Cách viết CV xin việc bằng tay gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ưu và nhược điểm của CV viết tay là gì và cách tốt nhất để viết CV viết tay là gì? Nếu bạn cũng có thắc mắc như trên thì bài viết dưới đây của 123Jobi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích!

CV là một trong những thứ không thể thiếu đối với các ứng viên trong quá trình xin việc. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, hầu hết các CV đều được đánh máy, gửi trực tuyến, hoặc in ra và gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vẫn có những người chọn cách viết sơ yếu lý lịch bằng tay. Vậy ưu nhược điểm của loại CV này là gì và cách viết CV bằng tay như thế nào là tốt nhất? Cùng khám phá điều này qua bài viết sau nhé!

I. Khái quát chung về CV viết tay

Có thể nói, CV xin việc là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ CV của ứng viên. Tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến thường thuận tiện cho việc gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sau CV in, vẫn có những nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của mình viết CV viết tay.

CV viết tay là bản CV tóm tắt tất cả những thông tin quan trọng mà ứng viên cần biết về nhà tuyển dụng. Cũng như các mẫu CV thông thường khác, CV viết tay cần bao gồm đầy đủ các thông tin sau: thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng cần thiết và mục tiêu nghề nghiệp.

II. Ưu và nhược điểm của CV viết tay

CV viết tay ngày nay không phổ biến. Nguyên nhân chính là nhiều người cho rằng CV in sẵn thể hiện tính chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, CV thủ công vẫn có những ưu điểm mà CV in không thể thay thế được.

Ưu điểm đầu tiên là tạo ấn tượng về nét chữ của ứng viên. Bản CV do chính ứng viên viết và với nét chữ đặc trưng không thể nhầm lẫn. CV viết tay cũng thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng hơn. Chỉ cần tưởng tượng có bao nhiêu CV được in ra và nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy CV viết tay của bạn, nó chắc chắn sẽ được chú ý nhiều hơn.

READ  Cộng tác viên là gì? Kỹ năng cần có để thành công trong công việc | Nttworks.vn

Tuy nhiên, CV viết tay có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tuy nhiên, CV viết tay có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Ưu điểm là vậy nhưng CV viết tay vẫn có những mặt hạn chế. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng cho quá trình viết, CV của bạn sẽ rất dễ bị từ chối. Một trong những nhược điểm của CV viết tay là thời gian. Bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho CV của mình, đề phòng sai sót thì việc viết lại từ đầu rất mất công. Vì vậy, nhìn thấy những bất cập này, nhiều người đã chọn cách viết sơ yếu lý lịch trực tuyến thay vì viết bằng tay.

III. Tầm quan trọng của CV viết tay

CV ngày nay đã trở thành một công cụ không thể thiếu giúp mọi người nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mình, dễ dàng tiếp cận và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch là một trong những lưu ý trong thủ tục xin việc không thể thiếu trong cách viết sơ yếu lý lịch là chìa khóa thành công của bạn. Dưới đây là những lý do tại sao chúng ta cần sử dụng CV để xin việc.

Trước khi bạn bắt đầu viết CV, hãy chắc chắn rằng mọi người đều có câu hỏi về việc nên sử dụng CV viết tay hay đánh máy. Nếu ưu điểm của CV in là mẫu mã đa dạng, khá tiện lợi cho người nắm công nghệ thông tin thì cách viết CV bằng tay lại để lại ấn tượng đặc biệt cho nhà tuyển dụng, hơn nữa lại rất dễ dàng. Dễ làm. Nhìn chung, CV viết tay mang lại những lợi ích chính sau:

2.1. CV viết tay có hình của ứng viên

Khi đã hiểu CV là gì thì chắc chắn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của CV trong quá trình tìm việc, trong quá trình tuyển dụng, các nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều CV từ hàng trăm ứng viên.

Một bản sơ yếu lý lịch được viết tay cẩn thận, ấn tượng là bàn đạp giúp bạn nhanh chóng nhận được công việc mình yêu thích. CV sẽ làm nổi bật hình ảnh của bạn trước nhà tuyển dụng để nổi bật hơn so với các ứng viên khác khi ứng tuyển vào vị trí tương tự.

2.2. CV viết tay giúp ứng viên giao tiếp hiệu quả với nhà tuyển dụng

Các công ty ra thông báo tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển dụng nhân viên. Nếu ứng viên có nhu cầu và họ đang ứng tuyển vào các công ty này, các nhà tuyển dụng sẽ đọc CV của ứng viên và lọc chúng. Thông qua CV, nhà tuyển dụng đánh giá ban đầu và biết được ứng viên nào phù hợp với công việc cần tuyển dụng.

READ  Juris doctor là gì? Những hiểu biết quan trọng để sở hữu Juris doctor | Nttworks.vn

Đối với các ứng viên muốn ứng tuyển vào một công việc cụ thể, họ phải gửi CV cho nhà tuyển dụng của công việc đó, trong đó có đầy đủ các thông tin cần thiết trong CV. CV là cầu nối giúp nhà tuyển dụng và ứng viên gặp gỡ, cộng tác.

2.3. CV viết tay để dễ dàng tìm được việc làm

Tất cả những thông tin mà ứng viên cung cấp trong CV giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá được năng lực của ứng viên, từ đó biết được ứng viên nào phù hợp với công việc cần tuyển dụng. Khi nhà tuyển dụng mời bạn phỏng vấn, điều đó có nghĩa là bạn đã cố gắng biến CV của mình trở thành cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Với những mẫu CV viết tay sáng tạo, bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính của mình, từ đó tiếp cận với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng.

IV. Hướng dẫn cách viết CV xin việc chuẩn seo

Bạn có thể tham khảo nội dung CV viết tay mẫu Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để hiểu những gì cần đưa vào sơ yếu lý lịch viết tay của bạn.

  • Phần mở đầu: Giống như các CV thông thường, có phần mở đầu để giới thiệu dữ liệu cá nhân của ứng viên. Không cần thiết phải nói quá dài dòng, chỉ cần kiểm tra các dữ liệu cơ bản (họ và tên; năm sinh; địa chỉ; số điện thoại; email).
  • Phần thân bài: Trước khi đọc nội dung phần này, bạn phải mô tả ngắn gọn về vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Trong phần chính của bài viết, bạn cần tập trung vào các nội dung liên quan đến: kinh nghiệm làm việc; trình độ học thuật; kỹ năng; những thành tựu đã đạt được. Tuyệt đối tránh viết dài dòng khó hiểu.
  • Kết luận: Đây là phần mà bạn chốt lại mọi nội dung với nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên công bố nguyện vọng và mục tiêu của mình cho công việc này trong phần này. Đừng quên cảm ơn họ đã xem sơ yếu lý lịch của bạn!

A. Chú ý đến cách nộp đơn xin việc theo cách thủ công

Một CV viết tay muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng phải đảm bảo những điều sau:

1. Ngoại hình sạch sẽ và tươm tất

Viết sơ yếu lý lịch của bạn như thể bạn đang viết một bài luận. Một vẻ ngoài sạch sẽ và tươm tất luôn được đánh giá cao. Nhà tuyển dụng không để ý đến những bản CV viết tay bẩn hoặc bị xóa. Ngoại hình là yếu tố tiên quyết để họ quyết định có đọc nội dung bên trong hay không.

READ  Đa cấp là gì? Cách nhận biết thủ đoạn của Công ty bán hàng đa cấp | Nttworks.vn

2. Ngắn gọn, đúng cách và đúng chính tả

Một trong những cách đầu tiên để viết CV bằng tay là phải ngắn gọn. Một CV dài dòng, không tập trung luôn khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi. Tập trung vào việc viết để thể hiện tất cả các điểm mạnh của bạn, kinh nghiệm làm việc và những gì bạn có thể làm để đạt được nó. Việc CV viết tay quá dài dòng và khó hiểu thường là một sai lầm. Định dạng rõ ràng như văn bản, nhưng hãy đảm bảo rằng đó vẫn là sơ yếu lý lịch phù hợp.

Viết CV của bạn bằng tay

Viết CV của bạn bằng tay

Một điều khác cần chú ý là lỗi chính tả. Không giống như CV in sẵn, ứng viên rất dễ mắc lỗi chính tả khi chọn cách viết CV theo cách thủ công. Với CV in sẵn, bạn có thể dễ dàng nhận biết lỗi này nhờ vào phần mềm hoặc các chức năng của word. Một CV viết tay đòi hỏi một vốn từ vựng phong phú, chính tả và đặc biệt là các kỹ năng. Khi bạn hoàn thành, hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để đảm bảo không có sai sót. Và nếu có những từ không chắc chắn, hãy hỏi ai đó hoặc lên mạng. Ngay cả một lỗi chính tả nhỏ cũng có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá sai về năng lực của bạn.

3. Tổng quan cơ bản về CV xin tác phẩm viết tay

Bạn có thể xem những nét chính của CV viết tay dưới đây:

Khai mạc: Tương tự như CV in, CV viết tay giới thiệu đến nhà tuyển dụng được sử dụng để giới thiệu dữ liệu cá nhân của ứng viên. Trong phần này, điền họ tên, năm sinh, địa chỉ và thông tin liên lạc (số điện thoại, e-mail, …).

Nội dung bài viết: Trước khi đi vào nội dung bài luận, bạn nên viết một đoạn văn ngắn về vị trí bạn muốn ứng tuyển và những gì bạn muốn làm với công việc. Phần chính của bài luận của bạn tập trung khi bạn biết rõ ràng về trình độ kiến ​​thức, kinh nghiệm làm việc và thành tích của mình. Tuy nhiên, nên trình bày dưới dạng danh sách, tránh gây nhầm lẫn cho bài luận.

Chấm dứt: Phần kết luận là nơi bạn kết thúc câu hỏi với nhà tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng các cụm từ như “Mong muốn được làm việc với công ty của bạn…”, “Xin chào bạn!”, Để hoàn thành phần này và sơ yếu lý lịch….

Hãy viết CV mẫu bằng tay

Hãy viết CV mẫu bằng tay

SEST. Để kết luận

Trên đây là cách viết CV bằng tay hiệu quả nhất. Tuy nhiên, CV viết tay hoặc đánh máy cần ứng viên đóng góp vào quá trình này. Một bản CV được đầu tư kỹ lưỡng và chỉn chu chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud