Cách Viết CV Xin Việc Bằng Tiếng Anh (Curriculum Vitae) 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sau Việt Nam, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam. Để viết một CV xin việc bằng tiếng anh Điều này không khó đối với những người đã có kinh nghiệm và thành thạo tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu viết CV, đó là CV bằng tiếng Anh thì khó tránh khỏi những bỡ ngỡ và sai sót. Nghề khách sạn xin chia sẻ Làm thế nào để viết CV xin việc bằng tiếng Anh?.

CV tiếng anh là gì?

CV bằng tiếng anh (Curriculum Vitae) là bản tóm tắt thông tin người tìm việc bằng tiếng Anh bao gồm: Chi tiết cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, bằng cấp Học vấn và bằng cấp, kỹ năng, … CV bằng tiếng Anh giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về ứng viên, sàng lọc những CV không phù hợp.

Nguyên tắc viết CV xin việc
Nguyên tắc viết CV xin việc

Xem thêm: bảng chữ cái tiếng anh

Nguyên tắc viết CV xin việc

 • CV xin việc bằng tiếng anh Hình thức trình bày cần đơn giản, gọn gàng, bắt mắt và màu sắc phù hợp với nội dung.
 • Sử dụng phông chữ tiêu chuẩn (Times New Roman, Arial).
 • Độ dài của CV không quá 2 trang A4.
 • Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp.
 • Kiểm tra lại thông tin liên hệ.
 • Tên hồ sơ CV được xác định trên cơ sở: Vị trí ứng tuyển + CV + tên ứng viên. Ví dụ: NhanVienLeTan-CV-TranVanA
 • Kiểm tra kỹ nội dung CV của bạn, đặc biệt là thông tin bạn gửi cho nhà tuyển dụng và tên CV của bạn, đôi khi bạn sử dụng một CV để gửi cho nhiều nhà tuyển dụng hoặc một CV cho nhiều vị trí khác nhau.
Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Cách viết thông tin cá nhân

 • Ảnh cá nhân / Ảnh cá nhân: Sử dụng ảnh nghiêm túc
 • Họ và tên: Điền họ và tên theo CMND
 • Giới tính:
 • Ngày sinh / Ngày tháng năm sinh: theo CMND
 • Địa chỉ / Địa chỉ: Nhập địa chỉ thường trú của bạn
 • Số điện thoại / Số điện thoại: Viết ra một số bạn thường sử dụng để giúp bạn giao tiếp với người tiêu dùng dễ dàng hơn
 • Email / Email: Sử dụng địa chỉ email của bạn theo tên, nghiêm túc và chuyên nghiệp
 • Trang web / Trang web: Nhập trang web cá nhân của bạn hoặc phương tiện truyền thông xã hội (tùy chọn)

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

trong CV xin việc bằng tiếng anhMục tiêu nghề nghiệp được xem như một sự giới thiệu hoặc quảng bá về bản thân, những mong muốn và nguyện vọng của bạn cho một nghề nghiệp tương lai. Hãy viết ngắn gọn, súc tích (khoảng 3 câu), mục tiêu cần rõ ràng và bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ:

Tôi tin rằng luôn có những điều mới để học và việc học sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi một người được trao cơ hội để làm điều đó. Tôi tận dụng mọi cơ hội để cải thiện kỹ năng của mình. Mục tiêu của tôi là có được một công việc tốt. Trở thành một nhà lãnh đạo giỏi trong 3 năm tới.

Dịch: Tôi nghĩ rằng luôn có một cái gì đó mới để học hỏi và việc học sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi có cơ hội. Tôi tận dụng mọi cơ hội để cải thiện kỹ năng của mình. Mục tiêu của tôi là có được một công việc tốt. Trở thành một nhà lãnh đạo giỏi trong 3 năm tới.

Làm thế nào để viết kinh nghiệm làm việc |

Quy tắc đầu tiên cần chú ý CV xin việc bằng tiếng anh là văn bản kinh nghiệm từ mới đến cũ, không bao gồm thời gian kinh nghiệm làm việc dưới 3 tháng. Thay vì tập trung mô tả những gì đã làm ở công ty trước đây, hãy tập trung viết về kết quả công việc. Ví dụ về kinh nghiệm viết của một lễ tân:

 • Mô tả công việc Quản trị viên…. (Nó rất ngắn)
 • Tập trung vào những thành tựu:
  • Build nhiều mối quan hệ trong công việc / Xây dựng nhiều mối quan hệ hơn trong công việc
  • Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của bạn / cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của bạn
  • Kiến thức về địa điểm du lịch / Tìm hiểu thêm về địa điểm du lịch
  • Kinh nghiệm đào tạo nhân viên mới / Thêm kinh nghiệm đào tạo nhân viên mới
  • Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lập trình du lịch, sử dụng mạng xã hội để tiếp thị và bán hàng, chăm sóc khách du lịch / Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lập trình du lịch, sử dụng mạng xã hội trong tiếp thị và bán hàng, chăm sóc khách du lịch.

Cách viết trình độ học vấn và bằng cấp

Trình độ học vấn CV bằng tiếng anh Nó thường chứa các thông tin sau:

 • Chuyên ngành / Chuyên ngành: Khoa tiếng Anh và ngôn ngữ hiện đại
 • Tên trường Đại học / Trường Đào tạo: Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Ngày hoàn thành / Ngày hoàn thành: 2015
 • Điểm trung bình / Điểm trung bình (bỏ qua): 7,5
 • (Các) chứng chỉ: Liệt kê các chứng chỉ của bạn.

Kỹ năng viết như thế nào

Kỹ năng trong CV xin việc bằng tiếng anh Nó thường được chia thành hai loại: Một là kỹ năng kỹ thuật, tức là các kỹ năng liên quan đến công việc được ứng tuyển. Cái còn lại là kỹ năng cá nhân. Bạn chỉ nên đưa vào tối đa 5 kỹ năng và đừng quên trung thực về những gì bạn có thể làm tốt. Ví dụ

 • Giao tiếp kinh doanh: giao tiếp cả cá nhân và cá nhân, thuyết trình, email, kỹ năng tranh luận /
 • Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề độc lập
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt (tiếng mẹ đẻ), Tiếng Anh (Thông thạo)
 • Máy tính: MS Word, MS Excel, Power Point, Internet, mạng xã hội
 • Kỹ năng nghiên cứu
 • Kỹ năng lập kế hoạch thời gian và kỹ năng tổ chức

Cách viết sở thích và thành tích

Sở thích là một phần không bắt buộc CV bằng tiếng anh, nhưng nếu bao gồm chúng, bạn nên cân nhắc liệt kê những sở thích lành mạnh và khả thi. Nếu bạn đạt được thành tích, thành tích trong cả công việc và học tập thì nên đưa chúng vào để tăng thêm uy tín. Ví dụ về sở thích:

 • Đi du lịch, khám phá những điều mới
 • Tìm bạn và khám phá người lạ (đặc biệt là những người bạn nước ngoài)
 • Tìm kiếm trên mạng
 • Phim và nhạc
 • Đọc

Làm thế nào để viết một tài liệu tham khảo.

Tài liệu tham khảo trong CV bằng tiếng anh không yêu cầu. Nhưng nếu bạn thêm nó, hãy nhớ đọc tài liệu tham khảo của bạn trước khi nhập chi tiết của họ vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Tải xuống mẫu CV bằng tiếng Anh

Tải xuống “CV mẫu cho ngành Nhà hàng – Khách sạn” Hotel_CV.docx – được tải xuống 3960 lần – 84 KB

Những lỗi thường gặp khi viết CV
Những lỗi thường gặp khi viết CV

Những lỗi thường gặp khi viết CV nộp đơn xin việc làm

CV quá dài

Nhà tuyển dụng dành tối đa một phút để đọc CV. Vì vậy, bạn cần viết một bản CV ngắn gọn và súc tích dưới 2 trang A4. Sử dụng một số từ khóa làm nổi bật điểm mạnh của bạn và sự phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Một CV dài thường là kết quả của việc trình bày kinh nghiệm của bạn dưới dạng mô tả công việc, giữ cho nó ngắn gọn và tập trung vào những gì bạn đã học được trong quá trình làm việc.

Bên cạnh trình độ học vấn, các hoạt động ngoại khóa cũng nên được đưa vào để cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhanh nhẹn, kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo và khả năng lãnh đạo của họ khi đối mặt với thử thách.

Quá tập trung vào vị trí công việc

Mục tiêu của nhà tuyển dụng là thuê bạn, mang lại nhiều giá trị cho công ty chứ không phải thuê bạn ngồi dạy. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể làm được gì, bạn có thể mang lại giá trị gì.

Sử dụng hình ảnh không phù hợp

Thật xấu xí với những bức ảnh tự chụp, trang phục lòe loẹt và khuôn mặt biểu cảm. Sử dụng ảnh chân dung 4×6 cm với nụ cười thân thiện, trang phục công sở, phông nền xanh lam hoặc trắng.

Sử dụng địa chỉ email không chính thức

Nhiều ứng viên sử dụng email của họ mà không nhận ra nó có phù hợp hay không. Xin lưu ý rằng tên của địa chỉ email phải nghiêm túc, tốt nhất là tên của bạn. Ví dụ: tranvana@gmail.com. Tránh sử dụng các địa chỉ email như girl_xinh@gmail.com hoặc boycute@gmail.com.

Lỗi trong phần kinh nghiệm làm việc

Nhiều bạn không biết hoặc không để ý thì cứ liệt kê kinh nghiệm từ cũ đến mới, viết kinh nghiệm làm bản mô tả công việc. Điều này gây ra sự bất tiện cho nhà tuyển dụng, họ không có nhiều thời gian để đọc và tìm kiếm thông tin trong một bản CV dài như tiểu thuyết.

Lỗi khi sử dụng một CV cho nhiều công việc

Rất dễ bị loại CV do lỗi này. Ví dụ, nếu bạn sử dụng CV nhân sự để ứng tuyển vào văn phòng kinh doanh, rõ ràng nội dung của hai công việc rất khác nhau. Nhà tuyển dụng không đủ kiên nhẫn để hiểu bạn.

Lỗi chính tả và ngữ pháp

Sai lầm này nghe có vẻ rất đơn giản nhưng nhiều nhà tuyển dụng khi khắc phục được sai lầm này, họ cảm thấy thật ngu ngốc khi không được tôn trọng. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ các lỗi chính tả, câu, đoạn trước khi nộp.

Lỗi thiết kế và bố cục CV

Ai cũng yêu cái đẹp, vì vậy bạn cần tạo cho mình một CV bắt mắt, bố cục chuẩn của CV là điều quan trọng. Ví dụ: mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng. Cuối cùng là một kẻ tham lam.

Lỗi trong tiêu đề CV

Nếu bạn gửi CV qua đường bưu điện hoặc đăng CV lên các trang web việc làm, bạn phải ghi rõ ràng là “Ứng tuyển Trưởng phòng Kinh doanh”, “CV Nhân viên Kinh doanh” hoặc “Ứng tuyển Nhân viên Kinh doanh”. Tránh sử dụng tiêu đề một cách chung chung.

Làm thế nào để gửi CV qua e-mail?
Làm thế nào để gửi CV qua e-mail?

Làm thế nào để gửi CV qua e-mail?

Bạn có nhiều lựa chọn để nộp CV cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, gửi CV qua đường bưu điện là một phương thức phổ biến vừa nhanh chóng, tiện lợi và chuyên nghiệp. Tự hỏi có gì khó khi gửi email? Vâng, không phức tạp nhưng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để CV của bạn không bị nhà tuyển dụng bỏ qua.

Nguyên tắc 1: Nên sử dụng địa chỉ e-mail trong phần dữ liệu cá nhân để gửi CV đến nhà tuyển dụng.

Nguyên tắc 2: Mỗi thư giới thiệu chỉ được gửi cho một nhà tuyển dụng, không có CC hoặc BCC.

Nguyên tắc 3: Một là không sử dụng chữ ký email, hai là bạn sử dụng nó, hãy sử dụng nó một cách chuyên nghiệp, nghĩa là chữ ký đó có các thông tin sau: họ tên, chức danh, công ty, điện thoại, email, website (nếu bạn sử dụng ảnh). ảnh đẹp và chính thức).

Nguyên tắc 4: Dòng tiêu đề của email theo công thức: Họ và tên + Ứng tuyển vị trí…. + Công ty ABC. Ví dụ: Trần Văn A – Ứng tuyển vị trí đại diện kinh doanh – Công ty Sky Travel

Nguyên tắc 5: Đặt tên cho tệp đính kèm theo công thức: Tên tài liệu + Loại tài liệu + Tên ứng viên. Ví dụ: NhanVienLeTan-CV-TranVanA, NhanVienLeTan-SYLL-TranVanA (Tại sao lại đặt tên như vậy? Vì các nhà tuyển dụng thường tuyển rất nhiều công việc, họ tải những CV khổng lồ, tìm kiếm theo công việc. Trí tuệ => đọc => sàng lọc).

Để file đính kèm ở định dạng PDF hoặc DOCX, không sử dụng các định dạng file nén như ZIP, RAR để tránh phiền phức và mất thời gian của NTD. Và nếu không có yêu cầu cụ thể nào, bạn chỉ cần gửi CV và thư xin việc cho nhà tuyển dụng thay vì gửi toàn bộ hồ sơ.

Được rồi, bây giờ đến nội dung của email. Xem một ví dụ bên dưới:

Email mẫu gửi CV xin việc

Kính gửi: Thưa ông / bà (tên người) – chịu trách nhiệm về công ty tuyển dụng (tên công ty),

Tôi là Lê Phú Một, Qua một mẩu tin tuyển dụng đăng trên Hotelcareers.vn, tôi được biết công ty bạn đang cần tuyển nhân viên kinh doanh. Tôi đánh giá đây là công việc tương xứng với khả năng, trình độ và kinh nghiệm tích lũy của mình.

Tôi tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi làm việc cho ABC với vị trí nhân viên kinh doanh. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng học hỏi và nỗ lực, tôi đã đạt được danh hiệu best seller của năm.

Ngoài kinh nghiệm học được từ đồng nghiệp, tôi luôn bổ sung kiến ​​thức trong lĩnh vực kinh doanh bằng các khóa học trực tuyến như: Quảng cáo Google, Facebook, email marketing… Kỹ năng nổi bật của tôi là nắm bắt tâm lý khách hàng, quản lý và dịch vụ khách hàng.

Với những kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng trên, tôi tin rằng mình có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của Quý công ty. Tôi muốn phỏng vấn trực tiếp để có thể trình bày rõ hơn về trình độ chuyên môn của mình.

Tôi sẽ gửi kèm theo email này sơ yếu lý lịch, CV, đơn xin việc, các văn bằng chứng chỉ theo yêu cầu của quý công ty. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thời gian để khám phá công việc kinh doanh của chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm.

Để gửi CV của bạn, hãy tải xuống mẫu email

Tải xuống “Mẫu CV xin việc qua email” mau-email-gui-cv-xin-viec.docx – được tải xuống 4289 lần – 14 KB

READ  Kiến thức về câu chủ động và câu bị động trong tiếng Anh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud