Cách gộp cột trong Excel đơn giản, nhanh chóng bạn biết chưa? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Giới thiệu về Excel

Giống như các bảng tính kinh doanh khác, bảng tính Excel chứa nhiều ô được tạo với các hàng và cột, các công thức tính toán và nhập dữ liệu của Excel có nhiều tính năng nâng cao và giao diện thân thiện với người dùng.

Công cụ này rất hữu ích cho nhiều ngành nghề trong lĩnh vực văn phòng, đặc biệt là lĩnh vực “kế toán”.là mọi ứng cử viên tìm một công việc Mọi người đều có thể sử dụng công cụ này ở một mức độ nào đó. Công cụ tìm kiếm luôn được xây dựng dựa trên sức mạnh của excel. Công cụ tìm kiếm đặc biệt của Facebook là khảo sát Facebook giúp bạn lọc danh sách dựa trên các tiêu chí được xác định trước sau đó xuất ra tệp Excel, thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngoài tính năng này, Excel còn có vô số các tính năng khác mà người dùng không thể tận dụng hết. Nếu bạn muốn xuất ra một tập tin đánh giá, phần mềm mà mọi người tin dùng và mọi người đều nghĩ đó là phần mềm excel vì những tiện ích mà nó mang lại.

Trước khi Excel ra đời, mọi người làm việc bằng cách lưu trữ dữ liệu trong sổ ghi chép và dễ dàng vẽ bảng trên các trang sổ tay. Mọi thứ đều được lưu trên giấy, được tính toán thủ công bằng máy tính cầm tay hoặc thậm chí là thủ công. Mọi người không thể chỉ lưu nội dung trên giấy mà cũng không thể tổng hợp dữ liệu. Việc tính toán được thực hiện trên từng trang sau đó cộng kết quả của từng trang lại với nhau, mất nhiều thời gian và công sức, tính toán có thể không chính xác.

Ngoài ra, dữ liệu thường rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và cần được lưu giữ để so sánh với dữ liệu trong thời gian dài nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh và là cơ sở để lập kế hoạch kinh doanh của công ty. Loại lưu trữ này tốn rất nhiều chi phí và giấy không tồn tại mãi mãi. Một nhược điểm khác của việc tổng hợp số liệu trên giấy là không thể gửi báo cáo kết quả lên cấp trên khi đang đi công tác xa. Thực sự quá bất tiện và phức tạp đối với những khu vực phải làm việc với số lượng nhiều. Nhận thức được vấn đề nghiêm trọng này cho đến cuối năm 1985, tiện ích Excel lần đầu tiên được phát hành trên các thiết bị MAC, Windows và đến cuối năm 1988, Excel đã bán chạy hơn, giúp Microsoft trở thành công ty phát triển phần mềm hàng đầu. Người dùng thường có sở thích thay đổi font chữ, kiểu cần làm nổi bật, hoặc muốn làm nổi bật thông tin nào đó mà các phần mềm khác không đáp ứng được yêu cầu này, tuy nhiên excel là chương trình đầu tiên cho phép người dùng thực hiện chức năng này. Do đó, nhiều người ngày càng tin dùng Excel và nó đã trở thành phần mềm tiếng Anh văn phòng gần như duy nhất tại Việt Nam mà không một phần mềm tương tự nào có thể cạnh tranh được.

READ  Phần cứng máy tính là gì? Bật mí cơ hội hấp dẫn của nghề kỹ sư Hardware | Nttworks.vn

Các hàm trong Excel được thể hiện thông qua việc sử dụng thành thạo một số hàm, ví dụ:

– Hàm SUM: cộng giá trị trong ô tính. Đây là tính năng được sử dụng nhiều nhất mà hầu hết mọi người đều biết

– Hàm IF: Hàm điều kiện dùng để kiểm tra sự thật hoặc giá trị của một điều kiện và trả về giá trị cho từng trường hợp.

– Chức năng SELECT: Chức năng này được sử dụng để chọn tối đa 254 giá trị dựa trên số chỉ mục.

-…

Được lựa chọn sử dụng trong nhiều lĩnh vực như học tập, các ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là trong nhiều ngành do những tính năng vượt trội của Excel như:

– Tài chính Kế toán: Bạn sẽ tìm thấy điều này ngay tại công ty nơi bạn làm việc. Khi bước vào phòng kế toán, các cô làm việc ở đây nhìn vào màn hình máy tính đầy những con số. Đây là một trong những ngày mà người làm nghề sử dụng Excel nhiều nhất và hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các tính năng của Excel.

Numerical Excel giúp những người đang làm việc trong lĩnh vực này nhanh chóng xử lý, tính toán số liệu để phân tích, nhận xét và dự báo kế hoạch kinh doanh sau này.

– Tiếp thị và quản lý sản phẩm: Hầu hết các công việc kinh doanh đều sử dụng tính năng của Excel, và tiếp thị cũng không ngoại lệ. Nhiệm vụ của người làm marketing là tiếp cận khách hàng, đưa sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng hơn, vì vậy danh sách khách hàng tiềm năng là không thể thiếu. Các nhà tiếp thị sử dụng Excel để lưu danh sách khách hàng, tính toán mục tiêu bán hàng và lập kế hoạch tiếp thị trong tương lai vì nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi.

– Quản lý nhân sự: Nhân viên làm việc trong lĩnh vực này sử dụng các hàm đặc biệt của Excel để lưu trữ thông tin về toàn bộ nhân viên trong công ty, giúp cho việc quản lý nhân sự của công ty trở nên thuận tiện và dễ dàng. Tính lương nhân viên, thưởng và các chế độ trả lương khác của công ty sau đó xuất file cho các bộ phận khác nhau. Rất tiện lợi, thay vì ra khỏi phòng, bạn có thể ngồi trên Excel và Internet và thực hiện trực tiếp trên máy tính của mình.

READ  Hướng dẫn cách dùng hàm Vlookup kết hợp nhiều điều kiện | Nttworks.vn

Excel có nhiều tính năng mà người dùng chắc chắn sẽ không sử dụng. Mỗi ngành hoặc lĩnh vực chuyên môn thực hiện một số tính năng, mà không chú ý đến các tính năng hữu ích khác trong Excel. Tìm hiểu xem điều này có khả thi không, nhưng tính năng này có liên quan đến công việc của bạn, giúp bạn làm việc đó nhanh hơn hoặc tìm hiểu để nâng cao hiểu biết của bạn. Chưa kể những tính năng phức tạp, đơn giản nhất bạn đã biết chưa?

Khi sử dụng phần mềm xử lý văn bản Excel, chắc chắn nhiều bạn sẽ cần kết hợp hai hoặc nhiều cột trong Excel để hoàn thành mục tiêu mà mình chuẩn bị theo đuổi. Tuy nhiên, không phải tất cả các bạn đều là chuyên gia sử dụng Excel, nhiều bạn sẽ tham gia tuyển dụng nhân viên văn phòng nhưng không biết sử dụng thành thạo Excel hoặc không biết cách hợp nhất các cột Excel và nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện gây hiệu quả thấp. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản mà một nhân viên văn phòng nên biết!

Một điều cần lưu ý khi gộp cột là không được mất nội dung của các cột cần gộp mà phải giữ lại nội dung sau khi gộp. Excel có một tính năng hỗ trợ hợp nhất các ô với tính năng Merge Cell. Tuy nhiên, với tính năng này, bạn sẽ mất nội dung của cột bên phải khi hợp nhất.

Vậy làm cách nào để gộp nội dung của 2 cột mà vẫn bảo toàn nội dung của các cột đã gộp? Để làm điều này, chúng ta cần một mẹo, một cách để hợp nhất các cột và giữ nguyên nội dung trong mỗi cột. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách gộp các cột trong Excel giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc, học tập mà không làm mất nội dung của các cột.

>>> Khi thao tác với nhiều cột, ngoài việc hợp nhất các cột, cách ẩn các cột trong excel chúng cũng thường được sử dụng bởi những người thành thạo Excel. Ẩn các cột chưa được xử lý để ngăn chặn sự phân tâm.

2. Cách gộp các cột trong Excel mà không làm mất dữ liệu

hợp nhất các cột Excel

2.1. Sử dụng toán tử “&” để nối các cột trong Excel.

Để hợp nhất nội dung của hai cột trực tiếp vào Excel, bạn phải sử dụng toán tử “&” để hợp nhất hai hoặc nhiều cột nội dung cột thành một cột duy nhất.

Bạn kết hợp cột hoặc ô nào trong bảng tính Excel, hãy chọn ô đó và làm theo công thức bên dưới:

=[Ô cần gộp 1 + cột cần gộp 1]& “” &[Ô cần gộp 2 + cột cần gộp 2].

Ví dụ:

Bạn muốn gộp hai cột “Họ” và cột “Tên” như trong hình dưới đây thành một cột. Bạn thực hiện lệnh sau:

= A6 & ”“ & B6 rồi nhấn Enter để hợp nhất 2 ô thành một.

READ  Hàm sumifs và sumif có gì khác nhau? Cách sử dụng của 2 hàm trong excel | Nttworks.vn

Chỉ cần thực hiện từng ô này để bạn có thể hợp nhất 2 cột thành công và giữ nguyên nội dung trong cột.

>>> Xem thêm: Cách hiệu quả nhất để in trên cả hai mặt trong Excel 2010

2.2. Sử dụng hàm nối chuỗi Concatenate

Bạn cũng có thể sử dụng nối chuỗi Concatenate để hợp nhất các cột thành một cột duy nhất mà vẫn đảm bảo nội dung giống nhau trong Excel.

Công thức để thực hiện hàm nối chuỗi trong Excel như sau:

= CONCATENATE (A7, “”, B7) “rồi nhấn phím enter.

>>> Xem thêm: noi giuong ngu chuyển đổi số sang từ Excel | Tính toán và lập báo cáo nhanh là điều cần thiết mà mọi nhân viên văn phòng cần biết.

2.3. sử dụng Notepad hoặc Notepad ++

Đây là một phương pháp thủ công ít phổ biến hơn. Trước tiên, chúng tôi sẽ sao chép nội dung của cả hai cột bạn muốn hợp nhất để dán các cột, sau đó dán chúng vào sổ ghi chép của bạn. Nội dung được tự động hợp nhất và cách nhau bằng 1 dấu cách. Để chuẩn hóa, hãy sử dụng chức năng Tìm và Thay thế để thay thế khoảng trắng này bằng một khoảng trắng duy nhất, sau đó sao chép avf và dán vào đâu đó trong Excel, bạn có thể kết hợp với họ và tên.

2.4. Lưu ý sau khi hợp nhất các cột

Sau khi gộp 2 cột trong Excel thành công, xóa 2 cột ban đầu, bạn phải làm như sau:

– Chèn một cột mới ngay bên cạnh cột bạn vừa kết nối xong (cột C).

– Đánh dấu toàn bộ cột C (nhấn Ctrl + C).

– Chuyển đến cột D, nhấp chuột phải và chọn “Dán Đặc biệt …”

– Một hộp thoại mở ra, nơi bạn chọn “Giá trị” để dán nội dung của cột C.

– Sau đó bạn xóa các cột A, B, C.

Lưu ý sau khi gộp các cột, bạn không được xóa hai cột A và B ban đầu, vì giá trị ở hai cột này sẽ bị mất, dẫn đến giá trị của cột C vừa được sáp nhập. Do đó, bạn phải thực hiện các bước trên để bảo toàn giá trị của cột đã hợp nhất.

Trên đây là cách gộp cột trong Excel, có thể áp dụng hiệu quả cho cả Excel 2003, 2007, 2010, 2013, … Các bạn cũng có thể tham khảo làm thế nào để cố định các cột excel dễ dàng và nhanh chóng qua các bài viết của Timviec365.vn. Bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là có thể sử dụng Excel thành công. Tôi muốn bạn luôn có thể hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các tính năng đặc biệt khác trong Excel.

>>> Xem thêm:

  • Các bài viết về cách Tạo khung Word 2010 trên Timviec365.vn dành cho những ai muốn tạo một CV chuyên nghiệp, ấn tượng nhất cho nhà tuyển dụng mà bạn muốn ứng tuyển.
  • Tất cả hướng dẫn từng bước chuyển đổi tập tin powerpoint sang pdf Những lợi ích dành cho dân văn phòng nhanh chóng được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Nhấp ngay bây giờ trước khi bạn mất nó!
  • Các bước tìm cách thêm trang vào word được Timviec365.vn quản lý một cách cụ thể và chính xác nhất. Tìm kiếm thông tin để thành công nhanh chóng.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3733 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud