Cách Tính Lương Tăng Ca Mới Nhất Cho Người Lao Động | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Phương pháp tính lương làm thêm giờ mới nhất, theo quy định của pháp luật, đã được điều chỉnh để giúp người lao động có mức lương công bằng đồng thời tránh bị thiệt thòi. Việc cập nhật kiến ​​thức về lương làm thêm giờ, nghỉ lễ là điều cần thiết đối với bộ phận nhân sự, ban lãnh đạo cũng như nhân viên.

Nhân viên làm thêm giờ được trả một khoản phí kha khá

Người lao động làm thêm được trả lương theo công sức của họ – Ảnh: Internet

Để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa… trong một khoảng thời gian, nhiều đơn vị đã tăng ca cho nhân viên. Vì đây không phải là giờ chính thức, số giờ làm thêm này theo quy định của pháp luật phải được tính vào vượt quá mức lương bình thường. Vậy bạn đã biết cách tính lương làm thêm giờ cuối cùng chưa?

Làm thêm giờ (làm thêm) là gì?

Theo quy định tại Điều 106 Bộ luật Lao động 2012, thời gian làm thêm giờ (hoặc làm thêm giờ) ngoài giờ làm việc quy định, tức là theo thỏa ước tập thể hoặc theo quy định của Bộ luật lao động.

Luật làm thêm giờ:

  • Được sự đồng ý của người lao động;
  • Đảm bảo số giờ làm thêm của người lao động không vượt quá 50% số giờ làm việc bình thường trong ngày. Trường hợp làm thêm giờ hàng tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và thời giờ làm thêm không quá 12 giờ / ngày, 30 giờ / tháng và không quá 200 giờ / năm (trừ một số trường hợp nhất định). chính phủ, thời gian làm thêm không được quá 300 giờ trong năm 01);
  • Công ty phải cho người lao động nghỉ sau khi kết thúc mỗi đợt tăng ca trong tháng đầu tiên để bù lại thời gian nghỉ dưỡng, phục hồi sức khỏe.
READ  Muốn Trở Thành Đầu Bếp Giỏi, Nhất Định Phải Biết Sous Vide | Nttworks.vn

Cách tính lương làm thêm giờ?

Cả người sử dụng lao động và người lao động cần chú ý đến sức khỏe
trong giờ làm thêm – Ảnh: Internet

Đối với nhân viên được trả lương đúng hạn

Tiền làm thêm giờ = tiền lương tính theo giờ thực tế trong ngày làm việc bình thường x ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% x số giờ làm thêm
Ở đó:

Tiền lương theo giờ thực tế và tiền lương trả cho những ngày làm việc bình thường được xác định trên cơ sở thu nhập thực trả theo công việc hàng tháng của người lao động (trừ thời gian làm thêm giờ) chia cho số giờ làm việc thực tế trong tháng (không bao gồm thời gian làm thêm giờ). Trường hợp doanh nghiệp trả lương theo ngày hoặc theo tuần thì tiền lương giờ thực trả được xác định bằng cách chia tiền lương thực trả của ngày làm việc đó (trừ tiền làm thêm giờ) cho số giờ thực tế. mỗi ngày hoặc trong tuần (không bao gồm thời gian làm thêm).

Mức ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% Các khoản sau được xác định so với tiền lương giờ thực trả trong ngày làm việc bình thường của người lao động:

  • Đối với thời gian làm thêm giờ hàng ngày, mức tối thiểu 150% sẽ được áp dụng;
  • Mức tối thiểu 200% được áp dụng đối với thời gian làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần;
  • Khi làm thêm vào các ngày nghỉ lễ, Tết, nghỉ có hưởng lương (không kể tiền lương theo quy định của Bộ luật Lao động và các ngày nghỉ lễ) thì áp dụng mức ít nhất là 300%.
READ  Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu? | Nttworks.vn

Đối với nhân viên được trả lương theo sản phẩm

Tiền lương làm thêm giờ = đơn giá tiền lương ngày làm việc bình thường x mức tối thiểu 150% hoặc 200% hoặc 300% x số sản phẩm làm thêm giờ

Ở đó:

  • Mức ít nhất 150% sẽ được áp dụng cho sản phẩm được thêm vào, đó là một ngày làm việc;
  • Trường hợp làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần thì mức ít nhất bằng 200%;
  • Mức tối thiểu 300% áp dụng cho thời gian làm thêm giờ vào các ngày lễ, Tết Dương lịch và các ngày nghỉ có hưởng lương cho người lao động.

cách tính lương làm thêm giờ

Bạn có biết cách tính lương làm thêm giờ không? – Ảnh: Internet

Hy vọng rằng nhân viên sẽ hiểu rõ hơn về những lợi ích mà họ xứng đáng nhận được từ cam kết của họ thông qua các thông tin mới nhất về thời gian và thời gian làm thêm. Hãy theo dõi Chefjobi thường xuyên để không chỉ tìm được việc làm trong ngành khách sạn mà còn cập nhật ngay nội quy công việc.

Tin tức liên quan

Làm quen với các quy định về nghỉ phép hàng năm của người lao động

Luật An sinh Xã hội 2019 Có gì mới ảnh hưởng đến nhân viên?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud