của bạn là trở thành nhân viên chính thức của công ty này, kiếm được việc làm với kinh nghiệm làm việc tốt và phát huy hết khả năng của bạn để đóng góp cho công ty.

Mục tiêu dài hạn: nêu mục tiêu của bạn trong 3-5 năm tới khi làm việc tại công ty này, ví dụ như trở thành trưởng phòng, trưởng phòng, trưởng phòng, gắn bó lâu dài với công ty …

Mục tiêu trong CV: viết một cách có cấu trúc, bao gồm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Mục tiêu trong CV: viết một cách có cấu trúc, bao gồm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Đừng viết quá cao siêu, hoa mỹ, chỉ cần viết rõ ràng nhất có thể, tập trung vào những thành tựu và kỹ năng bạn muốn đạt được khi làm việc cho công ty này. Ví dụ:

Mục tiêu ngắn hạn: Tôi muốn đa dạng hóa các kỹ năng tiếp thị của mình khi phát triển hơn nữa trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Mục tiêu dài hạn: trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo trong 2 năm tới, tạo ra doanh thu tốt nhất cho công ty.

READ  3 phong cách lãnh đạo và cách sử dụng phù hợp | Nttworks.vn

III. Để kết luận

Trên đây, 123job đã chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về cách viết mục tiêu trong sơ yếu lý lịch tạo ấn tượng và giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của nó trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc may mắn với CV ấn tượng của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud