Cách lập thời gian biểu để quản lý công việc hiệu quả | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Lên lịch trình giúp chúng ta kiểm soát công việc dễ dàng hơn bao giờ hết, giữa công việc, học tập, hàng đống hoạt động cá nhân … ngồi liệt kê tất cả những việc cần làm, xếp thứ tự ưu tiên, nên việc tuân theo một lịch trình thực sự quan trọng.

Cách tận dụng thời gian để hiểu và toàn diện quá khứ - Hình 1

Tạo lịch biểu để giúp bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn

Lịch trình hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, ưu tiên tìm việc hợp lý, sắp xếp công việc hiệu quả. Lịch trình phải dựa trên nơi ở và việc làm thực tế của người sáng tạo, bao gồm thời gian cư trú, yêu cầu công việc, các hoạt động / thói quen riêng tư đã tồn tại trong một thời gian dài. Thời gian biểu nên được xem như một lời nhắc nhở về việc tổ chức công việc để đảm bảo rằng công việc không bị bỏ sót hoặc chậm trễ.

Cách lập một lịch trình hiệu quả

Thời gian biểu không nên được xem như một phương tiện khuôn mẫu để ràng buộc mọi người với nhau, càng không nên coi đó là một công cụ miễn phí không có nghĩa vụ phải tuân thủ. Thông thường, một lịch trình cơ bản được tạo ra với nội dung của các ngày trong tuần, được chia thành các buổi ban ngày với các hoạt động cụ thể, hoặc thậm chí các hoạt động được lặp đi lặp lại hàng ngày.

READ  OEM là gì? Có sự khác biệt nào giữa OEM & kinh doanh truyền thống? | Nttworks.vn

Cách tận dụng tối đa thời gian của bạn để hiểu và thấu hiểu quá khứ - Hình 2

Công cụ lập lịch trình

Để hiểu một lịch trình hiệu quả, bạn cần hoàn thành 4 bước sau:

  • Đầu tiên, hãy liệt kê một số công việc hàng ngày như ăn ngủ, chăm sóc bản thân, làm việc, học tập, giải trí, v.v.
  • Thứ hai là tổ chức các nhóm làm việc và phân bổ thời gian thích hợp cho họ, thiết lập các ưu tiên và thực hiện các nhiệm vụ chính, và ngược lại.
  • Tiếp theo, hãy viết ra một tờ giấy những công việc bạn cần làm và thời gian cần thiết để bạn dễ theo dõi, đánh dấu lại chúng bằng bút dạ và tập trung vào phần còn lại.
  • Cuối cùng, hãy kiểm tra xem lịch trình đã được đáp ứng chưa.

Ngoài ra, lịch trình có thể tối ưu hóa hiệu quả công việc nếu chúng ta hoạch định thời gian một cách chi tiết và cụ thể. Ví dụ, ngoài các hoạt động hàng ngày được nêu trong giáo án, thời gian được gọi là không thay đổi dành cho sinh hoạt cá nhân, thời gian còn lại dành cho làm việc và học tập cần được cụ thể hóa trong giáo án bằng các yếu tố như thời hạn, yêu cầu, các bước đã thực hiện, v.v. Chúng giúp chúng ta tránh được những tình huống không biết phải làm gì trước, không kiểm soát được thời hạn, công việc, thậm chí là quên những sự kiện quan trọng.

Mẹo để tạo một lịch trình hiệu quả

Đồng thời, chúng tôi thống nhất rằng thời khóa biểu là một trong những công cụ giúp quản lý thời gian và chất lượng công việc rất tốt, nhưng người lập thời khóa biểu cũng phải biết sử dụng thời gian một cách linh hoạt, tùy theo tình hình thực tế. lịch trình.

READ  Công ty Corporation là gì? Khác gì so với công ty Inc. ? | Nttworks.vn

Cách tận dụng tối đa thời gian của bạn để hiểu và thấu hiểu quá khứ - Hình 3

Lập thời gian biểu sẽ giúp chúng ta xác định các mục tiêu cần đạt được

Lịch trình đơn giản là một bảng giúp bạn nắm được tình hình chung của từng người, kịp thời để có thể điều chỉnh nếu cần, nhưng cần có sự linh hoạt và tổ chức để giảm thiểu những lỗ hổng trong quy trình.

Hy vọng rằng cách phân chia trên sẽ giúp soạn giáo án khoa học và thói quen hành động để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn cả về thời gian biểu và thời khóa biểu. Vì vậy, dễ dàng và thuận tiện hơn cho các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud