Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn đảm bảo được trả lời | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn ứng cử đã lâu nhưng nhà tuyển dụng vẫn “bặt vô âm tín”? Sau đó, để tránh phải chờ đợi và lãng phí các cơ hội khác, bạn nên viết email hỏi kết quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách viết một phản hồi đảm bảo yêu cầu một email.

Khi nào tôi nên viết email yêu cầu phỏng vấn?

Lý do tại sao nhà tuyển dụng không phản hồi về kết quả phỏng vấn?

Thời gian trả lời phỏng vấn thường là khoảng 2 tuần sau khi phỏng vấn. Nếu nhà tuyển dụng vẫn chưa trả lời sau thời gian này, điều này có thể là do một trong những lý do sau:

  • Bạn sẽ không được tuyển dụng: Đây là trường hợp xấu nhất, có rất nhiều nhà tuyển dụng nếu loại ứng viên không cung cấp phản hồi. Tất nhiên, những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp không làm điều này, nhưng bạn không thể loại trừ nó.
  • Nhà tuyển dụng có quá nhiều ứng viên và chưa tính đến kết quả của bạn: điều này thường xảy ra khi bạn ứng tuyển vào các công ty lớn hoặc nơi có ít nhân viên.
  • Nhà tuyển dụng đã chọn được ứng viên phù hợp, nhưng vẫn muốn lưu lại thông tin chi tiết của bạn cho lần tuyển dụng tiếp theo.
READ  Bí kíp phỏng vấn xin việc quán cafe thành công cho sinh viên | Nttworks.vn

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến nhà tuyển dụng có thể không trả lời phỏng vấn của bạn. Lúc này, bạn nên viết email hỏi kết quả phỏng vấn. Yêu cầu kết quả là điều hoàn toàn bình thường và cho thấy bạn thực sự tò mò và muốn hoàn thành công việc. Vì vậy, đừng ngần ngại viết email hỏi về kết quả của cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách viết email hỏi kết quả phỏng vấn để không khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người vội vàng hoặc thô lỗ.

anna-e-mail-ket-qua-phong-van
Bạn có mệt mỏi khi chờ đợi một email với kết quả phỏng vấn nhà tuyển dụng của bạn?

Xem thêm: Gửi CV qua e-mail như thế nào để không bị nhà tuyển dụng “ngó lơ”?

Khi nào tôi nên viết email yêu cầu phỏng vấn?

Bạn không nên viết email hỏi kết quả phỏng vấn quá sớm hoặc quá muộn. Nếu bạn viết thư quá sớm, tức là chỉ vài ngày hoặc một tuần sau cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn quá vội vàng và thiếu kiên nhẫn. Nếu bạn viết quá muộn, một vài tháng sau cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng thậm chí sẽ không nhớ đến bạn và thậm chí có thể có một vòng tuyển dụng mới. Cách thông minh để hỏi về kết quả của một cuộc phỏng vấn không chỉ là nội dung của email mà còn là thời gian nó được gửi.

Thời gian tốt nhất để viết email là khoảng 2 tuần sau khi phỏng vấn. Trong trường hợp công ty lớn, số lượng ứng viên đông, có thể cần kiên nhẫn một chút, đợi khoảng 3 tuần mà không có câu trả lời thì viết e-mail để hỏi.

Hướng dẫn viết email hỏi kết quả phỏng vấn

Chủ đề email

Độ dài: tối đa 50 ký tự có khoảng trắng. Đây là độ dài chính xác để nhà tuyển dụng nhìn thấy tiêu đề của bạn. Nếu bạn không thể giảm nó xuống còn 50 ký tự, hãy đảm bảo rằng nội dung phù hợp nhất nằm trong 50 ký tự đầu tiên.

Dòng tiêu đề bạn cần cung cấp: nội dung email chung (đây là thư hỏi kết quả phỏng vấn), họ tên, vị trí đảm nhiệm, ngày giờ phỏng vấn hoặc mã ứng viên (nếu có)

Ví dụ: một lá thư yêu cầu kết quả phỏng vấn_Nguyễn Thị A_Vị trí tiếp thị_Phỏng vấn ngày 29 tháng 9 năm 2020

data-tieu-de-mail-hoi-ket-qua-phong-van
Dòng tiêu đề rất quan trọng để nhà tuyển dụng bỏ qua email của bạn

Xem thêm: Làm thế nào để viết đúng dòng tiêu đề email? Xem ngay hướng dẫn sau đây!

Nội dung email

Tiêu đề

Mục đích chính của phần này là chào hỏi, giới thiệu và nói mục đích viết email. Phần chào hỏi bạn nên chú trọng bằng những lời chào như “Anh chị em thân mến…” Trong phần giới thiệu ghi rõ họ tên, tuổi, vị trí ứng tuyển và thời gian phỏng vấn. Phần khách quan mà bạn nên chuyển thẳng đến “Tôi viết email này để hỏi bạn về kết quả cuộc phỏng vấn của tôi”.

Nội dung của tin nhắn

Nội dung thư là phần chính, bạn cần nêu lại mục đích, những thắc mắc, băn khoăn của mình đồng thời bày tỏ sự nhiệt tình, mong muốn được cam kết và làm việc cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên cũng không đáng để bạn viết quá dài, mục đích chính của email vẫn là để hỏi kết quả phỏng vấn nên hãy tập trung vào nội dung chính. Trong ví dụ ở phần tiếp theo của bài viết, bạn có thể xem cách viết e-mail hỏi kết quả phỏng vấn cụ thể.

Sự kết luận

Ở phần này, bạn bày tỏ hy vọng sẽ nhận được câu trả lời và lời cảm ơn từ nhà tuyển dụng và thiện chí hợp tác.

email-hoi-ket-qua-phong-van-gom-3-phan
Email hỏi kết quả phỏng vấn gồm 3 phần

Một số lưu ý khi viết email hỏi kết quả phỏng vấn

  • Độ dài: Bạn không nên quá dài dòng hoặc quá ngắn để chỉ đặt một câu hỏi. Độ dài thích hợp của một email hỏi về kết quả của một cuộc phỏng vấn là khoảng 200-300 từ. Bạn không nên viết quá 500 từ, vì các nhà tuyển dụng thường khá bận rộn và không muốn đọc những bức thư quá dài.
  • Không sử dụng biểu tượng cảm xúc: những biểu tượng này sẽ khiến email của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng.
  • Luôn lịch sự và điềm tĩnh trong lời nói: ngay cả khi bạn nóng nảy, thậm chí tức giận vì không được đáp lại, hãy luôn thể hiện mình một cách lịch sự và điềm tĩnh, không sử dụng những cách diễn đạt đáng trách như “Tôi đã phải đợi một thời gian dài” hoặc “cho. bạn”. , các cơ hội bị bỏ lỡ tại ABC… ”
  • Luôn kiểm tra trước khi gửi thư: lỗi chính tả, lỗi chính tả do đặt sai dấu cách, dấu phẩy sau ký tự gần nhất… Bạn phải cẩn thận những điều nhỏ nhặt như vậy.
  • Đừng quên tạo chữ ký email để làm cho email của bạn chuyên nghiệp hơn
  • Gọi điện và hỏi kết quả phỏng vấn: Email không phải là cách duy nhất để nhận được kết quả phỏng vấn. Nếu bạn đã gửi email và không nhận được hồi âm trong một thời gian dài, rất có thể email của bạn sẽ bị chuyển vào thư mục spam. Hoặc nếu bạn cần kết quả gấp, bạn có thể gọi điện để nhận kết quả phỏng vấn. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi thực sự có nhu cầu, vì nó khiến nhà tuyển dụng nhận được thông tin bất ngờ và thường không có câu trả lời ngay cho bạn, đồng thời họ cũng phải tìm kiếm lại. hồ sơ để trả lời cho bạn.
luu-y-khi-viet-mail-hoi-ket-qua-phong-van
Đừng bỏ qua những lưu ý khi viết email hỏi kết quả phỏng vấn

Mẫu thư yêu cầu kết quả phỏng vấn

Tiêu đề:

Thư báo kết quả phỏng vấn_Nguyễn Thị A_Marketer post_Phỏng vấn ngày 29 tháng 9 năm 2020

Nội dung Email:

Kính gửi ông / bà (Tên người sử dụng lao động) hoặc Công ty X (nếu bạn không biết tên người sử dụng lao động)

Tôi tên là Nguyễn Thị A. Ngày 29/09/2020, tôi được quý công ty phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh. Hai tuần rồi, tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời của bạn. Vì vậy, tôi viết email này với hy vọng nhận được thông tin về kết quả phỏng vấn của mình.

Sau buổi phỏng vấn, tôi nhận thấy môi trường và tính chất công việc rất phù hợp với sự phát triển của tôi. Về phần mình, tôi tin rằng với sự nhiệt tình và cầu tiến, kinh nghiệm và kỹ năng của mình, tôi có thể là sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Nếu tôi muốn trở thành một phần của công ty, tôi hy vọng sẽ đạt được kết quả khả quan trong buổi phỏng vấn.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tài liệu, tôi sẵn lòng cung cấp. Tôi hy vọng tôi có thể đến với công ty của bạn. Xin chân thành cảm ơn

Lời chúc tốt nhất!

Viết email như thế nào cho khéo léo để hỏi kết quả phỏng vấn là một bài toán không hề đơn giản. Hy vọng những kinh nghiệm có được qua bài viết này sẽ giúp bạn viết email giúp bạn có kết quả. Trong thời gian chờ đợi, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tìm một công việc thú vị | nếu không thì chuẩn bị CV chuyên nghiệp để đăng ký trong TopCV!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
17 492

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud