Cách viết CV xin thực tập bằng tiếng Anh cho sinh viên từ A đến Z | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đã có thể viết CV xin thực tập bằng tiếng Anh để gây ấn tượng với công ty, giúp sinh viên có cơ hội được thực tập. Bài viết dưới đây của 123Job sẽ giúp bạn biết cách viết CV tiếng Anh thông dụng nhất để thực hành.

Đối với sinh viên, không phải ai cũng tìm được nơi thực tập phù hợp với công việc mình sẽ làm trong tương lai. Vì vậy, để có được cơ hội như mong muốn thì việc soạn một CV tiếng Anh chuẩn là điều bạn cần chú ý nhất hiện nay.

I. Cách viết CV xin việc thực tập bằng tiếng Anh?

Một CV thông thường phải có đầy đủ các thông tin cần thiết giúp nhà tuyển dụng hình dung cơ bản về bạn trước.

CV tiếng anh đẹp

CV tiếng anh đẹp

1. Phần đầu tiên của CV cần có thông tin đầy đủ và rõ ràng

Bạn không nên bỏ qua bước soạn CV xin việc thực tập sinh tiếng Anh. Bạn nên trình bày rõ ràng từng ý và kèm theo các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, địa chỉ email trong trường hợp nhà tuyển dụng muốn liên hệ với bạn.

2. Cách viết CV xin việc thực tập bằng tiếng Anh là điều không thể thiếu.

Điều này không khác nhiều so với CV tiếng Việt, CV tiếng Anh yêu cầu về ngữ pháp và từ ngữ cao hơn đòi hỏi ứng viên phải có vốn từ vựng rộng. Để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của công ty.

Nội dung CV xin việc thực tập bằng tiếng Anh chính là chìa khóa thành công của chính bạn. Hãy hết sức tế nhị trong học tập, sinh hoạt và tiếp thu các kỹ năng mềm. Sử dụng vốn sống của bạn để làm nổi bật những phẩm chất của bạn. Tuy nhiên, bạn không muốn ghi điểm trong mắt công ty, bạn “quá đề cao” kinh nghiệm của mình. Hãy là một người tài giỏi trong cả ứng xử và giao tiếp, đừng phô trương nếu điều này không đúng. Điều này sẽ làm mất điểm của nhà tuyển dụng.

READ  3 ví dụ về kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong cuộc sống và bài học rút ra | Nttworks.vn

3. Lời chào không thể thay thế khi soạn CV xin thực tập bằng tiếng anh

Mục đích của bạn khi gửi CV đến nhà tuyển dụng là gì? Đây là cuộc phỏng vấn gần đây nhất. Vì vậy, hãy là một ứng viên biết nhiều thông tin và tôn trọng. Sau một bản CV hoàn hảo, đừng quên gửi lời chào trân trọng đến công ty mà bạn muốn xin thực tập. Đây là điểm nổi bật khi viết CV xin thực tập bằng tiếng Anh mà bạn cần lưu ý.

II. Mẫu đơn xin thực tập dành cho sinh viên

Đơn xin thực tập là một phần không thể thiếu trong bộ đơn xin thực tập mà mỗi sinh viên năm cuối phải chuẩn bị để được thực tập tại một công ty. Nếu bạn cần viết một Mẫu đơn đăng ký thực tập sinh tiêu chuẩn và hiệu quảĐừng bỏ qua bài viết này.

1. Hình thức thực hành đầu tiên

Đơn xin thực tập gửi đến trường

Hướng dẫn viết đơn xin thực tập

 • Thân mến: Ghi tên đơn vị, khoa trường nơi bạn thực tập.
 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân sau: Họ và tên, sinh viên, khoa, chuyên ngành, hệ đào tạo, địa chỉ liên lạc, điện thoại liên hệ.
 • Đơn vị Chủ đề thực hànhghi đầy đủ tên đề tài mà bạn muốn thực hiện trong cơ sở thực tập hoặc công ty.

Ghi chú: Bạn nên đầu tư thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng các công việc liên quan đến chuyên môn trước đây của mình. Bạn có thể tham gia các buổi thực tập, diễn đàn ngành, cổng thông tin nghề nghiệp giữa sinh viên, trường học, công ty… Từ đó, bạn có thể lựa chọn chủ đề phù hợp, liên quan mật thiết đến doanh nghiệp của mình.

 • Thời gian tập thể dục: Ghi rõ số tuần được thực tập, ghi rõ ngày bắt đầu và ngày kết thúc thực tập. Ví dụ: Thời gian thực tập là 12 tuần, từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 đến ngày 30 tháng 9 năm 2015.
 • Đơn vị đăng ký thực tập: Điền tên cơ sở nơi bạn thực tập, ghi rõ tên chi nhánh, khoa. Ví dụ: Chi nhánh Vietcombank Hoàn Kiếm, Hà Nội, Phòng Marketing.
 • Một phần của cam kết, biểu mẫu chỉ chứa các khuyến nghị cơ bản nhất. Bạn có thể viết hoàn toàn theo hoàn cảnh của mình nếu bạn vẫn đảm nhận những trách nhiệm cần thiết, chẳng hạn như tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định và chịu trách nhiệm về hành động của mình.
 • Tính cách: Mặc dù đơn không nêu rõ nhưng bạn phải ký và thêm họ tên.
 • Bươc cuôi dán ảnh vui lòng xác nhận khoa hoặc hội đồng sinh viên.

2. Đơn xin thực tập lần 2

Gửi đơn xin thực tập đến công ty xin thực tập

Không giống như bảng câu hỏi đầu tiên được gửi đến trường, mẫu đơn xin thực tập thứ hai được gửi đến công ty của bạn để được chấp thuận cho thực tập. Tuy nhiên, các thông tin cơ bản vẫn giống như ở dạng đầu tiên. Cách viết đơn xin thực tập mẫu này:

Hướng dẫn viết

 • Thân mến: Ghi tên cơ quan, đơn vị nơi bạn muốn thực tập.

Chú ý: Đừng viết sai tên của khoa trong mẫu đơn đầu tiên, vì đây là đơn được gửi đến vị trí của bạn.

 • Tuy nhiên, các dữ liệu cá nhân sau đây phải được ghi lại đầy đủ và chính xác: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, mã định danh cá nhân, địa chỉ, điện thoại, sinh viên, khoa, lớp, hệ đào tạo.
 • Sau câu này em làm câu này với mong muốn quý công ty điền đầy đủ thông tin tên công ty nơi em thực tập.
READ  Bản tự nhận xét đánh giá viên chức file Word | Nttworks.vn

Ví dụ: Công ty trách nhiệm hữu hạn ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

 • Bạn cũng có thể thêm nhiều hơn vào phần trách nhiệm pháp lý để phù hợp với các điều khoản và điều kiện cụ thể của công ty.
 • Sau cam kết là các thông tin bổ sung về công ty, bao gồm:

+ Tên cơ quan: Ghi đầy đủ tên công ty, chi nhánh (nếu có).
Ví dụ: Công ty TNHH MTV Thương mại Việt Nam (Vietcombank), Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

+ Địa chỉ nhà: Ghi rõ địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp (số nhà, đường, quận …)

+ Điện thoại liên hệ: Nhập số điện thoại của công ty hoặc bộ phận cụ thể nơi thực tập sinh đang ở

+ Họ và tên: Nhập tên đầy đủ của trưởng bộ phận hoặc quản lý trực tiếp của bạn.

 • Bươc cuôi ký tên (và ghi rõ họ tên), dán ảnh và chờ đợi Nhận xét tiếp tân về phía công ty.

Hai mẫu đơn trên là mẫu đơn xin thực tập tiêu chuẩn dành cho các bạn sinh viên ra trường đúng thời hạn. Nếu bạn muốn đăng ký thực tập sớm hoặc đăng ký thực tập cùng thời điểm với khóa học tiếp theo của bạn, các hình thức khác sẽ được yêu cầu bởi mỗi trường. Bạn có thể thay đổi một số mục trong ứng dụng, nhưng vẫn đảm bảo nội dung chính.

III. Những điểm cần tránh khi viết CV xin việc thực tập tiếng Anh

Như trong CV tiếng Việt, các ứng viên thường mắc những lỗi nhỏ sau:

1. Lỗi chính tả

Các nhà tuyển dụng mắc lỗi chính tả “ghét” nhất khi viết đơn xin thực tập bằng tiếng Anh. Nguyên tắc là nhiều người mắc sai lầm. Do đó, sau khi điền xong CV, hãy dành một chút thời gian xem xét lại để không vuột mất cơ hội ngàn vàng chỉ vì một sai sót nhỏ.

2. Trình bày dài dòng, khó hiểu.

Cố gắng giữ cho phần trình bày của bạn ngắn gọn trên một trang, vì nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để xem một CV quá dài dòng, lặp đi lặp lại cùng một nội dung. Đây là một lưu ý bạn nên biết khi viết đơn xin thực tập bằng tiếng Anh.

CV tiếng Anh xin thực tập: Tránh thuyết trình

CV tiếng Anh xin thực tập: Tránh thuyết trìnhmột

3. Sử dụng ngôi thứ nhất (ví dụ: “tôi” và “của tôi” …)

Việc sử dụng không chính thức như vậy là thích hợp trong ghi chú giải thích kèm theo, nhưng kém chuyên nghiệp hơn so với cách sử dụng trong CV. Vì vậy, nếu bạn tránh sử dụng nó, CV của bạn sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn.

4. Hình thức bài viết và quảng cáo bản thân rườm rà và phức tạp

Tránh sử dụng chữ đậm, hộp, bảng, cột, phông chữ cách điệu, hình ảnh và màu sắc, v.v., vì chúng khó đọc, fax, sao chép hoặc quét. Thiết kế đơn giản làm cho sơ yếu lý lịch của bạn chuyên nghiệp hơn.

READ  Ngành bác sĩ tâm lý, triển vọng nghề nghiệp nào cho năm 2022 | Nttworks.vn

5. Những sai lầm nhỏ khác cần tránh

Không sử dụng những cái tên chung chung, nhưng hãy chỉ ra rằng bản lý lịch này chỉ dành cho doanh nghiệp này. Thêm các từ như Ms. LAN, anh Trung post vào thân chắc chắn sẽ thu điểm cho nhà tuyển dụng.

Không đọc kỹ mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Là một người khôn ngoan, hãy sử dụng những gì đã nói vì lợi ích của riêng bạn. Hãy cho họ biết bạn có những kỹ năng gì? những lợi ích cho bạn là gì? … Với những từ như “giao tiếp”, “làm việc nhóm”, “giải quyết vấn đề”, “lãnh đạo”,… thể hiện cá tính của bạn.

IV. Những điều bạn cần biết về thực hành

1. Thực tập sau đại học là gì?

Thực tập là thời gian sinh viên đến các công ty, tổ chức, công ty để thực tập làm nhân viên chính thức. Nói chung, sinh viên năm 3 hoặc năm 4 tham gia thực tập, nhưng tùy thuộc vào thời gian và nhu cầu, bạn cũng có thể chọn hoàn thành kỳ thực tập trước. Thời gian thực tập thường kéo dài khoảng 3-6 tháng, tùy thuộc vào tổ chức nơi sinh viên đến thực tập.

Khi đi thực tập, đơn xin thực tập hoặc đơn xin thực tập phải được chuẩn bị và gửi cho người sử dụng lao động. Ngoài ra, sinh viên phải chuẩn bị CV để xin thực tập tại các công ty, tổ chức mơ ước.

2. Mục đích của đợt thực tập tốt nghiệp

Sinh viên tham gia kỳ thực tập cuối khóa để có cơ hội áp dụng vào thực tế những kiến ​​thức đã học ở trường, đồng thời có cơ hội trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng “thực chiến” kiếm tiền. tùy thuộc vào một nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, việc tham gia thực tập là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên khi tốt nghiệp đại học / cao đẳng nơi mình đang theo học.

3. Sinh viên phải làm gì để rút kinh nghiệm trong quá trình thực tập?

Thời gian thực tập thường không dài nên sinh viên cần biết cách tận dụng nếu không muốn thời gian thực tập bị lãng phí. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn học được nhiều nhất có thể từ thực tế:

 • Tìm hiểu trước tổ chức và vị trí bạn sắp thực tập: giúp tiết kiệm thời gian làm quen với công việc và môi trường làm việc
 • Chuẩn bị tinh thần cầu tiến, khiêm tốn là một trong 10 điều học sinh cần biết
 • Hãy chủ động hỏi han: những người kèm cặp bạn thường có việc phải làm ngoài việc kèm cặp, khiến họ khó “hoàn thành công việc”. Vì vậy, bạn có thể chủ động nhận công việc phù hợp với khả năng của mình và đặt câu hỏi khi có vướng mắc, khó khăn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trước khi đặt câu hỏi hoặc vấn đề, bạn nên tự nghiên cứu nó, nghĩ ra tất cả các phương pháp có thể.

4. Một số lưu ý khi viết đơn xin thực tập

Những người tìm kiếm thực tập sinh có đặc điểm là thiếu kinh nghiệm, vì vậy khi viết đơn xin việc, vui lòng lưu ý một số lưu ý để mẫu đơn xin thực tập sinh sẽ ấn tượng:

 • Cung cấp một biểu mẫu rõ ràng và ngắn gọn trên các trang 1-2: các nhà tuyển dụng thường trả lời các ứng dụng rõ ràng và rõ ràng. Bạn có thể tải các mẫu CV xin việc thực tập chuẩn tại 123job.vn.
 • Cần chú ý hơn đến phần mục tiêu nghề nghiệp, vì khi chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng phải thể hiện được ý chí và thiện chí của mình.
 • Bổ sung các kỹ năng cần thiết cho công việc thực tập mà bạn đang ứng tuyển
 • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, các hoạt động ngoại khóa nổi bật có thể mang lại lợi ích.
 • Mẫu đơn xin thực tập là tài liệu cần thiết cho các bạn sinh viên khi chuẩn bị đi thực tập. Bên cạnh những mẫu CV xin thực tập thông thường dành cho sinh viên, 123job.vn cung cấp những mẫu CV giúp bạn tải nhanh mẫu CV xin thực tập. Chúng tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn sẽ sớm tìm được công việc thực tập mong muốn và ứng tuyển thành công.

V. Kết luận

Trên đây là những điểm bạn cần nắm được cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh thực tập trúng tuyển nhà tuyển dụng. Hướng dẫn của bạn để thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud