Cách Thuyết Trình Hay Và ấn Tượng Với Người Nghe | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đấu tranh để không biết Bài thuyết trình hay và ấn tượng Còn khán giả tại buổi giới thiệu sản phẩm sắp tới thì sao. Đừng lo, nhân viên khách sạn sẽ chia sẻ bí quyết của họ với bạn Bài thuyết trình hay và ấn tượng.

Bài thuyết trình hay và ấn tượng

Bạn có thể quan tâm

Cách thuyết trình hay và gây ấn tượng với khán giả

Bắt đầu bài thuyết trình của bạn bằng một câu hỏi bất ngờ

Một trong những bí mật của quyền sở hữu Bài thuyết trình hay và ấn tượng Điều này có nghĩa là bài thuyết trình nên bắt đầu bằng những câu hỏi bất ngờ. Mở đầu bài thuyết trình kích thích tư duy và trí tưởng tượng của khán giả.

Bạn cũng cần lưu ý không hỏi những câu hỏi bí ẩn mà hãy đặt những câu hỏi đơn giản và tập trung vào chủ đề của bài thuyết trình mà bạn muốn hướng người nghe.

Bắt đầu bài thuyết trình bằng một câu chuyện hay, một tình huống hài hước

Hầu hết chúng ta thích nghe một câu chuyện hoặc xem một tình huống hài hước. Vì vậy Bài thuyết trình hay và ấn tượng, điểm nổi bật đối với người nghe là hài hước, biết kể chuyện cười, thậm chí bạn có thể lấy mình ra làm tình huống hài hước. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình không có tài chọc cười người khác thì không nên sử dụng cách này.

Sử dụng số
Sử dụng số

Chúng tôi sử dụng số

Khi thuyết trình, bạn cần sử dụng những số liệu thống kê cụ thể để có được một bài thuyết trình hay. Ví dụ, nếu bạn đang báo cáo về dân số Việt Nam, bạn có thể sử dụng các con số để đặt các câu hỏi như: Làm thế nào Việt Nam đạt được 100 triệu người? Dân số trung bình trong 10 năm qua là bao nhiêu?

Tùy chỉnh giọng điệu và phong cách của bạn một cách chuyên nghiệp

Một giọng nói truyền cảm và một cách tiếp cận chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra một bài thuyết trình tốt và sẽ gây ấn tượng rất nhiều cho khán giả của bạn. Để làm được điều này, hãy lên Youtube theo dõi Obama và Steve Jobi để xem họ trình bày như thế nào để điều chỉnh giọng cho chính xác. Ngoài ra, hãy luyện giọng ngày này qua ngày khác và trau chuốt phong cách của bạn một cách chuyên nghiệp.

Những điều cần tránh khi thuyết trình
Những điều cần tránh khi thuyết trình

Những điều cần tránh khi thuyết trình

Để một bài thuyết trình hiệu quả, bạn nên tránh những điều sau.

Không chuẩn bị cho bài thuyết trình

Khi trình bày một vấn đề, một lĩnh vực nhất định phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để trình bày. Bạn cần có kỹ năng trình bày slide, tranh ảnh và số liệu thống kê hợp lý. Nếu bạn không chuẩn bị cho bài thuyết trình, bạn sẽ không tôn trọng khán giả của mình và tất nhiên bài thuyết trình của bạn sẽ không có ý nghĩa.

Một bài thuyết trình không có cảm xúc thì không tạo được cảm hứng cho người nghe

Đây là một trong những lỗi bạn thường mắc phải khi thuyết trình. Cách bạn trình bày một bài thuyết trình đầy cảm xúc là bạn cần yêu thích chủ đề đang nói, thể hiện cảm xúc và đặt tâm huyết của bạn cho chủ đề đó trước khán giả. Ngoài ra, bạn có thể giao tiếp với khán giả của mình thông qua ánh mắt và nét mặt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng phong cách trình bày đẹp và ấn tượng.

Không có mục đích cho thông điệp của bản trình bày

Bài thuyết trình của bạn sẽ không gây ấn tượng với khán giả nếu không có một thông điệp rõ ràng. Vì vậy, trước khi biên soạn một bài thuyết trình, thực hành bài thuyết trình, bạn cần hiểu rõ thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải đến người nghe thông qua bài thuyết trình. Từ đó, bạn có thể nói chuyện một cách tự tin.

Với những chia sẻ về Trình bày tuyệt vời và ấn tượng. Hotelcareers hy vọng bạn có một bài thuyết trình ấn tượng, truyền cảm hứng cho khán giả và thành công.

READ  ISFJ - Người nuôi dưỡng - Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud