Cách nhìn người xấu người tốt nơi công sở | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Học cách nhìn suy nghĩ của người khác qua đôi mắt của chính bạn

Lời nói có thể là giả, nhưng mắt thường là thật. Người ngay thẳng là người có đôi mắt có hồn, không ngại nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyện, ánh mắt lộ ra vẻ mạnh mẽ. Ngược lại, những kẻ gian xảo, lừa lọc luôn có cặp mắt điên cuồng và nhìn vô cùng dối trá.

Người tốt không quan hệ với kẻ xấu

Bạn bè xung quanh đôi khi phản ánh rõ ràng con người họ. Bởi bạn bè là những người có ảnh hưởng lớn đến tính cách của một người. Nếu bạn là người khôn ngoan, bạn sẽ không bao giờ quyết định giao du với người xấu, trừ khi họ ngu dốt mãi mãi. Và cái ác thường ở chung thuyền với người tốt, phải không!

Cách cư xử bộc lộ bản chất con người

Những hành động nhỏ trong ứng xử đôi khi cũng bộc lộ tính cách của một người. Một người thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp, tôn trọng mọi tầng lớp trong công ty, hiếm khi là người xấu, ngược lại bảy phần là người xấu.

READ  Minh Nhựa là ai? Sự nghiệp, sở thích siêu xe của đại gia nhựa Long Thành | Nttworks.vn

Người tốt và tử tế không thô lỗ hay xấu hổ trong cách cư xử với những người xung quanh, đặc biệt là người già và trẻ em. Nhưng đối với những đứa trẻ nghịch ngợm và những người kiêu ngạo thì điều đó chưa chắc. Vì nhìn chung, ai cũng có giới hạn của riêng mình. Nhưng một người tốt chắc chắn sẽ quyết định nhắc nhở hoặc bỏ đi với vẻ mặt nghiêm túc một chút và phớt lờ họ.

Người tốt không nói xấu người khác

Người hay nói xấu sau lưng người khác có thể không xấu nhưng chắc chắn họ không phải là người tốt. Người tốt không quyết định áp đặt cái nhìn phiến diện về một câu chuyện hay dành thời gian rảnh rỗi để nói xấu người khác. Một người tốt thực sự chọn đưa ra những lời khuyên chân thành, đôi khi gây ra sự oán giận.

Còn đối với những kẻ có dã tâm, họ sẽ luôn dòm ngó bạn, chỉ đợi đến khi bạn “đá chân” vào rồi mới nhảy vào cười.

Hành vi của con người phần nào phản ánh anh ta là ai

Điều này nghe có vẻ hơi phiến diện nhưng khoan đã, chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé! Trong một số trường hợp, hành vi của một người phản ánh con người của họ. Cách họ xuất hiện trước bạn tại một sự kiện quan trọng nói lên rất nhiều điều về vị trí của bạn trong lòng họ. Nếu họ coi trọng bạn, không thể xuất hiện trước bạn trong bộ đồ cũ, trong đôi giày đen bẩn thỉu. Điều này là không đủ tốt cho bạn!

READ  Mẫu biên bản cấn trừ công nợ tiếng Anh file Word | Nttworks.vn

Khi bạn gặp ai đó, bạn mới hiểu ai là người thực sự tốt

Người ta thường nói “Chỉ có trải qua khốn khó mới thấy được sự thật”. Người ở bên bạn khi khó khăn là người bạn nên tin tưởng. Bạn có thể có hàng tá mối quan hệ, nhưng rất ít mối quan hệ tồn tại trong những thời điểm khó khăn đối với bạn. Những người ở bên bạn khi bạn thành công, những người giả vờ là người chị, người em tốt nhưng lại quay lưng lại với bạn khi bạn khó khăn nhất. Họ có thể không xấu, nhưng đối với bạn ở thời điểm họ đang có! Cuộc sống luôn thăng trầm, người thật lòng với bạn mới là người chân thành.

Người tốt không đưa ra lời khuyên xấu

Những lời khuyên đúng đắn được đưa ra vào đúng thời điểm đôi khi có thể có tác động rất lớn. Tuy nhiên, bản chất của lời khuyên này là những gì đang gây ra kết quả theo hướng hoàn toàn ngược lại. Những lời khuyên bổ ích và kịp thời sẽ khiến bạn đạt được những thành tựu ngoài mong đợi. Ngược lại, khi những lời khuyên tồi được đưa ra, nó hiếm khi trở thành tốt. Lời khuyên đôi khi nói hộ lòng người. Người tốt có thể không cho bạn lời khuyên tồi, nhưng những người cho bạn lời khuyên tồi thì chắc chắn là không tốt.

Điều mắt thấy, tai nghe hiếm khi sai

Vị trí một phía không thể dùng để quyết định một con người. Nhưng những gì mắt thấy, tai nghe về người đó, giúp bạn nhìn rõ người đó hơn. Nếu chỉ 1,2 người nói về họ với con mắt xấu thì không thể suy luận được gì. Nhưng khi nhiều người đồng ý rằng họ không tốt thì hiếm khi có ngoại lệ. Những gì tai bạn nghe được sẽ được kiểm tra theo thời gian bằng đôi mắt khách quan của bạn.

READ  Toán hóa anh là khối nào? Một số trường tuyển sinh khối học này? | Nttworks.vn

Mong muốn và sở thích tự nói lên

Mọi người hiếm khi kiểm soát được mong muốn và sở thích của mình. Bởi vì con người bộc lộ bản chất thật của mình khi nhìn thấy những thứ kích thích ham muốn của họ. Người háo hức như cái đẹp, người háo hức như kim loại, v.v. Điều này sẽ cho phép bạn đánh giá tính cách của họ rõ ràng hơn.

Những người giữ đức tin tốt hiếm khi là những người xấu

Lời hứa giữ một vị trí rất lớn trong lòng mỗi người, một người tốt và đáng tin cậy luôn giữ chữ tín và giữ lời hứa của mình, đặc biệt là những điều đã hứa với người khác. Hành động và lời nói phải nhất quán. Một người không giữ chữ tín thì đánh mất lòng tin của mọi người đối với mình. Cho đến khi bạn hứa những gì bạn không thể giữ, làm thế nào bạn có thể giữ mối quan hệ với nhau? Niềm tin vẫn là một trong những gốc rễ của con người.

>> Xem thêm: Tại sao cảm xúc trong quảng cáo lại “ăn tiền” hơn trí tuệ?

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc – Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
11 195

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud