Cách viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đã sẵn sàng tìm việc làm khi là sinh viên mới tốt nghiệp chưa? Bạn đã biết cách viết đơn xin việc chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng chưa? Các vấn đề khi áp dụng? Nếu vậy, hãy học cách viết bài ngay lập tức Đơn xin việc cho một sinh viên mới tốt nghiệp TopCV tất cả.

Tổng quan về đơn xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp

không làm việc
Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường cũng được coi là một công cụ hữu hiệu giúp ứng viên quảng bá hình ảnh của mình đến với nhà tuyển dụng.

Trong hồ sơ ứng viên, đơn xin việc là một trong những loại giấy tờ quan trọng không thể bỏ qua. Bởi vì mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn ứng viên nào gửi đến nhà tuyển dụng, họ đánh giá và hiểu rõ nguyện vọng của ứng viên để ứng tuyển vào nhiều vị trí trong công ty.

Đặc biệt là cùng nhau Đơn xin việc cho một sinh viên mới tốt nghiệp, các công ty luôn chú trọng đến loại giấy này. Nhà tuyển dụng có thể sử dụng đơn xin việc để đánh giá ứng viên có thực sự là những gì họ đang tìm kiếm hay không. Hầu hết các ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp, thường có đơn xin việc không hoàn chỉnh, thiếu kinh nghiệm làm việc và hoạt động hạn chế. Tuy nhiên, nó cũng là một chủ đề tâm huyết, học hỏi nhiều và thử thách. Hơn nữa, nhiều công ty không quá chú trọng đến kinh nghiệm mà đôi khi chỉ chú trọng đến kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ,… từ đó đánh giá tiềm năng phát triển của ứng viên.

>> Xem thêm: 7 “tuyệt chiêu” phỏng vấn xin việc thành công cho sinh viên mới ra trường

Đơn xin việc Nó cũng được xem như một công cụ hữu hiệu giúp ứng viên quảng bá uy tín của mình đối với nhà tuyển dụng. Bạn có thể gõ đơn hoặc viết bằng tay. Một mẫu đơn xin việc thủ công có thể giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng sự đầu tư, sáng tạo, cam kết và quan tâm thực sự đến công việc mà bạn đang tuyển dụng. Từ đó, thu thập điểm với nhà tuyển dụng của bạn.

Nội dung của đơn xin việc mới tốt nghiệp là gì?

Đơn xin việc gồm những gì? Câu hỏi này được rất nhiều bạn trẻ đặt ra khi lần đầu tiên tìm hiểu và tham gia vào quá trình tuyển dụng cho một công ty cụ thể. Hiện nay đa số Đơn xin việc cho một sinh viên mới tốt nghiệp Nó bao gồm 3 phần chính:

  • Phần 1: Dữ liệu cá nhân và khẳng định bản thân
  • Phần 2: Kỹ năng và kinh nghiệm khi làm việc
  • Phần 3: Lý do nộp đơn và nguyện vọng
không làm việc
Một trong những mẫu đơn xin việc chuẩn của TopCV

Cách viết đơn xin việc hiệu quả cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để viết một lá đơn xin việc cho một sinh viên mới tốt nghiệp Nhìn chung, kinh nghiệm chuẩn bị thông tin không khác các ứng viên, nhưng cách trình bày thì khác.

Phần 1: Dữ liệu cá nhân và khẳng định bản thân

Một mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn Thông tin đầy đủ, chẳng hạn như:

  • Kính gửi: Quý ông (bà) hoặc Quý vị, Công ty trách nhiệm hữu hạn thanh toán Hưng Hà
  • Phòng / Ban Tổ chức cán bộ
  • Tên tôi là:
  • Ngày sinh
  • Quê quán, địa chỉ:

Một khi bạn đã cho công ty biết bạn là ai, bạn phải nêu rõ lý do tại sao bạn biết công ty và mục đích ứng tuyển của bạn là gì. Phần này bạn chỉ cần viết ngắn gọn trong vòng một đoạn văn để tránh nhầm lẫn khi viết đơn.

Ví dụ: “Từ thông tin tuyển dụng của công ty bạn đăng lên TopCV.vn, tôi được biết công ty bạn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí trưởng phòng kinh doanh. Tôi nghĩ đây là một công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm mà tôi có được cả trong quá trình học tập và làm thêm.

không làm việc
Cách bạn viết đơn xin việc cho một ứng viên mới ra trường nhìn chung không khác so với một ứng viên có kinh nghiệm biên soạn thông tin, nhưng cách trình bày thì khác.

Phần 2: Cung cấp kỹ năng và kinh nghiệm của bạn (nếu có)

Trong phần này, hãy chia thành ba đoạn văn với 3 ý khác nhau để bạn có thể nêu bật khả năng và kinh nghiệm của mình với nhà tuyển dụng. Ví dụ, đoạn đầu tiên có thể nói về ngành học, nếu có thành tích nổi bật, bạn có thể liệt kê Thư xin việc mẫu cho một sinh viên mới tốt nghiệp trở nên thú vị hơn.

“Em xin tóm tắt ngắn gọn cả quá trình học tập và những kỹ năng, kinh nghiệm của em trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường …:

Trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 5 năm 2022, tôi được đào tạo và học tập tại trường đại học…. có chuyên môn chính là jooksul Trong thời gian học, tôi đã tham gia một số cuộc thi như…. và đã đạt được một số thành tựu là… ”

Nếu bạn không tham gia hoặc có thành tích, bạn chỉ cần ghi vào phần thân.

>> Xem thêm: “Góc hỏi đáp” Sinh viên mới ra trường cần làm gì để có công việc tốt

Trong phần thứ hai, bạn có thể liệt kê một số hoạt động (chẳng hạn như công việc bán thời gian mà bạn đã làm) hoặc tham gia vào các hoạt động như câu lạc bộ, bạn đã đảm nhiệm vị trí nào và bạn có thành tích xuất sắc ở vị trí đó hay không.

Ở cuối phần “body”, bạn có thể sử dụng một từ nổi bật.

Phần 3: Lý do nộp đơn, nguyện vọng, xác nhận

Đây là phần bạn cần cảm ơn công ty, công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ của bạn. Em hãy có nguyện vọng làm việc ở vị trí này, đồng thời mong nhận được lời mời phỏng vấn của công ty để hai bên cùng bàn bạc công việc.

Ngoài ra, đừng quên để lại số điện thoại liên hệ để nhà tuyển dụng đặt lịch phỏng vấn ngay nhé!

Ví dụ:

“Tôi tin rằng với những năng lực và phẩm chất trên, tôi có thể đảm nhận vị trí trưởng phòng kinh doanh của quý công ty. Mong quý công ty phỏng vấn để giải thích rõ hơn về năng lực của tôi.

Để biết thông tin về lịch phỏng vấn hoặc ứng cử, vui lòng liên hệ:…

Cám ơn nhiều và cầu chúc điều tốt đến với bạn!

Trên đây là thông tin TopCV tổng hợp những mẫu đơn xin việc của sinh viên mới ra trường, những nội dung cần thiết cũng như cách nộp đơn xin việc hiệu quả, chinh phục trọn vẹn nhà tuyển dụng. Hy vọng qua bài viết này, các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất, chuyên nghiệp nhất khi đi xin việc.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
12 665

READ  Học Marketing ra trường làm gì? 7 lựa chọn nghề nghiệp tối ưu nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud