Cách Viết Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần, Tháng, Cuối Năm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một mẫu báo cáo công việc đơn giản nhưng vẫn đầy đủ thông tin chính xác và rõ ràng không chỉ giúp bạn thống kê được công việc theo thời gian mà còn gây ấn tượng với các sếp của bạn. Làm cách nào để nhận được báo cáo đầy đủ? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu cách gửi báo cáo công việc dưới đây nhé.

Ví dụ về danh sách kiểm tra hàng ngày điển hình ở các công ty – Ảnh: Internet

Đối với những người đã đi làm, ngoài các báo cáo riêng cho từng dự án, luôn phải tạo các mẫu báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và cuối năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lập một bản báo cáo tiến độ đầy đủ nhưng toàn diện. Mẫu báo cáo công việc dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, ghi điểm với các sếp, là cơ sở để đánh giá năng lực của mỗi nhân viên.

Các bước lập báo cáo công việc

Ghi rõ nội dung của báo cáo: Mỗi báo cáo có một mục tiêu khác nhau; bạn phải xác định rõ mục tiêu đó để nhắm đến nội dung phù hợp.

Cung cấp tổng quan chi tiết: Liệt kê tất cả các danh mục và danh mục nội dung xuất hiện trong văn bản báo cáo, từ tổng quan đến chi tiết.

Danh sách và giá: Sau khi liệt kê tất cả các công việc và nhiệm vụ cho từng dự án, hãy đánh giá mức độ hoàn thành dựa trên kết quả đạt được.

READ  Hóa đơn trực tiếp là gì? Cách phân biệt hóa đơn trực tiếp và hóa đơn giá trị gia tăng | Nttworks.vn

Hướng dẫn cải tiến và phát triển: Kế hoạch khắc phục điểm yếu cũng như phát triển nội dung nào để nâng cao hiệu quả công việc.

Nhiều người nghĩ rằng việc biên soạn một bản báo cáo rất mất thời gian, nhưng họ chưa nhận ra tầm quan trọng của một bản báo cáo. Lập một kế hoạch làm việc chi tiết để thuận tiện cho việc báo cáo. Xem bài viết: Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức lập kế hoạch chi tiết hiệu quả.

Tiêu chí cho việc chuẩn bị các báo cáo hoạt động hàng tuần

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần

Báo cáo hoạt động hàng tuần mẫu – Ảnh: Internet

Trình bày rõ ràng: Một báo cáo ấn tượng trước hết phải được trình bày rõ ràng, khéo léo, tạo được các tiêu đề: Liệt kê, đánh giá các công việc đã làm và đang thực hiện, trình bày ưu nhược điểm, giải pháp và đề xuất, kiến ​​nghị.

Sự chú ý đến chi tiết: Ngôn từ sử dụng trong báo cáo là ngôn ngữ chung, dễ hiểu, phông chữ đơn giản, tránh rườm rà, hoa mỹ, không mắc lỗi chính tả, lỗi chính tả …

Kiểm tra tổng thể trước khi giao hàng: Sau khi hoàn thành báo cáo, đừng quên kiểm tra lại một lần, đảm bảo rằng nó có đầy đủ thông tin, đặc biệt là hóa đơn, biểu đồ, v.v. Nếu bạn đang gửi báo cáo qua email, hãy sử dụng chủ đề của báo cáo làm chủ đề của email, đồng thời tiếp tục sao chép và làm cơ sở cho báo cáo hàng tháng và hàng năm của bạn bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn.

Mẫu báo cáo nhân viên hàng tháng

Báo cáo hàng tháng là bản tổng hợp các báo cáo hàng tuần, được sắp xếp theo danh mục và lịch trình cụ thể. Báo cáo hàng tháng thể hiện sự cố gắng của nhân viên hàng tuần, từ đó cấp trên có thể điều chỉnh, khen thưởng hoặc kỷ luật cho phù hợp. Báo cáo hàng tháng phải có đầy đủ thông tin quan trọng có thể được trình bày dưới dạng đặc biệt, chẳng hạn như biểu đồ, cột nội dung, v.v.

READ  Quảng Cáo Khách Sạn: 10 Chiến Lược Quảng Cáo Khách Sạn Hiệu Quả | Nttworks.vn

Báo cáo công việc hàng tháng cho nhân viên

Báo cáo cuối tháng của nhân viên – Ảnh: Internet

Báo cáo tổng kết cuối năm có vai trò gì?

Vai trò của báo cáo cuối năm

Báo cáo cuối năm là cơ sở để lãnh đạo công ty đưa ra phương hướng và kế hoạch cho năm tới. Dựa trên tài liệu này, ban lãnh đạo biết được hiệu quả công việc của từng người, nhân viên nào đang phát triển và nhân viên nào đang tụt hậu. Nhìn vào tổng quan của báo cáo cuối năm, người quản lý biết được kết quả chung của đơn vị và đánh giá hoạt động của năm trước.

Mẫu báo cáo công việc cuối năm

Tùy từng ngành nghề mà báo cáo cuối năm của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, mẫu báo cáo tổng kết cuối năm phải giải thích các thông tin sau:

Kết quả: Căn cứ vào các báo cáo hàng tháng hàng năm có thể thống kê và đưa ra kết quả cụ thể cho từng đơn vị công tác. Mặc dù bạn không nên bỏ lỡ một thành tích nhưng tốt nhất bạn nên tập trung vào những điểm chính.

Phân tích và đánh giá ưu nhược điểm: Nội dung này giúp người quản lý có thể đánh giá và có thể hiểu được công việc của cấp dưới.

Chiều hướng: Các nhiệm vụ thực hiện trong năm tới, bao gồm các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể và các biện pháp thực hiện.
Tải mẫu báo cáo cuối năm ĐÂY

READ  10 kỹ năng giao tiếp cơ bản trong kinh doanh | Nttworks.vn

Cách báo cáo thành tích cá nhân

Mục đích chính của báo cáo cá nhân và tự đánh giá là làm nổi bật những thành tích của một người. Nguồn nhân lực phải chứng minh được giá trị và tầm quan trọng của vị trí và công việc của họ. Mặc dù sự tự tin là điều cần thiết, nhưng khiêm tốn và trung thực trong báo cáo sẽ giúp tạo ấn tượng tốt. Ngoài ra, bạn có thể chủ động đưa ra các cơ hội nghề nghiệp, thể hiện sự nỗ lực của bản thân, sẵn sàng cam kết vì mục tiêu chung của tập thể và muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Đặc biệt, kết quả làm việc của nhân viên thử việc cần được đánh giá khi kết thúc thời gian thử việc để làm cơ sở cho việc hợp tác chính thức với công ty? Bạn muốn biết phải viết gì trong báo cáo thử việc của mình? Vui lòng xem thông tin tại báo cáo thử việc mẫu.

Báo cáo thể hiện tính chuyên nghiệp

Cách lập báo cáo công việc thể hiện sự chuyên nghiệp của từng nhân viên – Ảnh: Internet

Ngoài ra, báo cáo này phải thể hiện những gì bạn đã đạt được để cấp quản lý có thể đánh giá bạn và cân nhắc mức lương cao hơn. Bạn có thể xem bài viết: Nội dung Mẫu Báo cáo Thành tích Cá nhân Mới nhất Có gì Đặc biệt? để báo cáo thích hợp.

Mỗi mẫu báo cáo công việc đều có vai trò và ý nghĩa riêng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi nhân viên. Những điểm cần lưu ý khi biên soạn báo cáo hoạt động được trình bày ngắn gọn, súc tích và rõ ràng. Hy vọng với những thông tin Chefjob vừa chia sẻ, bạn sẽ luôn nắm được bí quyết để gây ấn tượng với sếp chỉ bằng cách tóm tắt công việc của mình.

Tin tức liên quan

Lập một kế hoạch phát triển cá nhân để tiến về phía trước

Ví dụ về tiêu chuẩn đánh giá và thời gian thử việc cho nhân viên hàng tháng

Hiệu quả công việc là gì? Cách đánh giá và triển khai công việc hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud