Cách hiện thanh công cụ (Ribbon Bar) trong Excel đơn giản nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, chẳng hạn như thanh công cụ Excel là gì, cách hiển thị thanh công cụ Excel …

Thanh công cụ Excel là gì?

Thanh công cụ Excel / Word còn được gọi là dải băng. Giao diện máy tính có một thanh biểu tượng thanh công cụ nằm phía trên vùng trang tính, một thanh công cụ phức tạp chứa các lệnh chỉnh sửa bảng tính, công thức hoặc hàm …

Cách dễ nhất để hiển thị thanh công cụ (ruy-băng) trong Excel - Hình 1
Thanh công cụ Excel là gì?

Thanh ribbon chứa các tab: Home, Insert, Page Layout, … mỗi tab có các nút lệnh cho tab đó. Người dùng phải dựa vào ngữ cảnh để sử dụng các nút lệnh cho hợp lý. Băng đã được áp dụng cho các phiên bản Excel / Word từ năm 2007. Nó được tạo ra để thay thế các menu và thanh công cụ cồng kềnh và rườm rà trong các phiên bản Excel / Word từ năm 2003 trở về trước.

► Bạn nên biết: Cách đóng băng các hàng trong Excel để đơn giản hóa các thao tác

Tại sao cần ẩn / hiện thanh công cụ Excel?

Thanh công cụ Ribbon được thiết kế để hỗ trợ các tính năng giúp người dùng trình bày và quản lý dữ liệu trong bảng tính (Excel) hoặc bảng tính. trình soạn thảo văn bản (Word) dễ dàng hơn và nhanh hơn. Nếu không có sự trợ giúp của băng, chúng ta không thể chỉ sử dụng Excel hoặc Word.

Nhược điểm duy nhất của thanh công cụ này là nó chiếm khá nhiều dung lượng trên màn hình máy tính của bạn. Nếu bạn chỉ tạo bảng tính với ít hàng và ít dữ liệu thì tất cả đều tốt, nhưng nếu bạn đang tạo bảng tính lớn với nhiều dữ liệu, bạn sẽ cảm thấy khó chịu với thanh công cụ tương đối “khủng khiếp” này. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta cần học cách ẩn thanh công cụ Excel.

► Xem thêm: Cách khóa và đặt mật khẩu cho tất cả các phiên bản của tệp Excel

Tổ hợp phím hiển thị thanh công cụ Excel

Khi thanh công cụ Excel bị ẩn, hãy bấm tổ hợp phím CTRL + F1 để hiển thị lại thanh công cụ

Hướng dẫn bật / tắt thanh công cụ trên các phiên bản Excel

Cách ẩn / hiện thanh công cụ ribbon trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016 đều giống nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn và hiện thanh công cụ của Excel 2010, ở các phiên bản khác bạn cũng sẽ thực hiện tương tự!

Cách dễ nhất để hiển thị thanh công cụ (ruy-băng) trong Excel - Hình 2
Ẩn / hiện các thanh công cụ trong Excel 2007, 2010…
  • Cách thứ nhất: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 Để ẩn thanh công cụ Excel, hãy nhấn lại tổ hợp phím này để hiển thị thanh công cụ
  • Cách 2A: Cách tiếp theo cũng dễ dàng, rất tốt cho những ai thích thao tác với chuột. Bấm đúp vào tab bất kỳ để hiển thị thanh công cụ và bấm đúp lần nữa vào bất kỳ tab nào để ẩn dải băng.
  • Cách 3: Nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn “Thu nhỏ băng“et ẩn thanh công cụ và nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào để bỏ chọn phần “Thu nhỏ Ribbon” để hiển thị lại thanh ribbon.

► Có thể bạn quan tâm: Cách in hai mặt trên Excel 2010 và một số thủ thuật hữu ích khác

Ẩn thanh công cụ Excel 2003

Sử dụng Excel 2003 thanh công cụ không phải là một dải băng, mà là một thanh công cụ. Khi mở Excel / Word 2003, bạn sẽ luôn thấy 3 thanh công cụ trong giao diện chính, mỗi thanh có tác dụng riêng.

Cách dễ nhất để hiển thị thanh công cụ (ruy-băng) trong Excel - Hình 3
Ẩn / Hiện Thanh công cụ trong Excel 2003

Các tính năng của thanh công cụ Excel 2003

  • Thanh công cụ chuẩn: Bao gồm các tính năng như Tạo mới, Mở, Lưu, In, Sao chép, Dán, Hoàn tác, Làm lại …
  • Thanh công cụ định dạng: Được sử dụng để định dạng văn bản với các tùy chọn như phông chữ, kích thước, kiểu, dấu đầu dòng và đánh số …
  • Thanh công cụ vẽ: dùng để vẽ các đối tượng có chức năng như Word Ard, chèn hình ảnh …

Trên đây là bài viết tổng hợp cách ẩn và hiện thanh công cụ Excel. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho công việc hiện tại cũng như việc tìm kiếm một công việc mới của bạn. Chúc may mắn!

► Xem thêm: Cách ẩn thanh công cụ Win 10 dễ dàng dù “gà mờ” cũng làm tốt?

READ  Kỹ tính là gì? Dấu hiệu nhận biết người kỹ tính trong công việc  - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud