Cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010 chưa đầy 5 phút | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vào đào tạo nghề

Hướng dẫn sắp xếp tên theo ABC trong các trường hợp thông thường

Sắp xếp danh sách theo Word 2010 ABC

Ví dụ: nếu bạn cố gắng sắp xếp tên của các học sinh trong một lớp học, bạn sẽ không thể lọc tất cả học sinh theo thứ tự bảng chữ cái từ đầu đến cuối. Bây giờ bạn cần sử dụng từ trợ giúp để tìm kiếm các công cụ. bạn sắp xếp các tên theo danh sách này. Bạn muốn thành công nhanh hơn bạn có thể học Cách sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong Word 2010 để chạy trên danh sách của bạn.

Đầu tiên, để lập danh sách phù hợp, bạn cần lập danh sách đầy đủ thông tin và bắt đầu mở phần bạn muốn chỉnh sửa. Lưu ý rằng đây là một trong những cách tốt nhất để có nhiều thời gian mà không cần phải lọc từ đầu đến cuối.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn toàn bộ vùng văn bản trong Word rồi bôi đen hoặc nhấn CTr + A để chọn, đây là vùng bạn muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Tiếp theo, bấm để chọn cột trong danh sách này mà bạn muốn sắp xếp theo tên, chẳng hạn như cột họ hoặc cột tên. Nếu bạn muốn sắp xếp theo cột họ của học sinh, thứ tự được hiển thị theo thứ tự bảng chữ cái. Tùy thuộc vào các tùy chọn bạn muốn sắp xếp, bạn có thể nhấp vào Chọn.

Bước 2: Nhấp vào tab Bố cục trong thanh công cụ Sắp xếp để mở hộp thoại sắp xếp mới.

Bước 3: Khi bấm Hoàn tất, một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại đây chúng tôi tiếp tục tùy chỉnh một số thông tin như hình bên dưới.

Phần Sắp xếp nhập một phần của danh sách mà bạn cần sắp xếp. Ví dụ: nếu đó là cột có tên Sinh viên, hãy nhập tên đó vào cột bạn muốn sắp xếp. Chọn hàng tiêu đề nếu bạn đã chọn tiêu đề cột ở bước 1. Word không tự động sắp xếp các tên mà bạn chưa chọn. Nó bị loại trừ và không được sắp xếp theo tên trong ô đầu tiên. Nếu bạn không chọn tiêu đề cột ở bước 1, hãy bấm Không có Hàng tiêu đề để chọn tiêu đề ô đầu tiên.

Sau khi chọn tiêu đề của mục để sắp xếp, hãy chọn loại vị trí.

READ  Mẫu bài thu hoạch lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng file Word | Nttworks.vn

Cách sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong Word 2010 Khi được sử dụng cho danh sách, nó có thể được chia thành hai loại:

Kiểu thứ nhất: sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ A đến Z.

Kiểu thứ hai: sắp xếp giảm dần từ Z đến A.

Nếu bạn muốn sắp xếp theo bất kỳ loại nào, bạn có thể nhấp để chọn trong số lựa chọn của một hoặc hai hành động khác nhau.

Nếu bạn chọn A> Z theo kiểu tăng dần trong bảng chữ cái ABC, hãy bấm Tăng dần. Nếu bạn thích bố cục ngược lại, bạn có thể nhấp vào Đang giảm bớt.

Cuối cùng, bấm OK. Khi bạn mở lại vùng dữ liệu bạn đang sắp xếp, bạn sẽ thấy rằng vùng dữ liệu của bạn đã được sửa đổi theo các yêu cầu mà bạn đã chọn và áp dụng. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để áp dụng bố cục chữ cái Word 2010. Điều này tương tự với việc sắp xếp danh sách này.

>>> Cập nhật thêm tin tức kỹ năng văn phòng theo yêu cầu việc làm cho nhân viên hành chính văn phòng thuận lợi nhất. Bạn có thể tìm thấy công việc văn phòng cực kỳ phù hợp trực tiếp tại Timviec365.vn.

Làm cách nào để sắp xếp các tên tương tự theo thứ tự bảng chữ cái?

Nếu có nhiều tên trùng lặp, chúng phải được đặt theo đúng thứ tự. Nếu bạn không biết cách sắp xếp các tên trùng lặp, bạn có thể sử dụng phương pháp sau.

Trước khi bạn có thể sắp xếp các tên trùng lặp, bạn phải sắp xếp các tên trùng lặp đó với phần Họ và Tên đệm.

Bước 1. Cũng như cách sắp xếp tên theo ABC trong tiếng Việt, bạn sẽ cần ẩn cả hai cột Họ và Tên trong bảng dữ liệu mới tạo của mình. Sau đó nhấp và di chuyển đến Bố cục và chọn Sắp xếp.

Bước 2: Tiếp tục Cách sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong Word 2010 Vui lòng ghi rõ chi tiết mặt hàng như sau:

Phần đầu tiên của bảng hiển thị các mục bạn cần hoàn thành trong hộp thoại, bao gồm Sắp xếp, Sau đó, trong Danh sách của tôi. Bạn phải chọn dữ liệu trong khu vực này.

Sắp xếp theo: Trong phần này, bạn phải nhập cột Tên trong bảng dữ liệu vừa tạo.

Sau đó: nhập dữ liệu vào cột

Làm cách nào để sắp xếp các tên tương tự theo thứ tự bảng chữ cái?

Có một phần trong danh sách của tôi: Nếu phần đã chọn chứa tiêu đề, hãy nhấp vào hàng tiêu đề, nếu không, hãy chọn hàng tiêu đề.

Ở góc bên phải, bên cạnh Sắp xếp theo hoặc Sau đó theo mục, là tùy chọn sắp xếp. Nếu bạn chọn Tăng dần trong tên cột, bạn sắp xếp theo ABC và chọn thứ tự giảm dần.

READ  Mẫu bài thuyết trình về môi trường bằng Powerpoint | Nttworks.vn

Cuối cùng, nhấn OK để sắp xếp dữ liệu tự động.

Sau khi quay trở lại bảng dữ liệu, chúng ta thấy rằng các tên trùng lặp được sắp xếp theo họ theo thứ tự bảng chữ cái, sau đó đơn vị tên đệm cũng được sắp xếp theo. Những người có cùng tên nhưng khác họ và tên đệm sẽ được sắp xếp theo đúng thứ tự.

Kết quả cuối cùng là bảng dữ liệu của chúng ta được đặt theo đúng thứ tự bảng chữ cái, ABC.

Trong Office 2003, 2007, 2016, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện các bước nhập họ và tên rồi sửa chúng theo thứ tự bảng chữ cái trong Word để công việc của bạn không mất nhiều thời gian.

>>> Bỏ túi mẹo làm Online pass một cách tối ưu và nhanh chóng, mọi đối tượng có nhu cầu làm quen với chủ đề này sẽ được tiếp cận với cách làm hộ chiếu nhanh nhất hiện nay!

Cách sắp xếp tên nếu có cột số thứ tự

Nếu cột số thứ tự đi với cột họ và tên và bạn muốn sắp xếp các tên theo thứ tự bảng chữ cái thì bạn cần làm gì để thứ tự số của các tên vừa được sắp xếp không thay đổi. Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện.

Bước 1: Ở bước này, bạn cần bôi đen cột Số thứ tự và chọn Bố cục, sau đó chọn Sắp xếp.

Bước 2 Sau khi mở hộp thoại Sắp xếp, chọn Tùy chọn, chọn Chỉ sắp xếp các cột để chỉ định dạng các cột hoặc nội dung đã chọn, sau đó bấm OK hai lần để hoàn thành thao tác đơn giản này. Tiếp theo, nhấp vào Chỉ sắp xếp cột.

Cách sắp xếp tên nếu có cột số thứ tự

Bước 3: Quay lại dữ liệu bạn muốn sắp xếp theo tên nhưng vẫn có số thứ tự chính xác, chọn tất cả các cột để sắp xếp theo tên, nhưng bạn sẽ cần bỏ chọn cột số thứ tự. Chọn Bố cục rồi chọn Sắp xếp.

Bước 4: Tương tự như các bước trên, Cách sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong Word 2010 Bạn cũng có thể chọn tên bằng lệnh Sắp xếp, sau đó chọn Họ. Sau đó nhấn OK để hoàn tất quá trình.

Với tùy chọn này, cột số thứ tự được giữ lại nếu bạn đã xóa thao tác quay số thứ tự trên mục cuối cùng. Chỉ các cột bạn chọn mới được sắp xếp theo tên. Như vậy bạn không phải mất nhiều thời gian lo sắp xếp hay di dời mà sợ cột số thứ tự thay đổi.

>>> Xem thêm: Có những trường hợp bạn chỉ cần sắp xếp lại tên từ đầu hoặc xóa một trang không cần thiết do một lỗi nhỏ, thì bạn cần biết cách xóa các trang trống trong Word Thay vì mất thời gian để chẩn đoán những lỗi này, hãy nhấp ngay để tìm hiểu.

Kiểm toán kế toán

READ  Cùng đi tìm ngành nghề phù hợp nhất đối với người hướng nội | Nttworks.vn

Hãy nhớ các quy tắc sắp xếp tên theo ABC

Không chỉ trong Word 2010 mà cả trong Excel, cách sắp xếp tên trong Excel theo ABC, bạn cũng thực hiện tương tự và gần giống như trong Word. Khi sắp xếp tên theo vần hoặc bảng chữ cái, cũng phải tuân theo các quy tắc của quy tắc đặt tên.

Quy tắc đặt tên trong hoặc ngoài tiếng Việt là sắp xếp các thành phần hoặc từ theo thứ tự bảng chữ cái từ A đến Z theo thứ tự bảng chữ cái.

Khi sắp xếp tên, không chỉ mỗi tên được xem xét, mà cả các điểm đánh dấu cũng được sử dụng để phân loại. Thông thường, cách sắp xếp họ có thể chia thành các kiểu chữ cái hoặc họ không dấu hoặc có dấu, hỏi, ngã, sắc, khó. Những tên có cùng một chữ cái có thể dựa trên ký tự ký tự trong bảng chữ cái đó. Thường thường, bình thường Cách sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong Word 2010 Cũng theo nguyên tắc này, thứ tự bảng chữ cái được ưu tiên khi sắp xếp các tên, sau đó đến âm khi sắp xếp.

Hãy nhớ các quy tắc sắp xếp tên theo ABC

>>> Ngoài các thủ thuật trong Excel, bạn nên tham khảo ngay các thủ thuật word đơn giản như khung từ được tiếp thu nhanh chóng qua các bài viết trên trang Timviec365.vn.

Ngoài ra, cần nhập chính xác chi tiết họ và chi tiết dữ liệu do bạn làm để tránh trường hợp nhập họ rồi thay đổi thứ tự rồi mất khi nhập lại.

Khi sắp xếp tên Word, bạn cũng cần tự tạo và thiết kế bảng sao cho hợp lý nhất để người đọc dễ xem và hiểu rõ hơn. Nếu bạn sử dụng excel thì bạn cũng nên tìm cách đánh số thứ tự trong excel để quý độc giả theo dõi bài viết dễ dàng hơn.

Bảng tính của bạn trong Excel quá lớn và không thể giám sát chặt chẽ, vui lòng cuộn làm thế nào để cố định các cột excel những gì bạn cho là quan trọng nhất giúp bạn xem lại dữ liệu dễ dàng hơn.

Bạn có thể tự mình thực hiện với một số mẹo đơn giản trên Cách sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong Word 2010 Nhanh hơn và chính xác hơn, phải không? Chúng tôi mong rằng sau bài viết này bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích về cách tìm kiếm một cách chính xác và đầy đủ nhất.

>>> Xem thêm:

  • phương pháp chuyển đổi hình ảnh sang từ dễ dàng hơn, đơn giản hơn và nhanh hơn nhờ phần mềm tiên tiến nhất hiện nay. Click ngay để lưu nếu bạn cần sử dụng, và sử dụng ngay bây giờ!
  • Chuyển đổi powerpoint sang pdf là một trong những thứ không thể thiếu trong việc sử dụng máy tính văn phòng. Nếu bạn không biết làm thế nào, hãy truy cập mẹo hữu ích này.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3737 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud