Cách trả lời phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn phải nộp khi ứng tuyển vào một vị trí cụ thể CV (CV) nhà tuyển dụng, một bước lọc CV được thực hiện và nhà tuyển dụng lựa chọn những CV đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc. Sau đó, khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn, có nghĩa là bạn đã thực hiện thành công bước đầu tiên của quá trình tìm việc. Vậy bạn phải làm gì để có buổi phỏng vấn tốt nhất? Mời các bạn xem bài viết bên dưới TopCV Làm hài lòng!

1. Một số điều cần chuẩn bị trước khi tham dự buổi phỏng vấn

Chìa khóa thành công được coi là chuẩn bị tốt trước buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn vượt qua thử thách này một cách dễ dàng nhất. Dưới đây là một số điều bạn cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn để giúp bạn tìm được công việc mơ ước của mình.

READ  Bỏ túi những cách xin nghỉ việc khéo léo không phải ai cũng biết | Nttworks.vn

Chuẩn bị sẵn sàng cho trang phục

Vẻ ngoài của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng trang phục của bạn khi đi phỏng vấn phải “tươm tất, tươm tất và lịch sự”, không quá lòe loẹt nhưng vẫn thể hiện được cá tính của bạn. Lời khuyên của TopCV là hãy tìm hiểu văn hóa của công ty bạn đang ứng tuyển để quyết định chọn trang phục phù hợp nhé!

Nên chuẩn bị trang phục phù hợp và lịch sự cho buổi phỏng vấn

Tránh xa những bộ quần áo lôi thôi, lỗi mốt hoặc quá lòe loẹt. Đừng quên chú ý đến những chi tiết nhỏ, chẳng hạn như: tóc tốt, móng tay sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng thêm một chút nước hoa có hương thơm dịu nhẹ nhưng đừng lạm dụng quá nhiều. Quần jean sẫm màu và áo sơ mi là một ví dụ điển hình cho bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

Chuẩn bị kiến ​​thức

Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến ​​thức liên quan đến công việc và công ty mà bạn ứng tuyển. Các tài liệu liên quan đến công ty được ứng tuyển cũng cần được tham khảo. Chúng ta bắt đầu bằng những thông tin mới nhất về công ty như loại hình kinh doanh, mô hình phòng ban, văn hóa công ty,… có thể dễ dàng tìm thấy trên trang web của công ty hoặc các trang mạng xã hội. Sau đó, chuẩn bị cho các câu hỏi về vị trí bạn đang ứng tuyển, nếu có thời gian, bạn thậm chí có thể thử ở nhà nếu cảm thấy không đủ tự tin. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí này.

2. Một số điều cần lưu ý khi phỏng vấn

Dưới đây là một số điều cần lưu ý để cuộc phỏng vấn của bạn diễn ra suôn sẻ:

Tâm lý ổn định

Cảm giác căng thẳng và lo lắng là điều dễ hiểu trong mỗi cuộc phỏng vấn. TopCV luôn khuyên bạn nên thư giãn và bình tĩnh trước, trong và sau cuộc phỏng vấn. Khi gặp những câu hỏi khó, đừng vội trả lời mà hãy suy nghĩ và phân tách từng vấn đề đặt ra và tìm ra cách giải quyết nhanh nhất. Câu trả lời của bạn có thể không hoàn hảo nhưng cách ứng xử tự tin của bạn là một điểm cộng rất lớn đối với nhà tuyển dụng.

Sự ổn định về tinh thần là điều rất quan trọng trong một cuộc phỏng vấn

Một số câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời phỏng vấn xin việc

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn nhà tuyển dụng và cách trả lời ấn tượng nhất.

Câu 1: Bạn hãy giới thiệu về bản thân?

TopCV khuyên bạn nên trả lời câu hỏi này ngắn gọn, tốt nhất là không quá 3 phút, vì hầu hết thông tin là từ CV trước đó đã nộp cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể tóm tắt câu trả lời phỏng vấn xin việc trong các ý sau: Họ và tên, năm sinh, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc. Tốt nhất bạn nên tập trung vào những công việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Câu hỏi 2: Định hướng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Câu hỏi này được nhà tuyển dụng đặt ra để tìm hiểu xem bạn có phải là người biết đặt mục tiêu phù hợp với khả năng và nghiêm túc với mục tiêu công việc hay không.

Với câu hỏi này, có thể đưa ra mục tiêu ngắn gọn cho 1-2 năm tới, đặc biệt nhấn mạnh mong muốn được gắn bó lâu dài với công ty và nơi làm việc.

>> Xem thêm: Chia sẻ những mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch mà bạn cần biết

Câu hỏi 3: Bạn muốn gì nếu gia nhập công ty?

Một khi bạn đã xác định rõ mong muốn làm việc và môi trường làm việc của mình, hãy chia sẻ những mối quan tâm của bạn một cách trung thực, và đừng quên đặt câu hỏi về quyền lợi của công ty và mức lương.

Câu hỏi 4: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Không bao giờ trả lời phỏng vấn xin việc rằng bạn không quan tâm đến lương thưởng mà chỉ mong muốn được học tập và làm việc trong môi trường tốt, bởi ứng viên thông minh có thể đánh giá được năng lực của mình để đưa ra con số phù hợp. Bạn có thể dựa vào mức lương mà bạn nhận được ở một vị trí tương tự trên thị trường tuyển dụng cũng như những công việc được giao cho vị trí đó, cân nhắc đưa ra con số ước tính và đưa ra con số mong muốn tùy theo khả năng của bạn.

Câu hỏi 5: Tại sao chọn công ty của chúng tôi?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hỏi câu hỏi này. Chúng tôi khuyên bạn nên trả lời trên cơ sở các tiêu chí sau: Mức lương và phúc lợi mà công ty đưa ra tương ứng với mong muốn của bạn, môi trường làm việc của công ty phù hợp với mục tiêu mà bạn đang ứng tuyển. Công việc bạn đang ứng tuyển là mong muốn của bạn. Tôi đã mơ ước và phấn đấu từ lâu, vân vân. Tập trung vào các lý do liên quan đến công việc và kế hoạch cho tương lai. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá những ứng viên biết chính xác những gì họ muốn, cần và cần làm.

Đối mặt với các câu hỏi của người phỏng vấn, trả lời cuộc phỏng vấn xin việc một cách trung thực và lựa chọn lời nói của bạn một cách khôn ngoan.

3. Một số điều cần lưu ý sau khi phỏng vấn xong

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên làm 5 điều sau sau buổi phỏng vấn:

  1. Thể hiện sự quan tâm của bạn đến công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển: Sau buổi phỏng vấn, bạn có thể trấn an nhà tuyển dụng rằng bạn muốn làm việc và cống hiến cho công ty. một phần nỗ lực của họ vì lợi ích của công ty.
  2. Viết thư cảm ơn: Viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng là cách tốt nhất để tạo ấn tượng về công ty khi đi xin việc. Bày tỏ sự cảm kích của bạn đối với thời gian quý giá mà công ty đã dành cho bạn.
  3. Biết khi nào nên chờ: Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn đợi một lúc trên điện thoại, đừng quên kiên nhẫn và không gửi email hoặc cuộc điện thoại để gọi cho nhà tuyển dụng của bạn.
  4. Chuẩn bị để thất bại: Nếu có quá nhiều người phỏng vấn cho vị trí bạn đang ứng tuyển và bạn có thể thất bại, đừng nản lòng. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý “bạn sẽ làm gì nếu bạn thất bại?”. Hãy nhớ rằng thất bại lần này không có nghĩa là bạn không thể làm được gì cả. Điều quan trọng nhất là bạn học được gì từ thất bại này.
  5. Lịch sự ngay cả khi bạn không xin được việc: nếu bạn không may thất bại trong buổi phỏng vấn, đừng thất vọng hay tỏ ra thô lỗ. Nếu chưa có việc làm thì nên gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng theo TopCV. Trong thư cảm ơn, bạn cũng bày tỏ hy vọng lần sau sẽ có cơ hội hợp tác. Điều này có thể thông cảm cho nhà tuyển dụng của bạn vì không ai nói trước được điều gì. Cơ cấu tổ chức của công ty có thể thay đổi và nhiều vị trí khác sẽ được mở.
Lịch sự ngay cả khi bạn không thể xin được việc làm

Đây là một số mẹo trả lời phỏng vấn xin việc TopCV đã được đưa ra. Bạn có thể truy cập website: TopCV – Hệ thống tuyển dụng số một Việt Nam để đọc thêm các bài viết về kỹ năng phỏng vấn và thông tin, tư vấn nghề nghiệp chính xác và uy tín nhất.

>> Tạo CV chuẩn, độc và lạ trong TopCV để xin việc tốt nhất

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud