Cách tạo và viết mẫu CV online chuyên nghiệp ấn tượng mạnh với HR | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong thời đại 4.0, nhiều người sử dụng các mẫu CV trực tuyến để xin việc trước khi phỏng vấn. CV yêu cầu điền đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc… nó giống như một bản CV ngắn gọn.

Trong quy trình tuyển dụng ngày nay, ngoài việc đi xem CV thì CV online là bước đầu tiên nhà tuyển dụng biết đến bạn. Các mẫu CV trực tuyến được sử dụng rộng rãi ngày nay và đôi khi thay thế CV trong các cuộc phỏng vấn xin việc. Vậy làm thế nào để bạn có được một mẫu sơ yếu lý lịch trên web đẹp và chuẩn? Hãy để 123job.vn giới thiệu cho bạn.

I. Tìm hiểu thêm về CV trực tuyến

CV mẫu xin việc

CV mẫu xin việc

CV là viết tắt của “Curriculum Vitae”, nghĩa là CV. Tuy nhiên, CV không phải là một bản tự truyện mà là một bản tóm tắt thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan đến công việc của ứng viên. CV là yếu tố rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng khi đánh giá và xem xét từng ứng viên. Thậm chí, đây còn là cơ sở chính để lựa chọn ứng viên phù hợp cho buổi phỏng vấn.

CV trực tuyến Hay còn gọi là mẫu CV trực tuyến, nó ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi ra đời và đang trở thành một công cụ quan trọng hỗ trợ quá trình tìm việc của ứng viên hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó còn là cầu nối giúp ứng viên và nhà tuyển dụng giao tiếp, tương tác với nhau nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

II. Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch trực tuyến

1. Thông tin cá nhân

Bạn phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân như họ tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ hiện tại, số điện thoại… để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn. Thông tin cá nhân liên quan đến bạn, vì vậy bằng cách cung cấp thông tin cá nhân, ngắn gọn và chính xác, bạn cũng khẳng định phẩm giá của mình. Đừng quên thêm ảnh của bạn vào mẫu CV trực tuyến. Sử dụng hình ảnh lịch sự và thể hiện rõ khuôn mặt và phần trên cơ thể của bạn. Đừng sử dụng ảnh tự chụp để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trông kém chuyên nghiệp hơn khi trực tuyến.

READ  Mẫu lệnh điều xe file Word | Nttworks.vn

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Trong phần này, bạn nên đặt ra hai phần cho mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Đồng thời đề cập đến mục tiêu công việc theo đuổi, tôn chỉ, mục đích của công ty, nhằm nỗ lực hết mình để mang lại lợi ích cho công ty.

3. Kinh nghiệm

Trong phần Kinh nghiệm làm việc, hãy chỉ ra kinh nghiệm làm việc trước đây có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, nếu bạn có thành tích tuyệt vời, bạn nên gửi kèm một tệp (portfolio) hoặc liên kết đến sản phẩm của mình.

4. Trình độ học vấn

Trong phần này, bạn cung cấp thông tin rõ ràng và chính xác về trường và chuyên ngành bạn đã học và bạn đã tốt nghiệp.

5. Kỹ năng mềm

Đây là một phần khá quan trọng và nhà tuyển dụng sẽ để ý. Ngoài kiến ​​thức và trình độ chuyên môn, chúng ta cần có nhiều kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình tự tin, kỹ năng làm việc nhóm… Hãy lựa chọn những kỹ năng phù hợp với công việc của bạn để viết vào mẫu CV online của bạn.

6. Cách viết sơ yếu lý lịch trực tuyến

 • Chọn một trang ưu đãi Mẫu CV dựa trên web chuẩnA: Chọn một trang web uy tín cung cấp các mẫu CV trực tuyến chuẩn để bạn có thể tạo một bản sơ yếu lý lịch đẹp theo mẫu mà các nhà tuyển dụng uy tín yêu cầu. Ngoài ra, trang web này cung cấp thêm thông tin tùy thuộc vào lựa chọn nghề nghiệp của bạn, thời gian kinh nghiệm làm việc, nhu cầu tìm việc, ngôn ngữ ghi trên CV, … hệ thống lọc ra các mẫu. Một CV đáp ứng tốt nhất các tiêu chí của bạn. Bạn có thể tham khảo Mẫu CV trực tuyến miễn phí trên trang web 123job.vn.
 • Chọn mẫu CV phù hợp với bạn: Sau khi vào trang CV, hãy chọn mẫu CV phù hợp với công việc ứng tuyển. 2 loại mẫu CV dựa trên web Bạn có thể chọn giữa phí bảo hiểm và miễn phí. Đối với loại CV trả phí, bạn phải tạo tài khoản trên website, đăng nhập và trả phí hàng tháng hoặc trả phí cho mẫu CV mà bạn lựa chọn. Vẫn Mẫu CV trực tuyến miễn phí thì tất nhiên, bạn chỉ có thể chọn những mẫu cơ bản ít đặc biệt hơn mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến trả phí.
 • Trình bày CV của bạn rõ ràng và chính xác: Thông tin CV của bạn bao gồm: thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ e-mail …) mà bạn phải ghi rõ ràng và chính xác để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn; mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên ngắn gọn và phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển; Trong phần kinh nghiệm của bạn, vui lòng cho biết công việc bạn đã làm trong công việc này; Phần chứng nhận cũng mô tả các bằng cấp và chứng chỉ bạn cần để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn.
READ  Graphic design là gì? Công việc của Graphic designer là gì? | Nttworks.vn

Vậy là bạn đã hoàn thành một Mẫu đơn xin việc trực tuyến sơ yếu lý lịch đã sẵn sàng. Tạo mẫu CV dựa trên web khá dễ dàng, tuy nhiên bạn cần thực hiện thêm một số bước để làm cho nó đẹp và chuyên nghiệp hơn.

III. Lưu ý khi tạo mẫu CV dựa trên web

những kĩ năng làm việcCV là ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng

1. Về hình thức

 • Không mắc lỗi chính tả: Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn thiếu chuyên nghiệp nếu họ bắt gặp những lỗi chính tả ngớ ngẩn. Điều này cho thấy trình độ của bạn chưa cao và bạn chưa được quan tâm.
 • Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp trong CV của bạn: không sử dụng tiếng lóng. Mô tả trải nghiệm phải rõ ràng, phù hợp và dễ đọc. Sử dụng các phông chữ chuyên nghiệp như Arial hoặc Times New Roman. Ghi chú. Ai đó nên đọc bản hiệu đính này trước khi gửi.
 • Trình bày rõ ràng, đẹp mắt: Trình bày tiêu đề và ý tưởng rõ ràng, sử dụng số, dấu gạch ngang, …, sử dụng màu sắc đơn giản, dễ nhìn, tránh màu quá nổi, khó sử dụng. Bạn có thể tham khảo Mẫu CV dựa trên web chuẩn trên trang web 123job.vn.

2. Về nội dung

 • Ngoài những giải thưởng, chứng chỉ và sự công nhận mà bạn có: Những học sinh đạt điểm tốt nên ghi thành tích của bạn vào sơ yếu lý lịch, thể hiện khả năng học tập, làm việc và sự thông minh của bạn. Đó có thể là giải thưởng cho một cuộc thi chuyên môn, học bổng, chứng chỉ năng lực… Khi bạn vừa tốt nghiệp, hãy đặt trọng tâm vào việc học hành. Bạn cũng nên bao gồm thông tin về bằng cấp và chứng chỉ đạt được.
 • Liệt kê kinh nghiệm của bạn một cách có chọn lọc vào CV: bạn có thể có kinh nghiệm làm việc ở nhiều nơi, ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng liệt kê tất cả kinh nghiệm đó vào CV sẽ rất khó hiểu. Hãy tập trung vào những công việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển, bên cạnh việc nêu bật những thành tích của bạn khi làm việc cho công ty này.
 • Nhấn mạnh vào điểm mạnh và kỹ năng: Phần này tập trung vào các kỹ năng của bạn, chẳng hạn như kỹ năng thiết kế, sử dụng phần mềm Adobe, hoặc kỹ năng mềm… Bạn có thể học cách viết kỹ năng. Kỹ năng của bạn sẽ để lại ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng của 123job.vn.
 • Đừng nói dối trong sơ yếu lý lịch của bạn: hãy luôn trung thực về những trải nghiệm của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng. Vì bạn dễ dàng được các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp liên hệ.

Khi bạn hoàn thành tất cả các ghi chú này, bạn sẽ có Mẫu CV dựa trên web chuyên nghiệp và điều này.

3. Cách chọn mẫu CV dựa trên web

Bạn phải chọn một Mẫu CV dựa trên web chuẩnphù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển với các tiêu chí sau:

 • Chọn mẫu CV trực tuyến đơn giản trên web phù hợp với tính chất công việc: Mỗi công việc có thể có những lựa chọn màu sắc khác nhau tùy theo tính chất công việc ứng tuyển: màu xanh phòng làm việc, màu xanh nhạt nên chọn trang trọng, màu trắng, màu đỏ đơn giản. cho mình một mẫu sơ yếu lý lịch độc và lạ kết hợp nhiều màu sắc nhưng vẫn tạo được sự tinh tế và trang trọng cho nhà tuyển dụng.
 • Chọn các mẫu CV trực tuyến với nhiều ngôn ngữ: tùy thuộc vào công việc của bạn, bạn có thể sử dụng các mẫu CV trực tuyến bằng tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung, …
READ  CV xin việc dành cho nhân viên ngân hàng | Nttworks.vn

IV. 5 Tiêu chí Cơ bản cho Mẫu CV Dựa trên Web

1. Ngoại hình bắt mắt

CV trực tuyến của bạn sẽ tạo cho nhà tuyển dụng ấn tượng đầu tiên về bạn, vì vậy hãy gửi CV của bạn theo một định dạng khoa học, rõ ràng và bắt mắt. Đừng liệt kê quá nhiều thông tin một cách rối rắm, hãy tập trung vào những thông tin liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển để trở nên nổi bật và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Sử dụng các từ đặc biệt

Đừng để CV của bạn trở nên nhàm chán hay giống những CV khác, hãy sử dụng những từ ngữ đặc biệt để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người chuyên nghiệp. Sử dụng những từ đặc biệt cũng sẽ giúp CV của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Cố gắng viết những gì nhà tuyển dụng muốn đọc.

3. Sử dụng số

Nhà tuyển dụng thích xem những con số thực hơn là những dòng văn bản dài dòng để khoe khoang. Hãy chứng minh khả năng làm việc của bạn cho nhà tuyển dụng bằng cách nêu ra những con số bạn đã đạt được trong công việc trước đây, những thành tích đó đã đạt được như thế nào trong một khoảng thời gian dài.

4. Liệt kê thông tin đúng sự thật

Người tuyển dụng là những người có kinh nghiệm làm việc, họ có thể nhận biết ngay bạn đang nói dối CV khi phỏng vấn những tình huống cụ thể. Đừng dại mà nói dối trong sơ yếu lý lịch để rồi lộ diện trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ bị loại ngay lập tức hoặc bạn có thể bị công ty này đưa vào danh sách đen và bạn sẽ không thể trở lại. Hãy liệt kê thông tin về bản thân một cách trung thực và đủ chính xác!

5. Chiều dài phù hợp

Đừng viết quá dài dòng, rối rắm, liệt kê quá nhiều thông tin cá nhân hoặc kinh nghiệm bản thân. Hãy cung cấp những thông tin ngắn gọn, chính xác, những thông tin liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển, những thông tin ấn tượng để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn. Ngoài ra, không nên trình bày quá ngắn gọn và sơ sài nếu bạn không muốn “trượt thẳng khỏi vòng gửi xe”. Độ dài thích hợp của mẫu CV dựa trên web không vượt quá 2 trang A4.

V. Mẫu CV Giám đốc bán hàng

Trình bày và tạo một mẫu CV online đẹp mắt sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Bạn có thể xem các mẫu CV trực tuyến miễn phí tại 123job.vn. Hoặc tham khảo cách viết cv mẫu online bằng tiếng anh mới nhất. Hãy chọn những mẫu CV phù hợp nhất với công việc của bạn.

SEST. Để kết luận

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo mẫu CV xin việc trực tuyếnChuẩn hóa, chuyên nghiệp, đẹp mắt. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn viết được hồ sơ xin việc của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud