Cách viết điểm yếu điểm mạnh của bản thân trong CV xin việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong CV của bạn

Hai từ “Điểm mạnh” và “Điểm yếu” có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta, nhưng có mấy ai hiểu được ý nghĩa thực sự của chúng? Cùng với nhau vietclam123.vn Xem nội dung bên dưới để biết thêm thông tin về vấn đề này.

1.1. Điểm mạnh của riêng bạn là gì?

Điểm mạnh còn được gọi bằng tiếng Anh là Strengths, một từ dùng để chỉ điểm mạnh của ai đó, có thể là thuộc tính, kỹ năng, trình độ trong đơn xin việc hoặc kinh nghiệm thực tế… thuộc về cuộc sống và công việc hiện tại của họ.

READ  Cách viết bản kiểm điểm chuẩn | Nttworks.vn

Thực tế, mỗi người đều có những điểm mạnh khác nhau, một số điểm mạnh không thể không kể đến như kiến ​​thức tốt, trung thực, uy tín, trách nhiệm, tận tâm, ngoại ngữ tốt hoặc óc sáng tạo, …

Trong mọi tình huống, bạn càng có nhiều điểm mạnh so với công việc hiện tại, bạn càng có nhiều khả năng thành công. Chính vì vậy, để công việc của mình được thoải mái hơn là điều mà ai cũng mong muốn có được.

1.2. Điểm yếu trong CV của bạn được hiểu như thế nào?

Điểm yếu, còn được gọi là Điểm yếu, là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả những thiếu sót hoặc điểm yếu của chính một người khi Viết CV để xin việc.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong CV của bạn
Điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong CV của bạn

Điểm yếu của CV có thể là trình độ chuyên môn kém, trình độ tin học hạn chế, ngoại ngữ kém, thiếu tự tin khi đứng trước đám đông, hoặc không biết cách xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội.

Trên trái đất này không có người nào mà không có điểm yếu, chính những điểm yếu đó lại ảnh hưởng đến công việc hiện tại mà họ yêu thích.

1.3. Vai trò của điểm mạnh và điểm yếu trong CV của bạn

Chúng ta vừa đi tìm hiểu khái niệm về điểm mạnh và điểm yếu CV trong nội dung trên, vậy bạn đã biết vai trò của chúng là gì chưa?

1.3.1. Vai trò của điểm mạnh trong CV

Người bình thường luôn có điểm mạnh và điểm yếu đồng thời có lúc không tương thích nhưng cũng có lúc có tác dụng bổ sung cho nhau.

Bạn càng thể hiện rõ điểm mạnh của công việc trong CV thì nhà tuyển dụng càng xếp hạng bạn cao hơn so với đối thủ.

Nói cách khác, nhìn vào điểm mạnh có trong CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn trên mỗi người. Làm như vậy, bạn cũng đang thể hiện phần nào tài năng của mình với nhà tuyển dụng.

Vai trò của điểm mạnh và điểm yếu trong CV
Vai trò của điểm mạnh và điểm yếu trong CV

1.3.2. Vai trò của điểm yếu trong CV

Yếu đuối là điều cấm kỵ đối với nhiều người vì họ cho rằng nếu ghi vào CV thì giá trị của họ sẽ giảm đi. Nhưng nếu bạn là nhà tuyển dụng, bạn có sẵn sàng thuê một ứng viên hoàn hảo đến mức không có điểm yếu?

Chúng ta cần phân tích kỹ hơn để thấy được sự bất cập của cách làm này. Nếu bạn không bộc lộ những điểm yếu của mình, nhà tuyển dụng sẽ coi bạn là người không đáng tin cậy và không trung thực. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách ghi những điểm yếu không nên có thì cơ hội sẽ bị bỏ lỡ. Làm gì sau đó?

Bạn đã biết vai trò Những gì trong CV xin việc? chưa?

2. Xuất bản cách viết điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong một sơ yếu lý lịch thông minh

Nhiều ứng viên quan tâm đến việc làm thế nào để viết ra điểm mạnh và điểm yếu của họ trong CV. Những hướng dẫn chi tiết sau đây hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều gợi ý để hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình.

2.1. Cách viết điểm mạnh của bạn trong sơ yếu lý lịch

Khi viết điểm mạnh của bạn trong CV, hãy nhớ rằng chúng nên bổ sung cho nhau. Tránh trường hợp không phải lợi thế nào cũng có sự liên kết như vậy, bạn sẽ rất khó chinh phục được nhà tuyển dụng.

Để tăng chất lượng và hiệu quả của trường nội dung này, tốt nhất bạn nên sử dụng các từ đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu. Họ làm cho bạn trở thành một ứng viên trung thực hơn bao giờ hết.

Cách viết điểm mạnh của bạn trong sơ yếu lý lịch
Cách viết điểm mạnh của bạn trong sơ yếu lý lịch

Những điểm mạnh bạn có thể sử dụng trong sơ yếu lý lịch của mình có thể là:

1) Có thể đối phó với các tình huống bất ngờ khi tham gia làm việc

Khi ứng tuyển vào từng vị trí, điều đầu tiên bạn cần biết là những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Dựa vào đó, hãy so sánh với bản thân để tìm ra điểm mạnh của bạn trong công việc này, ghi chúng vào CV để tăng cơ hội nhận được việc làm.

Nếu bạn làm Mẫu CV xin việc công ty hoặc CV cho các vị trí cấp cao như CV Phó phòng, CV Trưởng phòng, CV của giám đốc điều hành… thì đừng ngần ngại viết ra những điểm mạnh của bạn trong việc giải quyết tình huống. Để CV của bạn thuyết phục hơn, hãy tự mình đưa ra một ví dụ từ cuộc sống về cách bạn đã làm nó, bạn chắc chắn sẽ được điểm cho điều này.

2) Chuyên môn cao

Các vị trí quản lý cấp cao thường được yêu cầu trình độ trong đơn xin việc Vì vậy, đó vừa là yêu cầu bắt buộc, vừa là cơ hội để bạn thể hiện tài năng của mình trước hội đồng tuyển dụng. Hãy thoải mái nói rằng bạn có bằng đại học, tiến sĩ hoặc thạc sĩ và kinh nghiệm liên quan đến vị trí hiện tại của bạn – chỉ khi đó, bạn mới trở thành một ứng cử viên sáng giá để đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình.

3) Tài chính

Tài năng có thể không liên quan gì đến công việc, nhưng nếu bạn có chúng, rất có thể bạn đang nằm trong danh sách ưu tiên của mình. Tất nhiên, nếu tất cả những điều này là điểm mạnh cá nhân thú vị, nó có thể khiến một công ty xây dựng được màu sắc văn hóa của mình.

2.2. Cách viết điểm yếu trong CV ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua

Cách viết điểm yếu trong CV của bạn
Cách viết điểm yếu trong CV ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua

Về điểm yếu của CV, bạn đừng để trống mà cũng đừng vội viết mà không suy nghĩ, vì điều đó sẽ khiến bạn tổn thương.

Không nhà tuyển dụng nào khuyến khích ứng viên của mình có nhiều điểm yếu, vì vậy việc lựa chọn điểm yếu phải hết sức tinh tế để có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

Nhiều chuyên gia cho rằng CV phù hợp nhất phải xác định được 3 điểm yếu, đó là kinh nghiệm hạn chế, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh kém hoặc không an toàn trước công chúng, …

Xem thêm ghi chú khi bạn nhập tài năng và sức mạnh khi đi xin việc của tôi

3. Những lưu ý quan trọng khi viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV

Để làm nổi bật nội dung điểm mạnh, điểm yếu của CV, ngoài việc lựa chọn thông tin chính xác, chất lượng cao, bạn cũng cần chú ý một số điều sau:

Đầu tiên, đừng sử dụng quá nhiều từ nối, câu dài gây khó hiểu. Hãy tập trung vào cốt lõi của vấn đề để truyền bất kỳ ý tưởng nào cho nhà tuyển dụng.

Những lưu ý quan trọng khi viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV của bạn
Những lưu ý quan trọng khi viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV của bạn

Thứ hai, chọn những lỗ hổng ít liên quan đến công việc hiện tại nhất, nếu có những lỗ hổng nào liên quan thì tìm cách khắc phục ngay. Làm như vậy, bạn thể hiện bản thân một cách tích cực, đồng thời không bị mất uy tín đối với nhà tuyển dụng.

4. Nhìn vào một số ví dụ về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân ấn tượng của bạn

4.1. Ví dụ về điểm mạnh của bạn trong CV của bạn

Ví dụ 1:

“Điểm mạnh của tôi là làm việc nhóm hiệu quả. Trong quá khứ, tôi đã lãnh đạo các nhóm lên đến 20 người với các nhiệm vụ khác nhau. Trong hai năm làm trưởng nhóm, đội của tôi sẽ luôn vượt 20% chỉ tiêu.

Ví dụ 2:

“Tôi đã làm kỹ sư trong 5 năm, vì vậy tôi hiểu rất rõ máy móc của mình có vấn đề gì. Ngoài ra, tôi cũng có thể hỗ trợ bộ phận bán hàng trong việc kiếm doanh thu. Lớn hơn, tôi đã làm điều đó ở công ty trước đây của mình”.

Ví dụ về điểm mạnh trong CV
Ví dụ về điểm mạnh trong CV

4.2. Ví dụ về điểm yếu của CV

Nếu bạn buộc phải trình bày những điểm yếu của mình trong CV, hãy xem một trong những ví dụ sau để áp dụng:

Ví dụ 1: “Từ khi còn nhỏ, tôi đã có một thói quen xấu là cảm thấy run rẩy mỗi khi đứng trước đám đông, điều đó chắc chắn gây ra cho tôi rất nhiều vấn đề kể cả trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Khi tôi thất bại với tư cách là một nhà lãnh đạo. nhận ra mình cần phải thay đổi và đăng ký ngay khóa học kỹ năng mềm với mong muốn có được sự tự tin mà trước đây tôi không có.

Ví dụ 2: “Trước đây, do chủ quan nên tôi luôn trì hoãn đến phút cuối cùng rồi mới được yêu cầu nghỉ việc. Điều đó luôn khiến tôi căng thẳng khi đặt quá nhiều việc cùng một lúc. Vì cách làm mà tôi. Tự nhủ mình cần phải thay đổi, thay đổi lịch làm việc theo đầu ngày, ưu tiên những công việc quan trọng, thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng dần dần tôi đã vượt qua được thói quen xấu này, biến nó khỏi cuộc sống của tôi.

Ví dụ về điểm yếu của CV
Ví dụ về điểm yếu của CV

Vì vậy, làm thế nào để bạn viết những ưu và khuyết điểm của sơ yếu lý lịch của bạn hoặc điểm mạnh của bạn có rõ ràng không? Hi vọng các bạn thí sinh sẽ hiểu rõ qua bài viết này thế mạnh riêng Đó là gì, hãy thể hiện nó trên sơ yếu lý lịch của bạn để tăng cơ hội tìm được một công việc hấp dẫn. Chúc các bạn thành công trong những dự án sắp tới, đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất được cập nhật trên vietclam123.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud