Cách trả lời Ưu và Nhược điểm sao cho ghi điểm nhà tuyển dụng? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nói về những ưu và khuyết điểm là một khía cạnh quan trọng của việc trình bày bản thân. Nó quyết định cái nhìn cơ bản, đầu tiên mà nhà tuyển dụng của bạn sẽ dành cho bạn và chi phối kết quả ứng cử của bạn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật tốt cho phần này để có cơ hội được làm công việc lý tưởng và yêu thích của mình. Theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi bạn nhé Cách trả lời ưu và nhược điểm để đánh giá nhà tuyển dụng Xin vui lòng!

Ưu điểm và thế mạnh là gì?

Chúng ta dễ dàng hiểu được ưu điểm, thế mạnh là những phẩm chất nổi bật và nổi bật của mình trong công việc hay trong cuộc sống. Bạn có thể được hưởng lợi từ kiến ​​thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn bạn có được từ công việc và hoạt động bạn đã tham gia, cũng như các phẩm chất bẩm sinh, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục, v.v.

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn, chúng ta phải chú ý trình bày những ưu điểm, thế mạnh của mình sao cho đáp ứng được yêu cầu, tính chất công việc ứng tuyển và cả văn hóa kinh doanh. Điểm mạnh này phải thực sự hữu ích cho công việc bạn có thể làm sau này nếu có cơ hội hoàn thành buổi phỏng vấn. Và đồng thời, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể phát huy và duy trì sức mạnh đó để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Làm thế nào để trả lời đâu là điểm mạnh của bạn?

Khi nói về điểm mạnh của một người, không nên quá khiêm tốn hoặc phóng đại khả năng vốn có của mình. Trọng tâm không nên dài dòng, dài dòng nhưng chân thành, vừa phải, thể hiện thái độ tôn trọng và tích cực đối với người sử dụng lao động. Nói quá nhiều có thể khiến nhà tuyển dụng cảm thấy không đáng tin cậy. Việc sử dụng ngôn ngữ đơn giản, không quá màu mè hay hoa mỹ giúp tạo thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

READ  Công nhân may mặc là gì? Những trăn trở của người công nhân may mặc | Nttworks.vn

Dưới đây là một số ví dụ điển hình về điểm mạnh mà bạn có thể chỉ ra:

  • Kỹ năng Công việc: Khi trình bày thế mạnh này, hãy đọc kỹ và phân tích các yêu cầu trong bản mô tả công việc để hiểu rõ hơn về vị trí mà bạn đang ứng tuyển, từ đó hướng đến lợi ích của bản mô tả công việc. điểm số cho thấy bạn có năng lực hoặc đặc điểm tính cách phù hợp cần thiết cho vị trí.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Bạn đã làm việc lâu năm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm giải quyết vấn đề trong công việc. Hoặc bạn là người bình tĩnh trước mọi vấn đề và sử dụng tư duy phản biện để nhìn ra bức tranh toàn cảnh, xử lý vấn đề một cách khách quan và khoa học, từ đó thể hiện sức mạnh đó với nhà tuyển dụng. .
  • Tài năng: Nếu bạn có tố chất và tài năng riêng, bạn có thể trở thành người nổi bật thu hút sự chú ý của người khác, hoặc yếu tố này có thể giúp nhà tuyển dụng có được một màu sắc khác để phát triển văn hóa. Các doanh nghiệp đừng ngại nói về điểm mạnh của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. .
  • Hiểu biết rộng: Bạn là người có kinh nghiệm, đã có thời gian tiếp xúc, cọ xát, thử sức ở nhiều vị trí, vai trò khác nhau trong các công ty? Điều này sẽ khiến bạn trở thành một người khá am hiểu về lĩnh vực này. Các nhà tuyển dụng đặc biệt thích những ứng viên có trình độ và chuyên môn cao như vậy.
READ  Bật mí thủ tục mua hóa đơn đỏ và những rủi ro không đoán trước! | Nttworks.vn

Những điểm yếu và điểm yếu có được hiểu không?

Điểm yếu và điểm yếu được hiểu là những khuyết điểm và nhược điểm của bạn. Cũng như điểm mạnh, việc xác định điểm yếu phải liên quan và phù hợp với tính chất, đặc điểm của công việc và công ty bạn đang ứng tuyển.

Làm thế nào để đáp lại điểm yếu của bạn?

Trên đời này không có ai là hoàn hảo cả và việc bộc lộ điểm yếu không phải là điều đáng xấu hổ. Nhà tuyển dụng bị cuốn hút bởi sự chân thành và mong muốn sửa chữa những điểm yếu của bạn. Trung thực nhưng hãy cẩn thận khi trình bày, bởi nếu điểm yếu quá lớn, quá lớn mà nhà tuyển dụng cảm thấy không phù hợp sẽ khiến công việc sau này bị chậm lại, khả năng cao bạn sẽ bị cho ra rìa. buổi phỏng vấn. vấn đề là điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Nhà tuyển dụng sẽ phân tích cặn kẽ những điểm yếu của bạn, tìm cách khắc phục và đánh giá xem cách sửa chữa của bạn có thực sự hiệu quả hay không.

Vì vậy, bạn nên ưu tiên trình bày những thiếu sót của mình một cách tích cực và cầu tiến. Bạn phải khiêm tốn và sẵn sàng thay đổi, học hỏi và khắc phục những điểm yếu của mình ngay từ bây giờ.

Dưới đây là một số ví dụ điển hình về điểm yếu, điểm yếu mà bạn có thể sử dụng trong một cuộc phỏng vấn nếu nó phản ánh bản sắc của bạn:

  • Hướng nội: Hướng nội hạn chế khả năng kết nối, giao tiếp, chia sẻ và truyền đạt ý tưởng của bạn với đồng nghiệp và người quản lý, đặc biệt là trong các ngành và lĩnh vực đòi hỏi sự nhạy bén và linh hoạt. , năng động như marketing, báo chí,…. Nó cũng ảnh hưởng đến không gian làm việc, sự năng động và kỹ năng giao tiếp của nhân viên trong công ty. Cơ hội để vượt qua điều này để được cởi mở, hòa đồng và tự tin hơn trong mọi hoạt động của công ty. Thực hành nhiều hơn nói trước đám đông và dành nhiều thời gian tương tác với mọi người hơn sẽ giúp giảm bớt điểm yếu này.
  • Tôn trọng: Người tôn trọng là người luôn thỏa hiệp trên mọi khía cạnh của cuộc sống. Đó không phải là nhượng bộ, mà là tránh đối đầu, chỉ đơn giản là để duy trì hòa bình và mối quan hệ với bên kia. Điều này có thể dẫn đến chất lượng của các dự án và công việc không phản ánh đúng sự thật, làm giảm tính “công tư minh bạch” trong môi trường làm việc và ảnh hưởng đến sự phát triển đi lên của công ty. Điều vô cùng quan trọng là phải có can đảm để nói một cách vừa phải và chính xác cho giọng nói, ý kiến ​​và đánh giá của bạn. Đôi khi ý tưởng giữ bí mật và do dự không dám nói ra có thể có tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty, đồng thời liên quan đến việc bạn có thể thể hiện năng lực và sự tiến bộ của mình trong lĩnh vực này.
READ  Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng kinh doanh | Nttworks.vn

Buổi phỏng vấn sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan, ấn tượng đầu tiên về cả năng lực và phẩm chất của bạn. Vì vậy, hãy luyện tập, luyện tập và chuẩn bị thật tốt. Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đủ thông tin cách trả lời những ưu và khuyết điểm để đánh giá nhà tuyển dụng, để giúp bạn Hãy tiến những bước trên con đường sự nghiệp đến gần hơn với ước mơ và hoài bão của bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khéo léo từ chối email từ chối

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
3.873

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud