Cách phân biệt quả lê Trung Quốc và lê Việt Nam? Top 3 loại lê nhập khẩu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Có thể phân biệt được đâu là lê Trung Quốc, đâu là lê Việt Nam? Ba loại lê nhập khẩu phổ biến nhất được bao phủ bởi những quốc gia nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhé!

Lê là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Dưới đây là một số mẹo chọn trái cây ngon giúp bạn phân biệt được đâu là lê Trung Quốc và đâu là lê Việt Nam để có thể mua được lê chất lượng. An toàn cho bạn và gia đình của bạn.

I. Bóng đèn là gì?

Trong y học cổ truyền, lê thường được gọi là quả lạc tiên, quả hoàn ngọc hay quả xuân đào,…. Công dụng của lê có tính mát, vị ngọt, quả có khi hơi chua, thường được dùng để chữa ho, giải độc hoặc tiêu đờm, dưỡng huyết,… Quả lê là một vị thuốc dân gian quý nên được dùng hàng ngày.

qua le

Bóng đèn là gì?

Lê khác nhau tùy theo khu vực địa lý và quốc gia, nhưng có hình dạng và hương vị khác nhau và có thể được phân loại thành các loại sau:

Lê mỹ

Nó có lớp da bên ngoài màu vàng đỏ, đôi khi có lẫn màu xanh lam, hình thuôn dài, nhỏ ở đầu và to dần ở phía dưới. Trung bình mỗi quả nặng khoảng 200-300 g.

Lê Nam Phi

Có lớp vỏ bên ngoài xen kẽ ba màu xanh, vàng, đỏ rất đẹp mắt. Đặc điểm đặc trưng nhất của loại lê này là không có hạt bên trong ruột. Mỗi quả cũng nặng trung bình khoảng 200-300g

Pirn việt nam

Lê Việt Nam do chúng tôi trực tiếp trồng cũng có màu xanh nâu sẫm đặc trưng so với các loại lê khác là có vỏ khá xấu, hình dáng của lê Việt Nam nhỏ và thường có vị chua thanh không ngọt. Quả nhỏ gọn, trung bình mỗi quả chỉ nặng từ 100-200g.

Xem thêm: Rạp chiếu phim là gì? Hạt quinoa có thể ăn thay cơm được không, nấu như thế nào?

II. Tác dụng của quả lê

1. Cải thiện ruột

Công dụng của lê còn chứa hàm lượng lớn vitamin C, đây là chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và cũng làm giảm tình trạng mệt mỏi, suy nhược. Lợi ích của lê là gì? Vitamin C rất quan trọng để bảo vệ DNA, do đó duy trì sự trao đổi chất lành mạnh, do đó cải thiện tế bào và ngăn ngừa đột biến tế bào. Nó cũng có tác dụng chống lão hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

READ  Nhân viên văn thư là gì? Công việc cụ thể của nhân viên văn thư là gì? | Nttworks.vn

Lợi ích của lê giàu chất xơ cũng là loại quả giàu chất xơ, loại quả này có thể cung cấp cho bạn 25-30 gam chất xơ mỗi ngày, do đó giúp duy trì lượng đường trong máu. giữ cho máu của bạn khỏe mạnh và giúp bạn cảm thấy thư thái.

Chất xơ cũng có thể giúp bạn giải độc hệ thống của bạn, điều chỉnh mức cholesterol, do đó cải thiện sức khỏe đường ruột và tiêu hóa của bạn.

2. Giảm cân

Nó là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo thấp chứa đường tự nhiên. Chỉ có khoảng 100 calo trong một quả lê, đủ để bạn giảm cân. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy thêm lê vào chế độ ăn uống của bạn. Bởi vì nó cung cấp cho cơ thể bạn một liều lượng chất xơ và năng lượng, vì chất xơ giữ cho dạ dày của bạn “no” trong một thời gian dài.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Công dụng của lê còn chứa hàm lượng lớn vitamin C, đây là chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, suy nhược. Lợi ích của lê là gì? Vitamin C cần thiết để bảo vệ DNA, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và sửa chữa các tế bào, đồng thời ngăn ngừa đột biến tế bào. Nó cũng có tác dụng chống lão hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

4. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Lê còn có khả năng giảm tỷ lệ mắc bệnh tim. Chất chống oxy hóa, việc sử dụng lê cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đau tim và đột quỵ. Nó cũng giúp giữ cho các động mạch sạch sẽ, giúp giảm viêm và mức độ oxy hóa cao.

Theo một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, việc lựa chọn những quả lê tốt từ các loại trái cây có sắc tố xanh và vàng (bao gồm cả lê) có thể làm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Lê cũng chứa đường tự nhiên ở dạng fructose, có chỉ số đường huyết thấp. Những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn lê mà không cần lo lắng. Việc sử dụng lê cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin và đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, tiêu thụ trái cây chứa nhiều anthocyanins, bao gồm cả lê, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

6. Ngăn ngừa loãng xương

Nhờ vào một nguồn tuyệt vời của vitamin K và các khoáng chất boron khác nhau. Lợi ích của lê là gì? Nó là một nguyên tố vi lượng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự hấp thu và phân phối của các chất vi lượng. Nếu bạn thiếu vitamin K, bạn có thể dễ bị rối loạn xương hơn. Điều này là do vitamin K hoạt động với các khoáng chất khác, chẳng hạn như phốt pho, magiê và canxi, có thể ngăn ngừa sự phân hủy xương và loãng xương.

READ  Mẫu giấy quyết định cử đi công tác mới nhất | Nttworks.vn

7. Cải thiện lưu thông máu

Lê cũng có hàm lượng sắt và đồng cao, có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Sắt là một khoáng chất quan trọng cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu. Lợi ích của lê là gì? Bằng cách ăn lê, họ cũng giúp cơ thể hấp thụ sắt và vận chuyển nó đến các cơ quan quan trọng, giúp điều hòa lưu lượng máu và cải thiện lưu thông máu.

8. Giảm viêm

Lê cũng chứa chất chống oxy hóa và flavonoid có thể giúp giảm viêm trong cơ thể. Công dụng của lê bao gồm tác dụng chống viêm và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, bệnh gút hay viêm khớp dạng thấp và các bệnh khác. Đặc biệt, chất anthocyanins trong lê còn có thể giúp kháng viêm.

9. Hỗ trợ trong quá trình chữa bệnh

Lê cũng chứa nhiều vitamin C và axit ascorbic có tác dụng tổng hợp các mô mới, do đó đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương. Nồng độ cao của axit ascorbic trong lê có thể sửa chữa các mạch máu bị tổn thương, do đó làm giảm căng thẳng cho tim và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tim.

Xem thêm: Cây xô thơm – sage là gì? Xem phần Chung. ứng dụng tuyệt vời

III. Cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam

Bạn có thể phân biệt hai loại lê qua hình dạng, kích thước, màu sắc và mùi vị.

Pirn việt nam

Lê Việt Nam thon dài, cầm khá chắc tay và nhỏ hơn lê Trung Quốc, một quả lê ngon chọn được khoảng 1 kg trên 4 quả. Chúng cũng có vỏ sần sùi, màu hơi nâu sẫm và thịt trắng, đều, giòn và không bị khô khi ăn, có vị ngọt, chua nhẹ và mùi thơm nhẹ, thường ăn nhạt nên sinh ra thịt quả. Hương vị tự nhiên độc đáo của lê Việt Nam.

qua le

Phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam

Lê Trung Quốc

Lê Trung Quốc có hình dáng to hơn lê Việt Nam, quả có hình tròn, vỏ ngoài nhẵn bóng, vỏ dày, có màu xanh hoặc vàng tươi, bắt mắt hơn so với các giống lê khác. thường có những đốm đen và đốm nhỏ trong ruột. Lê cũng có vị ngọt, nhiều nước và ít hạt trong thịt nên khi ăn trông mềm và cay hơn lê Việt Nam.

Điều đặc biệt nữa là lê Trung Quốc thường để được rất lâu, có khi vài tháng mà không hư. Khi lê thối sẽ thối từ trong ra ngoài, hiếm khi bị thối từ bên ngoài. Trong khi đó, có một cách chọn lê Việt Nam ngon, nếu để lâu sẽ nhanh hỏng như các loại trái cây thông thường.

Xem thêm: saffron là gì? Cách sử dụng saffron hiệu quả nhất?

IV. Lưu ý khi mua lê

Bạn nên mua lê đúng mùa, chọn lê chín tự nhiên sẽ ngon hơn là ăn lê trái vụ.

– Lê khi mua về nên ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút trước khi gọt vỏ, sau đó rửa sạch lại với nước và sử dụng bình thường.

– Để tránh mua phải lê kém chất lượng, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín hoặc những cửa hàng, siêu thị lớn có thương hiệu.

READ  IRR là gì? Vai trò và cách tính chỉ số IRR trong kinh doanh chính xác nhất | Nttworks.vn

Ngoài 2 loại lê kể trên, cách chọn lê ngon, bạn có thể tham khảo thêm thông tin và lựa chọn cho gia đình mình nhiều loại lê nhập khẩu khác như lê Nam Phi hay lê Hàn Quốc đảm bảo nhé. bạn và gia đình của bạn.

V. 3 giống lê nhập ngoại ngon

1. Lê Nam Phi

Lê Nam Phi có vị giòn ngon, ngọt dịu và vô cùng thơm. Là một trong những loại trái cây tươi nhập khẩu được nhiều người tiêu dùng trên thế giới tin tưởng và ưa chuộng. Lợi ích của lê là gì? Lê Nam Phi cũng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, bao gồm:

– Chứa nhiều chất xơ giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

– Là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, tạo ra nhiều tế bào hồng cầu.

– Chứa nhiều vitamin E tốt cho da

– Chứa ít chất béo và calo giúp giảm cân hiệu quả

– Chống mệt mỏi và cao huyết áp hay viêm họng …

2. lê hàn quốc

Ngày nay, nó là một trong những loại lê ngon nhất trên thế giới, nhưng cũng là trái cây nhập khẩu phổ biến nhất. Quả lê to, vỏ mỏng, mịn, không tỳ vết, ăn giòn và rất ngọt, hàm lượng nước cao. Cách chọn lê ngon bởi khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của lê Hàn Quốc so với các loại lê khác. Đây là loại bóng đèn thường được xuất khẩu sang các thị trường cao cấp như Nhật Bản hay Hoa Kỳ …

qua le

Korea Le

Lê Hàn Quốc cũng là một loại trái cây nhập khẩu và là một nguồn giàu chất dinh dưỡng. Lợi ích của lê là gì? Lê chứa nhiều vitamin và pectin nên giúp hệ tiêu hóa loại bỏ các chất cặn bã dễ dàng trong quá trình làm việc và vận động đường ruột được ổn định. Quả lê còn có tác dụng chữa bách bệnh, tốt cho tim phổi, giúp thanh nhiệt giải độc. Bên cạnh đó, không quá ngọt để chọn được những quả lê ngon hợp khẩu vị, lê cũng rất thích hợp cho những ai yêu thích ngọt nhưng lại sợ tăng cân.

3. Kousui lê Nhật Bản

Lê Nhật Kousui cũng là một loại trái cây nhập khẩu nên thưởng thức một lần trong đời. Lê Nhật có trái to khoảng 250-300g, vỏ mỏng, vị ngọt đậm. Lê Nhật Bản cũng chứa hơn 80% là nước trong lê nên là loại trái cây giải nhiệt cực tốt trong mùa hè. Lợi ích của lê là gì? Lê Nhật Bản Kousui còn chứa nhiều vitamin như: B2, B2, B6, vitamin A, C và K. Ngoài ra, lê Nhật còn chứa canxi hoặc folate, kali hoặc magiê, đồng và mangan. Đây là những chất có thể giúp cơ thể tràn đầy sinh lực và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Lê là một trong những loại trái cây quan trọng nhất trong gia đình bạn. Cách chọn lê ngon, nếu có nhu cầu mua lê nhập khẩu, bạn có thể đến những cửa hàng uy tín chuyên nhập khẩu trái cây, với sản phẩm chất lượng và giá tốt nhất sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị.

Xem thêm: Hạt phỉ là gì? Thành phần và công dụng tuyệt vời của hạt phỉ mà bạn nên biết

SEST. Để kết luận

Lê còn có khả năng chống lại các bệnh mãn tính bằng cách cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa, ngoài ra lê có nhiều chất xơ nên cũng có thể làm giảm lượng cholesterol, loại quả này cũng chứa nhiều loại chất dinh dưỡng và khoáng chất mang lại lợi ích to lớn cho gia đình bạn. Làm hài lòng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud