Cách từ chối lời mời làm việc thông minh và khéo léo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có biết rằng nói không luôn khó hơn cảm ơn? Nhưng đây là lời từ chối một công việc mà bạn đã nghĩ đến và dành nhiều thời gian cho nó. Làm thế nào là điều đó có thể sau đó? Từ chối lời mời làm việc một cách khôn ngoan và khéo léo và vẫn giữ thiện chí với chủ nhân?

Cách từ chối lời mời làm việc một cách khôn ngoan và khéo léo

Một cách thông minh và khéo léo để từ chối lời mời làm việc

Có rất nhiều lý do để bạn lãng phí thời gian khi nộp một bản CV đẹp đi phỏng vấn nhưng bạn vẫn quyết định từ chối lời mời làm việc. Ví dụ, trong một cuộc trò chuyện, bạn phát hiện ra rằng một công ty có chính sách trả lương kém, không như bạn nghĩ hoặc đó phải là công việc bạn muốn. Hoặc có thể bạn nhận được một lời mời làm việc được trả lương cao hơn.

Và bạn cảm thấy rất bối rối vì không biết từ chối lời mời làm việc này như thế nào để có thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Cho phép JobsGO cung cấp cho bạn một số mẹo ngoại tuyến!

1. Trả lời càng sớm càng tốt

Trả lời càng sớm càng tốt

Trả lời càng sớm càng tốt

Tất cả chúng ta đều muốn cân đo đong đếm để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Nhưng bạn đã nghĩ về công ty vừa gửi cho bạn một lời mời làm việc, hoặc những người đang ứng tuyển vào vị trí tương tự như bạn chưa? Thật không công bằng cho họ nếu bạn liên tục cố gắng kéo dài thời gian phản hồi.

READ  Mẫu hồ sơ quản lý công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ file Word | Nttworks.vn

Thời gian hợp lý nhất để trả lời thư mời làm việc này là trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được thư của nhà tuyển dụng.

Có hai cách để trả lời nhà tuyển dụng: qua điện thoại hoặc email. Trong mọi trường hợp, bạn nên thông báo cho chủ nhân của bạn càng sớm càng tốt. Giúp họ tiết kiệm thời gian tìm giải pháp thay thế, tránh làm chậm doanh nghiệp của bạn. Đừng biến mình thành một người kém chuyên nghiệp. Biết đâu, sau này có thể bạn sẽ điều hành công ty này lần thứ hai.

>> 7 mẹo viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

2. Tỏ lòng biết ơn

Nhà tuyển dụng đã dành nhiều thời gian để sàng lọc CV, nghiên cứu kinh nghiệm làm việc và kiến ​​thức của bạn trong số rất nhiều CV khác. Họ cũng sẽ dành thời gian để sắp xếp một cuộc phỏng vấn với bạn. Do đó, bạn cần cảm ơn họ vì họ đã dành thời gian và công sức, đặc biệt nếu bạn vẫn đang cố gắng từ chối lời mời làm việc này.

Thay vì chỉ trả lời, “Tôi sẽ không chấp nhận lời mời làm việc này”, hãy khéo léo với người quản lý tuyển dụng. Ví dụ, bạn có thể nói với nhà tuyển dụng của mình, “Tôi rất biết ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét và đánh giá sơ yếu lý lịch của bạn cũng như trả lời tất cả các câu hỏi của tôi về vị trí và công ty mà bạn đang ứng tuyển.” Tôi rất vui khi có cơ hội đến thăm công ty và gặp gỡ những đồng nghiệp tương lai tiềm năng và hòa đồng.

READ  Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì các bạn đã biết chưa? | Nttworks.vn

3. Đưa ra một lý do ngắn gọn

Có thể xảy ra trường hợp sau cuộc phỏng vấn, bạn cảm thấy công ty không giống như bạn nghĩ ban đầu, hoặc bạn nhận thấy môi trường làm việc kém, thiếu chuyên nghiệp và bạn không có cơ hội phát triển bản thân.

Nhưng:

Bạn không nên biện minh cho sự thiếu chuyên nghiệp

Bạn không cần phải nói với nhà tuyển dụng rằng bạn đã từ chối lời từ chối đó khủng khiếp như thế nào. Một lời giải thích ngắn gọn và rõ ràng là đủ.

Ví dụ: bạn có thể nói, “Sau khi xem xét cẩn thận lời đề nghị của bạn, tôi thấy vị trí này không phù hợp với nghề nghiệp của tôi” hoặc đề xuất một người nào đó thay thế.

>> 8 quy tắc ứng xử nơi công sở

4. Nếu mức lương của công ty không phù hợp

Nếu mức lương của công ty không đáp ứng được mong muốn của bạn

Nếu mức lương của công ty không phù hợp

Chủ đề này có vẻ tương đối nhạy cảm, nhưng nếu bạn tự tin vào khả năng của mình để cống hiến cho công ty với mức lương cao hơn thì đừng ngần ngại. Trước hết, xin cảm ơn quý công ty đã đánh giá năng lực và bày tỏ sự quan tâm đến vị trí này. Sau đó, biện minh cho mức lương của bạn bằng cách từ chối nhận việc.

Nếu nhà tuyển dụng thực sự cần bạn, họ sẽ trả lời bạn bằng một lời đề nghị cao hơn. Hãy chuẩn bị để nhận một cuộc gọi khác về vấn đề thanh toán này.

READ  CXO là gì? Tại sao các công ty, doanh nghiệp đều cần đến CXO? | Nttworks.vn

5. Tôi mong được liên lạc với bạn

Tôi muốn giữ liên lạc với công ty ngay cả khi tôi không thể làm việc với công ty

Tôi mong được liên lạc với bạn

Xin lỗi vì bạn không có cơ hội làm việc với chủ nhân của mình. Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu những ứng viên tiềm năng khác cho nhà tuyển dụng thông qua các mối quan hệ của mình. Không có lý do gì mà nhà tuyển dụng lại không mỉm cười nếu bạn đã giới thiệu cho anh ta một ứng viên sáng giá cho vị trí mà bạn đang tìm kiếm.

Hoặc bạn có thể dành cho họ một lời chúc tốt đẹp: “Tôi cảm thấy rất vui khi được nói chuyện với bạn. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác với nhau ”hoặc“ Hẹn gặp lại các bạn vào hội nghị công ty lần sau ”.

Từ chối lời mời làm việc cho một công việc bạn không yêu thích không bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn cư xử thông minh và khéo léo, bạn sẽ luôn có danh tiếng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp để nếu không làm việc cùng nhau ngay bây giờ thì có thể làm việc cùng nhau trong tương lai.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud