Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chắc chắn mọi sinh viên ra trường đều mong muốn tìm được một công việc phù hợp. Nhưng làm thế nào để viết CV cho một sinh viên mới tốt nghiệp Thật thú vị phải không? Thiếu kinh nghiệm làm việc có thể là một bất lợi, nhưng bạn có thể dễ dàng chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng chỉ với một bản CV ấn tượng.

Làm thế nào để viết một sơ yếu lý lịch ấn tượng cho một sinh viên mới tốt nghiệp

Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường xin việc

Đầu tiên. Sơ yếu lý lịch xin việc là gì?

CV là viết tắt của Curriculum Vitae trong tiếng Anh. CV là bản tóm tắt thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, lịch sử học tập và các kỹ năng bạn có để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

CV của những người đã đi làm rồi thường tập trung vào phần kinh nghiệm làm việc. CV của những sinh viên mới tốt nghiệp tập trung vào giáo viên, các hoạt động ngoại khóa và các kỹ năng có được.

Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp thường nói rằng họ không biết viết gì vào sơ yếu lý lịch của mình. Hầu hết sinh viên vẫn chưa có cơ hội làm việc chính thức trong một tổ chức hoặc công ty khi đang đi học. Bạn sẽ cảm thấy lúng túng khi phải bắt đầu viết một bản CV đầy đủ để gửi cho nhà tuyển dụng của mình. Vậy làm thế nào để bạn viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng cho một sinh viên mới tốt nghiệp hoặc thu hút nhà tuyển dụng chỉ bằng cách đọc một bản sơ yếu lý lịch 30 giây? Đừng lo lắng, hãy để JobsGO giúp bạn!

2. Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường xin việc

Một CV đầy đủ yêu cầu các thông tin sau: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kỹ năng, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc.

READ  Mẫu bài thuyết trình Powerpoint về du lịch | Nttworks.vn

Thông tin cá nhân

Cách viết thông tin cá nhân của một sinh viên mới tốt nghiệp trong CV của anh ấy / cô ấy

Thông tin cá nhân

Bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc. Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng thông tin này để liên hệ với bạn để phỏng vấn và cho bạn biết liệu bạn có thành công hay không.

Không nên:

– Chụp ảnh tự sướng hoặc ảnh không nhìn rõ mặt.

– Viết sơ yếu lý lịch của bạn theo phong cách teencode

– Chỉ định một email con (ví dụ: boy_loi_choi@gmail.com)

Đừng trở thành một ứng viên kém cỏi trong mắt nhà tuyển dụng chỉ với một vài lỗi nhỏ.

Mục tiêu nghề nghiệp

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho một sinh viên mới tốt nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là định hướng làm việc hiện tại và tương lai của ứng viên, điều này khá quan trọng trong CV của những sinh viên mới ra trường. Phần này giúp nhà tuyển dụng đánh giá tính cách của ứng viên và tìm hiểu xem ứng viên đó có chí cầu tiến và muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Bạn có thể chia mục tiêu của mình thành hai ý tưởng: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn:

  • Mục tiêu ngắn hạn cho thấy những gì bạn muốn học hoặc cải thiện những kỹ năng mà bạn chưa có.
  • Mục tiêu dài hạn, bạn muốn tạo ra nhiều giá trị cho công ty, bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp cũng như phát triển bản thân từng ngày.

Không nên:

– Viết các mục tiêu nghề nghiệp đã vạch ra

– Viết chung để ứng tuyển cho tất cả các công việc

READ  Đường Thái Tông và vết nhơ cướp ngôi, đoạt vợ chấn động Đường Triều | Nttworks.vn

Những gì nhà tuyển dụng muốn là mục tiêu của riêng bạn cho công việc, không phải là một mục tiêu mà bạn có thể sao chép vào mỗi bài đăng.

Kỹ năng và chứng chỉ

Đây là phần không thể bỏ qua khi viết CV xin việc mới ra trường. Các chứng chỉ: ngoại ngữ, tin học văn phòng, giao tiếp, thuyết trình, …

Ngoài ra, một số công việc cụ thể có những kỹ năng cần có trong CV. Ví dụ, bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, bạn phải có các kỹ năng cần thiết: giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, lắng nghe.

Giáo dục

Hãy cho chúng tôi biết thật ngắn gọn về tên, chuyên môn và bằng cấp của trường đại học của bạn. Nếu bạn đạt được trong quá trình học tập, bạn nên thêm phần thưởng hoặc học bổng.

Không nên:

– Liệt kê cả cấp độ 2 và cấp độ 3

Kinh nghiệm làm việc

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV cho sinh viên mới tốt nghiệp

Kinh nghiệm làm việc

Vì bạn mới tốt nghiệp nên bạn có thể viết vào phần này những việc bạn đã làm trong công ty thực tập hoặc các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia.

Dù bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào, nhà tuyển dụng sẽ luôn đánh giá cao những ứng viên năng động, nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa vì họ dễ dàng thích nghi với môi trường mới, trường học và văn hóa doanh nghiệp.

>> Tạo sơ yếu lý lịch của bạn miễn phí

3. Một số lưu ý khi viết CV của sinh viên mới ra trường

Độ dài CV:

Độ dài thích hợp của CV mới tốt nghiệp là 1 trang A4. Các nhà tuyển dụng thường chỉ mất 15-20 giây để đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Do đó, việc bạn viết CV quá “nhanh” rất dễ bị bỏ qua.

READ  Kinh nghiệm vượt xe trước mặt đúng cách | Nttworks.vn

Sử dụng tối đa hai phông chữ trong CV của bạn:

Các font chữ chuyên nghiệp, dễ nhìn và được sử dụng phổ biến nhất bao gồm: Times New Roman, Arial, Tahoma, Serif. Nếu có quá nhiều phông chữ và màu sắc hỗn hợp trong CV sẽ khiến người đọc rối mắt và CV sẽ rất dễ bị bỏ qua.

Không sử dụng cùng một CV cho tất cả các vị trí:

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự chuyên nghiệp của bạn trong CV này. Tất nhiên, mỗi vị trí bạn ứng tuyển đều có những yêu cầu công việc khác nhau. Không thể sử dụng cùng một CV để ứng tuyển cho hai vị trí khác nhau. Thay vào đó, bạn nên nói rõ điểm mạnh của mình sao cho phù hợp với từng vị trí ứng tuyển.

Không có khó khăn thì sao gọi là bắt đầu? Hãy cho nhà tuyển dụng thấy cả khả năng của bạn và những tham vọng mà bạn đang phấn đấu. Không sớm thì muộn, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đưa bạn về nước.

JobsGO là Ứng dụng tìm việc được tích hợp sẵn các tính năng giúp tạo, chỉnh sửa và quản lý CV nhanh chóng và tiện lợi. Với thuật toán kết hợp thông minh, JobsGO mang đến cho bạn những công việc phù hợp nhất trong thời gian ngắn nhất có thể và cũng cho bạn biết khi nhà tuyển dụng đã xem CV của bạn, giúp bạn nắm được tình trạng ứng tuyển của mình.

>> Ứng dụng tìm việc JobsGo

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud