Cách kết nối máy in cho máy tính chỉ trong vài bước đơn giản | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Máy tính và máy in là hai thiết bị không thể thay thế trong văn phòng khi làm việc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách cài đặt máy in trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả.

Máy in là gì?

Trước khi tìm hiểu cách cài đặt máy in trên máy tính, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về máy in nhé!

Máy in là một loại thiết bị có thể in bằng cách tạo ra các bản sao của tài liệu và hình ảnh được thiết kế sẵn bằng các phương pháp và kỹ thuật đặc biệt được tích hợp sẵn.

Kết nối máy in với máy tính chỉ trong vài bước đơn giản - Ảnh 1
Máy in là gì?

Máy in đã được sử dụng từ năm 1811 và có lịch sử hơn 200 năm. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho con người nên vẫn được mọi người tin tưởng và sử dụng. (Xem thêm Wikipedia để biết định nghĩa máy in).

Các loại máy in thông dụng nhất hiện nay

Có tuổi đời hơn 2 thế kỷ nên máy in đã trải qua nhiều lần thay đổi và cải tiến. Có rất nhiều loại máy in khác nhau hiện nay. Dưới đây là danh sách các máy in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • Máy in kim
 • Máy in ống đồng
 • Máy in lụa
 • Máy in phun
 • Máy in laser
 • Máy đánh chữ
 • Máy in offset
 • Máy in flexo
Kết nối máy in với máy tính chỉ trong vài bước đơn giản - Ảnh 2
Có rất nhiều loại máy in ngày nay

Các thiết bị được kết nối với máy in

Máy in không thể cung cấp tất cả các lợi ích của nó khi chỉ được sử dụng riêng lẻ. Do đó, mọi người thường kết hợp việc sử dụng máy in với các máy khác như máy tính, điện thoại di động,… để khai thác tối đa hiệu quả của máy in.

 • Máy in kết nối với máy tính thông qua cổng LPT truyền thống hoặc cổng USB
 • Máy in kết nối với mạng máy tính thông qua cổng RJ45 để thực hiện thao tác in chung bằng cùng một mạng LAN
 • Máy in cũng có thể được kết nối với các thiết bị di động thông qua Wifi hoặc Bluetooth.

➡️ Nhanh chóng tìm việc ở nhiều lĩnh vực tại xem

Cách cài đặt / kết nối máy in với máy tính

Máy in và máy tính dường như là một “cặp bài trùng” không thể thiếu, chúng hỗ trợ lẫn nhau để giúp mọi người làm được mọi việc đúng như ý muốn. Đây là cách kết nối máy tính với máy in cho những ai cần.

Cách cài đặt máy in với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay

Đầu tiên, hãy chọn máy in và máy tính làm máy chủ của bạn (dù là máy tính để bàn hay máy tính xách tay thì máy tính để bàn đều ổn định hơn). Sau đó cắm dây nguồn để máy chủ kết nối với máy in.

Tải xuống và cài đặt trình điều khiển trên máy chủ của bạn, vì vậy, thật dễ dàng để tự mình thực hiện mà không cần hỏi bất kỳ ai khác. Sau khi trình điều khiển được cài đặt, hãy làm theo lần lượt các bước sau.

 1. Mở Bảng điều khiển
 2. Lựa chọn Máy in và thiết bị / Máy in và máy fax
 3. Click chuột phải biểu tượng máy in
 4. Lựa chọn Chia sẻ
 5. Kiểm tra hộp Chia sẻ máy in này
 6. Nhấp chuột Nộp đơn sau đó nhấn Được chứ.
Ghi chú: Không tắt máy chủ trong khi chia sẻ, vì điều này sẽ dừng máy in và các máy tính khác sẽ không thể sử dụng máy in.
Kết nối máy in với máy tính chỉ trong vài bước đơn giản - Ảnh 3
Cách cài đặt máy in trên máy tính

Chia sẻ máy in khi sử dụng Wi-Fi hoặc LAN

Điều tất yếu là nhiều máy tính có thể dùng chung máy in, các máy tính phải sử dụng chung một mạng cục bộ (mạng LAN hoặc mạng Wifi).

Tiếp theo, cài đặt trình điều khiển cho từng máy tính muốn sử dụng máy in. Cài đặt trình điều khiển trên các máy tính này cũng giống như cài đặt trên máy chủ.

Hệ thống máy tính doanh nghiệp và tổ chức thường sử dụng cùng một mạng nội bộ là mạng LAN hoặc mạng Wifi. Đó cũng là điều kiện tiên quyết để các máy tính này có thể dùng chung máy in.

Tiếp theo, bạn sẽ cài đặt trình điều khiển trên tất cả các máy tính muốn sử dụng máy in. Sau khi bạn hoàn thành bước này, hãy làm như sau:

Mở Bảng điều khiển => Chọn Máy in và thiết bị / Máy in và máy fax => Chọn Thêm một cái máy in => Chọn Thêm mạng, không dây hoặc máy in Bluetooth

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cần kiểm tra xem bạn đang chia sẻ máy tính trong mạng LAN hay mạng Wi-Fi của mình. Khi bạn mở hộp thoại, bạn phải ping địa chỉ IP của máy in Khởi chạy (Window + R)nhập IP tên của máy chủ hoặc máy in để thiết lập kết nối thành công. Do đó, quá trình chia sẻ máy in đã hoàn tất.

Qua bài viết trên các bạn đã biết cách cài đặt máy in trên máy tính và có thêm nhiều thông tin hữu ích về máy in. Từ nay, bạn không phải lo lắng về việc ai đó sẽ giúp bạn kết nối máy in với máy tính của bạn nữa.

➡️ Các bạn có thể tham khảo thêm kiến ​​thức về nó Kỹ năng văn phòng

READ  DJ là nghề gì? Tất tần tật thông tin để trở thành một DJ cần nắm rõ | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud