CÁCH NỘP CV ONLINE MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO GÂY THIỆN CẢM VỚI HR | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Xin việc trực tuyến ngày nay đang trở nên phổ biến hơn? Hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin việc trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Tìm hiểu cách gửi trong bài viết tiếp theo.

Nộp CV trực tuyến là một trong những hình thức ứng tuyển phổ biến nhất hiện nay. Để tiết kiệm thời gian cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên, đây được coi là cách nhanh nhất để hai bên dễ dàng trao đổi thông tin. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách gửi sơ yếu lý lịch trực tuyến để thu hút nhà tuyển dụng trong nháy mắt.

I. Bạn có biết rằng gửi sơ yếu lý lịch trực tuyến là một kỹ năng cần thiết trong thời đại kỹ thuật số?

Sự bùng nổ của dữ liệu số đã tối ưu hóa mọi nhu cầu của con người ở mọi tầng lớp xã hội thông qua sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của Internet. Sự phát triển mạnh mẽ này cũng cho phép người dùng thoải mái và dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc, đồng thời nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm thời gian và công sức lọc CV và tìm kiếm người tài.

READ  Hàng xuất dư là gì? Có nên mua hàng xuất dư về sử dụng hay không? | Nttworks.vn

Thay vì sử dụng phương pháp truyền thống là tạo CV và đến công ty nộp, gửi email thủ công như trước đây, gửi CV trực tuyến hiện nay được coi là một trong những cách hiệu quả nhất, vì nó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Định dạng này được hầu hết các công ty lựa chọn trong quá trình lọc hồ sơ ứng viên cho nhiều vị trí, từ nhân viên đến quản lý. Hơn nữa, đây cũng là một trong những cách tốt nhất để nhà tuyển dụng kiểm tra khả năng sử dụng máy tính văn phòng của ứng viên.

Do đó, dù muốn hay không, trước khi nghĩ đến việc đến công ty phỏng vấn, ngay từ bây giờ bạn cần biết cách gửi hồ sơ xin việc trực tuyến tốt nhất. Có thể nhiều bạn nghĩ đây là một kỹ năng dễ, ai cũng có thể xử lý được, nhưng hãy cẩn thận với điều này, vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình nộp hồ sơ cũng sẽ khiến CV của bạn trở nên khó khăn. ra biển, bởi vì gửi CV là bước cuối cùng bạn mang đến cho nhà tuyển dụng của bạn. Vì vậy, ngoài việc viết sơ yếu lý lịch trước khi nộp, bạn cũng cần chú ý đến những thông tin mình hay mắc phải và cùng 123job khám phá trực tiếp qua nội dung sau đây.

II. Lưu ý trước khi gửi CV

CV đầy đủ cần có đầy đủ các thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng hiểu về bạn. Tránh nói những điều không cần thiết gây cảm giác nhàm chán ở nhà tuyển dụng. Trước khi gửi CV trực tuyến, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

READ  Năng lực là gì? Vai trò của từ điển năng lực trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

1. Thông tin cá nhân

Ngay từ đầu, bạn cần bao gồm thông tin cá nhân của mình, chẳng hạn như tên, ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ liên lạc. Tất cả thông tin trong phần này phải chính xác, không cần sáng tạo. Vì đây là dữ liệu cá nhân nên bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng có thể liên hệ với bạn ngay lập tức.

cv

Cách viết thông tin cá nhân vào CV

2. Kinh nghiệm làm việc

Đây là chìa khóa thành công của chính bạn. Có phải nhà tuyển dụng có thời gian nói chuyện hay không? Vì vậy, kinh nghiệm làm việc cần được trình bày một cách mạch lạc và rõ ràng. Bạn nên cung cấp đầy đủ kinh nghiệm từ quá khứ đến hiện tại, chẳng hạn như vị trí của bạn, thời gian bạn đảm nhận và rời khỏi công việc, kinh nghiệm bạn có được từ vị trí đó.

Nếu công việc trước đây của bạn có liên quan đến vị trí bạn đã ứng tuyển, hãy làm nổi bật nó. Bởi vì đó là một điểm cộng về việc bạn có thể làm cho nó hoạt động hay không?

Ví dụ, khi nộp đơn xin việc làm content marketing, bạn nên đề cập đến những kinh nghiệm có được, chẳng hạn như khả năng sáng tạo, làm việc nhóm, sử dụng Photoshop hay tạo video … Nên nhấn mạnh vào đúng trọng tâm chứ không nên phô trương chi tiết. .

3. Định hướng cho tương lai

Nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm được một ứng viên tiềm năng và muốn phát triển bản thân cũng như công ty. Có định hướng tương lai rõ ràng là một lợi thế nếu bạn đề cập đến nó trong CV của mình. Không thể bỏ qua những nhận xét về cách gửi CV trực tuyến.

READ  Sổ cái là gì? Tác dụng của sổ cái đối với công việc của kế toán? | Nttworks.vn

4. Sở thích cá nhân

Một lưu ý nhỏ về cách gửi CV trực tuyến là hãy nêu rõ sở thích của bạn. Tuy không quan trọng nhưng lợi thế cho nhà tuyển dụng là đánh giá được nhân cách và phẩm giá của ứng viên.

III. Cách gửi sơ yếu lý lịch trực tuyến bạn cần biết để vượt qua nhà tuyển dụng

Cách nộp CV online hiệu quả không thể bỏ qua những yếu tố “vàng” tạo nên thành công

1. Chuẩn bị đúng mẫu đơn đăng ký

Nhiều ứng viên ngày nay thường bỏ qua hồ sơ xin việc. Khuôn mặt của bạn thể hiện sự tôn trọng đối với chủ nhân của bạn. Một CV online thôi chưa đủ, bạn chỉ cần thêm một bản CV xin việc thật chuẩn. Điều này rất quan trọng để đánh giá những ứng viên như bạn. Vì vậy, tại sao lãng phí thời gian để hoàn thành một ứng dụng, phải không?

cv

Cách viết CV xin việc đúng cách

2. Gửi sơ yếu lý lịch của bạn trực tuyến, phải bao gồm một tiêu đề

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu một chức danh công việc, chúng tôi sẽ không thảo luận. Nhưng đối với những điều chưa đề cập, hãy lưu ý thêm tiêu đề ở trên để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy bạn trong vô số CV mà bạn gửi đi. Tiêu đề đơn giản nhất là họ tên + vị trí ứng tuyển + số điện thoại của chính bạn.

Ví dụ như Trần Thị Dung + nhân viên kinh doanh + 0988 777 878

3. Tệp đính kèm về cách nộp CV trực tuyến

Nhiều nhà tuyển dụng không nhận được file PDF, vì vậy bạn nên sử dụng Word (.doc hoặc .docx) để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, trước khi gửi CV, bạn nên kiểm tra địa chỉ e-mail của công ty ứng viên để tránh trường hợp vô tình gửi đi hoặc không. Nhà tuyển dụng sẽ không nhận được CV của bạn, bạn sẽ mất cơ hội làm việc trong môi trường mong muốn.

IV. Kết thúc

Trên đây là cách gửi CV trực tuyến mà bạn nên biết để tránh bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt. Chúng tôi hy vọng bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong công việc và tìm được công việc lý tưởng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud