Cách viết CV xin thực tập | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kỳ thực tập là một giai đoạn mà mỗi sinh viên phải trải qua. Việc thực tập mang lại lợi ích cho sinh viên về kiến ​​thức chuyên môn và đặc biệt là từ kinh nghiệm thực tế của họ, cũng như cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau khi hoàn thành khóa thực tập. CV là bắt buộc để xin thực tập hoặc bất kỳ công việc nào. Vì vậy, viết CV xin việc thế nào? Trong bài viết này, JobsGO sẽ chia sẻ với bạn cách viết CV xin việc thực tập.

1. Độ dài của CV của sinh viên mới tốt nghiệp

Trên thực tế, nó không có giới hạn. Tuy nhiên, thông thường CV của những người có kinh nghiệm chỉ dài khoảng 2 trang A4. Còn đối với CV của sinh viên xin thực tập chỉ nên dài khoảng 1 trang A4. Học tập là điều quan trọng nhất của học sinh. Vì vậy, bạn không có quá nhiều kinh nghiệm để viết CV. Vì vậy, thông tin cần thiết để xin thực tập chỉ vỏn vẹn 1 trang trong CV. Tuy nhiên, trong quá trình học, bạn làm thêm các công việc chuyên môn để làm phong phú thêm CV của mình thì càng tốt.

CV xin việc

2. Viết CV ở đâu?

Điều này được hỗ trợ bởi nhiều trang web. Ở đây bạn có thể xem 5 trang web chuẩn bị CV miễn phí. Tuy nhiên, nhược điểm của việc tạo sơ yếu lý lịch từ các mẫu hiện có là chúng được nhiều người sử dụng. Nhà tuyển dụng chắc hẳn đã đọc nhiều CV có định dạng giống nhau. Vì vậy, họ khó gây ấn tượng với CV xin thực tập của bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra một sơ yếu lý lịch khác nhau?

READ  KMS (Knowledge Management System) là gì? Giải pháp KMS | Nttworks.vn

Nếu bạn đã quen với điều này, bạn có thể sử dụng phần mềm đặc biệt như AI (Adobe Illustrator) để thiết kế nó. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ đều được chi tiêu xung quanh

3. Nội dung cần có trong CV thực tập

Nội dung CV không nhất thiết phải sắp xếp phía trước, phía sau. Nếu thông tin này phù hợp với bố cục của CV. Thông tin bao gồm:

Tiêu đề cv

Không bao giờ đặt từ “CV” trong tiêu đề. Bạn nên để tiêu đề CV theo tên của bạn.

Thông tin cá nhân

Phần này gồm các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, ảnh … riêng ảnh chụp cận mặt thì nên chọn ảnh đẹp. Mọi thông tin cá nhân rất đơn giản nhưng bạn hãy điền chính xác. Vì có nhiều trường hợp nhà tuyển dụng không liên lạc được với ứng viên do nhầm số điện thoại.

>> CV tiêu chuẩn mẫu cơ bản

Mục tiêu nghề nghiệp

Giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Bạn muốn đạt được điều gì trong bao lâu? Hay bạn muốn làm gì sau kỳ thực tập?

Quá trình học tập – chứng chỉ

Bạn học trường gì, ngành nào, học năm nào, điểm số hiện tại? Các chứng chỉ, chứng chỉ (nếu có) đạt được trong các khóa học ngắn hạn,…

Học bổng và thành tích

Học bổng, thành tích (nếu có) mà bạn đã nhận được. Một khi bạn đã được khen ngợi hoặc khen thưởng, đừng quên thêm chúng vì chúng rất hữu ích.

READ  Kỹ sư cơ khí là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành cơ khí | Nttworks.vn

Kinh nghiệm làm việc

Ngay cả khi bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm, hãy cố gắng đề cập đến kinh nghiệm làm việc mà bạn đã có khi còn là sinh viên. Giáo viên chắc chắn yêu cầu họ thực hành một số dự án liên quan đến chuyên ngành trong quá trình học. Đừng ngại coi đó là một trong những trải nghiệm của bạn. Đừng bao giờ để trống, vì đây là phần đánh giá quan trọng nhất của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng

Phần này rất quan trọng giúp nhà tuyển dụng thu điểm hiệu quả. Nếu bạn muốn xin thực tập, bạn nên viết các kỹ năng trong dòng công việc này. Ví dụ: Để xin thực tập trong lĩnh vực du lịch khi viết CV bạn cần phải bao gồm các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình …. Còn các kỹ năng trong CV thì bạn cần ít nhất. có thể làm chủ chúng. Những từ như “có kỹ năng”, “tôi có thể sử dụng” … không được sử dụng trong CV của bạn vì chúng khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn chỉ cố gắng thêm những kỹ năng này vào CV của mình.

Sở thích

Nhiều người cho rằng điểm này không quan trọng và cứ ghi vào CV. Nhưng hiện nay nhiều công ty tuyển dụng đang chú ý đến phần này để đánh giá xem bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến công việc bạn đang ứng tuyển, hãy điền vào phần quan tâm này một cách cẩn thận. >> 6 Mẹo viết CV trực tuyến cho người chưa có kinh nghiệm

4. Dẫn chứng kèm theo CV để tạo sức thuyết phục

Đây là một phần rất quan trọng trong cách viết CV của thực tập sinh. Sơ yếu lý lịch của bạn rất chuyên nghiệp và thuyết phục nếu bạn có một tuyên bố đã được chứng minh. Vì người khác không chắc bạn đang nói thật hay đang đùa? Các chứng chỉ, học bổng, thành tích, thành phẩm nên có trong phần của giấy chứng nhận…. Đây là cách bạn đã tạo dựng được niềm tin nơi nhà tuyển dụng và chắc chắn họ sẽ rất vui khi gặp bạn.

READ  Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 – Trường Trung Học Phổ Thông FPT | Nttworks.vn

chuẩn bị CV để xin thực tập

Người giới thiệu

Phần này cũng quan trọng không kém vì bạn chưa đi làm nhưng thường làm dự án với giảng viên. Vì vậy, thông tin chi tiết liên lạc của giáo viên nên được đưa vào để công ty có thể đối chiếu.>> 7 điều cấm kỵ trong CV của bạn

6. Những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm trong một CV

Cuộc khảo sát CV của Eric Hilden về cách viết nhân sự trong những năm gần đây đã đưa ra kết quả về các yếu tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong CV của ứng viên, bao gồm:

  • 45%: Kinh nghiệm làm việc liên quan.
  • 35%: trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
  • 25%: dễ đọc.
  • 16%: thành tích.
  • 14%: ngữ pháp và chính tả.
  • 9%: giáo dục.
  • 9%: mong muốn thành công.
  • 3%: Có mục tiêu rõ ràng.
  • 5%: “Từ khóa”, thông tin liên hệ, kỹ năng máy tính, kinh nghiệm cá nhân…

Có thể hiểu, kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng vẫn là 3 yếu tố được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất trong CV của bạn, khác xa với các yếu tố như thành tích hay học vấn. Chắc bạn hiểu tôi cần tìm gì, cần làm nổi bật gì trong sơ yếu lý lịch rồi đúng không?

7. Định dạng CV cũng rất quan trọng

Ngoài nội dung, hai phần hình thức có độ dễ đọc và ngữ pháp – chính tả rất cao. Lý do rất đơn giản, nhà tuyển dụng hiểu bạn cẩn thận như thế nào với CV của mình, cẩn thận và tận tâm trong công việc như thế nào.

Vì vậy ngoài việc đầu tư vào nội dung CV, bạn cũng không nên bỏ qua hình thức. Họ sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có thành công khi đi xin việc hay không. Kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng là vô cùng quan trọng trong nội dung của một CV. Nhưng đừng quên chọn cách viết CV thật “bắt mắt” nhé!

Hãy áp dụng những gì chúng ta vừa đọc để làm việc tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến với các nhà tạo công cụ CV-GO. Sau đó tìm kiếm ngay lập tức kỳ thực tập Để ứng tuyển JobsGO.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud