Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm cho tân binh mới | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

ngay-dau-di-lam

Ngày đầu tiên đi học, ngày đầu tiên đi làm, v.v. Những ngày đầu tiên này luôn mang lại cho chúng tôi sự phấn khích lạ thường. Ngày đầu tiên đi làm, ai cũng muốn tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp. Vì vậy, đừng để nó không sử dụng Làm thế nào để giới thiệu bản thân trong ngày làm việc đầu tiên? cho nhân viên mới bên dưới!

1. Khám phá bản thân bằng cách giới thiệu bản thân trong ngày làm việc đầu tiên

1.1 Thái độ thân thiện và lịch sự

Có nhiều cách để giới thiệu bản thân với khán giả. Nhưng thái độ là điều đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với người khác. Nên giữ thái độ thân thiện, lịch sự, không nên quá vội vàng và hấp tấp. Ngày đầu tiên đi làm có thể khiến bạn rất tò mò và lo lắng về mọi thứ. Từ đồng nghiệp có thân thiện không, sếp có khó tính hay không,… cho đến việc bạn có thể hoàn thành tốt công việc hay không. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và luôn giữ tâm trạng thoải mái. Mọi người xung quanh bạn luôn có thể biết bạn bằng cách mỉm cười. Tất nhiên, nếu bạn không cười quá nhiều, bạn sẽ cảm thấy không hấp dẫn. Đừng quên luôn chào và cảm ơn vì đây là phép lịch sự trong giao tiếp cơ bản.

1.2 Tránh sử dụng các từ tiêu cực

Có thể bạn dễ bị cảm xúc lấn át. Ngày đầu tiên đi làm khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn bình thường, vì vậy bạn cũng nhạy cảm hơn. Đừng để nó “thổi” để nói một vài từ tiêu cực. Điều này có thể khiến ấn tượng đầu tiên của bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp. Ngoài ra, đừng sử dụng quá nhiều từ không an toàn như “không chắc chắn, không hài lòng, …” vì điều đó cho thấy bạn không tự tin hoặc sợ hãi.

good-dau-di-lam-gioit-thieu-ban-than
Cố gắng tỏ ra thân thiện và nhớ tên mọi người

1.3 Tránh khoe khoang

Cung cấp các thông tin cần thiết khi giới thiệu. Để vui hơn, bạn có thêm một vài câu nói hài hước. Nhưng tuyệt đối đừng khoe khoang. Không ai muốn nghe ai đó giới thiệu về mình nhưng lại kể những câu chuyện không liên quan, dài dòng và hào sảng về bản thân. Tập trung vào thông tin cá nhân và tầm nhìn của bạn trong công việc. Trung thực luôn là điều tối quan trọng. Hãy nói thật lòng và mọi người sẽ nhanh chóng yêu bạn.

1.4 Lắng nghe và quan sát

Đừng chỉ nghe và xem trong khi cố gắng thể hiện bản thân trong ngày đầu tiên đi làm. Khi ai đó nói chuyện với bạn, hãy chứng tỏ rằng bạn đang tập trung vào họ. Ngay cả khi mọi người đang thảo luận về các vấn đề công việc hoặc các vấn đề liên quan, hãy lắng nghe cẩn thận và ghi chép lại, không được phân tâm. Nhiều người viện lý do rằng ngày đầu tiên đi làm không phải quá nghiêm túc hay tập trung vào công việc. Nhưng một thái độ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều sau này.

good-dau-di-lam-gioit-thieu-ban-than
Lời giới thiệu đơn giản, chân thành sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn

>>> Xem thêm: Cách giới thiệu bản thân trong một cuộc phỏng vấn: Điều gì nên làm và Điều gì không nên làm

2. Cách giới thiệu bản thân trong ngày làm việc đầu tiên

2.1 Giới thiệu ngay lập tức

Gặp gỡ mọi người và giới thiệu bản thân là cách phổ biến nhất và là động cơ chung trong văn hóa kinh doanh ngày nay. Để không bị bối rối và bất ngờ, hãy chuẩn bị trước tinh thần. Trừ những người có kỹ năng giao tiếp tốt và lưu loát, bạn nên nói chuẩn bị. Nếu không, bạn dễ bị run hoặc nói lắp. Với cách hiển thị này, không chỉ khiến bạn mất tinh thần trong buổi làm việc đầu tiên mà ngay cả đồng nghiệp cũng không để ý đến bạn.

Do đó, hãy ghi chú ra giấy những điều bạn cần nói. Nếu có thể, hãy luyện tập trước gương ở nhà. Không cần quá trang trọng như trong buổi phỏng vấn nhưng cũng nên diễn ra trôi chảy, tự nhiên để tránh gây mất thiện cảm trong mắt đồng nghiệp. Về nội dung, bạn có thể nói về bản thân một cách ngắn gọn và đừng ngại bày tỏ tình yêu của bạn đối với công việc và bộ phận nơi bạn làm việc.

Nhận xét cuối cùng để ngày làm việc đầu tiên không biến thành “cơn ác mộng” là hãy đến đúng giờ. Thậm chí sớm hơn một chút để sẵn sàng và quan sát xung quanh.

good-dau-di-lam-gioit-thieu-ban-than
Tự tin là chìa khóa nếu bạn muốn thể hiện bản thân tốt

2.2 Giới thiệu về nhắn tin văn bản

Ngày nay, hầu hết các công ty đều sử dụng các công cụ web. Theo quy định, công ty làm việc và trao đổi chủ yếu qua Facebook, Skype, Zalo… Bạn sẽ được thêm vào các nhóm khi bắt đầu làm việc. Để làm được điều này, bạn cần gửi một tin nhắn để chào hỏi và giới thiệu bản thân. Bằng cách này, mọi người biết bạn là ai và bạn chịu trách nhiệm cho công việc gì, để bạn có thể giao tiếp dễ dàng sau này.

Gửi tin nhắn sẽ dễ dàng hơn là tự giới thiệu bản thân. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý. Bạn không nên viết tắt hoặc sử dụng các ký tự đặc biệt. Viết rõ ràng và sử dụng ngôn ngữ viết lịch sự. Nếu nhóm của bạn bao gồm các anh chị em lớn tuổi hơn, hãy tránh sử dụng biểu tượng trước, vì sau này có thể thân thiết như vậy. Tuy nhiên, ban đầu, bạn nên thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp tại nơi làm việc và tránh nói chuyện quá thoải mái.

good-dau-di-lam-1
Giới thiệu bản thân bằng văn bản sẽ dễ dàng hơn một chút

3. Mẫu tự giới thiệu nhân viên mới hoặc năm 2021

3.1 Mô hình 1

“Xin chào các bạn! Mình là Linh, nhân viên mới phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Mình đã nghe nhiều về thành tích nổi bật của bộ phận R&D và đội ngũ nhân sự” trai xinh gái đẹp “của chúng ta. Mong các bạn giúp đỡ. tất cả mọi người trong tương lai! Tôi xin cảm ơn các bạn. “

3.2 Mô hình 2

“Xin chào, mình tên là Nguyễn Hải Ly, sinh năm 1998. Tôi là nhân viên chính thức mới trong bộ phận tiếp thị PR. Tôi rất vui và bất ngờ khi được mọi người tổ chức tiệc chào đón thành viên mới. Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ luôn dành nhiều sự quan tâm cho nhau trong tương lai. Để làm tốt công việc, tôi chắc chắn cần thêm sự hướng dẫn của các bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bộ phận của chúng tôi sẽ vượt chỉ tiêu cho quý này. Xin chân thành cảm ơn. “

3.3 Mô hình 3

Xin chào các bạn, mình là Cường, nhân viên phòng nhân sự mới. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi thấy rằng làm việc với mọi người mang lại cho chúng tôi nhiều câu chuyện khác nhau. Mỗi câu chuyện đều mang đến cho tôi một góc nhìn mới. Vì vậy, tôi sẽ đi làm thêm trong thời gian tới để mở mang kiến ​​thức và kinh nghiệm. Tôi hy vọng tôi có thể giúp được mọi người! ”

Trên đây là những chia sẻ của TopCv Blog về cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu tiên đi làm. Chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm một số kinh nghiệm hữu ích để ngày đầu tiên của bạn trở nên thú vị và thoải mái hơn.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
30 462

READ  Nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Công việc ra sao? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud