Cách gửi hồ sơ xin việc qua email hiệu quả | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Phần mềm cho các công việc CNTT

CV được gửi qua e-mail chứa những gì?

Xin việc qua e-mail luôn là vấn đề của nhiều người có nhu cầu tìm việc, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường, và việc chuẩn bị hồ sơ khi nộp hồ sơ qua e-mail là điều cần thiết. ai:

CV xin việc

CV đóng vai trò quan trọng nhất trong CV online của bạn, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, khi nhà tuyển dụng nhận được CV của ứng viên mà không có CV, họ thường bỏ sót và bạn đã thất bại.

Điền vào CV đính kèm

Nói đến CV, không phải ai cũng có kinh nghiệm nộp một bản CV xin việc Hoàn hảo để bạn có thể lựa chọn từ các trang web hỗ trợ CV trực tuyến uy tín để hoạt động nhanh chóng và hiệu quả CV xin việc mẫu đầy đủ chẳng hạn như timviec365.vn. Với danh mục CV đa dạng và các mẫu CV được thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ có được một bản sơ yếu lý lịch độc đáo giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng một cách tuyệt đối nhất.

Đơn xin việc

Đơn xin việc thường xuất hiện dưới dạng nội dung của email, vì vậy bạn không cần phải định dạng một tệp riêng để đính kèm vào email. Nếu bạn muốn đơn xin việc trang trọng hơn hoặc công ty tuyển dụng yêu cầu, bạn có thể đính kèm file PDF.

Thư xin việc hay thư xin việc giúp tăng sức thuyết phục của nhà tuyển dụng. Với đơn xin việc, bạn có thể bày tỏ mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung của công ty mà bạn mong muốn ở nơi làm việc như con đường thăng tiến, và hoàn toàn không. Gửi yêu cầu về mức lương của bạn nếu bạn không muốn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Khi viết đơn xin việc, bạn nên viết ngắn gọn, súc tích và rõ ràng, tránh viết dài dòng, không trọng tâm và tuyệt đối không viết tắt gây nhầm lẫn.

Khi nào Tải xuống đơn đăng ký Cũng phải chú ý đến việc trau chuốt nội dung trên Internet. Điền vào các mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến hoặc sửa đổi đơn xin việc trực tuyến của bạn với thông tin phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của bạn, đồng thời thể hiện giá trị của bạn đối với công việc bạn đang ứng tuyển.

>> Xem thêm: Ứng dụng có phải được công chứng không?

Hình ảnh cá nhân

Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên đưa ảnh cá nhân vào file đính kèm nên cần chuẩn bị ảnh ưng ý, nhìn rõ khuôn mặt, độ phân giải tốt để tránh trường. Điều quan trọng là chọn hình ảnh có nội dung và bối cảnh phù hợp với công việc ứng tuyển.

READ  Ra quyết định là gì? Kỹ năng ra quyết định của nhà quản lý | Nttworks.vn

Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí tiếp thị hay nhân viên sáng tạo với CV, nhân viên thiết kế đồ họa có thể được thuê với những hình ảnh hiệu ứng đẹp mắt, phần còn lại bạn không nên khoa trương với việc chỉnh sửa ảnh, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng khó có được công việc tốt. gây ấn tượng với bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thành phẩm riêng lẻ

Chú ý đến các sản phẩm riêng lẻ

Khi ứng tuyển vào các vị trí nhân viên thiết kế đồ họa, nhân viên nội dung, nhân viên marketing…, nhà tuyển dụng thường sẽ yêu cầu bạn thêm thành phẩm vào CV. trình độ trong đơn xin việc của bạn. Đừng quên chuyển đổi sang JPG, PDF, PNG để hồ sơ sáng sủa hơn trước khi gửi qua email hoặc qua hệ thống tuyển dụng.

Khi bạn thêm sản phẩm cá nhân của mình, bạn đã có bằng chứng xác thực chứng minh năng lực của mình, thuyết phục hoàn toàn nhà tuyển dụng và đánh giá bạn là ứng viên tiềm năng hơn các ứng viên khác. Vì vậy, đừng quên những thành quả mà bạn đã đạt được bằng sự nỗ lực và khả năng của mình, hãy thể hiện chúng để thể hiện bản thân một cách tốt nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Cần những kỹ năng gì để xin việc?

Một số tài liệu khác

Tùy thuộc vào nhà tuyển dụng của bạn, bạn sẽ được yêu cầu gửi chứng chỉ, chứng nhận hoặc bảng điểm cá nhân để xác nhận thông tin bổ sung. Đừng cho rằng đây không phải là những tài liệu quan trọng mà bạn chủ quan sơ suất mà nộp. Quét tất cả chúng thành tệp mềm PDF để chúng luôn sẵn sàng thêm khi bạn cần. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá những ứng viên chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận theo đúng yêu cầu.

Nếu được nhà tuyển dụng yêu cầu, hãy chuẩn bị bằng cấp

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

Cách gửi đơn xin việc qua e-mail

Chủ đề email

Về tiêu đề CV e-mail, bạn cần chú ý bắt đầu bằng dạng cơ bản như “VỊ TRÍ CÔNG CỘNG …- NGUYỄN VĂN Á”

Vì rất nhiều thư rác và email tiếp thị được gửi đến hộp thư đến của nhà tuyển dụng, bạn cần tạo một tiêu đề rõ ràng, nổi bật và ấn tượng, không nên viết một “lá đơn xin việc” chung chung mà hãy mô tả nó cụ thể như mẫu đơn được cung cấp, và đừng đừng quên viết hoa dòng tiêu đề.

Điều này sẽ đảm bảo rằng lá thư của bạn được nhà tuyển dụng chấp nhận khi bạn nộp đơn, và sẽ được xem xét và xử lý trong thời gian sớm nhất. Làm được điều này, cơ hội xin việc của bạn đã gần thêm một bước, bạn đừng quên chú ý nhé.

Nội dung email

Trong phần chính của bức thư bạn phải thể hiện bạn là ai, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào, bạn phù hợp với vị trí nào, bạn đang làm gì để thực hiện tốt vị trí này, …

READ  POHE là gì? Những lợi ích lớn của chương trình giáo dục POHE | Nttworks.vn

+ Bắt đầu thư bằng lời chào: Kính gửi … (người nhận email) … Nếu có thể, hãy ghi rõ tên và chức danh công việc của người bạn muốn gửi email.

Điều này sẽ giúp bạn đồng cảm với nhà tuyển dụng của mình cách gửi đơn xin việc qua email nói chung là không để lại nhiều ấn tượng như “Dear Company” hoặc “Dear Sir / Madam”.

+ Giới thiệu bản thân: 5 phần thông tin quan trọng nhất không nên bỏ qua là tên; ngày sinh; số điện thoại; email và vị trí hiện tại.

Sử dụng hai đến ba câu ngắn cho biết nơi bạn đã đăng tuyển dụng này.

+ Nêu rõ mục đích, mong muốn và quyết tâm xin việc của bạn. Đây cũng là cơ hội để các ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách viết e-mail và thu hút nhà tuyển dụng bằng những lợi thế và kinh nghiệm làm việc của mình.

Nhiều ứng viên có thể biến đơn xin việc thành nội dung email để gửi đến nhà tuyển dụng, đây cũng là một cách làm hợp lý, không cần đính kèm hồ sơ riêng, tránh trường hợp sợ quên, nhầm lẫn mà lại hiệu quả. đã thay đổi.

Cuối thư, bạn nên xác nhận sự phù hợp của mình với vị trí và mong muốn được tham dự buổi phỏng vấn vào ngày tiếp theo. Đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc email của bạn.

Trình bày qua email

Định dạng tệp

Các file đính kèm: CV, đơn xin việc,… cần chú ý định dạng của file PDF để tránh trường hợp lỗi chính tả khi chuyển file Word sang máy tính khác làm mất điểm. người thuê lao động.

Ngoài ra, theo yêu cầu của bất kỳ nhà tuyển dụng nào, bạn nên scan kỹ các tài liệu như bằng cấp, bảng điểm, hộ khẩu, … và lưu dưới định dạng PDF rõ ràng, sắc nét để đảm bảo màn hình không bị mờ, thể hiện sự chú ý cẩn thận trong quá trình làm việc. quá trình CV.

Chữ ký trong email

Một chữ ký chuẩn cần bao gồm thông tin cá nhân của bạn, bao gồm: họ và tên, số điện thoại cá nhân, bất kỳ thông tin nào khác có thể được cung cấp như skype, trang web riêng tư, v.v. nếu họ có thể liên hệ với bạn càng sớm càng tốt. để tìm và liên hệ với bạn.

>>> Xem thêm: Đừng đợi lâu, bạn sẽ nhanh chóng Việc Vĩnh Phúc nóng nhất bấm vào đây!

Công việc nhân viên kinh doanh

Lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email

Làm thế nào để viết một email.

Hãy nhớ rằng xin việc là một quá trình và bạn nên thực hiện nó một cách nghiêm túc nhất có thể qua email. Sử dụng tên của người này để liên hệ với chúng tôi và nếu bạn không biết tên của người phụ trách, bạn có thể sử dụng “Dear Sir / Madam”

READ  Giải mã sức hút của cung Bảo Bình nữ? Chi tiết về tính cách, quan điểm yêu | Nttworks.vn

Ghi chú thuyết trình

+ Thư điện tử cần được viết đầy đủ câu và ngữ pháp, tuyệt đối không sử dụng các từ viết tắt khiến nhà tuyển dụng mất ấn tượng đầu tiên khi đọc nó.

+ Nếu bạn đang nộp đơn cho một công việc cụ thể, hãy làm nổi bật một số điểm mạnh trong email của bạn để thể hiện sự phù hợp của bạn đối với các tiêu chí lựa chọn của nhà tuyển dụng.

Thể hiện sự quan tâm và lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí này. Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn có thực sự hứng thú với công việc này hay không.

+ Kết thúc email của bạn bằng một lời chào lịch sự, chẳng hạn như “Rất mong” thay vì “cảm ơn”.

+ Luôn kiểm tra kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp trong email và tất cả các tệp đính kèm. Sai chính tả là không thể chấp nhận được.

Khi gửi CV của bạn dưới dạng tệp đính kèm, hãy luôn ghi tên và thông tin đầy đủ của bạn vào tệp đính kèm. Bạn cũng có thể đặt tên cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Điều này đảm bảo rằng CV của bạn dễ nhận dạng và rõ ràng.

+ Không sử dụng địa chỉ email hiện tại của bạn. Vì vậy, hãy thiết lập một địa chỉ email cá nhân cho công việc.

Tập tin đính kèm

Khi gửi email có tệp đính kèm, hãy kiểm tra kỹ định dạng để đảm bảo chúng tương thích với phần mềm cơ sở dữ liệu của nhà tuyển dụng, tốt nhất nên sử dụng phông chữ và định dạng được định dạng theo chuẩn Word, lưu dưới dạng PDF.

Nếu bạn muốn gửi một CV lớn, bạn có thể lưu nó ở định dạng PDF để giúp duy trì vị trí thích hợp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của mình được tải lên web tuyển dụng ở định dạng này.

Một số lưu ý khi tiếp tục gửi email

Một số lưu ý khác

+ Tên CV của bạn, lưu tên file chứa tên bạn, chẳng hạn như NguyenVanACV.pdf, …. để nhà tuyển dụng có thể biết chắc chắn đây là CV của bạn, không cần phải mất công tìm kiếm.

+ Không sử dụng tài khoản email công việc của bạn, sử dụng email công việc để xin việc là không khôn ngoan, vì nó để lại ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng. Làm sao họ có thể chắc chắn rằng bằng cách sử dụng thiết bị và phần mềm trong công ty, bạn sẽ không làm điều tương tự trong tương lai.

+ Làm theo hướng dẫn. Nhà tuyển dụng muốn ứng viên làm những gì họ được yêu cầu và sẵn sàng từ bỏ những CV không tuân theo hướng dẫn. Do đó, hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của họ, chẳng hạn nếu họ yêu cầu bạn gửi CV dưới dạng file PDF, bạn đừng gửi CV dưới dạng file Word mà hãy chuyển sang định dạng chính xác.

Nhà tuyển dụng sẽ luôn đánh giá những ứng viên thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu, vì vậy đừng quá sáng tạo hoặc phóng đại những gì nhà tuyển dụng không yêu cầu. Đây có thể là những sáng tạo không cần thiết và rất hiệu quả với bạn, tác dụng ngược lại có thể khiến bạn mất điểm không thương tiếc.

Dựa trên những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách Gửi sơ yếu lý lịch của bạn qua email có hiệu lực. Tôi ước bạn tìm một công việc nhanh chóng và thành công trong cuộc sống!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3525 & cateid = 111 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud