Cách tính lương 27 ngày công chính xác nhất cho ngươi lao động | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Lương của nhân viên làm 27 ngày là bao nhiêu?

Người lao động phải giao kết hợp đồng lao động cho công ty hoặc người sử dụng lao động khi tham gia sản xuất và sử dụng các quyền lợi theo quy định trong hợp đồng. Ngoài các chế độ bảo hiểm, phúc lợi và thăng tiến, thu nhập hàng tháng gắn với thu nhập hàng ngày là điều vô cùng quan trọng đối với người lao động.

Hình thành tiền lương hàng tháng của nhân viên

Phần lớn tiền lương tháng tính theo tháng làm việc của người lao động, cộng với mức lương cơ bản tính theo ngày công mà người lao động thương lượng với người sử dụng lao động, tiền thưởng, tiền thưởng năng suất, tiền thưởng và trừ tiền phạt hoặc tiền mặt. . phát sinh trong quá trình làm việc.

Tất nhiên, mức lương cơ bản không giống nhau ở tất cả các doanh nghiệp, nó phụ thuộc vào sự thương lượng của người lao động với người sử dụng lao động. Do đó, tiền lương được tính là 27 ngày công, mức lương này cũng khác nhau giữa các công ty.

Phần mềm tính lương cho nhân viên

2. Cách tính lương 27 ngày chính xác cho người lao động

Để độc lập trong việc tính lương, người lao động phải biết các điều khoản về quyền lợi của mình trong hợp đồng lao động và mức lương cơ bản đã ký kết.

2.1. Cách tính lương 27 ngày theo quy định của công ty

Như đã nói ở trên, mỗi công ty có một ngân sách khác nhau để chi trả cho số lượng nhân viên. Do đó, kết quả của cách tính lương trong 27 ngày là khác nhau.

Một ví dụ để hiểu rõ hơn về vấn đề này là: Hai người A và B có cùng vị trí, khả năng như nhau và làm việc cho hai công ty khác nhau. Công ty Ông A là một công ty quốc tế và Công ty Ông B là một công ty nhỏ. Trong trường hợp trả lương cho nhân viên, lương của ông A cao hơn ông B do thặng dư ngân sách và theo thỏa thuận tiền lương trước đó.

2.1.1. Nội quy hợp đồng lao động lĩnh một tháng lương bình thường

Nếu công ty áp dụng cách tính lương tiêu chuẩn của hợp đồng lao động khi trả thù lao cho người lao động thì mức lương cơ bản được tính là 26 ngày làm việc trong tháng. Tuy nhiên, vẫn có sự chênh lệch trong tiền lương hàng tháng của bạn.

Theo quy định, mức lương cơ bản của người lao động thỏa thuận ban đầu trong thương lượng tiền lương là 26 ngày làm việc. Điều này có nghĩa là bạn tính toán mức lương cơ bản của công việc. Ví dụ, ông A đồng ý rằng mức lương cơ bản tại thời điểm phỏng vấn là 6.000.000 VNĐ, tương đương với 26 ngày làm việc mỗi tháng. Như vậy, mỗi người lao động nhận được 6.000.000 / 26 = 230.769 đồng. Trong tháng anh A đi làm theo giờ công của công ty và làm được 30 công, số tiền cơ bản mà anh A nhận được được tính bằng cách lấy tiền lương cơ bản ngày của người lao động là 30: 230 769 * 30 = 6 923. 070 đồng.

2.1.2. Cách tính lương thông thường trong 27 ngày làm việc

Tính lương trên cơ sở 26 ngày làm việc tiêu chuẩn
Tính lương trên cơ sở 26 ngày làm việc tiêu chuẩn

Trong nội quy của hợp đồng lao động mà người lao động thương lượng với công ty, thời gian làm việc được xác định từ giờ làm việc từ thứ hai đến thứ bảy có thể được gọi là định mức 26 ngày làm việc như sau:

Lương tháng này = (Lương cơ bản / 26) * Làm việc tháng này + hỗ trợ + thưởng – chi (nếu có) – phạt (nếu có)

Tham khảo công thức trên, chúng tôi tính lương 27 ngày như sau:

Lương tháng của 27 nhân viên = (Lương cơ bản / 26) * 27 + Phụ cấp + Thưởng – Chi – Tiền phạt.

Để có một cách tính khác dễ dàng và nhanh chóng hơn cho người lao động, nếu họ biết mức lương của họ là bao nhiêu, họ có thể áp dụng phương pháp sau:

Một cách khác để tính lương cho nhân viên
Một cách khác để tính lương cho nhân viên

Lương tháng này được hưởng = lương cơ bản + lương một lần * (số công việc thực tế – 26) + phụ cấp + thưởng – thù lao cộng dồn (nếu có) – phạt (nếu có).

Ví dụ: lương cơ bản của anh A là 700 000 đồng, lương nhân viên là 100 000 đồng, thưởng năng suất là 500 000 đồng, phụ cấp 200 000 đồng, không bị phạt thì tiền lương anh ta nhận được trong 27 ngày làm việc trong tháng là :

Lương của người thụ hưởng = 2 700 000 + 100 000 * 1 + 500 000 + 200 000 = 3 500 000 đồng.

Tính lương 27 ngày chính xác
Tính lương 27 ngày chính xác

2.2. Cách tính lương 27 ngày chuẩn và chính xác theo điều kiện của chính phủ

Có trường hợp công ty, chủ sở hữu công ty không xác định mức lương cơ sở quá 26 ngày làm việc, khi trả lương cho người lao động phải thực hiện kết quả tính lương theo quy định của Nhà nước.

Để đảm bảo quyền lợi của người lao động, chính phủ đã ban hành quy định Điều 14 (A) (4) của Thông tư số 47/2015 / TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra một tiêu chuẩn. số ngày làm việc của các công ty không được quá 26 ngày.

Tính lương tiêu chuẩn theo quy định của chính phủ
Tính lương tiêu chuẩn theo quy định của chính phủ

2.3. Vui lòng lưu ý cách tính lương cho kỳ nghỉ lễ 27 ngày

Có một vấn đề cách tính thu nhập trong 27 ngày làm việc Người lao động được tính như thế nào nếu họ nghỉ 27 ngày? Vì quy định của tháng này là 27 ngày sau ngày thường, nên tính chất của ngày lễ này phải được tính đến. Phải xem kỳ nghỉ đó có phải là một phần của kỳ nghỉ có hưởng lương hay không. Khi tính nghỉ phép là 1 lương thì tiền lương của người lao động vẫn được tính theo công thức trên là 27 ngày làm việc.

Tuy nhiên, nếu việc nghỉ đó được ghi là nghỉ không lương thì người lao động được hưởng nguyên lương trong 26 ngày làm việc.

Xem: Cách tính lương hàng tháng cho 31 ngày

3. Góp ý để đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong vòng 27 ngày làm việc

Một lưu ý quan trọng khi tính thù lao cho nhân viên
Một lưu ý quan trọng khi tính thù lao cho nhân viên

Trong quá trình làm việc, nếu việc này không được thương lượng rõ ràng ngay từ đầu thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến việc trả lương và thưởng của nhân viên. Vì vậy, người lao động phải biết cách tính lương theo ngày công tiêu chuẩn và nắm rõ mức lương cơ bản đã thỏa thuận với công ty trước khi bắt đầu làm việc.

Thứ hai, cần phải nắm rõ tính chất của từng thời kỳ nghỉ việc có được xét trả lương hay không, để tránh tình trạng tiền lương hàng tháng bị lệch dẫn đến những rắc rối không đáng có.

Điều cuối cùng cần lưu ý là quy chế thưởng phạt của công ty. Mỗi công ty có một chính sách đãi ngộ và phạt khác nhau, và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tự trọng của bạn. Ví dụ, trong một số trường hợp, người lao động không biết rõ mức xử phạt khi vi phạm dẫn đến một trong hai việc: công ty không trả lương hoặc lập dự toán không chính xác dẫn đến kết quả không như mong muốn. .

Sau khi đọc xong, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ cách tính thu nhập trong 27 ngày làm việc chính xác và nắm rõ những lưu ý cần thiết để đảm bảo quyền lợi của bạn trong quá trình làm việc cho công ty. Đối với chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp, chúng tôi hy vọng bạn hiểu rõ về cách nhân viên sắp xếp thời gian thích hợp để đảm bảo lợi ích của họ và của toàn công ty. Bạn cũng có thể đọc các bài viết về phần mềm tính lương trong các số báo sau.

Mức lương là bao nhiêu? Mục đích của từng bậc lương là gì?

Bạn là một người đang đi làm và bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về vấn đề lương bổng. Bạn có quan tâm đến mức lương? Có những cấp độ nào và mức lương bạn được hưởng là bao nhiêu? Xem bài viết tiếp theo của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

Mức lương là bao nhiêu?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15238 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thiết kế kỹ thuật là gì? Công đoạn cho dự án xây dựng thành công | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud