Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 – Trường Trung Học Phổ Thông FPT | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Theo quy chế do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, kết quả kiểm tra định kỳ cuối cấp THPT chiếm 70%.

Trong đó, quy chế nêu rõ, điểm tổng kết cuối cấp THPT bao gồm điểm các bài kiểm tra xét công nhận hoàn thành tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình chung cả năm học lớp 12. lớp.

Để tính kết quả cuối cùng, kết quả của mỗi bài thi được chuyển sang thang điểm 10. Điểm tổng kết gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12.

how-to-diem-xet-tot-nghiep-thpt-nam-2021

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2021

Điểm cuối cùng được tính đến 2 chữ số thập phân, tự động bằng phần mềm máy tính.

Thí sinh phù hợp dự thi không bị kỷ luật hủy kết quả bài thi, tất cả các bài thi và thành phần của bài thi tổ hợp đã đăng ký xét công nhận hoàn thành đều đạt.

Thí sinh cũng cần lưu ý khi xét tốt nghiệp:

– Thí sinh là học sinh các trường phổ thông không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm, đang học theo hình thức tự học nếu xét đạt loại xuất sắc theo quy định tại Điều 37 của Quy chế thi thì không phải xếp loại hạnh kiểm. có điều kiện để xếp loại tập tính.

– Đối với thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 thì chỉ lấy kết quả các bài thi quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

READ  Tìm Việc Làm Lao Động Phổ Thông Lương Hấp Dẫn Quận Tân Phú | Nttworks.vn

how-to-diem-xet-tot-nghiep-thpt-nam-2021

– Trường hợp thí sinh vừa có chứng chỉ chuyên môn vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được sử dụng một trong hai loại giấy tờ trên để cộng điểm khuyến khích; nếu thí sinh có nhiều hơn một chứng chỉ chuyên môn hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp theo quy định tại điểm 40 của Quy chế thi thì chỉ được cộng một điểm khuyến khích vào chứng chỉ / văn bằng đạt kết quả cao nhất.

– Chứng chỉ ngoại ngữ và tin học quy định tại khoản 40 của quy chế thi là chứng chỉ được cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm khuyến khích cho các chứng chỉ này được duy trì trong toàn trường và được cộng vào kết quả bài thi để tính kết quả cuối cùng.

Theo Vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud