Cách tính lương giáo viên tiểu học theo quy định mới nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Giáo viên tiểu học và vấn đề tiền lương của họ

Làm giáo viên tiểu học là một công việc mà có lẽ ai cũng nghĩ sẽ trả công cho người ta như nhau. Đó không phải là tình huống. Mỗi giáo viên tiểu học có mức lương riêng, với số năm kinh nghiệm của họ là khác nhau.

Khi xem thông tin nghề nghiệp trên các trang mạng hiện nay, không khó để thấy những lời đánh giá của giáo viên về việc họ kiếm được bao nhiêu thức ăn so với công sức họ bỏ ra. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người yêu trẻ, muốn dấn thân vào sự nghiệp giáo dục, không oán trách “lương thấp” mà vẫn hết mình vì công việc.

Nhưng như thế nào thì không thể phủ nhận rằng nhà nước và bộ giáo dục ngày càng có những chính sách mới điều tiết tiền lương tích cực hơn nhằm phần nào động viên, khuyến khích các cô gái đi làm giáo viên. Nếu bạn là giáo viên cấp 1 hoặc mới học xong cấp 1 và đang có nhu cầu tìm việc làm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương thức và quy định tính lương mới nhất.

READ  Mức lương công nghệ sinh học hiện nay | Nttworks.vn
Giáo viên tiểu học và vấn đề tiền lương của họ

2. Cách tính thù lao của giáo viên tiểu học theo quy định mới nhất năm 2021.

2.1. Quy chế trả lương đối với giáo viên phổ thông cơ sở

Đây là những quy định áp dụng cho giáo viên phổ thông cơ bản ở các trường công lập và được xét tuyển thông qua các cuộc thi chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ Thông tư 02/2021 / TT-BGDĐT, thang bảng lương được áp dụng theo quy định của Vụ Tiền lương Bưu điện, ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004 / NĐ-CP năm 2004 của Quốc gia. lực lượng vũ trang … trong đó chế độ tiền lương đối với giáo viên tiểu học được quy định như sau:

Đối với giáo viên tiểu học hạng III mã số là V.07.03.29. Những giáo viên này sẽ được xếp lương trên cơ sở hệ số lương viên chức loại A1, từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98. Đối với giáo viên tiểu học hạng II mã số V.07.03.28 được áp dụng hệ số lương đối với hệ số lương nhóm A2.2 của viên chức loại A2 từ hệ số lương 4,00 đến hệ số lương 6,38. Và cuối cùng. giáo viên tiểu học hạng I mang mã số V.07.03.27 và hệ số áp dụng đối với thù lao của viên chức loại A2 trong nhóm A2.1 như sau, từ 4,40 đến 6,78.

Như vậy nhìn vào thì các bạn đã có thể hiểu được rằng mức lương của giáo viên tiểu học được chia thành 3 bậc. Khi xét điểm của giáo viên, nhà nước ban hành các quy định cụ thể cho các yêu cầu ở mỗi cấp học. Giáo viên cần tìm hiểu xem mình đang học ở lớp nào trên cơ sở các văn bản pháp luật về yêu cầu đối với giáo viên phổ thông cơ bản. Từ đó, bạn sẽ nắm được cách tính lương chính xác và đảm bảo quyền lợi nhất!

Quy chế trả lương đối với giáo viên phổ thông cơ sở
Quy chế trả lương đối với giáo viên phổ thông cơ sở

2.2. Cách tính lương giáo viên tiểu học

Do ảnh hưởng mạnh của dịch bệnh và không cân đối được nguồn tiền nên đến năm 2021 vẫn giữ nguyên mức lương cơ sở của giáo viên phổ thông cơ sở là 1 triệu 4 trăm chín mươi nghìn đồng, không tăng theo lộ trình. Công thức tính lương giáo viên tiểu học cho giáo viên được tính, tức là. Mức lương từ 01.07.2020 = Lương cơ bản x Hệ số lương hiện hưởng + Mức hỗ trợ. Thông qua công thức này, lương của mỗi giáo viên thay đổi tùy theo mức lương và tiền thưởng thực nhận của mỗi giáo viên.

Xem thêm: Cách tính lương giáo viên trung học chính xác nhất

Cách tính lương cho giáo viên tiểu học
Cách tính lương cho giáo viên tiểu học

3. Trợ cấp cho giáo viên tiểu học

Ngoài mức lương được tính theo công thức trên, giáo viên tiểu học ở các trường tiểu học công lập được hưởng các khoản trợ cấp khác do Bộ Giáo dục và Nhà nước ban hành.

3.1. Giảm phụ cấp theo lời mời của giáo viên

Theo quy định, mức hưởng này được tính theo công thức: Mức hưởng ưu đãi = Mức lương cơ bản x (hệ số lương theo ngạch, bậc hiện hưởng + hệ số thưởng của người quản lý (nếu có). + Tiền lương làm thêm giờ (nếu có)]x tỷ lệ phụ cấp ưu đãi . lên đến 50% tùy thuộc vào đối tượng. giáo viên và địa điểm, cơ sở giáo dục.

Giảm phụ cấp theo lời mời của giáo viên
Giảm phụ cấp theo lời mời của giáo viên

3.2. Hỗ trợ chuyên nghiệp cho nghề nghiệp

Dành cho những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục. Đang là giáo viên tiểu học trường công lập và có đóng góp bảo đảm xã hội của Nhà nước từ 5 tuổi (60 tháng) thì được cộng thêm 5% phụ cấp công tác lâu năm. Phụ cấp này được tính theo công thức sau: Phụ cấp thâm niên = 5% x (lương hiện hưởng + phụ cấp lái xe + lương làm thêm giờ (nếu có)). Từ các năm sau trở đi cứ mỗi năm tính tỷ lệ 1%. Với cách tính này, nó sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 8 năm 2021 và có thể thay đổi để phù hợp với các quy định của chính phủ về trợ cấp giáo viên trong tương lai.

3.3. Hỗ trợ hấp dẫn cho giáo viên

Nhà giáo đang công tác tại các cơ sở giáo dục ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn được hỗ trợ mức thứ hai là hỗ trợ thu hút. Mức phụ cấp hấp dẫn này bằng 70% mức lương hàng tháng của giáo viên tiểu học hiện nay. Thời gian được hưởng hỗ trợ thu hút là thời gian làm việc thực tế trên địa bàn và không quá 5 năm. Ngoài các khoản trợ cấp trên, còn có một số khoản hỗ trợ đặc biệt khác như: Trợ cấp đặc biệt cho giáo viên nghệ nhân; Trợ cấp cho giáo viên công tác lâu năm ở vùng đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ giáo viên dạy người khuyết tật.

Hỗ trợ hấp dẫn cho giáo viên
Hỗ trợ hấp dẫn cho giáo viên

4. Đối với giáo viên tiểu học và trung học tại các trường tiểu học tư thục và quốc tế

Các cách tính lương nêu trên là công thức áp dụng cho cán bộ, giáo viên các trường tiểu học công lập. Còn các cơ sở giáo dục tiểu học tư thục và giáo dục tiểu học quốc tế thì sao? Theo nghiên cứu của chúng tôi, cách tính lương cho giáo viên tiểu học và trung học cơ sở khác với quy định của cả nước. Các cơ sở này sẽ trả lương cho giáo viên trên cơ sở khả năng, kinh nghiệm làm việc và tình hình phát triển của họ. Mức lương cụ thể từ 6 đến 10 triệu đồng / người và cơ sở giáo dục. Ngoài tiền lương, các trường tiểu học tư thục và quốc tế cũng nhận được các khoản trợ cấp cho giáo viên của họ, chẳng hạn như hỗ trợ học sinh mới, ăn trưa, gửi xe, v.v.

Dành cho giáo viên tiểu học và trung học tại các trường cơ bản tư thục và quốc tế
Dành cho giáo viên tiểu học và trung học tại các trường cơ bản tư thục và quốc tế

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tính lương tiểu học. Nghề dạy học là một nghề được mọi người trong xã hội tôn trọng và khen ngợi. Mặc dù bạn có thể than phiền mệt mỏi do mức sống không đủ, áp lực công việc, áp lực của cha mẹ, … nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng và gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất rằng:

“Ai chạy phà?

Để lời nói luôn bay xa

Mặc dù lương bổ sung khan hiếm

Đừng tuyệt vọng, vì tâm trí bạn luôn bình tĩnh ”.

Công thức tính lương của GHTK chính xác và đơn giản

Nếu bạn thắc mắc về cách tính lương GHTK thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Tính lương GHTK

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15175 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud