Cách tạo mẫu CV xin việc “hạ gục” nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vấn đề với CV của bạn? Không biết bắt đầu từ đâu? Hãy xem bài viết dưới đây để biết cách tạo CV xin việc như thế nào, nội dung gì và cần tìm những gì nhé!

Thực tế, để có được một bản sơ yếu lý lịch xuất sắc không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn biết cách. Đầu tiên hãy chọn màu phù hợp, chỉ nên sử dụng 1-3 màu cho CV và không nên để các màu “trùng khớp”. Tiếp theo, thay vì những chữ cái dày đặc, bạn có thể thay thế bằng biểu đồ hoặc hình ảnh để bản lý lịch của bạn sinh động hơn. Và quan trọng nhất, vẫn là nội dung tiếp tục.

Hướng dẫn tạo CV chuyên nghiệp nhất và hay nhất

Thông tin cá nhân

Phần CV thường thấy trong phần dữ liệu cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, địa chỉ e-mail, v.v. Một số nhận xét rằng bạn sẽ không buộc nhà tuyển dụng phải “từ chức ngay lập tức” khỏi CV của bạn.

  • Họ và tên: Tôn trọng tên của bạn và sử dụng các chữ cái viết hoa hoặc viết thường. Hạn chế sử dụng những biệt danh như “Cà chua”, “Dưa hấu”, “Be Meo” … Điều này tuy tạo sự thân mật nhưng lại thiếu chuyên nghiệp.
  • Số điện thoại: Nên ghi lại số điện thoại thường dùng để không bỏ sót tin nhắn của nhà tuyển dụng.
  • Địa chỉ Email: Nên nhập tên email nghiêm túc và lịch sự. Đừng chọn những biệt danh khó nhớ hoặc không chuyên nghiệp.
READ  OTA Là Gì? Tác Động Của OTA Đến Khách Du Lịch Lẫn Khách Sạn | Nttworks.vn

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần không thể thiếu khi soạn CV. Vì nó thể hiện mục tiêu và định hướng công việc trong tương lai của bạn, qua đó nhà tuyển dụng xem xét sự phù hợp và gắn bó lâu dài của bạn.

Do đó, hãy ghi rõ cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV của bạn. Đừng quên bám sát công việc mà bạn đang ứng tuyển để tránh làm một việc, một mục tiêu khác nhé!

Trình độ học thuật

Trong phần giáo dục, bạn nên nêu những điều sau:

  • Họ đã học các chuyên ngành
  • Đại học / cao đẳng / trung học đã học
  • Có các loại bằng cấp như: cử nhân, thạc sĩ, ngoại ngữ …
  • Ngoài ra, trong CV online bạn có thể kể đến các chứng chỉ chuyên môn như: thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, quay video, digital marketing…

Kinh nghiệm làm việc

Để tạo ra một CV hoàn hảo, bạn nên trình bày rõ ràng kinh nghiệm của bạn ở các công ty trước đây, vị trí, giờ làm việc, nhiệm vụ bạn thực hiện, thành tích. Hãy lưu ý, sắp xếp theo mức thời gian từ gần nhất đến xa nhất. Điều này cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi và hình dung năng lực của bạn. Đừng quên quan tâm đến phần kinh nghiệm nổi bật, vì 90% mẫu CV của bạn có “đạt” hay không là do nó!

READ  Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director) | Nttworks.vn

Kỹ năng

Kinh nghiệm dày dặn phải đi kèm với kỹ năng tốt để CV xin việc mẫu của bạn luôn đáng được quan tâm. Vì vậy, bạn nên liệt kê các kỹ năng chuyên môn liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, cũng như các kỹ năng mềm. Chẳng hạn như: Kỹ năng viết, thiết kế, phân tích dữ liệu, kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng, thuyết trình, xử lý tình huống… Với mỗi kỹ năng, bạn hãy tự đánh giá và cho nhà tuyển dụng điểm mạnh của mình.

Công việc

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, phần hoạt động là bắt buộc khi soạn CV. Vì đây là cơ hội để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn rất tài giỏi. Các hoạt động như tham gia các sự kiện của khoa, trường, thực tập hay các hoạt động xã hội, tình nguyện… đều cho thấy bạn là một người năng nổ và tận tâm.

Thành tích

Giấy chứng nhận từ các cuộc thi hoặc nhân viên / sinh viên xuất sắc có thể được thêm vào CV. Nhưng hãy sáng suốt lựa chọn những gì liên quan đến tác phẩm, còn không thì đừng thêm nhé!

Tham khảo một số mẫu sơ yếu lý lịch đẹp

Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng chỉ mất 15-45 giây để xem xét và đánh giá tình trạng CV của họ, do đó, một mẫu CV tốt là rất quan trọng khi tạo CV trực tuyến. Cùng tham khảo một số mẫu CV đẹp hiện nay nhé!

READ  Hướng dẫn đăng ký Goviet online | Nttworks.vn

Mẫu CV đẹp, tinh tế nhưng không kém phần chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Mẫu CV độc đáo và sáng tạo (Ảnh: Internet)

CV đơn giản và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Vậy là nhờ bài viết, bạn đã đủ tự tin để tạo cho mình một bản sơ yếu lý lịch nổi bật và ấn tượng rồi phải không? Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy công việc mà bạn đang tìm kiếm! Sự thành công.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo CV cho người có kinh nghiệm

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
1.271

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud