Cách tắt chuyển văn bản thành giọng nói trên Android nhanh nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Cách tắt bật cuộc gọi trên Android nhanh nhất

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android và không biết cách tắt tính năng gọi thành giọng nói, hãy xem phần này!

1.1. Các trường hợp nên tắt tính năng từng lời nói trong Android

Chuyển văn bản thành giọng nói hay TalkBack, còn được gọi là Trợ lý giọng nói, là một tính năng được các nhà sản xuất điện thoại tích hợp trên hệ điều hành Android. Tính năng này được tạo ra với mục tiêu rất nhân văn là giúp người khiếm thị và người khiếm thị tiếp cận thông tin từ văn bản trên điện thoại của họ dễ dàng hơn bằng cách đọc to nội dung. Nội dung do người dùng lựa chọn.

READ  Cấp ủy là gì? Tổng hợp những thông tin liên quan đến cấp ủy | Nttworks.vn

Ngoài ra, tính năng này giúp người dùng tập trung hơn khi lái xe khi hướng dẫn được đọc to và người dùng không phải tập trung vào màn hình.

Các trường hợp nên tắt tính năng từng lời nói trong Android

Mang yếu tố con người như vậy nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng được tính năng tuyệt vời này. Ví dụ, nếu bạn đang ở một nơi cực kỳ đông đúc và ồn ào, việc bật tính năng này lên sẽ khiến bạn không thể hiểu được nội dung của văn bản.

Hoặc, nếu bạn đang tham gia một cuộc họp hoặc hội nghị, việc chuyển văn bản thành bài phát biểu sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Do đó, tắt tính năng gọi thành lời nói là bắt buộc trong mọi tình huống. Hãy theo dõi phần tiếp theo, nơi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển văn bản thành giọng nói trên Android.

1.2. Cách tắt chuyển lời nói thành giọng nói trên Android

Mỗi điện thoại sử dụng một hệ điều hành Android khác nhau và tùy thuộc vào phiên bản của hệ điều hành đó mà có những cách tắt tính năng gọi thành giọng nói khác nhau. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng gọi thành lời nói.

1.2.1. Tắt tính năng tổng hợp giọng nói cho Android 7 trở lên

Dưới đây là cách tắt tính năng gọi thành giọng nói trên điện thoại chạy Android 7 trở lên.

Vẽ hình chữ L trên màn hình để tắt nhanh chế độ chuyển văn bản thành giọng nói.

Tắt tính năng tổng hợp giọng nói cho Android 7 trở lên
Tắt tính năng tổng hợp giọng nói cho Android 7 trở lên

– Bước 1: Vẽ chữ L trên màn hình điện thoại bằng ngón tay trên nền tảng Android.

– Bước 2 Một cửa sổ mới hiện ra, hãy nhấp vào Tạm dừng phản hồi.

– Bước 3: Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn xác nhận thao tác vừa thực hiện. Tiếp tục với nút tạm dừng phản hồi.

– Bước 4: Sau khi hoàn thành các thao tác trên, trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện cửa sổ thứ 2, ấn chọn Đồng ý để xác nhận.

– Bước 5: Lúc này điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại một lần nữa để tắt chế độ gọi đi đàm thoại. Nhấn OK để hoàn tất quá trình đóng.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nhấp vào Tạm dừng Phản hồi
Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nhấp vào Tạm dừng Phản hồi

Đây là các bước để tắt chế độ chuyển lời nói trong Android 7 trở xuống. Các bước thực sự đơn giản. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét cách tắt chế độ tổng hợp giọng nói trên Android 8 trở lên!

1.2.2. Tắt tính năng tổng hợp giọng nói trong Android 8 trở lên

Trong Android 8 trở lên, việc tắt chế độ chuyển lời nói thành giọng nói nhanh hơn nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện một vài thao tác cơ học đơn giản mà không cần phải trải qua nhiều bước hoặc nhấn xác nhận nhiều lần như với Android 7 trở lên.

Bạn có thể sử dụng ngay hai phím tăng giảm âm lượng ở cạnh máy để tắt nhanh tính năng bật cuộc gọi trên thiết bị Android bằng cách nhấn và giữ đồng thời hai phím tăng âm lượng và giảm âm lượng. Trong một vài giây, bạn có thể nhanh chóng tắt chế độ này.

1.2.3. Cách tắt Samsung to speech

Không chỉ các phiên bản Android khác nhau mới có cách tắt chế độ gọi thành giọng nói mới mà các dòng điện thoại khác nhau cũng có cách tắt hoàn toàn khác nhau. Để tắt chế độ chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại Samsung, hãy làm theo các bước sau:

Cách tắt Samsung to speech
Cách tắt Samsung to speech

– Bước 1: Tìm biểu tượng bánh răng cưa trên màn hình điện thoại, nhấn vào biểu tượng này để vào chương trình cài đặt điện thoại, sau đó chọn phần hỗ trợ.

– Bước 2: Sau đó chọn cài đặt để chọn tùy chọn đọc màn hình và bật nút tắt chế độ gọi thành giọng nói.

– Bước 3. Sau khi hoàn thành hai bước trên, bạn bấm Tắt Chế độ Trợ lý bằng giọng nói là xong!

Đối với Samsung, bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản trên để tắt chế độ gọi thành giọng nói. Xem văn bản để biết các chế độ Oppo này có gì khác nhau không nhé!

1.2.4. Cách tắt giọng nói trên điện thoại Oppo

Giống như Samsung, việc tắt chế độ chuyển văn bản thành giọng nói của Oppo bao gồm 3 bước và được thực hiện theo thứ tự sau:

Cách tắt giọng nói trên điện thoại Oppo
Cách tắt giọng nói trên điện thoại Oppo

– Bước 1: Mở Cài đặt điện thoại rồi chọn cài đặt nâng cao.

– Bước 2: Sau đó chọn trợ năng và chọn Talkback.

– Bước 3: Trong phần Thao tác, bạn sẽ thấy nút gạt để tắt tính năng tổng hợp giọng nói. Chỉ cần xoay núm và sau đó nhấn để kết thúc quy trình để tắt chức năng này.

Có thể thấy Samsung và Oppo có cách tắt tính năng chuyển văn bản thành giọng nói khá giống nhau. Chỉ có một sự khác biệt nhỏ về tên của chức năng tổng hợp tiếng nói.

2. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn tắt Android thành giọng nói

Khi tắt chế độ tổng hợp giọng nói, bạn cần chú ý một vài điểm để quá trình tắt tính năng này diễn ra suôn sẻ hơn.

Dưới đây là một số điều cần biết khi bạn tắt Android để gọi
Dưới đây là một số điều cần biết khi bạn tắt Android để gọi

– Chế độ tổng hợp giọng nói chủ yếu dành cho người khiếm thị nên mọi thao tác trên thiết bị như chạm hay vuốt đều phải do người khiếm thị thực hiện.

– Nếu bạn đang sử dụng Hình L để tắt nhanh chế độ gọi thành giọng nói trên Android 8, thì tính năng này sẽ chỉ bị tắt ngay bây giờ. Lần sau khi bạn mở nó, tính năng chuyển văn bản thành giọng nói vẫn được kích hoạt.

3. Câu hỏi thường gặp về việc tắt tính năng chuyển lời nói

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến về những gì độc giả của chúng tôi nói về việc tắt tính năng tổng hợp giọng nói trên Android.

3.1. Bật giọng nói có tắt khi tôi khởi động lại thiết bị của mình không?

Nhiều bạn đọc thắc mắc rằng tính năng chuyển giọng nói trên điện thoại Android có bị tắt khi khởi động lại thiết bị hay không? Câu trả lời cho câu hỏi này là chế độ này không bị tắt khi khởi động lại máy.

Một số câu hỏi thường gặp để tắt tính năng gọi thành lời nói
Một số câu hỏi thường gặp để tắt tính năng gọi thành lời nói

Để tắt hoàn toàn chế độ này, bạn cần vào phần cài đặt và làm theo hướng dẫn trên. Tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang sử dụng, hãy chọn phương pháp phù hợp để tắt nó.

3.2. Sử dụng điện thoại Vsmart có thể tắt tính năng gọi thành giọng nói nhanh chóng không?

Điện thoại Vsmart có đầy đủ tính năng tắt nhanh để tắt chế độ gọi thành giọng nói.

Có thể tắt tính năng này trên điện thoại Vsmart bằng cách nhấn và giữ đồng thời hai phím tăng giảm âm lượng trên điện thoại trong khoảng 3 giây. Với hành động nhanh chóng và dễ dàng này, bạn có thể tắt chế độ gọi thành giọng nói.

Điện thoại Vsmart có đầy đủ tính năng tắt máy nhanh
Điện thoại Vsmart có đầy đủ tính năng tắt máy nhanh

Bạn có thể thấy rằng không quá phức tạp để tắt tính năng gọi thành giọng nói trên mọi điện thoại Android. Cách tắt tất cả điện thoại Android cũng tương tự như vậy. Tương tự, cách bật chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến hoặc ngoại tuyến trong hệ điều hành này thật dễ dàng

Mong rằng các độc giả của timviec365.vn đã hiểu rõ điều này qua nội dung chúng tôi vừa cung cấp cách tắt tính năng gọi bằng giọng nói trên Android.

Tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Google Chrome

Nếu bạn đang tìm cách tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Google Chrome, hãy truy cập liên kết bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp hướng dẫn cho bạn!

Tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Google Chrome

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15446 & cateid = 244 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud