Cách trả lời email phỏng vấn thông minh và ấn tượng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách trả lời email phỏng vấn một cách thông minh và ấn tượng
Cách trả lời email phỏng vấn một cách thông minh và ấn tượng

Khi bạn nhận được email phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, điều quan trọng là bạn phải trả lời một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Một người trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cho nên, Trả lời cuộc phỏng vấn qua email “Tiêu chuẩn” là gì? Chúng tôi mời bạn cùng tham gia Blog.topcv.vn Kiểm tra nó trong bài viết tiếp theo!

Thời gian đăng bài

Thời gian đăng bài
Thời gian đăng bài

Thời điểm tốt nhất để gửi email xác nhận phỏng vấn là ngay sau khi nhận được lời mời hoặc lời mời trò chuyện. Nếu bạn quá bận để trả lời sau đó, hãy nhớ trả lời càng sớm càng tốt. Đặc biệt sau khi gửi CV, bạn cần liên tục kiểm tra email để xem mình có nhận được lời mời phỏng vấn hay không. Nhiều người đã bỏ lỡ một cơ hội được phỏng vấn vì email này không được kiểm tra vì “tội”!

>>> Xem thêm: Làm thế nào để viết một email cho nhà tuyển dụng?

Cấu trúc của thư xác nhận phỏng vấn

Chức vụ

Tiêu đề này chứa tên của bạn công việc nộp đơn và tên của bạn. Ví dụ: THƯ XÁC NHẬN ĐỊA ĐIỂM MARKETING – NGUYỄN MINH TRANG

Việc viết các dòng tiêu đề của một email như vậy là rất nhất quán và rõ ràng. Các nhà tuyển dụng rất bận rộn với vô số email, vì vậy việc viết một dòng tiêu đề rõ ràng chắc chắn sẽ giúp việc kiểm tra và phỏng vấn thuận lợi hơn. Nếu bạn không làm đúng phần đó, khả năng mất điểm là khá cao.

Lời chào chính thức

Đừng chỉ nhấn nút trả lời và đi thẳng vào. Trước khi trả lời “màn hình”, bạn cũng phải qua “màn hình” để chào. Bắt đầu bằng cách chào hỏi người đã gửi cuộc phỏng vấn qua email với thái độ tôn trọng và thân thiện. Nếu bạn biết tên của người gửi email, hãy thêm trực tiếp vào. Ví dụ: Kính gửi Bộ phận tuyển dụng Công ty ABC, Kính chào chị Hương, Kính gửi chị Mai. Mở đầu nói chung là thích hợp tùy theo tình huống.

Lý do viết thư

Trả lời cuộc phỏng vấn qua email

Lý do viết thư

Đề cập lý do viết là bắt buộc. Phần này nên giải quyết vấn đề một cách trực tiếp, không vòng vo. Cảm ơn bạn và xác nhận cuộc hẹn của bạn ngay bây giờ. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn chọn thời gian phỏng vấn, bạn cần chọn và nêu rõ thời gian đó.

Một số gợi ý cho bạn: “Cảm ơn bạn đã có cơ hội được phỏng vấn ..”, “Tôi viết thư này để xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn của tôi …”

Yêu cầu / câu hỏi bổ sung (nếu có)

Nếu bạn có câu hỏi về cuộc phỏng vấn, bạn luôn có thể yêu cầu câu trả lời qua email. Các câu hỏi liên quan đến các giấy tờ phỏng vấn là điều bạn nên hỏi. Nếu không, hãy bỏ qua phần này để chuyển đến phần cảm ơn bên dưới.

Cảm ơn bạn

Luôn đảm bảo rằng bạn có thư cảm ơn trong cuộc phỏng vấn. Nếu bạn đã viết nó trước đây thì không sao, nhưng nếu bạn chưa viết thì đừng quên nó. Ở phần này, ngoài lời cảm ơn, bạn có thể thêm lời hứa sẽ đến đúng giờ. Ví dụ: “Cảm ơn bạn và tôi sẽ đến phỏng vấn kịp thời”. Hoặc nếu muốn chính thức, bạn có thể kết thúc bằng vài từ: “Trân trọng”, “Kính gửi”

Chú ý

Cho dù bạn cố gắng đến đâu, bạn vẫn sẽ không tìm được việc làm? Bạn đã đi phỏng vấn nhiều nơi nhưng không xin được việc? Hoặc tệ hơn, bạn không biết làm thế nào để tìm được việc làm. Nhất là “tấc đất tấc vàng” ở Hà Nội hiện nay lại càng khó hơn. Dưới đây là bí quyết “săn” việc làm tại Hà Nội nhanh chóng và hiệu quả!

Bí quyết “săn” việc làm ở Hà Nội

Lưu ý khi trả lời email phỏng vấn

Trả lời cuộc phỏng vấn qua email
Lưu ý khi trả lời email phỏng vấn

– Bạn phải viết tiêu đề. Không có tiêu đề, nhiều nhà tuyển dụng coi đó là thư rác và không đọc nó.

– Email phải kết thúc bằng chữ ký. Chữ ký có thể bao gồm tên trường nơi bạn đang học (nếu có), địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn. Vì vậy, phần cuối của chữ ký có ghi địa chỉ, số điện thoại là vô cùng cần thiết.

– Viết câu trả lời rõ ràng, mạch lạc để không dài dòng nhưng bạn vẫn cần đầy đủ các phần trên.

Thư xác nhận phỏng vấn mẫu

Chức vụ: PHỎNG VẤN KẾ TOÁN THƯ VIỆN KẾ TOÁN – NGUYỄN THU LINH

Thân mến: Bộ phận tuyển dụng của Công ty ABC

Cảm ơn bạn đã cho tôi cơ hội được phỏng vấn với vị trí kế toán. Tôi xin xác nhận lịch phỏng vấn vào 14h thứ 4 (8/1) tại văn phòng công ty. Vui lòng cho tôi biết trước và trong khi phỏng vấn nếu công ty cần bất kỳ tài liệu nào.

Thanks

Thứ Năm Linh

______________________

ĐT: 0123456789

Gmail: thulinh.ketoan@gmail.com

Nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng là một dấu hiệu tốt. Điều này chứng tỏ bạn đã gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV trước đây của mình. Vậy làm cách nào để CV của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi bật giữa hàng ngàn nhà tuyển dụng khác? Để trải nghiệm và nắm bắt những cơ hội việc làm tốt nhất, hãy xem và sử dụng các mẫu CV “chuẩn” của TopCV ngay tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
145 245

READ  Mẫu bản cam kết (giấy cam kết) phổ biến nhất hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud