Cách lập thời gian biểu ôn thi hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sau 12 năm ánh sáng, các học sinh phải vượt qua một kỳ thi khắc nghiệt, Kỳ thi tuyển sinh Đại học, để vào được trường Đại học trong mơ. Để vượt qua kỳ thi quan trọng này với kết quả tốt nhất, học sinh phải tạo cho mình một lịch trình ôn thi hiệu quả.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích giúp bạn tạo được lịch học phù hợp cho mình và bắt đầu ôn thi một cách hiệu quả nhất!

Kỳ thi đại học là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh.

Tạo lịch học ôn thi hiệu quả

Lên lịch thi quen thuộc với học sinh, nhưng không phải là một việc dễ dàng. Đứng trước một kỳ thi quan trọng, mỗi học sinh đều phải lo lắng làm sao để “nhồi nhét” một lượng lớn kiến ​​thức vào đầu 3 năm học mà vẫn đảm bảo thời gian ngủ nghỉ, để có một mùa thi tốt đẹp. Vì vậy, việc soạn một đề cương ôn thi phù hợp là vô cùng quan trọng. Nếu thời gian của bạn thường cân bằng giữa việc học, chơi và ngủ trong ngày, hãy cố gắng giảm thiểu thời gian dành cho việc giải trí khi chuẩn bị cho kỳ thi, thay vào đó hãy ưu tiên thời gian học hơn.

Dành thời gian để tìm hiểu về kỳ thi
Đối mặt với một kỳ thi quan trọng, học sinh nên dành thời gian để học tập.

Thời gian học nên lâu hơn, nhưng không được ảnh hưởng đến thời gian ngủ. Việc bạn là người “tham công tiếc việc”, học hành chăm chỉ quên ăn quên ngủ, lo học ít gây mất ngủ… đều rất có hại cho sức khỏe. Vì thời gian ngủ là thời gian cơ thể được nghỉ ngơi, nạp năng lượng và phục hồi chức năng của các cơ quan, bộ phận. Nếu không có một giấc ngủ ngon, học sinh luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải, học nhanh, quên… suốt mùa thi.

Ngoài ra, trong thời gian học, nên giải lao 5-10 phút sau khi tập trung ôn bài 45 phút để tránh tổn hại sức khỏe. Trong thời gian nghỉ ngơi, chúng ta có thể nạp năng lượng cho bản thân bằng một chút đồ ăn nhẹ.

Dành thời gian để tìm hiểu về kỳ thi
Binh lính nên tránh làm việc vì lo lắng quá mức gây mất ngủ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo một số nghiên cứu, não bộ con người hoạt động mạnh nhất vào khoảng thời gian từ 5 giờ đến 6 giờ, 7 giờ 30 đến 10 giờ 30, 2 giờ đến 4 giờ 30, 8 giờ đến 10 giờ. Vì vậy, khi lên giáo án, thời gian ôn thi cần quy định.

Dưới đây là một giáo án cụ thể và hợp lý dành cho một học sinh khối A cũng đang tham gia kỳ thi trung học phổ thông cấp bang. Cùng nhau tham khảo nhé!

 • 05.00 – 05.15: thức dậy, vệ sinh cá nhân.
 • 05:15 – 06:15: ôn lại kiến ​​thức hôm trước (tiết này ôn lý thuyết dễ nhớ)
 • 06:15 – 07:30: Tập thể dục và ăn sáng.
 • 07.30 – 10.30: Tổng quan kiến ​​thức chung với phần giải quyết vấn đề.
 • 10.30 – 14.00: nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống, nghỉ trưa.
 • 2h00 – 4h30: Tiếp tục ôn thi.
 • 16.30–20.00: thư giãn, vui chơi, tắm rửa, ăn uống.
 • 8h – 10h: Tiếp tục ôn thi.

Đặt ra các quy tắc của riêng bạn

Đặt thời gian biểu hợp lý là một chuyện, thực hiện lại là chuyện khác. Nhiều trường hợp ban đầu rất hào hứng bắt đầu một lịch trình, nhưng sau một hai ngày lại thấy chán và bỏ cuộc. Do đó, bạn cần thiết lập các quy tắc để đảm bảo việc thực hiện, chẳng hạn như:

 • Thực hiện hoàn thành và chính xác các công việc trong thời gian kế hoạch.
 • Từ chối mọi cuộc vui bất ngờ.
 • Trong quá trình học cần chọn những nơi phù hợp, có ánh sáng đầy đủ để tránh gây mất tập trung như tiếng ồn.
 • Hãy luôn chú ý tổng hợp lại tất cả những kiến ​​thức đã học vào cuối tuần.

Không còn bao lâu nữa là kỳ thi trung học sẽ bắt đầu. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích để mang lại cho các em học sinh thời gian học tập hiệu quả trước kỳ thi quan trọng. Cuối cùng, xin chúc các bạn có một mùa thi đáng nhớ và đạt được kết quả như mong đợi!

Ebb

READ  Bảng chữ cái tiếng nhật | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud