Cách Tính Giá Cost Món Ăn Trong Kinh Doanh Nhà Hàng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm thế nào để tính toán chi phí của thực phẩm? Điều này được thực hiện như thế nào, nó được tính toán như thế nào để tạo ra lợi nhuận kinh doanh cao? Đây là những thắc mắc chung của nhiều người, đặc biệt là những người đang làm việc hoặc dự định kinh doanh nhà hàng. Hãy cùng tìm hiểu tại https://chefjob.vn

Mục tiêu cuối cùng của việc kinh doanh nhà hàng là tạo ra nhiều lợi nhuận nhất có thể. Chủ nhà hàng cần biết cách cân đối giữa doanh thu và chi phí, đảm bảo bữa ăn có giá cả hợp lý đảm bảo vừa lòng thực khách mà vẫn có đủ thu nhập để trả tiền nhân công, tiền điện nước và có lãi. Đó sẽ là trường hợp Làm thế nào để tính toán chi phí của thực phẩm? đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy làm cách nào để tính toán được chi phí ăn uống hợp lý và hiệu quả nhất?

Phương pháp tính toán chi phí khiếu nại là rất quan trọng để tạo ra sự hài lòng của khách hàng và thu được lợi nhuận – Ảnh: Internet

Chi phí cần tính đến trước khi tính chi phí thực phẩm

  • Chi phí trực tiếp: Các loại chi phí liên quan đến lượng thức ăn trong thực phẩm, bao gồm: chi phí nguyên liệu, gia vị, dụng cụ …
  • Những chi phí gián tiếp: Các yếu tố như giá trị thương hiệu, chất lượng dịch vụ và hương vị đều ảnh hưởng đến giá thành món ăn.
  • Chi phí nhân công: Đội ngũ phụ bếp, đầu bếp, nhân viên phục vụ … đều là “”hai“Điều quan trọng là tạo ra món ăn và mang đến cho khách hàng, và chủ nhà hàng phải trả chi phí lao động hợp lý. Vì vậy, bạn cần cân nhắc chi phí nhân công khi tính giá thành thức ăn.
READ  Mẫu tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính PDF | Nttworks.vn

Những người yêu nhau rất đắt hàng trong nhà hàng

Khi tính giá thành phải tính đến chi phí trả cho người lao động ở các vị trí bếp trưởng, phụ bếp, bồi bàn … – Ảnh: Internet

  • Các chi phí khác: Các chi phí khác bao gồm khấu hao mặt bằng, thiết bị, chi phí tiếp thị và bán hàng, v.v.

Các cách tính giá thành thực phẩm thường được sử dụng

  • Cách tính giá thành thực phẩm theo tiêu chuẩn thực phẩm:

Làm thế nào để tính toán chi phí của thực phẩm? Nó dựa trên chi phí nấu ăn, tùy thuộc vào tiêu chuẩn và xếp hạng sao của nhà hàng, tỷ lệ phần trăm của chi phí thực phẩm từ 25% đến 35% được áp dụng cho chi phí của bữa ăn. Giá càng cao, khách hàng càng cảm thấy món ăn rẻ, món ăn hấp dẫn hơn số tiền phải trả nên người ăn ưa thích.

Chi phí sinh hoạt

Cách tính thức ăn theo tiêu chuẩn món ăn tùy theo tiêu chuẩn nhà hàng, hạng sao … – Ảnh: Internet

Công thức là: chi phí nguyên liệu thực phẩm / tỷ lệ phần trăm chi phí thực phẩm = chi phí thức ăn.

Hiện tại, hầu hết các nhà hàng sử dụng tỷ lệ tiêu thụ thực phẩm là 35%, vì vậy bạn có công thức: chi phí nguyên liệu / 0,35 = chi phí thực phẩm.

Để tiết kiệm chi phí ăn uống, nhiều hệ thống nhà hàng lớn đã đầu tư khu chế biến, kho riêng thịt, cá, rau củ quả sau đó phân bổ tại bếp của các nhà hàng trong cùng hệ thống.

  • Cách tính giá thành món ăn theo đối thủ:
READ  Thất nghiệp làm gì để sống? 5 công việc “tạm thời” giúp bạn kiếm tiền | Nttworks.vn

Trước nhu cầu kinh doanh nhà hàng, tiệc,… ngày càng lớn của các nhà hàng ngày càng mở rộng về quy mô và số lượng, kéo theo sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các đơn vị kinh doanh. Vì vậy, tính giá thành món ăn dựa trên đối thủ cạnh tranh cũng là phương pháp phổ biến để giá món ăn của bạn không quá đắt hoặc quá rẻ so với các nhà hàng khác.

Với cách tính này, bạn đặt giá bằng hoặc thấp hơn đối thủ một chút để thu hút người ăn. Tuy nhiên, việc tính toán này đôi khi gây khó khăn cho bộ phận bếp, vì họ phải điều chỉnh các nguyên liệu, thành phần để giảm tiêu hao thức ăn mà vẫn đảm bảo chất lượng của món ăn.

  • Cách tính giá thành ăn theo cung – cầu:

Khi nghiên cứu tình hình cung cầu của thị trường, thị hiếu của người ăn cũng là yếu tố quan trọng quyết định giá cả thực phẩm. Nếu cung cao – cầu thấp hơn thì giá rẻ và nếu cung thấp hơn – cầu cao thì giá thực phẩm sẽ được nâng lên. Nếu món ăn chỉ có ở nhà hàng, giá món ăn có thể cao. Tuy nhiên, nếu món ăn này được đưa vào tất cả thực đơn của các nhà hàng khách sạn, bạn cần cân đối giữa chi phí nguyên liệu và giảm giá thành món ăn để tăng tính cạnh tranh.

READ  Mẫu đơn xin nghỉ ốm của công nhân | Nttworks.vn

Đây là một con số Làm thế nào để tính toán chi phí của thực phẩm? mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào việc kinh doanh nhà hàng của mình để định giá món ăn một cách hợp lý và thu về lợi nhuận lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud