Cách viết đơn xin đi làm lại khi chưa hết thời hạn nghỉ phép | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn vừa nộp đơn xin nghỉ phép vì những lý do cá nhân, chẳng hạn như muốn trở lại làm việc sớm? Hãy viết một trang trở lại đơn xin việc để cấp trên nắm được tình hình và tổ chức cán bộ. Đây là cách cải thiện trở lại đơn xin việc đầy đủ bạn nên biết.

Cách viết đơn xin trở lại làm việc

Cách viết đơn xin trở lại làm việc

Đơn xin trở lại làm việc là gì?

Đây là biểu mẫu sử dụng nếu bạn muốn quay lại làm việc sau thời gian nghỉ ngơi. Trên thực tế, bạn cần có đơn xin trở lại làm việc trước khi thời gian nghỉ phép kết thúc. Đơn xin việc sẽ được coi như một thông báo chính thức đến công ty, cấp trên của bạn. Điều này cực kỳ quan trọng vì công ty phải cung cấp nhân viên thay thế khi đi nghỉ. Do đó, việc quay lại công ty mà không báo trước sẽ dẫn đến nhiều biến động.

Mặc dù việc trở lại làm việc là rất tốt nhưng không phải lúc nào đơn xin việc của bạn cũng được chấp nhận. Các sếp xem xét tình hình hiện tại của nhân viên rất nhiều trước khi đưa ra quyết định. Khi bạn muốn trở lại làm việc trước thời hạn, hãy viết đơn xin việc một cách cẩn thận.

READ  Làm ngân hàng có vất vả không? Mức lương các vị trí như thế nào? | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Bạn có mệt mỏi vì công việc? Khoa học nói rằng đó là một điều tốt!

Khi nào bạn phải nộp đơn để trở lại làm việc?

Lý do nghỉ việc có thể là nghỉ thai sản

Lý do nghỉ việc có thể là nghỉ thai sản

Dù làm việc trong lĩnh vực nào, bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ lễ có thể ngắn hoặc dài và bạn đã đăng ký nghỉ lễ trước đó. Bạn thường đã đồng ý về một ngày trở lại với công ty trong đơn xin nghỉ lễ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, việc cá nhân của bạn đã được giải quyết và bạn muốn quay trở lại làm việc. Để tránh sự đổ vỡ nhất định trong công ty, bạn phải nộp đơn xin việc.

Có nhiều lý do để nghỉ lễ: ốm đau, mang thai, công việc gia đình, trường học, v.v. Dù lý do là gì, bạn sẽ cần sự đồng ý của cấp trên trước khi quay trở lại làm việc.

👉 Xem thêm: 3 mẫu thư nghỉ việc chuyên nghiệp, đơn giản và phức tạp

Cấu trúc của đơn xin trở lại làm việc

Đơn xin trở lại làm việc có cấu trúc không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để tránh bỏ sót những thông tin cần thiết. Nội dung chính của một đơn xin tuyển dụng thường như sau:

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ là những yếu tố bắt buộc.
 • Tên ứng dụng kèm theo thời gian và địa điểm (tùy chọn).
 • Kính gửi ai?
 • Họ và tên của người nộp đơn.
 • Chức vụ, bộ phận làm việc.
 • Chứng minh cho việc trở lại làm việc của bạn
 • Cảm ơn bạn.
 • Ký tên.
READ  Mắt giật bên phải ở nữ là điềm báo gì? Giải thích hiện tượng nháy mắt phải? | Nttworks.vn

Nhìn chung, đơn xin trở lại làm việc có thể được chia thành 3 phần lớn, xem bên dưới để biết thêm chi tiết.

trở lại đơn xin việc

Cấu trúc của đơn xin trở lại làm việc

Mở một phần của đơn xin trở lại làm việc

Không có nhiều thông tin lúc đầu. Bạn cần chú ý đến hình thức và bố cục của phần này. Bắt đầu của ứng dụng như sau:

 • Quốc huy và khẩu hiệu.
 • Tên ứng dụng “ĐƠN XIN VIỆC“tốt”ĐƠN XIN LẠI LÀM VIỆCTên thường được viết hoa và ở giữa.

Phần chính của đơn xin trở lại làm việc

Tất cả chúng tôi đều nhận ra rằng đây là phần quan trọng nhất của ứng dụng. Đây là thông tin cơ bản, “Bạn là ai?”, Ở đâu? và “Ứng dụng để làm gì?”. Đảm bảo rằng bạn có thông tin đầy đủ, chẳng hạn như:

 • Thân mến: phụ thuộc vào người bạn gửi yêu cầu này. Trường hợp là người cụ thể (chỉ huy, trưởng phòng, trưởng phòng, …) thì ghi rõ họ tên, chức vụ. Trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần viết “Kính gửi Bộ phận Nhân sự Công ty ABC”.
 • Họ và tên ứng viên, chức vụ: Đây là thông tin tối thiểu cần phải có.
 • Lý do trở lại làm việc trước thời gian nghỉ phép.
 • Thời gian cụ thể bạn muốn quay lại làm việc.

Lý do trở lại làm việc cũng quan trọng như lý do xin nghỉ phép. Điều này quyết định phần lớn đến việc đơn đăng ký của bạn đã được chấp thuận hay chưa. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ về cách biện minh. Có thể nói, công việc cá nhân kết thúc sớm hơn dự kiến ​​và tôi rất muốn được quay trở lại cống hiến cho công ty. Thể hiện sự chân thành, trung thực và lý do thuyết phục để đồng ý.

READ  Mẹo trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” | Nttworks.vn

Ngoài ra, lý trí của bạn nên tập trung vào việc tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp. Đừng chỉ nói về cách bạn muốn trở lại làm việc, thu nhập của bạn trở lại, v.v.

Hoàn thành đơn xin trở lại làm việc

Cuối đơn xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm. Ngoài ra, bạn có thể cam kết đảm bảo rằng thông tin trong đơn đăng ký là chính xác. Bạn nên xác nhận rằng bạn sẽ nghiêm túc trở lại làm việc và làm tốt nhất công việc của mình. Cuối cùng, đừng quên ký tên và ghi đầy đủ họ và tên của bạn.

👉 Xem thêm: Mẫu quyết định nghỉ việc chuẩn 2021 kèm theo link tải

Một số lưu ý khi viết đơn trả hàng

Những lưu ý khi viết đơn trả hàng

Nội dung tổng thể của ứng dụng tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số tiêu chí để ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn.

 • Mẫu đơn phải chính xác, nhất quán, tiêu chuẩn và dễ hiểu. Bạn có thể chọn nhập lại ứng dụng theo cách thủ công hoặc nhập lại.
 • Giữ thông tin ngắn gọn, súc tích và phù hợp. Không nên nêu lý do cá nhân.
 • Đừng quên bao gồm ngày cụ thể mà bạn muốn quay trở lại công việc kinh doanh.

Tải xuống biểu mẫu quay trở lại làm việc

Liên kết tải xuống

Để kết luận

Một trang trở lại đơn xin việc là điều quan trọng nếu bạn muốn kết thúc kỳ nghỉ sớm. Nó không chỉ đảm bảo tuân thủ các quy tắc của công ty mà còn giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Vậy hãy tham khảo bài viết và tạo một CV xin việc thật chuẩn nhé.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud