Cách tạo chữ 3D trong photoshop đơn giản nhưng nghệ thuật | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Adobe Photoshop là phần mềm cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Trong đó chúng ta không thể không kể đến hàm để tạo văn bản 3D trong Photoshop |. Nó được coi là công cụ “tắc kè hoa” vì có thể biến thành nhiều phông chữ khác nhau và sức sáng tạo không giới hạn của con người. Để thành thạo, FPT Arena sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chữ 3D cực kỳ đơn giản trong Photoshop!

How-chu-3D-in-photoshop-don-gian-va-dep-mat-chua
Làm thế nào để tạo văn bản 3D đơn giản và đẹp trong Photoshop?

A. Tại sao phải tạo văn bản 3D trong Photoshop?

Tạo văn bản 3D trong Photoshop để gây ấn tượng với người xem của bạn

Nhiều người cũng biết rằng 3D là một công nghệ giúp đưa các tác phẩm đồ họa đến gần hơn với cuộc sống thực. Vì vậy, với sự kết hợp của các hình khối, độ bóng và độ bóng, các tác phẩm 3D mang đến cho người xem cảm giác thật hơn. Ngoài ra, tạo chữ 3D bằng Photoshop tạo ra sự thích thú và tò mò ở người xem về sản phẩm quảng cáo mà mọi người thực hiện hoặc gây được sự chú ý của cộng đồng.

Để hiểu rõ hơn về cách tạo chữ 3D trong Photoshop, hãy làm theo tất cả các bước được liệt kê bên dưới!

Tìm hiểu thêm: Cách vẽ vòng tròn đẹp và đơn giản trong Photoshop

B. Các bước dễ dàng để tạo văn bản 3D trong Photoshop

Để tạo các ngôi sao 3D đẹp và sáng tạo, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1:

Việc đầu tiên để tạo chữ 3D trong Photoshop là tạo một file mới (nhấn Ctrl + N) sẽ xuất hiện hộp thoại, sau đó nhập các thông số như hình bên dưới.

Buoc-1
Bước 1

Bước 2:

Sau khi tạo khung, hãy tô lớp nền theo ý tưởng của bạn. Để làm điều này, bạn phải chọn màu nền trước là xám đậm (trong bảng Công cụ). Tiếp theo, chọn lớp nền và nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ khung vẽ) hoặc nhấn Chọn → Tất cả. Cuối cùng, chọn Edit → (Shift + F5) để mở hộp thoại Fill và đặt tùy chọn Sử dụng màu nền trước, sau đó nhấp vào OK để áp dụng màu tô.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn tạo chữ trên nền vừa tạo. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào công cụ Loại ngang và nhập văn bản bạn muốn. Lưu ý rằng bạn nên sử dụng các phông chữ lớn và cố gắng chọn các phông chữ đậm, vì kỹ thuật này sẽ gây ấn tượng cho người xem.

Buoc-3
Bước 3

Bước 4:

Bước tiếp theo trong việc tạo văn bản 3D là phân loại văn bản. Điều này giúp làm việc với văn bản dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một hạn chế là bạn không thể chỉnh sửa văn bản sau khi rasterization được nữa. Do đó, bạn nên cân nhắc và đảm bảo rằng mình hài lòng với văn bản trước khi thực hiện thao tác này. Tùy thuộc vào phiên bản Photoshop bạn đang sử dụng, bạn có thể bấm chuột phải vào lớp văn bản, sau đó bấm Rasterize hoặc Rasterize Layer.

Buoc-4
Bước 4

Bước 5:

Bạn sẽ tiếp tục sử dụng tính năng chuyển đổi văn bản miễn phí để làm nghiêng văn bản để làm cho văn bản trông 3D hơn. Sử dụng Ctrl + T (Edit → Free Transform) để sử dụng tính năng này. Sau đó, giữ phím Ctrl và nhấp vào nút điều khiển ở góc trên bên phải. Thao tác tương tự với nút chuyển đổi ở giữa ở trên, cuối cũng sẽ thấy kết quả như hình bên dưới.

Buoc-5
Bước 5

Bước 6:

Ngoài việc tạo hoạt ảnh cho sản phẩm, bạn thêm các kiểu lớp. Tuy nhiên, để thực hiện bước này, hãy đảm bảo rằng lớp văn bản được chọn trong bảng điều khiển Lớp, sau đó nhấp vào biểu tượng Thêm kiểu lớp ở cuối bảng lớp và chọn Skew and Emboss. Bạn có thể đặt văn bản để làm nổi bật các cạnh, như hình dưới đây, và đừng quên thay đổi màu sắc của vùng sáng và vùng tối.

Buoc-6
Bước 6

Bước 7:

Bạn quay trở lại hộp thoại Layer Styles và áp dụng phông chữ bạn thích và phù hợp với bố cục văn bản. Hiệu ứng này tạo độ sâu cho màu sắc của văn bản, không chỉ khối màu hoặc gradient.

Buoc-7
Bước 7

Bước 8:

Điều cuối cùng bạn có thể làm với bề mặt văn bản là thêm kiểu lớp Gradient Overlay. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào gradient để thay đổi màu sắc theo ý muốn của bạn.

Buoc-8
Bước 8

Bước 9:

Tiếp theo, bạn cần sao chép lớp bằng cách chọn lớp và nhấn Ctrl + J để sao chép lớp, sau đó đi đến lớp nhân bản và xóa các kiểu lớp bằng cách nhấp và kéo chúng vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải của bảng điều khiển lớp.

Buoc-9
Bước 9

Bước 10:

Bây giờ chúng ta có một logo không có lớp và công việc tiếp theo của bạn là chỉnh sửa màu sắc. Vui long mở ra Làm cong bằng cách chọn Image> Adjustment> Curves (Ctrl + M) và điều chỉnh như hình dưới đây. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cần giảm độ bão hòa, vì màu sắc không được quá dễ thấy để tạo ra bóng râm. Sử dụng Ctrl + U (hoặc Image> Adjustments> Hue / Saturation) để điều chỉnh Hue / Saturation và điều chỉnh cài đặt như hình dưới đây.

Buoc-10
Bước 10

Bước 11:

Bây giờ bạn có được mục tiêu chính là làm cho các cạnh của văn bản của bạn thành ba chiều. Đầu tiên, nhấp và kéo lớp bên dưới lớp văn bản màu vàng ban đầu và sử dụng các phím mũi tên để di chuyển nó một chút sang trái. Giữ phím Alt và nhấn mũi tên xuống và mũi tên trái. Đây là cách bạn nhân đôi lớp màu nâu mỗi khi bạn nhấn bộ điều khiển bốn chiều. Tiếp tục cho đến khi bạn có được kích thước và độ sâu mong muốn.

Buoc-11
Bước 11

Bước 12:

Tiếp theo, hợp nhất các lớp trùng lặp thành một. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào lớp văn bản màu nâu phía trên, giữ phím Shift, sau đó nhấp vào lớp văn bản màu nâu phía dưới để chọn tất cả chúng.

Buoc-12
Bước 12

Bước 13:

Nên thêm độ bóng cho chữ để tăng độ mềm mại. Sao chép lớp bên cạnh văn bản màu nâu bằng Ctrl + J. Sau đó chọn Filter> Blur> Gaussian Blur và đặt Radius thành 8 pixel. Cuối cùng, sử dụng Ctrl + M để chọn các đường cong để tạo bóng đen.

Buoc-13
Bước 13

Bước 14:

Đã sửa lỗi khi các chữ cái xuất hiện không đồng đều. Để thực hiện việc này, sử dụng Polygonal Lasso Tool và nhấp vào hình dạng xung quanh khu vực bạn muốn xóa và nhấn phím Delete. Vậy là bạn đã tạo xong văn bản 3D trong Photoshop và xem kết quả của mình.

Buoc-14
Bước 14

Chúng tôi hy vọng bạn có thể dễ dàng làm điều này và luôn tươi sáng với các hướng dẫn trên để tạo văn bản 3D trong Photoshop | theo cách riêng của họ. Nếu bạn muốn thiết kế các ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia khóa học Thiết kế đồ họa hiện đang ở FPT Arenal. Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web https://arena.fpt.edu.vn/ để biết thêm thông tin về khóa học và các thông tin liên quan đến thiết kế đồ họa đa phương tiện.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Tổng hợp mẫu thư trả lời khiếu nại của khách hàng mới nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud