Cách viết email xin thực tập dễ thuyết phục nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hướng dẫn cách viết email xin thực tập thông minh, tạo ấn tượng tốt, thu hút nhà tuyển dụng ✓ Cách viết email xin thực tập thông minh, dễ tạo thiện cảm ✓ Tải mẫu email xin thực tập chuẩn và chuyên nghiệp Hoàn toàn miễn phí , Tệp Word, có thể chỉnh sửa để sử dụng ngay lập tức

Cách viết email xin thực tập - ViecLamVui

Tải xuống tệp Word thực hành mẫu qua email

Mẫu e-mail xin thực tập được thiết kế với nội dung chuẩn về chuyên môn phù hợp cho việc ứng tuyển các công việc thực tập khác nhau.

➤➤➤ Xem thêm ví dụ về các tài liệu khác cần có trong đơn xin thực tập của bạn:

Cách viết email xin thực tập một cách khéo léo và dễ dàng thuyết phục

Trong thời đại CNTT phát triển, internet tràn ngập khắp mọi nơi, việc tuyển dụng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, tạo sự thuận tiện cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Nhiều công ty, doanh nghiệp ngày nay thường lựa chọn hình thức tuyển dụng trực tuyến để tuyển dụng thực tập sinh cho nhiều công việc khác nhau trong các ngành nghề khác nhau.

READ  Tổng hợp lý thuyết Hóa học lớp 12 cần thiết cho thí sinh thi THPT quốc gia 2020 | Nttworks.vn

Vì vậy, khi sinh viên soạn đơn xin thực tập trực tuyến qua e-mail, các bạn cũng nên chuẩn bị nội dung email xin thực tập ngắn gọn nhưng súc tích, rõ ràng, đầy đủ thông tin và thuyết phục. Tốt nhất với nhà tuyển dụng. Dưới đây là thông tin chia sẻ của ViecLamVui về cách viết email thông minh, hiểu biết và dễ tạo lòng nhân ái.

Email về chủ đề thực hành

Tránh sử dụng các dòng tiêu đề email quá dài nhưng không nhấn mạnh trọng tâm của nội dung hoặc gây khó khăn cho nhà tuyển dụng trong việc tổ chức, lưu trữ và truy xuất thông tin khi cần thiết. Chủ đề email phổ biến nhất, đơn giản nhất và dễ dàng nhất cho đơn xin thực tập là: Đăng ký thực tập [vị trí thực tập]_[tên của sinh viên]

Mở email

Thông tin đầu tiên khi bắt đầu gửi email thực tập là thông tin gửi đến đơn vị tuyển dụng thực tập. Một email chuyên nghiệp sẽ gửi thông tin đến công ty tuyển dụng với tên đầy đủ của công ty được viết đúng chính tả hoặc đến bộ phận tuyển dụng của công ty. Lưu ý rằng mỗi chữ cái đầu của tên loại hình doanh nghiệp và tên doanh nghiệp chính xác phải được viết hoa.

  • Ví dụ: “Kính gửi: Công ty TNHH TM DV ABC” hoặc “Kính gửi: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ ABC Bộ phận tuyển dụng”

Giới thiệu bản thân

Dưới phần giới thiệu bản thân, sinh viên đăng ký thực tập phải trình bày rõ ràng các thông tin cơ bản, nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình, để nhà tuyển dụng dễ dàng hiểu được một số đặc điểm chính của đơn xin thực tập, cũng như đánh giá mức độ phù hợp của đơn vị thực tập.

READ  Sự khác nhau giữa giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc vận hành (COO) | Nttworks.vn

Trong phần này, học sinh mô tả chi tiết họ tên, học năm nào và học trường đại học nào, học ngành gì, mục tiêu nghề nghiệp là gì. Không cần viết dài dòng, rườm rà, chỉ cần nội dung ngắn gọn là bạn đã phần nào gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đúng trọng tâm mà bạn đang quan tâm.

  • Ví dụ: “Em tên là Nguyễn Văn A, sinh viên năm 4 trường đại học. [tên trường đại học] ………… .. Lĩnh vực chính của tôi là kế toán và mục đích là được thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp để có thể áp dụng những kiến ​​thức đã học vào thực tế công việc. , tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc để trở thành một kế toán giỏi trong tương lai, thành công trong sự nghiệp. “

Lý do xin thực tập

Lý do thuyết phục nhất để ứng tuyển được nêu rõ nhất trong định hướng công việc liên quan đến công ty. Nếu bạn nêu rõ mục đích ứng tuyển của mình, bạn sẽ có thể kiếm được nhiều điểm hơn trong tổ chức tuyển dụng.

  • Ví dụ: “Tôi rất yêu thích công việc kế toán trưởng và mong muốn được làm việc ở vị trí này trong tương lai nên khi nghe thông tin công ty có tuyển thực tập sinh cho vị trí kế toán trưởng trong thời gian 3 năm.

Thể hiện kiến ​​thức và kỹ năng của bạn

Sau khi gửi nội dung bày tỏ nguyện vọng xin thực tập, bạn sẽ cần thể hiện những kiến ​​thức và kỹ năng nổi bật của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng về sự phù hợp của bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn về vấn đề này, nhưng hãy nêu những điểm chính liên quan đến vị trí tuyển dụng.

  • Ví dụ: “Tôi tin rằng với những kiến ​​thức và dữ liệu mà tôi có được từ việc đào tạo kế toán doanh nghiệp tại trường, việc sử dụng tốt phần mềm kế toán và tinh thần học hỏi, nhanh nhạy, tôi có thể đáp ứng được những thách thức của quý công ty. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để thảo luận chi tiết hơn về việc thực tập này. “

Các tài liệu kèm theo e-mail xin thực tập

Tất nhiên, nếu bạn quản lý để thu hút nhà tuyển dụng bằng email thực tập của mình, nhà tuyển dụng sẽ muốn xem thêm chi tiết về sơ yếu lý lịch của bạn. Vì vậy đừng quên kèm theo những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin thực tập đầy đủ như: đơn xin thực tập, CV xin thực tập, bảng điểm… và ghi rõ trong email của bạn.

  • Ví dụ: “Tôi đã đính kèm đơn xin thực tập, CV và bảng điểm vào email này để bạn xem xét thêm. Tôi hy vọng bạn sẽ dành chút thời gian để xem xét đơn đăng ký của tôi.”

Cuối email về thực hành

Cuối cùng, hãy hoàn thành email của bạn một cách chuyên nghiệp bằng cách ký tên sau lời chào kết thúc, chẳng hạn như “Trân trọng”, “Cảm ơn”, “Kính gửi” …

  • Ví dụ: “Chúng tôi đang chờ đợi bạn.

Lời chúc tốt nhất,

Nguyễn Văn A “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud